Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

arrow_1.png

Bạn đang muốn bán hàng hay thử kinh doanh online? Bán hàng trên Facebook không hiệu quả và không mang lại lượng khách hàng như bạn mong muốn? Bạn có quá nhiều sản phẩm cần bán nhưng Facebook không cho bạn đăng một lúc nhiều sản phẩm? Bạn gặp khó khăn khi khó theo dõi, không thể quản lý và bạn vẫn chưa có giải pháp để bán hàng online hiệu quả? Đó là bởi vì bạn chưa thử thiết kế website bán hàng để kinh doanh online. Với một web bán hàng chuyên nghiệp thì bạn đã sở hữu một cửa hàng trực tuyến. Đây là nơi bạn có thể đăng bán mọi sản phẩm của mình. Tiện lợi hơn nữa là khách hàng có thể order, thanh toán ngay trên web.

Hiểu đúng về website bán hàng?

Website bán hàng là trang web mua bán, diễn ra các hoạt động thương mại theo khái niệm được thể hiện ở điều 3, Nghị định 52/2013/NĐ-CP là một trang thông tin điện tử được cài đặt để hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh, giới thiệu dịch vụ hay sản phẩm, thực hiện giao dịch và thanh toán trực tuyến ngay trên internet.

Theo định nghĩa trên thị bạn có thể dễ dàng nhận thấy có nhiều website bán hàng lớn và nổi bật như Lazada hay hay nền tảng Shopee, đây không chỉ là một web bán hàng mà còn có chức năng tương tự như một trang thương mại điện tử dành cho những thương lái, người bán hàng tự do tham gia mua bán. Tuy nhiên số lượng mô hình web này không nhiều vì quy mô và chi phí rất lớn, một loại web bán hàng khác chính là web dành cho cửa hàng, doanh nghiệp với quy mô nhỏ hơn và chỉ tập trung vào bán những sản phẩm của công ty, có thể là web bán hàng thời trang, bán đồng hồ, trang sức hay thực phẩm các loại.

thiet ke website ban hang

Thế nào là làm web bán hàng chuyên nghiệp?

Website bán hàng chuyên nghiệp là một trang web được thiết kế theo đúng lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh, đảm bảo chuẩn SEO và có ít nhất 8 tiện ích như: giao diện nổi bật, dễ thao tác; cung cấp tiện ích giao vận hàng hóa; cung cấp thanh toán trực tuyến; giao diện linh hoạt trên tablet hay smartphone; cập nhật tính năng mới hoặc kiểm tra các các tính năng đã có để đảm bảo không có lỗi; liên kết các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… Ngoài ra, độ unique và tính bảo mật cao cũng là yếu tố tạo sự chuyên nghiệp khi thiết kế web bán hàng.

Tại sao cần thiết kế website bán hàng chuẩn SEO?

 • Theo khảo sát, có hơn 60% người tiêu dùng thích mua sắm online trên web và app.

Nếu bạn đã từng phải đến cửa hàng, hãy xem trực tiếp và cần được người bán tư vấn để chọn sản phẩm phù hợp, bây giờ, chỉ với một thiết bị có kết nối internet, bạn có thể tìm thấy hàng chục trang web bán trên internet, trong đó Bạn có thể mua tất cả mọi thứ bạn cần và nhận được lời khuyên trực tuyến từ chủ cửa hàng, … Xu hướng bán hàng trực tuyến ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển, đặc biệt là các trang web lâu dài đã xây dựng một danh tiếng về chất lượng sản phẩm, khách hàng được đảm bảo hơn khi chọn Mua tại các trang web này, do đó, số lượng người mua hàng trực tuyến đang tăng lên và chiếm 60%. Bởi vì mua sắm trực tuyến rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào web => Chọn sản phẩm => Thanh toán và chờ đợi để nhận hàng tại nhà.

 • Mang đến khách hàng lượng thông tin chi tiết nhất thông qua website.

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi tư vấn cho khách hàng hết lần này đến lần khác về danh sách sản phẩm của mình chưa? Bạn có bán hàng trăm sản phẩm khác nhau và có hàng nghìn dữ liệu sản phẩm mà bạn cần lưu ý để tư vấn cho khách hàng của mình không? Chưa kể việc phải tư vấn nhiều lần cho khách hàng sẽ tốn thời gian chăm sóc khách hàng khác, dẫn đến mất khách, vậy tại sao bạn không tạo một nơi lưu trữ mọi thứ để khách hàng có thể tự mình truy vấn khi có nhu cầu?

Một website bán hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả khi đưa thông tin sản phẩm chi tiết cho khách hàng, vào một lần duy nhất để nhiều khách hàng xem, thay đổi khi bạn thấy cần hoặc thêm vào. sản phẩm mới dễ dàng, duy trì thông tin sản phẩm trên web để mọi Khách hàng tham khảo, bạn không mất gì vì thông tin vẫn còn đó, khách hàng tự nhìn và tự quyết định mua hàng.

thiet ke website ban hang-1

 • Chăm sóc khách hàng mà không còn sợ khoảng cách ngăn cản

Nếu trước đây bạn chỉ bán hàng cho những người xung quanh, họ liên hệ và trực tiếp đến cửa hàng để mua hàng thì nay, bạn hoàn toàn có thể tư vấn cho mọi khách hàng dù họ ở đâu thông qua website, các công cụ chat miễn phí như zalo, messenger,… có thể giúp bạn làm điều đó dễ dàng, chỉ cần chăm sóc, tư vấn cho khách hàng và chốt đơn, sau đó sử dụng dịch vụ vận chuyển để giao hàng là bạn đã có thể bán sản phẩm cho những khách hàng ở xa.

 • Tăng hiệu quả PR, Marketing cho sản phẩm trên nền tảng có sẵn

Bạn vừa bắt đầu kinh doanh nhưng lượng khách hàng lại không như kỳ vọng ban đầu? Bạn thử các phương pháp marketing truyền thống như phát tờ rơi, tiếp thị tại nhà nhưng không hiệu quả và chi phí cũng rất cao. Bởi xu hướng hiện nay là mua sắm online và khách hàng thường đặt hàng và mua sản phẩm trực tuyến, đó là lợi thế khi bạn sở hữu một trang web bán hàng chuyên nghiệp vì với website bạn có thể thực hiện quảng cáo online qua nhiều hình thức khác nhau, chạy quảng cáo trên các nền tảng như Google, Zalo hay Facebook,… hoặc nếu muốn triển khai lâu dài thì bạn có thể thực hiện SEO giúp tăng trưởng từ khóa, lưu lượng truy cập,… và kiếm được khách hàng qua các truy vấn tìm kiếm mua hàng.

 • Xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu nhờ website bán hàng

So sánh về hiệu quả xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua website và banner quảng cáo, có thể dễ dàng nhận thấy với một banner quảng cáo thì bạn chỉ có thể đặt được một chỗ và trả phí hàng tháng cho mỗi tấm banner đó, nếu bạn đặt 10 banner ngoài trời thì chi phí cũng tăng lên gấp 10 lần. Ngược lại bạn sử dụng website và thực hiện marketing online thì sẽ không có vị trí cố định. Đối tượng nhìn thấy website của bạn sẽ là những đối tượng đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin, muốn mua sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, mục tiêu cụ thể hơn và họ sẽ có khả năng cao chuyển thành khách hàng của bạn, bởi họ đang có nhu cầu.

Lợi ích từ dịch vụ thiết kế web bán hàng của Yatame

Mẫu website bán hàng thời trang Pleatskora

 • Khả năng linh hoạt, thay đổi trên website:

Thiết kế một web bán hàng là điều bạn cần làm khi mở rộng kinh doanh online hay thậm chí là khi bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Để phù hợp với sự thay đổi của bạn trong chiến lược kinh doanh lâu dài thì Yatame hỗ trợ một dịch vụ làm web bán hàng có khả năng tùy biến và nâng cấp lâu dài để bạn có thể dễ dàng thay đổi trong tương lai.

– Có thể thay đổi giao diện, màu sắc trên website tùy ý.

– Thay đổi ngôn ngữ linh hoạt phục vụ cả khách hàng trong và ngoài nước.

– Linh hoạt phóng to, nhỏ hình ảnh theo kích thước chuẩn chất lượng.

– Quản lý đánh giá, bình luận trên website, cài đặt các công cụ hỗ trợ trực tuyến miễn phí cho web.

 • Web dễ quản lý:

Yatame luôn tạo website bán hàng tối ưu nhất và dễ sử dụng cho khách hàng, luôn đảm bảo những tính năng thêm/xóa/sửa cho quản trị viên của website, hướng dẫn chỉnh sửa cơ bản để dễ dàng quản lý web. Ưu tiên hàng đầu cho các dự án web bán hàng chính là thiết kế bằng WordPress để có giao diện quản lý thân thiện, dễ sử dụng nhất.

 • Sở hữu website unique, thiết kế giao diện theo yêu cầu:

Yatame hỗ trợ khách hàng làm website, dù bạn chọn dịch vụ thiết kế web theo mẫu hay theo yêu cầu thì chúng tôi cũng cố gắng để tạo ra giao diện phù hợp nhất. Yatame chỉ làm và bán website chứ không cho “thuê web” nghĩa là chỉ thanh toán 1 lần và website sẽ thuộc sở hữu của bạn hoàn toàn, nếu bạn thuê hosting tại Yatame thì sẽ được hỗ trợ bảo trì trọn đời, Yatame luôn đồng hành cùng phát triển với doanh nghiệp chứ không chỉ mang đến cho khách hàng một trang web đơn giản và bỏ đi.

 • Website bán hàng chuẩn SEO, tăng trưởng đều trên Google:

Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn SEO mà Yatame mang lại chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng. Thiết kế web chuẩn SEO, tối ưu hóa tìm kiếm, giúp web của bạn lên top nhanh chóng. Web chuẩn SEO là cần thiết và bắt buộc hiện nay, tuy nhiên nếu bạn muốn lên top thì không thể ngồi đợi trong khi người khác đang triển khai marketing mỗi ngày, vì vậy nếu bạn muốn web mình nhanh chóng lên top thì nên triển khai gói SEO web để giúp tăng hạng nhanh chóng.

 • Tạo tính năng hữu ích khi mua sắm online:

Web bán hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bán được sản phẩm, giúp khách hàng không cần phải di chuyển nhưng vẫn mua được hàng ưng ý, vậy bạn cần cài đặt cho web những tính năng để hỗ trợ điều đó:

 • Tính năng thanh toán online cho web, bạn có thể chọn các cổng thanh toán như Paypal hay Ngân Lượng để tích hợp cho web của mình, giúp khách hàng có thể thanh toán trực tiếp qua các tài khoản ngân hàng trực tuyến hay thẻ ATM.
 • Các dịch vụ vận chuyển như Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, ViettelPost cũng sẽ cần thiết cho web bán hàng của bạn, nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ và không duy trì một đội ngũ giao hàng thì lựa chọn dịch vụ sẽ là cách giúp bạn vừa có thể thời gian rãnh để chăm sóc web, tìm khách hàng nhưng vẫn có thể giao hàng mà khách đã mua đến tận nơi.

thiết kế website bán hàng hiệu quả

 • Hỗ trợ online 24/7:

Yatame là một công ty thiết kế website đã có hơn 9 năm kinh nghiệm. Chúng tôi vẫn hỗ trợ khách hàng lâu dài nếu web phát sinh lỗi do code hoặc khách hàng có nhu cầu muốn nâng cấp web, Yatame vẫn hỗ trợ thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế và tình hình kinh doanh.

 • Giao diện responsive đẹp mắt:

Thiết kế giao diện responsive chuyên nghiệp, một giải pháp để giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chỉ cần làm một web bán hàng duy nhất mà không cần phải thiết kế riêng các phiên bản cho desktop, mobile,… Giao diện được thiết kế để đáp ứng nhu cầu truy cập bằng điện thoại hiện nay, vẫn cho một giao diện dễ dàng thao tác dù là trên máy tính hay smartphone để giúp trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Trên đây là bài viết giới thiệu website bán hàng cũng như quy trình thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có ý định thiết kế website bán hàng và bạn đang ở khu vực gần TP Cần Thơ thì đừng ngại liên hệ ngay với yatame để được tư vấn và báo giá khuyến mãi nhé!

Xem ngay dịch vụ