Chăm Sóc Website Là Gì? Hướng dẫn cách chăm sóc lên Top Google

arrow_1.png

Cùng chúng mình tìm hiểu chủ đề Chăm sóc website là gì? Lợi ích mà nó mang đến. Từ đó các bạn có thể quản trị và chăm sóc trang web tốt hơn. Hơn nữa một website tốt sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển và thuận lợi hơn!

Chăm sóc website là gì?

Đây là một chuỗi công việc được thực hiện liên tục nhằm đảm bảo trang web vận hành ổn định. Chăm sóc website bao gồm các việc như kiểm tra, bảo trì, sửa lỗi, cập nhật thông tin mới, bảo mật, tối ưu web chuẩn SEO,…

Tùy vào mục đích của chủ nhân website mà cách chăm sóc website sẽ thay đổi phù hợp, đúng theo quỹ đạo mà website đó muốn hướng tới. Cũng có thể hiểu là:

 • Chăm sóc giao diện web để làm cho nội dung thêm hấp dẫn, hình ảnh thêm thu hút, cập nhật mới nội dung thường xuyên tác động đến lưu lượng truy cập, có khả năng tăng khả năng chốt đơn cho doanh nghiệp.
 • Chăm sóc các phần liên quan đến ngôn ngữ lập trình như website code, tốc độ tải trang, tính năng của web,…
 • Nội dung chuẩn SEO, báo cáo, theo dõi và tối ưu tự nhiên các công cụ tìm kiếm.

>>Xem thêm: Quản trị website là gì? Cách quản trị website hiệu quả<<

Website như thế nào cần được chăm sóc

Có bao giờ bạn tự hỏi “Website của mình hoạt động hiệu quả không?”  Vậy bạn có thể kiểm tra xem website của mình có gặp những vấn đề sau đây không nhé!

 • Giao diện sơ sài/lỗi thời, thiếu thẩm mỹ
 • Nội dung nhàm chán, đơn điệu, không mới mẻ và không có sức hút với người xem
 • Không được cập nhật thường xuyên.
 • Website sụt giảm vị trí liên tục, không được xếp hạng trên top tìm kiếm Google.
 • Website hoạt động thiếu ổn định, tính bảo mật kém, tốc độ load web quá chậm.
 • Cấu trúc web thiếu logic, lộn xộn, khiến người dùng khó khăn khi trải nghiệm.

Chăm sóc nội dung website

Bạn là một chủ doanh nghiệp bận rộn và không có thời gian để xem lại nội dung của các bài viết được đăng trên trang web. Cũng như không thể cập nhật thông tin kịp thời theo dòng sự kiện, bắt kịp xu hướng? Chính lý do đó để giúp doanh nghiệp tối ưu hoasa nội dung website, chủ động rà soát và chỉnh sửa lỗi. Giúp doanh nghiệp có thể hoàn toàn sở hữu trang web bán hàng hiệu quả.

01. Kế hoạch chăm sóc nội dung website chuyên nghiệp

Để chăm sóc nội dung website tốt đầu tiên phải tiến hành nghiên cứu và đề xuất một kế hoạch chăm sóc nội dung website riêng cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó sử dụng bộ từ khóa SEO chính xác và phù hợp nhất.

02. Tối ưu hình ảnh và nội dung chuẩn SEO cho website

Sau đó chuyên viên viết nội dung sẽ biên tập các bài viết mô tả sản phẩm và bài blog tư vấn chuẩn SEO cụ thể. Từ đó giúp website của doanh nghiệp nhanh chóng xếp thứ hạng cao trên TOP tìm kiếm của Google.

chăm sóc nội dung website

03. Thường xuyên cập nhật bài viết mới

Sau khi tạo ra kế hoạch có hệ thống, các chuyên gia sẽ tiến hành chỉnh sửa nội dung các bài viết hàng tháng cho trang web. Đặc biệt bài viết sẽ được tối ưu SEO với một nội dung hấp dẫn và đặc sắc.

04. Chủ động kiểm tra và điều chỉnh nội dung trên website

Sau khi cập nhật bài viết mới trên blog. Nếu muốn chăm sóc nội dung website chuẩn nhất, chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra nội dung và tối ưu lại các bài viết đã viết. Nhằm đảm bảo rằng website của doanh nghiệp bạn luôn có những bài viết chuẩn SEO mới và chính xác nhất.

05. Chi phí tối thiểu, hiệu quả tối đa

Bạn không muốn tốn nhiều tiền vào việc thuê nhân viên content riêng. Nhưng vẫn muốn sở hữu một trang web với đầy đủ nội dung hấp dẫn? Bạn chỉ cần bỏ ra 1/3 chi phí để có được sở hữu website đầy đủ nội dung hấp dẫn, thu hút để đẩy nhanh quyết định mua hàng của khách hàng. Từ đó, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào phát triển doanh nghiệp.

Cách Chăm Sóc Website Hiệu Quả

Website là cầu nối quan trọng để chuyển tải thông điệp thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác. Do đó, việc biên soạn nội dung và hình ảnh một cách chuyên nghiệp sẽ nâng tầm giá trị của công ty trên thương trường.

01. Phân tích yêu cầu

Đầu tiên để thực tiện cách chăm sóc website hiệu quả cần xác định các yêu cầu và mục tiêu của bạn. Đồng thời tìm hiểu về sản phẩm/ dịch vụ mà  bạn đang cung cấp. Sau đó lên một bản tóm tắt về kế hoạch quản lý nội dung cho trang web và chi phí thực hiện. Vì vậy bạn nên liệt kê thật chi tiết các thông tin để việc chăm sóc web đạt hiệu quả cao.

02. Lập kế hoạch

Luôn có kế hoạch chi tiết cho công tác biên soạn với KPI rõ ràng. Chẳng hạn như tổ chức nội dung, xử lý hình ảnh, cập nhật bài viết trên website, chia sẻ mạng xã hội,… để làm cơ sở cho việc đánh giá và hiệu chỉnh nhằm mang đến hiệu quả chăm sóc website cao nhất.

03. Quản trị & Marketing

Để thực hiện việc quản trị nội dung website đạt hiệu quả cao cần nhiều kỹ năng chuyên môn của những người copywriter, designer, marketer. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp với mức độ chuyên môn hóa cao nên chi phí thực hiện thấp nhưng mang lại hiệu quả cao.

chăm sóc website

Quản lý, chăm sóc nội dung website hiệu quả đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ các content writer, designer và marketer. Hiện tại bạn có thể yên tâm khi thuê ngoài các dịch vụ chăm sóc website trọn gói chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên content có chuyên môn cao, được đào tạo bài bàn nên chi phí thực hiện sẽ thấp hơn so với tự thuê nhân viên viết content riêng, mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả chăm sóc web cao.

04. Báo cáo khách hàng

Kết quả thực hiện dịch vụ luôn được tổng hợp và thống kê, báo cáo qua hàng tháng. Ngoài ra doanh nghiệp có thể thoe dõi và nhận các báo cáo từ các chỉ số phát triển web của Google Analytics, Google Webmaster.

Tại sao cần chăm sóc website

Chăm sóc website là công việc cần tiến hành ngay sau khi xây dựng website xong. Để website có thể tối ưu vai trò của nó thì cần phải được chăm sóc, thay đổi để luôn mới mẻ và an toàn.

cham soc website la gi

Dịch vụ chăm sóc website của Yatame Media mong muốn đáp ứng hầu hết các yêu cầu về trang web và mang đến giá trị khi sử dụng dịch vụ nhằm:

 • Giúp doanh nghiệp hoàn toàn tập trung vào công việc chính
 • Website luôn được cập nhật thông tin liên tục và chính xác.
 • Giữ chân khách hàng trung thành, thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo được lòng tin cho khách hàng.
 • Quảng bá thương hiệu một cách lâu dài và bền vững. Đặc biệt là trong thời đại bùng nổ mua sắm online như hiện nay.

Quy trình chăm sóc website

Mỗi Agency sẽ có những quy trình chăm sóc website khác nhau, nhưng đều phải trải qua các bước cơ bản như nhau. Vì vậy, để giúp các bạn có thể nắm được cách chăm sóc website nhanh nhất, mời các bạn tham khảo quy trình sau đây:

01. Biên tập, cập nhật nội dung cho web

Nội dung chính là linh hồn của website. Để chăm sóc web hiệu quả bạn cần phải thường xuyên cập nhật và chỉnh sửa nội dung. Nội dung website chất lượng sẽ mang lại cho người xem những thông tin giá trị, tạo sự hứng thú. Tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Những việc cần làm khi cải thiện nội dung cho web:

 • Biên tập nội dung chất lượng trong lĩnh vực của bạn để tăng tương tác và đạt hiệu quả SEO. Chỉnh sửa các nội dung lỗi thời hay bị sai sót.
 • Theo dõi và đánh giá các tiêu đề cũng như mô tả meta để cải thiện SEO.
 • Kiểm tra các biểu mẫu như mẫu đăng ký, mẫu liên hệ xem có hoạt động tốt không.
 • Lọc và xóa những bình luận rác trên các trang và bài viết (nếu có).
 • Kiểm tra các link định kỳ để sửa chữa, tránh trường hợp mất link do đổi URL dẫn đến lỗi.

02. Backup dữ liệu website thường xuyên

 • Backup dữ liệu thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết khi chăm sóc website. Để làm tốt công việc này thì bạn cần có một ít kiến thức về hosting.
 • Backup dữ liệu thường xuyên sẽ giúp cho website của bạn phòng tránh được các vấn đề như:Bị hack, hosting nhà cung cấp bị lỗi, mất dữ liệu, hoặc mất source code.

03. Tối ưu các công cụ tìm kiếm – SEO website

Ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là việc website xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm trên Google. Để làm được điều này, bạn cần:

 • Theo dõi thứ hạng, từ khóa mỗi ngày để bổ sung, điều chỉnh cũng như áp dụng kịp thời các thủ thuật SEO mới. Nhằm tăng hạng hoặc duy trì vị trí xếp hạng của website.
 • Đây là một công việc dài hạn mà không thể thấy kết quả trong một hai ngày. Do đó, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức cho nó.
 • Nhiều công ty vì để chú tâm vào việc kinh doanh nên thường thuê các Dịch Vụ SEO uy tín làm cho họ.

04. Bảo trì hệ thống website

Một trang web dù có hoàn hảo đến mấy thì trong quá trình hoạt động vẫn sẽ phát sinh một số lỗi, sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến một vài phần thậm chí cả hệ thống của website đó.

chăm sóc website là gì

Những lỗi, sự cố này nếu không được phát hiện và sửa chữa ngay lập tức sẽ làm cho khách hàng nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn không chuyên nghiệp. Dẫn đến việc khách hàng sẽ rời khỏi và không truy cập vào trang web nữa. Cho nên, việc kiểm tra thường xuyên và kịp thời khắc phục sự cố cho website là vô cùng quan trọng.

05. Cấu trúc, thiết kế website

 • Cải tiến giao diện người dùng UI, để người sử dụng dễ dàng tương tác với các sản phẩm, dịch vụ trên website. Không chỉ là giao diện trên máy tính khi mà sự ưu tiên, mong đợi vào cách thức truy cập trên thiết bị di động thông minh ngày càng nhiều.
 • Ứng dụng công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo cho website của mình. Bạn nên cài đặt ứng dụng chatbot để tăng độ tương tác với khách hàng. Có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng khi có yêu cầu tư vấn.
 • Ngoài ra cũng có một vài trường hợp bạn nên thay đổi thiết kế giao diện website như: thay đổi nhận diện thương hiệu, cắt giảm những phần không mang lại lợi ích trong kinh doanh, bổ sung dịch vụ mới, mở rộng doanh nghiệp nên cần trình bày lại cho phù hợp.

06. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Website càng phát triển thì càng có nhiều nội dung, lượt truy cập và hành động diễn ra trên trang. Vì vậy theo thời gian cần tối ưu tốc độ tải trang cho website sao cho tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của nó.

 • Các việc có thể kể đến là nâng cấp máy chủ, kiểm tra và nén các loại dữ liệu có dung lượng lớn, thay đổi hoặc xóa các plugin ảnh hưởng đến hiệu suất,…
 • Tối ưu dung lượng, kích thước hình ảnh cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của web:
  • GIF thường là ảnh động, đơn giản, ít màu sắc
  • JPG/JPEGm là định dạng phổ biến hơn, nhưng có độ sắc nét vừa phải phù hợp với bài báo, tin tức, bài tin tức,…
  • PNG giúp hình ảnh có chất lượng cao nhưng có dung lượng lớn, thường dùng cho các ảnh bìa, ảnh quảng cáo sản phẩm
 • Website nào có tốc độ tải trang nhanh hơn thì website đó được đánh giá cao hơn. Chính vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra và giải quyết kịp thời. Ngoài ra, tối ưu mã nguồn cũng là một cách để bạn cải thiện tốc độ trang nhanh hơn.

Nên tự chăm sóc website hay thuê dịch vụ ngoài

Việc chăm sóc website là một vòng lặp. Nó bao gồm các việc lặp đi lặp lại và có tính thường xuyên. Bạn phải liên tục theo dõi, phân tích để chỉnh sửa hay đổi mới. Để tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự mình chăm sóc. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và sức lực.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các gói dịch vụ chăm sóc website từ các công ty bên ngoài có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để có thể tập trung toàn lực vào công việc kinh doanh.

cham soc website la gi

Yatame Media tự hào là một trong những công ty đi đầu về Dịch vụ chăm sóc website Cần Thơ. Ở đây, chúng mình có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ giúp bạn chăm sóc website hoàn hảo và tối ưu chi phí nhất.

Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ chăm sóc website

Sử dụng dịch vụ chăm sóc website, bạn có thể an tâm khi sự cố trang web được khắc phục nhanh chóng và kịp thời. Từ đó, không gây ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của khách hàng trên web. Ngoài ra, tạo nên sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp những vấn đề sau đây thì nên tìm ngay nhé!

 • Không có người quản trị, chăm sóc website một cách chuyên nghiệp.
 • Không có đủ nguồn thông tin cần thiết để định hướng và cập nhật nội dung cho website của mình.
 • Muốn chỉnh sửa, thay đổi một vài phần trong website nhưng không biết nhờ ai hoặc công ty không có người phụ trách chuyên môn.
 • Những công cụ biên tập trang bị trên hệ thống website quá phức tạp
 • Tốn kém chi phí thuê nhân viên riêng nhưng không mang lại hiệu quả cao, trang web không đạt yêu cầu
 • Thắc mắc website của mình có tồn tại những link hỏng, không dẫn người xem vào đúng trang bạn cần cho họ xem
 • Cảm thấy không an toàn khi website thường xuyên gặp sự cố và đã được backup dữ liệu một cách đầy đủ chưa

Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp, giá rẻ

Hiện nay, Yatame Media đang là công ty chuyên Thiết Kế Web Cần Thơ uy tín, chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp có nhu cầu tại Cần Thơ.

Một đội ngũ chuyên nghiệp, có kỹ năng tốt chính là yếu tố cần thiết khi triển khai các dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp. Đội ngũ Yatame Media không chỉ là những người thực hiện. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp tốt nhất để doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu. 

chăm sóc web là gì

Yatame Media chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến chăm sóc website chuyên nghiệp, tối ưu SEO và một số dịch vụ khác theo yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ chăm sóc website tại Yatame sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm và tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của bạn. Thay vì phải mất thời gian cho việc tìm hiểu, xây dựng nội dung chăm sóc website mà lại không hiệu quả!

Dịch vụ chăm sóc trang web tại Yatame có những gì?

Dịch vụ chăm sóc website ra đời với mục đích giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn để của website hiện tại. Đồng thời thu hứt lưu lượng traffic đến website, tăng tỷ lệ chuyển đổi với chi phí thực hiện hợp lý. Đến với dịch vụ chăm sóc trang web của chúng tôi cá bạn sẽ nhận được:

01. Upadate nội dung mới nhất cho website

 • Update các tin tức, kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực mà website hoạt động.
 • Cập nhật hình ảnh sản phẩm chuẩn SEO cho website.
 • Cập nhật những sản phẩm mới cho website.
 • Biên tập nội dung cho website chuẩn SEO trên các công cụ tìm kiếm.

02. Báo cáo hiệu quả hoạt động của web bằng Google Analytics

 • Báo cáo thống kê lượt truy cập đến website hàng tháng
 • Các trang, link, bài viết được xem nhiều nhất
 • Sản phẩm, dịch vụ đang được khách hàng tìm kiếm và quan tâm nhất.

chăm sóc nội dung website

03. Bảo trì hệ thống website chuyên nghiệp

 • Theo dõi, sao lưu thường xuyên. Đồng thời xử lý các vấn đề với trang web chặt chẽ.
 • Xử lý các vấn đề với trang web khi gặp sự cố về domain, hosting

04. Tối ưu kết quả tìm kiếm trên Google

 • Khi bạn theo dõi xếp hạng trang web của mình, khai báo từ khóa được thực hiện để cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.
 • Đảm bảo kết quả tìm kiếm từ khóa website của bạn luôn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google 

05. Tư vấn kế hoạch để phát triển website

 • Tư vấn xây dựng hệ thống thương hiệu trên internet
 • Tư vấn xây dựng doanh nghiệp và PR qua mạng xã hội (Facebook, Youtube, Twitter …)
 • Tư vấn ứng dụng chiến lược quảng bá trực tuyến

06. Quy trình chăm sóc website

 • Tiến hành xử lý, biên tập, cập nhật nội dung theo yêu cầu lên website.
 • Chăm sóc website, chăm sóc nội dung website theo định kỳ các gói khách hàng đã chọn

Trên đây, Yatame đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến chăm sóc website nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn chăm sóc website là gì? tầm quan trọng của việc chăm sóc website cũng như cách chăm sóc website đạt hiệu quả nhất để mang lại lợi ích cao nhất cho cá nhân/ doanh nghiệp. 

Chăm sóc website ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến. Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web chuyên nghiệp và phát triển bền vững thì hãy thực hiện quản trị website và chăm sóc website của mình ngay thôi nào!

Xem thêm: Cách đăng bài lên website 2022