Seeding Shopee là gì? Cách seeding Shopee hiệu quả

arrow_1.png
Shop xu hướng trên Shopee là gì

Trong hàng loạt những giải pháp marketing, như chạy quảng cáo, TVC hay thuê KOLs… thì seeding là một trong những giải pháp digital marketing rẻ hơn nhiều so với những giải pháp đề cập trên và được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Yatame Media đã tổng hợp lại tất cả những vấn đề xoay quanh việc Seeding Shopee. Tại sao lại là Shopee? Vì đơn giản, hiện tại Shopee là sàn thương mại điện tử đang được nhiều người sử dụng nhất, cạnh tranh mạnh mẽ với các sàn thương mại điện tử khác. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Seeding Shopee là gì?

Seeding Shopee là gì? Seeding Shopee giúp bạn tạo dựng uy tín cho sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của cửa hàng trong mắt khách hàng, được thực hiện trên nền tảng thương mại điện tử Shopee.

Seeding Shopee là gì? Cách seeding shopee hiệu quả

Seeding Shopee còn được hiểu đơn thuần là việc theo dõi, nhận thông báo, vote sao những sản phẩm hoặc comment đánh giá về sản phẩm, dịch vụ… trên chính tài khoản Shopee của cửa hàng. Thực hiện việc đánh giá qua trải nghiệm về công dụng, chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng của shop.

Lợi ích của seeding Shopee

Cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, tâm lý người tiêu dùng luôn tin tưởng hơn vào trải nghiệm, nhận xét của những người đã sử dụng sản phẩm dịch vụ. Và dịch vụ seeding Shopee trở thành xu hướng khi bán hàng online trong những năm gần đây.

 • Tạo sự tin tưởng khi khách hàng mua hàng và tối ưu SEO.
 • Làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng vào trong gian hàng của bạn.
 • Seeding Shopee tạo ra những lượt feedback có lợi cho sản phẩm. Từ đó, tạo động lực đến khách hàng khi quyết định mua hàng và thêm tin tưởng về độ uy tín của sản phẩm của bạn.
 • Seeding Shopee tạo ra lượt mua, lượt bán, từ đó Shopee sẽ ưu tiên để shop bạn được hưởng những traffic do sàn mang lại.
Seeding Shopee là gì? Cách seeding shopee hiệu quả
 • Tiết kiệm chi phí: chi phí đầu tư cho việc seeding khá rẻ so với những hình thức marketing khác như quảng cáo, làm TVC hay thuê KOLs…
 • Quảng cáo chân thực: seeding giống như một hình thức quảng cáo. Được thể hiện ở việc bình luận đánh giá về sản phẩm, trải nghiệm chăm sóc khách hàng của shop bằng chính những users (người mua hàng) bình thường.

Các lỗi thường gặp khi Seeding Shopee

Có rất nhiều bạn thực hiện seeding Shopee trong trạng thái hoang mang, lo lắng. Liệu seeding như vậy có sai luật của Shopee hay không? Nơm nớp lo sợ khi hoàn thành seeding thì shop có thể bay màu bất cứ lúc nào.

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi các bạn thực hiện Seeding Shopee:

 • Tăng giảm khối lượng, kích thước sản phẩm bất thường để tiết kiệm chi phí. Hiện tại, thuật toán của shopee sẽ phát hiện ra ngay nếu bạn cố tình làm vậy.
 • Tăng giảm giá thành bất thường: giá cao trước khi seeding, nhưng khi seeding bạn lại đột ngột giảm giá xuống rất thấp (vd: 200 nghìn giảm cong 50 nghìn), và sau khi seeding xong bạn lại tăng giá lên.
 • Áp nhiều mã voucher có giá trị lớn trong quá trình seeding.
 • Chuyển nhiều đơn hàng về cùng một khu vực, Shopee sẽ nhận ra ngay hành vi của bạn
Seeding Shopee là gì? Cách seeding shopee hiệu quả
 • Các chỉ số trong quá trình bán hàng không cân đối giữa lượt mua và lượt đánh giá. Từ đó Shopee nhận ra đó là những lượt mua ảo và đưa thẳng shop của bạn vào blacklist.
 • Khi buff đơn Shopee bằng công cụ sẽ khiến sản phẩm của bạn khó lên top.
 • Áp dụng công nghệ kỹ thuật không đúng cách. Chẳng hạn như, nếu dùng cùng địa chỉ wifi, cùng địa chỉ IP mà chúng ta đặt đơn thì Shopee sẽ phát hiện ra ngay và lập tức shop của bạn sẽ bị “bay màu”.
 • Khi Seeding Shopee tăng lượt mua ảo, bạn sẽ bị giới hạn về địa điểm nếu giao nhận hàng quẩn quanh thành phố bạn sống. Từ đó, Shopee chỉ đề xuẩt những tệp khách hàng quanh bạn, và đề xuất sản phẩm của bạn đến khu vực bạn thường bán. Như vậy sẽ không tốt cho việc bán hàng sau này.

>>> Xem thêm: Tăng lượt mua ảo trên shopee

Các cách seeding shopee hiệu quả

Theo cách thức tiến hành, seeding trên Shopee chia làm 2 loại:

 • Seeding thủ công: Là việc seeding bằng chính những tài khoản Shopee cá nhân tự tạo. Dùng chúng để đăng ký (sub) tài khoản bán hàng của shop, comment đánh giá hoặc vote sao cho shop.
 • Seeding bằng công cụ: Là việc sử dụng các phần mềm/công cụ hỗ trợ seeding (tăng subcribe, đánh giá 5 sao, tăng comment đánh giá sản phẩm, dịch vụ)

Seeding Shopee thủ công

Với cách seeding Shopee thủ công, bạn chỉ cần tài khoản Shopee mới, khác wifi, khác thiết bị. Hoặc nhờ người quen khác địa chỉ wifi mua hàng hộ. Sau đó thực hiện các bước như sau:

 • Bạn cần đổi địa chỉ đơn hàng ở một địa chỉ khác. Ưu tiên nhưng địa chỉ của các công ty hay xí nghiệp. Vì đây là nơi tập trung nhiều người nên việc giao hàng ở địa điểm này thường xuyên là điều hiển nhiên, vì có thể hiểu là có rất nhiều người tại địa điểm trên mua hàng Shopee. Và điều quan trọng là bạn sẽ có thể nhận lại kiện hàng.
seeding shopee lla gi
Seeding Shopee là gì? Cách seeding shopee hiệu quả
 • Hãy thay đổi thông tin sản phẩm về kích thước, cân nặng, giá sản phẩm để giảm chi phí thanh toán và phí cho Shopee. Nhưng bạn cần lưu ý thay đổi gí sản phẩm phù hợp đừng nên giảm hay tăng giá đột ngột trong quá trình seeding.
 • Tiến hành đặt đơn (số lượng tùy ý, tốt hơn là nên đặt số lượng nhiều)
 • Nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển hàng nhanh để hoàn thành đơn hàng nhanh chóng.
 • Bạn có thể dùng accout đã mua hàng đánh giá, bình luận trên tài khoản Shopee của shop bạn.

Seeding Shopee bằng tool

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ seeding Shopee bằng tool. Quy trình seeding bằng tool có thể hiểu như sau:

 • Tạo nhiều tài khoản Shopee
 • Thay đổi thông tin IP/MAC để shopee không nhận ra được các tài khoản liên quan đến nhau.
 • Quản lý thông tin, thay đổi thông tin nhận hàng nhanh chóng
 • Với cách này bạn nên chia thời gian ra để thực hiện. Ví dụ, khoảng 1-2 tiếng hẳn thao tác một lần để tránh bị spam dẫn đến bị khóa tài khoản.

Các phương pháp seeding Shopee

Để seeding mang lại giá trị cao, bạn lưu ý một số điểm sau:

 • Dù nội dung seeding là gì thì cũng phải được thể hiện một cách tự nhiên. Hãy đặt mình ở vị trí của người mua hàng hoặc người truy cập internet và comment seeding. Bên cạnh đó, lồng ghép những câu hỏi “ngây ngô” sẽ giúp comment thêm tự nhiên và đánh lạc hướng khách hàng, đặc biệt là người luôn có sự nghi ngờ cao độ.
 • Ngữ điệu, ngôn từ dùng của các nick seeding phải khác nhau. Điều này giúp tránh được sự để ý của khách hàng. Đồng thời, giúp họ tin tưởng hơn vào các cuộc đối thoại, comment của chủ đề.
Các cách seeding shopee hiệu quả
 • Tạo nhân tố để chủ động lôi kéo sự tranh luận. Bằng cách này sẽ giúp cho bài viết luôn “sống”, không bị trôi và tăng lượng tìm kiếm trên google. Ngoài ra, nếu lôi kéo người khác tranh luận về sản phẩm, dịch vụ theo hướng có lợi thì càng làm tăng hiệu ứng mua hàng của khách hàng tiềm năng.
 • Hạn chế sử dụng các tools để thực hiện seeding. Bởi thuật toán ngày càng siết chặt bằng các quy định khắt khe nên công cụ đôi khi sẽ “phản tác dụng” Vì thế, chịu khó và kiên trì tự seeding sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Dù chúng sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian nhưng so với những giá trị nhận được về mặt thương hiệu và doanh số thì rất đáng để đầu tư đấy.

Seeding trực tiếp trên Shopee

Là việc thực hiện các hành động seeding trên sàn thương mại điện tử Shopee. Ví dụ như: đăng ký thông báo, theo dõi tài khoản bán hàng của shop, vote sao, comment đánh giá sản phẩm, yêu cầu hỗ trợ tư vấn…).

Seeding Shopee trên mạng xã hội

Việc seeding trên các trang mạng xã hội còn được thể hiện ở các review, đánh giá sản phẩm hay đưa sản phẩm vào câu chuyện của cả những người bình thường (không phải người nổi tiếng).

 • Các bài viết, video này sẽ được đăng tải trên chính trang cá nhân, hay trên các hội nhóm liên quan đến mua hàng Shopee
 • Mục đích của seeding Shopee là làm tăng nhận diện sản phẩm, thương hiệu cho shop. Từ đó, củng cố niềm tin, sự uy tín cho sản phẩm, thương hiệu của shop. Cuối cùng, tác động tích cực vào doanh thu bán hàng sản phẩm của cửa hàng.

>>> Bạn đang quan tâm Dịch vụ Seeding Fanpage Facebook chuyên nghiệp

Dịch vụ seeding Shopee uy tại Yatame

Là một Agency chuyên cung cấp các Dịch Vụ Marketing Online uy tín cho doanh nghiệp  Yatame Media sở hữu đội ngũ nhân viên hoạt động trên nhiều mảng từ seeding, đến viết bài SEO, xây dựng, phát triển các kênh truyền thông xã hội và thiết kế website chuyên nghiệp và webiste chuẩn SEO

seeding shopee lla gi
Dịch vụ seeding Shopee chuyên nghiệp

Đội ngũ Yatame gồm những bạn trẻ đầy sáng tạo, năng động, nhanh nhạy về công nghệ. Team Táo Xanh luôn tự tin và cố gắng đem đến cho khách hàng của mình dịch vụ seeding Shopee chân thật, thu hút người dùng, tăng tương tác với shop. Từ đó, tác động tích cực đến doanh thu bán hàng của bạn hay của doanh nghiệp bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về dịch vụ seeding Shopee bán hàng hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Yatame. Các bạn có thể liên hệ với chúng mình bất cứ khi nào để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Vừa rồi, Yatame đã giúp các bạn giải đáp những câu hỏi xoay quanh vấn đề seeding shopee là gì? Cách seeding Shopee hiệu quả? Nhà Táo Xanh mong rằng, bài viết trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về các cách để seeding Shopee hiệu quả nhất. Từ đó, củng cố niềm tin, sự uy tín cho sản phẩm, thương hiệu của shop. Và cuối cùng, tác động tích cực vào doanh thu bán hàng sản phẩm của doanh nghiệp mình.