Seeding Youtube là gì? Cách Seeding Youtube hiệu quả

arrow_1.png
seeding youtube

Hiện nay, Youtube không chỉ giúp bạn giải trí mà còn là một công cụ xây dựng thương hiệu của bạn, công ty, doanh nghiệp. Do đó để phát triển kênh cần mất rất nhiều thời gian và công sức, nên thông thường chúng ta hay lựa chọn các dịch vụ chạy quảng cáo youtube để phát triển kênh. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh phí để chạy quảng cáo. Từ đó, Seeding Youtube được phát triển để kéo traffic từ các website sang kênh Youtube hay các nền tảng khác như Facebook sang kênh. Là một trong các giải pháp phát triển kênh rất hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Seeding Youtube là gì?

Seeding Youtube là dùng những tài khoản khác nhau để like, share, comment và tăng lượt xem video trên Youtube. Những lời nhận xét, đánh giá của khách hàng đã trải nghiệm về sản phẩm. Giúp tăng uy tín doanh nghiệp và tiếp cận được khách hàng mới hiệu quả nhất. Từ đó, tạo hiệu ứng đám đông và thu hút cho mình một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Lợi ích từ việc seeding Youtube

Seeding Youtube giúp thâm nhập và lan tỏa thương hiệu của bạn trong thị trường mục tiêu. Nhiều doanh nghiệp chọn Seeding Youtube như một chiến dịch quảng cáo hữu ích bởi các lý do sau:

 • Tạo hiệu ứng đám đông, tăng tương tác video
 • Xây dựng được thương hiệu trên Youtube
 • Xây dựng độ uy tín và niềm tin từ khách hàng
 • Giúp truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng
 • Tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng
 • Đem đến lượng traffic nhất định
 • Tạo một nguồn backlink chất lượng
 • Góp phần thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi
 • Seeding Youtube an toàn mang lại hiệu quả cao

Ngày nay thì giới trẻ đã bắt đầu cập nhật các kiến thức về seeding, cũng như việc youtube video seeding. Nên các cách seeding Youtube hiệu quả sẽ giúp ít rất nhiều cho một chiến dịch truyền thông thành công. Bởi nếu không thực hiện chuyên nghiệp rất dễ ảnh hưởng đến doanh nghiệp, cá nhân bạn đôi khi còn tạo hướng tiêu cực từ phía người dùng.

Cách seeding Youtube hiệu quả

Để có được thứ hạng cao trên Youtube thì đầu tiên bạn phải có một video chất lượng, nhiều thông tin hữu ích. Youtube hiện đang khá gắt gao về nội dung, các kênh nhảm nhí, lách luật youtube gần như sẽ rất khó bật kiếm tiền hoặc lượng phân phối quảng cáo đến video rất ít. Ngoài ra thì nội dung sát với từ khóa tìm kiếm và được người dùng tin tưởng.

01. Tạo video chất lượng

Tạo video chất lượng thì chắc chắn là cách seeding youtube hiệu quả nhất rồi. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá tập trung vào kịch bản, nội dung,…mà cứ tập trung vào những thứ bình dị, gần gủi. Bởi ngày càng người dùng có xu hướng thích xem những video chân thật nhất. Bạn chỉ cần đầu tư thiết bị và góc máy đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao khi làm youtube video seeding.

Tạo video theo mục đích tìm kiếm

 • Bằng cách hiểu rõ mục đích tìm kiếm của người xem. Tạo ra nội dung thú vị phù hợp đến đối tượng xem kênh.
 • Tìm kiếm các từ khóa khác nhau và phân tích kết quả top đầu liên quan đến nội dung mà bạn muốn tạo
 • Ghi chú lại tiêu đề của các video xuất hiện trên cùng để tham khảo khi quyết định tạo nội dung cho các từ khóa đó.

Tạo nội dung video chất lượng

 • Khi nội dung video tẻ nhạt, chất lượng kém, âm thanh chất lượng kém sẽ không thu hút được nhiều người xem.
 • Bạn nên đầu tư video có tính thuyết phục cao.
 • Chất lượng hình ảnh, âm thanh rõ ràng.
 • Nội dung ngắn gọn đầy đủ, không nên dài dòng. Những ý mà bạn nghĩ khách hàng muốn nghe.
 • Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho “nội dung tốt”. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của đối tượng mục tiêu xem kênh và xếp hạng các từ khóa mục tiêu của bạn.
 • Có rất nhiều người tạo video trên Youtube và xếp hạng ở top đầu. Vậy thì video của bạn phải thật sự khác biệt.

02. Tối ưu hóa youtube video seeding

Tối ưu hóa youtube video seeding rất quan trọng, bởi đây là cách mà khách hàng tìm thấy bạn trên youtube hay video của bạn sẽ được đề xuất khi khách hàng tìm kiếm.

Tiêu đề 

Đặt 1 tiêu đề gây kích thích cao nhưng không quá “giật tít”. Có chứa từ khóa có lợi cho SEO

Thumpnail 

Làm một ảnh thumpnail kích thước chuẩn HD đẹp mắt, có tính kích thích cao

Mô tả Video 

Mô tả là phần thông tin chi tiết bên dưới video có nhiệm vụ giúp Youtube hiểu nội dung mà video muốn đề cập. Sắp xếp video của bạn khi có người tìm kiếm hoặc hiển thị ở video liên quan. Từ đó, góp phần thúc đẩy thứ hạng của video.

Thẻ tag 

Đây cũng là yếu tố để Youtube nhận biết video của bạn chứa nội dung gì. Từ đó có thể sắp xếp video của bạn khi có người tìm kiếm hoặc hiển thị ở video liên quan. Hãy tìm tag của những video khác liên quan đến video của bạn và thêm tag đó cho video của bạn.

Annotations 

Annotations là cách hợp lý để đặt call-to-action kích thích người xem like, share hoặc hành động

03. SEO video

Có rất nhiều người làm youtube nhưng lại không quá chú trọng SEO. Tuy nhiên đây lại là một trong những cách mang lại rất nhiều view cho bạn nếu video của bạn lên được top Google.

 • SEO video Youtube cũng giống như SEO từ khóa trên Google. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan, video có nội dung tương ứng sẽ được hiển thị.
 • Việc tối ưu hóa video cho chuẩn SEO, tiêu đề và thẻ mô tả phải chứa từ khóa, thẻ tag. Đây là hình thức căn bản nhất, dành cho người mới tìm hiểu về SEO Youtube thực hiện.
SEO Youtube Video Seeding
SEO Youtube Video Seeding

Ở trên là một video mình đã SEO trên google với keyword: tải lovepik premium. Mặc dù chỉ là top 2 nhưng lại được rất nhiều lượt view cũng như tương tác từ video này. Từ đó giúp mình có thêm nhiều khách hàng tiềm năng từ việc youtube video seeding.

04. Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Youtube

Việc tăng lượt xem video từ Google Ads sẽ giúp bạn có thể kiếm được khách hàng tiềm năng. Vị trí quảng cáo hiển thị khi chạy Ads cho video Youtube như sau :

 • In-stream ad : Video của bạn sẽ được chạy trên một video khác có bật quảng cáo. Khi bạn xem Youtube thỉnh thoảng sẽ có 1 đoạn video quảng cáo và bạn có thể bỏ qua nó.
 • In-display ad : Video quảng cáo của bạn sẽ hiện thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa trên Youtube. Hiển thị ở phần video liên quan hoặc dưới video khác, hiển thị trên các website có đặt quảng cáo.
seeding youtube
Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Youtube

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Youtube chắc chắn là cách seeding youtube hiệu quả nhất. Tuy nhiên việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí của bạn, nên nếu ngân sách của bạn đủ mạnh hoặc bạn có mục tiêu nào lớn hơn việc kiếm tiền từ youtube thì hẳn thực hiện nhé. Bởi hiện nay dịch vụ nâng cấp youtube premium giá rẻ cũng khá phổ biến nên chặn được rất nhiều quảng cáo Youtube.

05. Thu hút lượt view từ social

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là cách mà bạn thấy các Vlogger thường hay làm:

 • Đăng video lên facebook cá nhân, lên group phù hợp với người dùng.
 • Nhờ bạn bè chia sẻ video.
 • Thậm chí bạn cũng có thể lập fanpage và chạy ads.
seeding youtube

06. Kéo traffic vào video từ các website có truy cập cao

Traffic là lưu lượng truy cập. Cho biết số lượng người dùng truy cập vào kênh đó. Chỉ số này càng cao giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

 • Lượt view video tăng nhanh hơn khi bạn sở hữu một hoặc nhiều trang web có lượt truy cập cao. Thậm chí sẽ siêu tốt nếu nội dung trang web cùng chủ đề với video. Đây cũng là lợi thế của việc phát triển website. Website có nhiều từ khóa lên top thì bạn có thể điều hướng traffic đến bất cứ đâu bạn muốn.
 • Nếu bạn không có website mà muốn điều hướng traffic vào video Youtube, bạn cần thuê quảng cáo từ các trang khác.

07. Mua view bởi VNseeding

Thước đo chất lượng của một video dựa vào phần lớn là số lượt xem trên video. Nếu video chất lượng mà lượt xem ít ỏi thì cũng không tạo được ấn tượng với người xem. Những video có nhiều lượt xem thì sẽ được Youtube đề xuất và ưu tiên trên công cụ tìm kiếm. Những video có lượt view cao đều được youtube đề xuất đầu tiên.

Dịch Vụ Seeding Youtube

VNseeding – dịch vụ seeding Youtube chất lượng cao

Hiện tại, một số nơi chuyên cung cấp lượt xem và có chế độ bảo hành tốt. Để có một lượng view lớn trong thời gian ngắn bạn cần đến dịch vụ cung cấp view như VNseeding. Đây là dịch vụ seeding trên đa nền tảng với tốc độ làm việc nhanh nhẹn, nội dung có giá trị với người dùng và chế độ bảo hành riêng biệt. VNseeding hân hạnh đồng hành cùng bạn.

Nếu bạn đang quan tâm đến các gói dịch vụ seeding Youtube tại VNseeding thì hãy inbox bên mình tư vấn nhé. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi Yatame để có thêm nhiều thông tin hữu ích về Dịch Vụ seeding Hiệu Quả.

Tìm hiểu thêm những điều thú vị khác dưới đây 👇