Tài khoản Facebook bị khóa trong bao lâu?

arrow_1.png

Tham khảo ngay bài viết này để biết tài khoản facebook bị khóa trong bao lâu? Vì sao bị khóa tài khoản cũng như cách mở lại tài khoản bị khóa nhé!

Facebook hiện đang là mạng xã hội có nhiều người dùng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Người ta không chỉ dùng mạng xã hội Facebook để liên lạc, tương tác với bạn bè, người thân mà còn dùng cho công việc kinh doanh. Nếu một ngày bạn đăng nhập vào Facebook của mình nhưng lại nhận được thông báo tài khoản đã bị khóa. Chắc chắn bạn sẽ hoảng hốt và tự hỏi “Tài khoản Facebook bị khóa trong bao lâu?” và tìm cách mở tài khoản Facebook bị khóa.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là gì?

Tài khoản Facebook bị khóa là tình trạng tài khoản của bạn sẽ buộc phải tạm thời ngừng hoạt động. Vì đã vi phạm chính sách nào đó hoặc các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Cũng có thể do bạn chủ động khoá tài khoản. Tùy vào loại vô hiệu hóa bạn gặp phải mà thời gian khôi phục lại trạng thái bình thường sẽ khác nhau.

Những nguyên nhân khiến nick facebook của bạn bị khóa

Nếu như một ngày nào đó không đăng nhập được Facebook do tài khoản bị khóa tạm thời. Có thể do một số lý do dưới đây:

 • Tài khoản Facebook của bạn sử dụng tên không đúng
 • Tài khoản của bạn bị cho rằng là mạo danh
 • Bạn đã gửi lời tham gia quá nhiều Group Facebook trong thời gian ngắn
 • Bạn đã spam bài viết, tin nhắn, hay comment quá nhiều,…
 • Bạn bè gửi cho bạn quá nhiều lời mời kết bạn cùng một thời gian.
 • Không đủ tuổi sử dụng Facebook
 • Bài đăng của bạn có nội dung thô tục, phản cảm
 • Tài khoản Facebook của bạn bị hack
 • Phần mềm độc hại tấn công
 • Đổi mật khẩu Fb quá nhiều lần

Facebook bị khóa trong bao lâu ?

Không có thời gian quy định chính xác là Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn trong bao lâu. Facebook chỉ muốn bạn xác nhận lại tài khoản có phải chính chủ hay không. Khi bạn cung cấp đủ các thông tin được yêu cầu thì việc lấy lại tài khoản bị khóa khá nhanh chóng. Thế nên khi bị khóa tài khoản thì bạn cần phải nhớ các thông tin trên Facebook của mình để xác nhận và mở lại tài khoản Facebook. 

Hiện Facebook chưa có quy định số lượng ngày chính xác để trả lại nick cho các bạn. Nếu như các bạn không kịp xác nhận lại tài khoản của mình cho Facebook biết thì tài khoản đó của bạn sẽ bị chuyển sang 1 dạng khóa khác. Không phải là tạm khóa nữa mà đó là bị vô hiệu hóa FAQ. 

Làm thế nào để mở khóa Facebook nhanh và hiệu quả?

Trường hợp 1Do bạn vô tình chia sẻ những link ảo

Đôi khi bạn lướt Facebook và bắt gặp những đường link thông tin về một việc hay sự kiện gì đó nổi bật nên bạn đã chia sẻ về trang cá nhân. Tuy nhiên bạn không hề biết rằng đó là những đường link ảo được tạo ra để thu hút sự tò mò từ người dùng và nhấn vào xem.

Đối với trường hợp này thì bạn hãy gửi yêu cầu khôi phục tài khoản cho Facebook bằng cách kèm theo hình chụp chứng minh nhân dân và địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký Facebook để được xác thực. Để được hướng dẫn chi tiết bạn có thể truy cập vào Trung tâm trợ giúp của Facebook nhé!

 • Bạn hãy tải lên tệp hình ảnh giấy tờ xác minh và điền thông tin khớp với tài khoản của bạn
 • Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng và thời gian xử lý mà tài khoản của bạn sẽ được mở lại trong vòng 7- 30 ngày, sẽ có thông báo để bạn đăng nhập lại bình thường.
 • Tuy nhiên nếu không nhận được phản hồi xác nhận từ phía Facebook thì đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá vĩnh viễn.

Trường hợp 2: Tài khoản bị khóa vì Facebook nghi ngờ tài khoản giả mạo

 • Nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể là do một người nào đó muốn tìm cách phá bạn nên đã báo cáo mạo danh. Hoặc cũng có thể bạn sử dụng tên giảhình ảnh ảo nên Facebook đã nghi ngờ.
 • Những trường hợp trên là lý do phổ biến dẫn đến việc Facebook vô hiệu hoá tài khoản. Để tiến hành xác minh danh tính người dùng. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây và đợi trong vòng 24 giờ để được khôi phục lại tài khoản Facebook nhé:

Bước 1: Truy cập vào trang Trung tâm trợ giúp trên Facebook để xác nhận danh tính với Facebook.

tai khoan facebook bi khoa trong bao lau 2

Bước 2chụp rõ nét mặt trước và mặt sau của những loại giấy tờ có thể xác minh > tải lên theo yêu cầu > Nhập lại khớp với những thông tin mà đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook (địa chỉ email, số điện thoại,…) > Gửi để Facebook tiến hành xác minh.

Bước 3Đợi trong vòng 24 giờ nếu Facebook gửi thông báo hoàn thành thì bạn có thể đăng nhập lại vào Facebook như bình thường.

Trường hợp 3Khóa tạm thời, cần tải lên ảnh của chính bạn

Đối với trường hợp này thì lệnh vô hiệu hoá sẽ nhẹ hơn. Vì Facebook chỉ muốn bạn cập nhật thêm hình ảnh của chính chủ. Vì vậy khi nhận được yêu cầu này, bạn chỉ việc chọn một bức hình rõ nét khuôn mặt và tải lên hệ thống.

Tình trạng vô hiệu hoá vẫn sẽ kéo dài trong vòng 3-48 giờ xác minh. Sau đó Facebook sẽ gửi thông báo hoàn tất và tài khoản sẽ tự động được kích hoạt lại khi bạn đăng nhập.

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

1. Có thể lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa không?

Điều này là hoàn toàn có thể. Để thực hiện lấy lại tài khoản Facebook đang bị khoá. Bạn hãy tiến hành thực hiện các thao tác được gợi ý trong những trường hợp phía trên. Và chờ xét duyệt từ Facebook.

tai khoan facebook bi khoa trong bao lau

2. Khóa tạm thời và không mở lại thì có bị khóa vĩnh viễn?

Nếu như tài khoản của bạn chỉ là khóa tạm thời. Thì vẫn có thể mở lại bình thường khi có yêu cầu. Các bài viết, hình ảnh mà bạn đã đăng tải vẫn không bị mất.

tai khoan facebook bi khoa trong bao lau

Tổng kết

Như vậy, chúng mình đã giải đáp “tài khoản Facebook bị khóa trong bao lâu”. Đồng thời chia sẻ cách mở lại tài khoản Facebook bị khóa rồi nhé. Đối với tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lấy lại được tài khoản. Riêng các tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Chỉ có thể lấy lại khi đội ngũ của Facebook duyệt ngoài ra không còn cách nào khác. Chúc các bạn lấy lại tài khoản Facebook của mình thành công nhé!

>>> Xem thêm: Facebook Group bị vô hiệu hóa? Cách khắc phục nhanh chóng 2022

Đợi xem Pass