Chăm Sóc Website Là Gì? Hướng dẫn cách chăm sóc lên Top Google

Cùng chúng mình tìm hiểu chủ đề Chăm sóc website là gì? Lợi ích mà nó mang đến. Từ đó các bạn có thể quản trị và chăm sóc trang web tốt hơn. Hơn nữa một website tốt sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển và thuận lợi hơn!

Chăm sóc website là gì?

Đây là một chuỗi công việc được thực hiện liên tục nhằm đảm bảo trang web vận hành ổn định. Chăm sóc website bao gồm các việc như kiểm tra, bảo trì, sửa lỗi, cập nhật thông tin mới, bảo mật, tối ưu web chuẩn SEO,…

Tùy vào mục đích của chủ nhân website mà cách chăm sóc website sẽ thay đổi phù hợp, đúng theo quỹ đạo mà website đó muốn hướng tới. Cũng có thể hiểu là:

 • Chăm sóc giao diện web để làm cho nội dung thêm hấp dẫn, hình ảnh thêm thu hút, cập nhật mới nội dung thường xuyên tác động đến lưu lượng truy cập, có khả năng tăng khả năng chốt đơn cho doanh nghiệp.
 • Chăm sóc các phần liên quan đến ngôn ngữ lập trình như website code, tốc độ tải trang, tính năng của web,…
 • Nội dung chuẩn SEO, báo cáo, theo dõi và tối ưu tự nhiên các công cụ tìm kiếm.

>>Xem thêm: Quản trị website là gì? Cách quản trị website hiệu quả<<

Website như thế nào cần được chăm sóc

Có bao giờ bạn tự hỏi “Website của mình hoạt động hiệu quả không?”  Vậy bạn có thể kiểm tra xem website của mình có gặp những vấn đề sau đây không nhé!

 • Giao diện sơ sài/lỗi thời, thiếu thẩm mỹ
 • Nội dung nhàm chán, đơn điệu, không mới mẻ và không có sức hút với người xem
 • Không được cập nhật thường xuyên.
 • Website sụt giảm vị trí liên tục, không được xếp hạng trên top tìm kiếm Google.
 • Website hoạt động thiếu ổn định, tính bảo mật kém, tốc độ load web quá chậm.
 • Cấu trúc web thiếu logic, lộn xộn, khiến người dùng khó khăn khi trải nghiệm.

Tại sao cần chăm sóc website

Chăm sóc website là công việc cần tiến hành ngay sau khi xây dựng website xong. Để website có thể tối ưu vai trò của nó thì cần phải được chăm sóc, thay đổi để luôn mới mẻ và an toàn.

cham soc website la gi

Dịch vụ chăm sóc website của Yatame Media mong muốn đáp ứng hầu hết các yêu cầu về trang web và mang đến giá trị khi sử dụng dịch vụ nhằm:

 • Giúp doanh nghiệp hoàn toàn tập trung vào công việc chính
 • Website luôn được cập nhật thông tin liên tục và chính xác.
 • Giữ chân khách hàng trung thành, thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo được lòng tin cho khách hàng.
 • Quảng bá thương hiệu một cách lâu dài và bền vững. Đặc biệt là trong thời đại bùng nổ mua sắm online như hiện nay.

Quy trình chăm sóc website

Mỗi Agency sẽ có những quy trình chăm sóc website khác nhau, nhưng đều phải trải qua các bước cơ bản như nhau. Vì vậy, để giúp các bạn có thể nắm được cách chăm sóc website nhanh nhất, mời các bạn tham khảo quy trình sau đây:

1. Biên tập, cập nhật nội dung cho web

Nội dung chính là linh hồn của website. Để chăm sóc web hiệu quả bạn cần phải thường xuyên cập nhật và chỉnh sửa nội dung. Nội dung website chất lượng sẽ mang lại cho người xem những thông tin giá trị, tạo sự hứng thú. Tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Những việc cần làm khi cải thiện nội dung cho web:

 • Biên tập nội dung chất lượng trong lĩnh vực của bạn để tăng tương tác và đạt hiệu quả SEO. Chỉnh sửa các nội dung lỗi thời hay bị sai sót.
 • Theo dõi và đánh giá các tiêu đề cũng như mô tả meta để cải thiện SEO.
 • Kiểm tra các biểu mẫu như mẫu đăng ký, mẫu liên hệ xem có hoạt động tốt không.
 • Lọc và xóa những bình luận rác trên các trang và bài viết (nếu có).
 • Kiểm tra các link định kỳ để sửa chữa, tránh trường hợp mất link do đổi URL dẫn đến lỗi.

2. Backup dữ liệu website thường xuyên

 • Backup dữ liệu thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết khi chăm sóc website. Để làm tốt công việc này thì bạn cần có một ít kiến thức về hosting.
 • Backup dữ liệu thường xuyên sẽ giúp cho website của bạn phòng tránh được các vấn đề như:Bị hack, hosting nhà cung cấp bị lỗi, mất dữ liệu, hoặc mất source code.

3. Tối ưu các công cụ tìm kiếm – SEO website

Ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là việc website xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm trên Google. Để làm được điều này, bạn cần:

 • Theo dõi thứ hạng, từ khóa mỗi ngày để bổ sung, điều chỉnh cũng như áp dụng kịp thời các thủ thuật SEO mới. Nhằm tăng hạng hoặc duy trì vị trí xếp hạng của website.
 • Đây là một công việc dài hạn mà không thể thấy kết quả trong một hai ngày. Do đó, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức cho nó.
 • Nhiều công ty vì để chú tâm vào việc kinh doanh nên thường thuê các Dịch Vụ SEO uy tín làm cho họ.

4. Bảo trì hệ thống website

Một trang web dù có hoàn hảo đến mấy thì trong quá trình hoạt động vẫn sẽ phát sinh một số lỗi, sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến một vài phần thậm chí cả hệ thống của website đó.

chăm sóc website là gì

Những lỗi, sự cố này nếu không được phát hiện và sửa chữa ngay lập tức sẽ làm cho khách hàng nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn không chuyên nghiệp. Dẫn đến việc khách hàng sẽ rời khỏi và không truy cập vào trang web nữa. Cho nên, việc kiểm tra thường xuyên và kịp thời khắc phục sự cố cho website là vô cùng quan trọng.

5. Cấu trúc, thiết kế website

 • Cải tiến giao diện người dùng UI, để người sử dụng dễ dàng tương tác với các sản phẩm, dịch vụ trên website. Không chỉ là giao diện trên máy tính khi mà sự ưu tiên, mong đợi vào cách thức truy cập trên thiết bị di động thông minh ngày càng nhiều.
 • Ứng dụng công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo cho website của mình. Bạn nên cài đặt ứng dụng chatbot để tăng độ tương tác với khách hàng. Có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng khi có yêu cầu tư vấn.
 • Ngoài ra cũng có một vài trường hợp bạn nên thay đổi thiết kế giao diện website như: thay đổi nhận diện thương hiệu, cắt giảm những phần không mang lại lợi ích trong kinh doanh, bổ sung dịch vụ mới, mở rộng doanh nghiệp nên cần trình bày lại cho phù hợp.

6. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Website càng phát triển thì càng có nhiều nội dung, lượt truy cập và hành động diễn ra trên trang. Vì vậy theo thời gian cần tối ưu tốc độ tải trang cho website sao cho tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của nó.

 • Các việc có thể kể đến là nâng cấp máy chủ, kiểm tra và nén các loại dữ liệu có dung lượng lớn, thay đổi hoặc xóa các plugin ảnh hưởng đến hiệu suất,…
 • Tối ưu dung lượng, kích thước hình ảnh cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của web:
  • GIF thường là ảnh động, đơn giản, ít màu sắc
  • JPG/JPEGm là định dạng phổ biến hơn, nhưng có độ sắc nét vừa phải phù hợp với bài báo, tin tức, bài tin tức,…
  • PNG giúp hình ảnh có chất lượng cao nhưng có dung lượng lớn, thường dùng cho các ảnh bìa, ảnh quảng cáo sản phẩm
 • Website nào có tốc độ tải trang nhanh hơn thì website đó được đánh giá cao hơn. Chính vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra và giải quyết kịp thời. Ngoài ra, tối ưu mã nguồn cũng là một cách để bạn cải thiện tốc độ trang nhanh hơn.

Nên tự chăm sóc website hay thuê dịch vụ ngoài

Việc chăm sóc website là một vòng lặp. Nó bao gồm các việc lặp đi lặp lại và có tính thường xuyên. Bạn phải liên tục theo dõi, phân tích để chỉnh sửa hay đổi mới. Để tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự mình chăm sóc. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và sức lực.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các gói dịch vụ chăm sóc website từ các công ty bên ngoài có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để có thể tập trung toàn lực vào công việc kinh doanh.

cham soc website la gi

Yatame Media tự hào là một trong những công ty đi đầu về Dịch vụ chăm sóc website Cần Thơ. Ở đây, chúng mình có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ giúp bạn chăm sóc website hoàn hảo và tối ưu chi phí nhất.

Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ chăm sóc website

Sử dụng dịch vụ chăm sóc website, bạn có thể an tâm khi sự cố trang web được khắc phục nhanh chóng và kịp thời. Từ đó, không gây ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của khách hàng trên web. Ngoài ra, tạo nên sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp những vấn đề sau đây thì nên tìm ngay nhé!

 • Không có người quản trị, chăm sóc website một cách chuyên nghiệp.
 • Không có đủ nguồn thông tin cần thiết để định hướng và cập nhật nội dung cho website của mình.
 • Muốn chỉnh sửa, thay đổi một vài phần trong website nhưng không biết nhờ ai hoặc công ty không có người phụ trách chuyên môn.
 • Những công cụ biên tập trang bị trên hệ thống website quá phức tạp
 • Tốn kém chi phí thuê nhân viên riêng nhưng không mang lại hiệu quả cao, trang web không đạt yêu cầu
 • Thắc mắc website của mình có tồn tại những link hỏng, không dẫn người xem vào đúng trang bạn cần cho họ xem
 • Cảm thấy không an toàn khi website thường xuyên gặp sự cố và đã được backup dữ liệu một cách đầy đủ chưa

Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp, giá rẻ

Hiện nay, Yatame Media đang là công ty chuyên Thiết Kế Web Cần Thơ uy tín, chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp có nhu cầu tại Cần Thơ.

Một đội ngũ chuyên nghiệp, có kỹ năng tốt chính là yếu tố cần thiết khi triển khai các dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp. Đội ngũ Yatame Media không chỉ là những người thực hiện. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp tốt nhất để doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu. 

chăm sóc web là gì

Yatame Media chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến chăm sóc website chuyên nghiệp, tối ưu SEO và một số dịch vụ khác theo yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ chăm sóc website tại Yatame sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm và tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của bạn. Thay vì phải mất thời gian cho việc tìm hiểu, xây dựng nội dung chăm sóc website mà lại không hiệu quả!

Tổng kết

Trên đây, Yatame đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến chăm sóc website nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn chăm sóc website là gì? tầm quan trọng của việc chăm sóc website cũng như cách chăm sóc website đạt hiệu quả nhất để mang lại lợi ích cao nhất cho cá nhân/ doanh nghiệp. 

Chăm sóc website ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến. Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web chuyên nghiệp và phát triển bền vững thì hãy thực hiện quản trị website và chăm sóc website của mình ngay thôi nào!

Xem thêm: Cách đăng bài lên website 2022