Facebook Group bị vô hiệu hóa? Cách khắc phục nhanh chóng 2022

arrow_1.png
group facebook bị vô hiệu hóa

Group facebook bị vô hiệu hóa là vấn đề đang xảy ra phổ biến ở hầu hết các group lớn nhỏ tại Việt Nam. Group facebook cung cấp khả năng tạo các nhóm nơi bạn có thể chia sẻ và thảo luận về các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, cần tuân thủ các nguyên tắc của Facebook để nhóm của bạn không bị khóa. Có nghĩa là Facebook Group của bạn sẽ không bị vô hiệu hóa đó hay mất quyền truy cập.

Nhóm Facebook bị vô hiệu hóa là gì?

Đầu tiên nó nghĩa là gì khi một tổ Facebook bị loại bỏ hóa? Trên Facebook, một đội bị loại bỏ hóa đơn thuần có nghĩa là bạn và những cá thể của nhóm không thể truy vấn được nữa hoặc truy cập bất kỳ thông báo nào đã được sẻ chia trước đây trong Group. Ví dụ: nếu nhóm Facebook của hạnh phúc gia đình bạn đã trở nên vô hiệu hóa, chúng ta cũng có thể phục hồi được bất cứ Hình ảnh nào đã được sẻ chia trong đó.

Facebook Group bị vô hiệu hóa
Một số cách lấy lại group bị vô hiệu hóa

Tại sao Facebook Group bị vô hiệu hóa?

Group facebook bị vô hiệu hóa thì không còn xa lạ gì, nó là một trong những lỗi thường xuyên gặp nhất. Trước khi đi đến cách khôi phục group facebook bị vô hiệu hóa, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc khóa Group Facebook năm 2022:

1. Nick quản trị bị mất

Group Facebook sẽ có một hoặc một vài quản trị viên. Nếu như Group Facebook bị vô hiệu hóa, có thể nguyên nhân dẫn đến là do nick quản trị bị mất.

Tránh thực hiện những điều sau đây để không bị khóa nick cá nhân của người quản trị: 

 • Gửi quá nhiều lời mời kết bạn cùng một lúc
 • Bị tấn công bởi đối thủ cạnh tranh
 • Tài khoản chưa xác nhận đủ các thông tin, chưa có bảo mật chặt chẽ
 • Thay đổi mật khẩu, thông tin liên tục
 • Vi phạm các lỗi trong chính sách của Facebook như đăng tải hình ảnh không đúng tiêu chuẩn, chia sẻ các đường link trái quy định,…

2. Group bị report quá nhiều

Report là hành động báo cáo của người dùng đối với một kênh, tài khoản,… nào đó có những nội dung khiến cho họ khó chịu. Hoặc đôi khi là hành động chơi xấu từ đối thủ. 

Facebook Group bị vô hiệu hóa
Một số cách lấy lại group bị vô hiệu hóa

Bạn cần tránh những nội dung dưới đây khi đăng bài group để không bị report nick:

 • Chứa các từ ngữ, hình ảnh phản cảm, bạo lực, gây ảnh hưởng đến cảm xúc, tinh thần người xem
 • Các nội dung đăng tải không phù hợp với tiêu chí, mục tiêu của nhóm cũng như nhu cầu của người dùng

Để có thể phát triển group lớn mạnh, bạn có thể tìm hiểu các cách tăng thành viên group Facebook hiệu quả nhất. 

Group của bạn bị report khiến nhóm bị khóa

3. Spam nội dung bài viết

Spam là đăng tải liên tục một nội dung lặp đi lặp lại không có giá trị hữu ích cho người dùng. Việc spam cũng khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Đồng thời bị Facebook đánh giá và vô hiệu hóa tài khoản.

Để nội dung không bị spam, thực hiện chặt chẽ các điều sau đây:

 • Các bài viết không được chứa các từ khóa cấm chạy quảng cáo facebook 
 • Quản lý chi tiết các bài đăng của thành viên trong nhóm, tránh các bài viết rác lặp lại liên tục hoặc không phù hợp với tiêu chí của nhóm
 • Không sử dụng 1 bài viết để đăng lại nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn

Để tránh các trường hợp nội dung rác không kiểm soát, bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm quản lý group tự động. Đây là công cụ giúp quản lý bài viết, thành viên,… chuyên nghiệp nhất 2021 được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn.

4. Có chứa hình ảnh vi phạm chính sách Facebook 

Facebook rất nghiêm ngặt trong việc sử dụng hình ảnh. Nếu như bài viết của các thành viên hoặc quản trị viên có chứa hình ảnh vi phạm chính sách thì sẽ rất tới tình trạng group bị “xóa sổ” khỏi Facebook. 

Facebook Group bị vô hiệu hóa
Một số cách lấy lại group bị vô hiệu hóa

Bạn cần tránh những hình ảnh dưới đây để không vi phạm chính sách hình ảnh của Facebook:

 • Hình ảnh before – after vì đây được cho là hành động bôi xấu
 • Hình ảnh bạo lực như súng đạn, vũ khí, chiến tranh,….
 • Hình ảnh nhạy cảm, 18+
 • Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu, người nổi tiếng.

Facebook mất bao lâu để xem xét một Group bị vô hiệu hóa?

Giống như khi Facebook xem xét tài khoản bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa, Facebook không đưa ra giới hạn thời gian hoặc khung thời gian rõ ràng để xem xét Facebook. Một số người dùng có thể thấy rằng nhóm của họ đã được khôi phục tương đối nhanh sau khi yêu cầu xem xét, trong khi những người khác có thể đợi vài tuần, thậm chí vài tháng trước khi có câu trả lời. Và thật không may, luôn có khả năng bạn không nhận được phản hồi nào cả.

II. Cách khôi phục Group Facebook bị vô hiệu hóa

Khi group bị vô hiệu hóa hóa, dù khởi đầu từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cách phục sinh group facebook cũng tương tự nhau. lúc này bạn phải gửi kiến nghị xác định cho đội ngũ Facebook để mở lại group cũng như mở lại thông tin tài khoản. Tuy nhiên việc này cũng sẽ mất 1 khoảng thời gian không cố định. Làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh. Bạn có thể tham khảo dịch vụ khôi phục group, tài khoản,… để lấy lại group bị vô hiệu hóa nhanh nhất. 

Cụ thể cách lấy lại group bị vô hiệu hóa

Trong trường hợp vì một lý do nào đó mà group facebook của bạn bị vô hiệu hóa. Bạn có thể gửi yêu cầu đến đội ngũ Facebook để xem xét và khôi phục lại group.

 • Bước 1: Sử dụng một tài khoản khác truy cập tài khoản quản trị viên group.
 • Bước 2: Truy cập trung tâm hỗ trợ của Facebook dành cho trường hợp bị mất group.
 • Bước 3: Chọn group bạn đã bị mất quyền quản trị viên rồi bấm gửi.
 • Bước 4: Khi Facebook gửi thư lại, bạn hãy trình bày nguyên nhân bị mất group. Đồng thời gửi lại giấy tờ chứng minh danh tính của bạn.

Việc xác minh và cách lấy lại group bị vô hiệu hóa sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian. Do đó, nếu cần khôi phục group nhanh chóng, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các dịch cụ khôi phục group.

Bài học rút ra sau khi…kháng group bị vô hiệu hóa

Bạn biết rồi đấy, khi đã xây dựng được một cộng đồng lớn mạnh. Thì nó đã trở thành một ngôi nhà nhỏ, một đứa con tinh thần mà ai cũng muốn giữ lấy. Tuy nhiên, có một sự thật là ở Việt Nam, vấn nạn cướp Group Facebook đang hết sức phổ biến. Đã có rất nhiều group lớn đã bị đánh cắp một cách trắng trợn. Do đó để hạn chế việc này mình gợi ý giúp bạn một vài kinh nghiệm để bảo mật group hay kháng group bị vô hiệu hóa nhé.

 • Không bao giờ để lộ hay cung cấp bất cứ thông tin mật nào của Group (Secret Key, Token,…). Các công việc có thể ưu tiên trao đổi qua gmail để tránh các tình huống xấu.
 • Không bao giờ nhận file lạ từ bất cứ ai, đặc biệt là file đuôi .exe.
 • Luôn có các kênh thông báo dự phòng trong những trường hợp xấu nhất.
 • Có thể pending lời mời Admin cho một số acc clone để có thể lên nắm quyền khi acc chính bị mất/ hack.
 • Cố gắng liên kết với Insider của nền tảng mình sử dụng để có thể nhận được hỗ trợ tốt nhất.
 • Phải có biện pháp giữ lửa cho đội ngũ BQT để có thể tái kiến thiết lại cộng đồng.

Sau khi khôi phục Group Facebook bị vô hiệu hóa, bạn cần chú ý những nguyên nhân dẫn đến việc bị khóa group để phòng tránh. Nếu như bạn muốn kinh doanh online trên group đạt hiệu quả, hãy tham khảo sử dụng sử dụng dịch vụ tăng thành viên Group Facebook cũng như dịch vụ Seeding Facebook Group hiệu quả mà bên mình đang triển khai nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan khác: