Thiết kế Website cần học những gì? Lộ trình học thiết kế web

arrow_1.png
thiết kế website cần học những gì

Thiết kế website cần học những gì? – Website là cách để kết hợp giữa tư duy thiết kế và lập trình. Website được để ý tới bởi nó làm doanh nghiệp kinh doanh được chú ý và mở rộng quy mô quảng bá hơn rất nhiều. Chính vì thế các bạn trẻ khi học được thiết kế website sẽ có thể sở hữu một công việc chất lượng cao và mức lương không nhỏ. Rồi hò dô ta bắt đầu dô bài thiết kế website cần học những gì bạn nhóe.

Thiết kế website cần học những gì?

Để nắm rõ hơn chương trình của người mới vào thiết kế web đơn giản lắm… Nên bạn đừng lo lắng quá nhé. Rồi cùng vào chủ đề chính luôn bạn nhé. Đầu tiên, để trở thành người thiết kế web tốt thì bạn thiết kế website cần học những gì? Cùng tham khảo nội dung dưới đây.

thiet ke website can hoc nhung gi

01. Front end 

Đầu tiên trong thiết kế website cần học những gì? Là Frontend trong một trang web là phần để tương tác với người dùng. Khi khách hàng truy cập website của bạn sẽ thấy từ font chữ, màu sắc, hay menu, các thanh trượt,…Đây là một sự kết hợp của HTML, CSS và JavaScript. Là cách bố trí và sắp xếp sao cho người tiêu dùng có thể thấy được.

02. HTML & CSS

 • HTML (Hypertext Markup Language), là một ngôn ngữ lập trình, là những gì mà khi thiết kế website cần phải học. Được sử dụng để cung cấp hay hiển thị các nội dung như văn bản, tiêu đề, bảng hoặc hình ảnh. HTML được coi là ngôn ngữ lập trình dễ học nhất. 
 • CSS (Cascading Style Sheets) là công cụ thiết kế nội dụng tạo ra từ HTML là ngôn ngữ trình bày tạo kiểu ví dụ như bạn thấy là font chữ và màu sắc.

Hai ngôn ngữ này độc lập với nhau hay gọi cách khác là “không đội trời chung”. Nên hai cái này nó “đội trời riêng”. CSS không được viết khi tài liệu chứa HTML và ngược lại. HTML sẽ nói về nội dung và CSS là thể hiện sự xuất hiện của nội dung mà HTML tạo ra.

03. Xây dựng website cần những gì? – JavaScript

JS (JavaScript) được gọi là một ngôn ngữ lập trình website phổ biến nhất khi được hỏi Thiết kế web cần học những gì?. JS giúp website của bạn trở nên có sức sống hơn rất nhiều khi được nhúng vào HTML. Đóng vai trò là một phần quan trọng của trang web. Cung cấp cho trang các tính năng tương tác với các trang mạng xã hội khác một cách hiệu quả. Không những vậy JS còn hiển thị được hành động của các user khi click vào.

Chương trình JS dễ đọc, nếu có phát hiện lỗi cũng dễ sửa hơn rất nhiều. JS hoạt động nhiều trên các nền tảng khác nhau. Có thể dịch nó bằng HTML mà không cần compiler. Ngoài ra còn được đánh giá là ngôn ngữ lập trình nhẹ hơn các ngôn ngữ lập trình khác khi học thiết kế website

04. Xây dựng website với WordPress

Được gọi là một hệ thống mã nguồn miễn phí dùng để xuất bản được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. CMS (phần mềm quản lý nội dung) sử dụng để tạo ra trang web. WordPress phát triển để dành cho đối tượng dùng phổ thông. Không cần có đồ sộ kiến thức về lập trình hay cái gì khác. Thao tác thật sự rất đơn giản, giúp bạn có thể dễ dàng quản lý. WordPress giúp SEO được nhanh chóng và dễ dàng hơn, ngoài ra còn hỗ trợ 52 ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt. 

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian trong việc làm web cá nhân. Từ đầu tư về nôi dung sáng tạo, giao diện cần đa dạng, tối ưu chuẩn SEO,… Bạn có thể liên hệ với Yatame để sử dụng dịch vụ chăm sóc website.

05. Thiết kế web cần học Back end

Back end – Thiết kế website cần học những gì? Trong khi frontend là lớp trình bày thì backend là lớp truy cập dữ liệu. Phần backend của một website bao gồm một máy chủ, ứng dụng và một cơ sở dữ liệu. Một người lập trình backend tạo nên và giữ vững kỹ thuật duy trì công nghệ mà năng lượng từ những thành phần đó, đồng ý phần kết nối giao diện khách hàng của website có thể hiện hữu được.

Những kỹ thuật mà backend dùng gồm: Ruby, Python, PHP,…. Và chúng thường hay cập nhập bởi framework như: ruby on rails, cake PHP,… Giúp gia tăng phát triển và cộng tác dễ dàng.

06. Ngôn ngữ lập trình web

Ngôn ngữ lập trình web là bộ các nguyên tắc viết mã lệnh (cú pháp). Các người lập trình sẽ dựa vào đó để viết ra các hướng dẫn hay làm các tác vụ rõ ràng cụ thể cho máy vi tính. Mỗi ngôn ngữ lập trình khác nhau có thể có những quy tắc riêng và chấp thuận với những mục đích lập trình nhất định nào đó.

Hiểu biết thêm về ngôn ngữ lập trình web có thể giúp bạn lựa chọn được ngôn ngữ lập trình web phù hợp với bạn. Một số ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay như: JavaScript, PHP, Java, C++,…

07. Server – máy chủ

Web Server (Máy chủ web) có khả năng xử lý thông tin, cung cấp dữ liệu đến máy khách qua môi trường mạng giao thức HTTP, và nội dung được hiển thị đa phần dưới dạng HTML. Được xây dựng bởi file đến trình duyệt hay giao thức khác. Ví dụ: khách hàng truy cập vào trang web yatame.vn. Lúc đó, sever sẽ phân phối toàn bộ dữ liệu về trang web đó qua lệnh giao tiếp.

Máy chủ hoạt động liên tục để đảm bảo dữ liệu được cung cấp cho mạng lưới máy tính của mà nó kết nối.

08. Thiết kế web cần học những gì? – API

API (Application Programming Interface) giao diện lập trình ứng dụng là phương thức kết nối với các thư viện và ứng dụng khác. Có khả năng truy cập đến tập các hàm hay sử dụng và nhờ vậy mà trao đổi dữ liệu giữa với app với nhau. Hệ thống API được ứng dụng trong các hệ thống trang web. Đa số đều  các trang web đều dùng web API cho phép kết nối hoặc lấy thông tin, đổi mới cơ sở dữ liệu. Thí dụ: bạn xây dựng chức năng login thông qua Google, mạng xã hội, Github,… Chuyện này có thể hiểu là bạn đang truy cập đến API. Hoặc như các app điện thoại đều lấy thông tin dữ liệu qua API.

xây dựng website cần những gì

Trả lời câu hỏi cho Thiết kế website cần học những gì? hay thiết kế web cần học những gì thì chắc chắn không thể bỏ qua API bạn nhoa.

09. GitHub trả lời cho câu hỏi “Thiết kế web cần họ những gì?”

Yolo nào bạn ơi! Thiết kế website cần học những gì! Vẫn nhiều người đặt nghi vấn Github là gì thì đây chính là một dịch vụ giải pháp vô cùng lừng danh cho các dự án phát triển phần mềm. Chúng có thể phân phối những kho dự trữ mã nguồn giá trị đến cho các quy mô dự án khác năm ngoài phần mềm. Nhờ có những chức năng toàn bộ và đẩy đủ do Github đem lại mà các phần mềm được cập nhập thêm tính năng khác về social. Hỗ trợ các developer tương tác một cách hữu hiệu và đầy đủ vẹn tròn.

ngon ngu lap trinh

Nói thêm về Github cho bạn chưa biết về dịch vụ này. Thì đây chính là công cụ quản lý cách source code được tiến hành theo dạng những thông tin dữ liệu chia nhỏ. Do đó nó được cho là đỉnh cao tuyệt vời ông mặt trời luôn. Bên cạnh đó, sản phẩm này có thể đồng nhất các source code của team lên 1 server mới, giúp thời gian thay đổi nhanh và ổn định. Bất kỳ ai cũng có thể được Github giúp các thao tác vận hành về kiểm tra source code trong tiến trình làm việc. Github có những tính năng chính như Wiki, issue, thống kê, đổi tên dự án, Watch project, Follow user. Đây là một công cụ hữu ích khi bạn vẫn đang loay hoay chưa biết Xây dựng website cần những gì?

10. học thiết kế web với SQL và Database

SQL (Structured Query Language) ngôn ngữ truy vấn dữ liệu. Có thể coi ngôn ngữ SQL là ngôn ngữ chung mà bất kỳ chuỗi cơ sở dữ liệu RDBMS (dữ liệu quan hệ) nào cũng phải chấp thuận, như: Oracle Database, MySQL, SQL Server, Sybase,…. Đều sử dụng SQL làm ngôn ngữ dữ liệu chuẩn 

Bất cứ doanh nghiệp nào lớn cũng cần tạo một hệ thống để lưu trữ thông tin và cơ sở dữ liệu. Tất cả mọi thứ trong cơ sở dữ liệu được quy ra thành nhiều bảng, có mỗi liên hệ cùng nhau. SQL giúp kiểm soát quản lý hiệu quả và truy vấn dữ liệu thông tin nhanh hơn, giúp việc chăm sóc trở nên đơn giản hơn.

sql database

Database là từ được dùng rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết kế dữ liệu, lập trình,… Database là cơ sở dữ liệu, là một tuyển tập thông tin dữ liệu được tổ chức bài bản  và hay được truy cập từ hệ thống máy vi tính hoặc xuất hiện dưới dạng tập tin trong hệ quản lý cơ sở dữ liệu. Database còn có khả năng được lưu trữ trên các thiết bị có tính năng ghi chú như thẻ nhớ, đĩa cứng,… Database có thể giúp người dùng truy cập được hệ thống quản lý dữ liệu được dễ dàng hơn bằng nhiều phương thức khác nhau. Database cho phép một cơ sở dữ liệu được nhiều người truy cập trong cùng một khung thời gian.

11. PHP

Có thể tìm hiểu thêm về PHP. Đây là ngôn ngữ cần học khi thiết kế web để làm cho trang web của bạn hoạt động tốt hơn. Đây là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời vì nó có các tính năng giúp các trang web giao tiếp với cơ sở dữ liệu. Khi bạn sử dụng trang đăng nhập, bạn thường sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Sau khi nhập thông tin, PHP sẽ kiểm tra thông tin đó có chính xác hay không. Nếu họ khớp, bạn có thể đăng nhập.

Kỹ năng cần có của người thiết kế website – Thiết kế website cần học những gì?

Ngoài những kỹ năng cứng cơ bản cần có thì câu hỏi thiết kế website cần học những gì không chỉ dừng lại ở đó. Mà người thiết kế web cần đòi hỏi phải biết các kỹ năng mềm khác. Mà bạn có thể tham khảo qua thông tin dưới đây.

01. Kỹ năng mềm

Song song với kỹ năng cứng thiết kế website cần học những gì thì bạn cần phải có kỹ năng mềm (kỹ năng thực hành xã hội). Kiến thức thôi là chưa đủ đúng không nào. Ngoài ra thì bạn cũng nên học cách để có kỹ năng làm việc nhóm tốt, cùng với một số kỹ năng giao tiếp,… Để phát triển bản thân mình, từ đó mà cơ hội cũng rộng mở với bạn hơn.

ky nang mem - thiet ke website can hoc nhung gi

02. Kỹ năng quản lý thời gian

Với tính chất công việc của người thiết kế website thì bạn luôn phải đảm bảo khối lượng thời gian được phân bổ rõ ràng. Luôn phải hoàn thành kịp mọi dự án để trở nên chuyên nghiệp hơn. Trello và Jira hai ứng dụng này có lẽ sẽ hỗ trợ bạn theo dõi tiến trình dự án đấy. Nghề web luôn đòi hỏi bạn phải theo kịp điều này. Thế nên khi đã bỏ công sức đi theo thiết kế web. Tốt nhất bạn nên có kỹ năng quản lý thời gian của mình cho thật tốt. Để không ảnh hưởng đến cuộc sống hay quá trình làm việc.

03. Kiến thức truyền thông và mạng xã hội

Với nhiều yêu cầu dạo gần đây về việc chỉnh sửa web sao cho phù hợp với mạng xã hội và truyền thông gần đây từ nhu cầu của khách hàng. Thế nên để có thể hiểu hơn về những vấn đề này, bạn nên tìm hiểu thêm kiến thức về truyền thông và mạng xã hội. Không những điều này giúp đỡ cho các dự án của bạn. Mà nó còn tăng khả năng sáng tạo và bắt kịp xu thế hơn đấy nhé.

04. Kỹ năng SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) chắc chắn bạn không thể thiếu điều này trong thiết kế website cần học những gì. Kỹ năng SEO là điều mà các công ty hoặc doanh nghiệp sẽ để ý ở một người thiết kế web. Bạn biết đấy, kỹ năng SEO có lẽ sẽ không khó nếu như bạn chịu khó học. Để có một công việc và một tư duy tốt trong thiết kế website. Thì tốt nhất bạn nên thêm kỹ năng SEO là bộ kỹ năng nên có ở thời điểm hiện tại.

ky nang seo

05. Kỹ năng quản lý

Kỹ năng quản lý doanh nghiệp để bạn có thể nắm bắt được mục tiêu của khách hàng đang muốn nhắm tới khi làm web. Đây chính là chìa khóa vàng để bạn có thể giữ chân được khách hàng. Việc biết nắm bắt và quản lý này hỗ trợ bạn tìm hiểu và đảm bảo dự án của mình với công ty được thuận lợi rõ ràng.

Các Web Developer đang dùng gì khi thiết kế website

Ngoài những vấn đề trên, để thiết kế một trang web đòi hỏi các nhà phát triển phải biết thêm về các công cụ khác.

 • Nếu bạn đang đi theo hướng front-end, bạn nên tìm hiểu về Adobe Color. Adobe Color sẽ giúp bạn sử dụng nhiều tông màu hơn và giúp quá trình thiết kế diễn ra suôn sẻ hơn.
 • GitHub là một công cụ giúp các nhà phát triển thực hiện các thay đổi đối với giao diện người dùng. Hoặc hỗ trợ trang web mà không ảnh hưởng đến mã gốc. Do đó, công cụ này không nên bỏ qua khi bắt đầu tìm hiểu thiết kế website cần học những gì?

Thành thạo các công cụ lập trình trên sẽ là bước đầu tiên trong hành trình thiết kế website của bạn. Nhưng thiết kế một trang web chuyên nghiệp đòi hỏi sự chăm chỉ. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn làm việc với một đơn vị thiết kế website.

Thiết kế web cần học những gì?

Học thiết kế web có thể mang lại cho bạn một công việc thú vị. Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường năng động và đa dạng. Vì vậy, bạn cần có đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm để được trả công. Chúng tôi sẽ chia nó thành 2 phần ở đây.

 • Những Kỹ năng cứng
 • Và những Kỹ năng mềm

01. Kỹ năng cứng

 • Đầu tiên, người mới bắt đầu học thiết kế web tập trung vào việc học cơ bản. Bao gồm các nguyên tắc thiết kế, bản vẽ cơ bản và phương pháp thiết kế web được ngành công nghiệp chấp nhận.
 • Việc tạo ra các thiết kế web bắt mắt đòi hỏi phải học những kiến ​​thức cơ bản về lý thuyết màu sắc và hệ thống phân cấp trực quan.
 • Tất nhiên, để trở thành một nhà thiết kế web thành công, bạn phải thành thạo các công cụ thiết kế web. Đồng thời nâng cao hơn, cũng là về khái niệm hiện đại hơn về thiết kế web

02. Kỹ năng mềm

Ngoài các kỹ năng cứng, người thiết kế web còn phải học các kỹ năng mềm để hoạt động tốt trong môi trường năng động

 • Kỹ năng sử dụng phần mềm văn phòng: Word, Excel, PowerPoint
 • Kỹ năng tìm kiếm thông tin
 • Tính khách quan và khả năng nhìn thấy bức tranh toàn cảnh
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và sáng tạo khi thiết kế
 • Quản lý thời gian tốt và khả năng làm việc đúng thời hạn
 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm
 • Kỹ năng quản trị tốt
 • ….

Một số tài nguyên khi chưa biết thiết kế web cần học những gì?

Dưới đây là một số tài nguyên có sẵn giúp bạn giải đáp được câu hỏi khi bắt đầu Thiết kế website cần học những gì? Xây dựng website cần những gì?

01. Awwwards

Đây là một trang xếp hạng đề xuất rất nhiều trang tốt. Kiểm tra và học thiết kế.

02. Dribbble

Trang web này cho phép các nhà thiết kế web làm quen với các xu hướng thiết kế trực quan mới nhất.

03. Freepik

Tài nguyên thiết kế sẽ giúp bạn có được những hình ảnh minh họa miễn phí tuyệt vời.

04. Flaticon

Có vô vàn icon mẫu miễn phí mà cấc nhà thiết kế web có thể sử dụng. Đôi với những bạn mới bắt đầu học thiết kế web mà chưa biết học từ đâu thì có thể tham khảo ngay nhé!

xây dựng website cần những gì

05. Behance

Một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các nghiên cứu tình huống thiết kế web chuyên sâu.

06. Daily UI

Một thử thách thú vị hứa hẹn trở thành một nhà thiết kế giỏi hơn trong 100 ngày.

07. Trello

Các ứng dụng quản lý dự án và công việc cho phép bạn làm việc hoặc cộng tác một cách khoa học và hiệu quả hơn.

08. Inspector Tool của trình duyệt

Công cụ trình duyệt này cho phép bạn kiểm tra các phần tử trên một trang web. Bạn có thể biết các thông số chi tiết, kích thước, khoảng cách, cỡ chữ….

09. Google Pagespeed Insights

Công cụ này cho phép bạn phân tích tải trang của trang web của bạn. Dưới đây là danh sách những người có ảnh hưởng và cách để cải thiện.

Thiết kế Website cần học những gì? Đây là có lẽ là câu hỏi đã được trả lời rõ ràng rồi đúng không nào. Nếu bạn là doanh nghiệp đang kinh doanh bạn có thể tìm đến Yatame để nhận được sự hỗ trợ tư vấn dịch vụ thiết kế website đơn giản bạn nhé. Ngoài ra việc thiết kế website đòi hỏi bạn cần có lòng kiên trì để học tập. Qua thông tin thiết kế website cần học những gì mà Yatame cung cấp Yatame chúc bạn thiết kế website thành công.

Xem thêm: