Cách đặt tên Shop trên Shopee chuẩn SEO

arrow_1.png

Cách đặt tên shop trên Shopee đang là một vấn đề nhức đầu của các chủ kinh doanh. Làm sao để có một cái tên ấn tượng, hay chuyên nghiệp giờ đây. Không những vậy cách đặt tên sản phẩm trên Shopee cũng đang là một vấn đề lớn lao khác. Nhà Táo Xanh sẽ nhanh chóng hướng dẫn bạn ý tưởng đặt tên sao cho thật “xịn” luôn nhé. 

Cách đặt tên Shop trên Shopee chuẩn SEO cần lưu ý gì?

Cách đặt tên Shop trên Shopee chuẩn SEO không những làm khách hàng của bạn dễ nhớ, mà cách này còn giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn rất nhiều. Tưởng dễ nhưng lại rất khó, đặt một cái tên cần phải đảm bảo tính dễ nhớ và sáng tạo. Hoặc có thể là “kiêm” luôn sản phẩm mà mình đang bán. Cách đặt tên Shopee chuẩn SEO còn giúp tăng mức độ chuyên nghiệp và uy tín cho sản phẩm và cửa hàng bạn đang bày bán.

 

tai sao cach dạt ten shopee can phai luu y

Tại sao cần biết cách đặt tên Shopee chuẩn SEO lại quan trọng?

Khi bạn biết cách đặt tên Shopee chuẩn SEO. Thì sản phẩm trong gian hàng chuẩn SEO sẽ xuất hiện và duy trì ở vị trí cao trên các trang hoạt động tìm kiếm trong thời gian dài. Đồng thời, tăng khả năng tiếp cận từ khách hàng đến gian hàng.

01. Tăng mức độ uy tín của gian hàng

Cách đặt tên shop trên Shopee chuyên nghiệp chuẩn SEO giúp gian hàng của bạn có độ tin cậy cao hơn và thu hút nhiều Người mua hơn.

02. Giúp Người mua nhớ đến Shop của bạn

Tên Shop dễ đọc, dễ nhớ giúp tăng tỷ lệ gợi nhớ đến shop của bạn. Nó sẽ luôn là một trong những tên shop đầu tiên mà khách hàng nhớ tới cho những lần mua hàng tiếp theo.

03. Tên shop chuẩn SEO sẽ tăng cơ hội tìm kiếm

Tên Shop phản ánh được sản phẩm bạn đang bán là gì sẽ giúp Người mua tìm đến Shop của bạn dễ dàng khi họ tìm kiếm 1 sản phẩm. Ngoài ra đặt tên shop chuẩn SEO còn giúp cho thứ hạng của bạn trên Google tìm kiếm tốt hơn.

04. Dễ dàng hóa việc tìm kiếm

Người mua tìm ra Shop của bạn dễ dàng hơn. Tên shop của bạn nếu chứa từ khóa khách hàng tìm kiếm cũng sẽ được hiển thị lên đầu tiên trong trang tìm kiếm.

05. Lợi ích của việc xây dựng cửa hàng chuẩn SEO

 • Xây dựng các Shop trên Shopee chuẩn SEO là hoàn toàn không tốn phí.
 • Khi xây dựng cửa hàng chuẩn SEO thì Shop bạn sẽ có được thứ hạng ổn định và lâu dài.
 • Tăng khả năng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, hay những khách hàng mục tiêu có sự quan tâm trực tiếp đến sản phẩm từ gian hàng bạn.

Gợi ý cách đặt tên Shop trên Shopee đơn giản, chuẩn SEO

Yatame sẽ chia sẻ cho bạn cách đặt tên shop trên Shopee sao cho thật “sang, xịn, mịn” hay là “chất như nước cất” luôn bạn nhé. Tham khảo một số cách sau đây để giúp cách đặt tên shop của bạn dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

01. Đặt tên gợi ý đến sản phẩm bày bán hoặc ngành hàng

Đầu tiên, tên Shop nên đặt liên quan đến sản phẩm bạn bán. Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm, dễ dàng tìm kiếm và chọn mua hàng của bạn hơn rất nhiều. Đồng thời thì, cách này cũng đỡ tốn thời gian để suy nghĩ đúng không nào. 

Cách đặt tên cho Shop trên Shopee đơn giản:

 • Bạn bán sản phẩm gì 
 • Liệt kê các cụm từ chính và danh sách các cụm từ liên quan. Rồi bạn có thể huy động vốn từ và ý tưởng sáng tạo của mình từ đây nhé. 

Ví dụ:

 • Bà trùm cơm cháy tỏi
 • Thịt trâu gác bếp nhà làm 

goi y san pham bay ban hoac nganh hang

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee

02. Tên gợi nhớ, đơn giản và ngắn gọn

Một cái tên đơn giản và ngắn gọn, thế nhưng bạn cần lưu ý là nó dễ nhớ và dễ phát âm bạn nhé. Thế nhưng tưởng đơn giản nhưng lại rất khó, nếu bạn biết cách để khiến cái tên này tạo dấu ấn trong khách hàng. Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ quay lại ngay và luôn đấy nhé. 

Một cách đơn giản hơn là sử dụng đặt tên theo vần. Ví dụ như “Chào Mào Ăn Vặt” chẳng hạn, vừa ngắn, vừa dễ nhớ lại còn cảm giác gần gũi đến khách hàng hơn bao giờ hết. 

03. Đặt tên mang ý nghĩa đặc biệt

Bạn có thể đặt tên gợi cảm xúc đến người mua, khiến Shop sẽ là cái tên mà người mua nhớ đến mỗi khi mở ứng dụng Shopee. Cách đặt tên Shop trên Shopee đơn giản với các từ mô tả điểm nổi bật từ các sản phẩm của Shop.

Ví dụ:

 • Cơm cháy chà bông mẹ làm
 • Chè hoa cau bà ngoại 

04. Sáng tạo và có tính đột phá

Tự suy nghĩ ra một cái tên độc đáo và phá cách giống như cách mà Google hay Youtube đã làm chẳng hạn. Hoặc đơn giản là tên của chúng mình đây Yatame – You Are The Apple of My Eye dễ thương đúng không nào. 

Thế nên sự sáng tạo và khám phá ra một cái tên thật mới mẻ giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhớ đến bạn hơn đấy nhé. 

cach dat ten shop tren shopee sang tao dot pha

Cách đặt tên shop trên Shopee 100% chuẩn SEO

Đầu tiên là bạn cần tìm hiểu sơ qua về định nghĩa SEO là gì và ý nghĩa của việc lấy tên của hàng chuẩn SEO. SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Bằng phương pháp sử dụng các nguyên tắc cách đặt tên shop trên Shopee để tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách này bạn cũng sẽ đem lại cho mình nhiều khách hàng tiềm năng khác. 

Chú ý cách đặt tên Shop trên Shopee, bạn phải đảm bảo rằng tên Shop của bạn không vi phạm bất kỳ tên bản quyền của các thương hiệu mà đã được đăng ký. 

Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể tra cứu tên Shop của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Facebook trước khi đặt tên cho Shop của mình. 

01. Cách đặt tên shop trên Shopee chuẩn SEO nên làm

 • Chỉ nên sử dụng tên nhãn hàng hoặc thương hiệu trong trường hợp bạn là chủ thương hiệu. Khi đó bạn cần cung cấp chứng từ để xác minh bản quyền thương hiệu.
 • Đặt tên shop ngắn gọn trong khoảng từ 5 – 30 ký tự. Không nên quá dài hay quá ngấn.
 • Chọn tên shop chưa tồn tại trên shopee

02. Cách đặt tên Shopee chuẩn SEO cần lưu ý điều gì?

 • Không chứa các tên thương hiệu khác.
 • Không thêm địa chỉ vào tên của Shop 
 • Không dùng các thông tin khuyến mãi làm tên Shop
 • Tránh sử dụng liên kết ngoài đến các trang thương mại điện tử nào khác 
 • Hạn chế trùng lặp tên Shop
 • Không nên đặt tên shop chứa từ “Shopee”
 • Các từ cấm trên Shopee bạn cũng cần lưu ý

cach dat ten shop tren shopee chuan seo

>> Xem thêm: Quy trình mở Shop trên Shopee chuẩn SEO

Cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn SEO

Ngoài cách đặt tên sản phẩm Shopee sao cho chuẩn SEO. Trước tiên, tên sản phẩm được đặt đúng cách sẽ làm tăng lượt tìm kiếm từ các khách hàng. Bằng cách cụ thể nào để có kết quả đúng chuẩn? Tham khảo ngay nội dung dưới đây bạn nhé. 

01. Quy tắc đặt tên sản phẩm 

Thực hiện cách đặt tên sản phẩm trên Shopee chuẩn SEO, đầu tiên bạn không nên sử dụng quá nhiều những từ ngữ phức tạp. Bạn cần chú ý đến những ký tự đúng và chính xác, hoặc là bạn có thể trích nguồn sản phẩm hiển thị để giúp cho Shop của bạn được sự tin tưởng từ khách hàng. 

 • Đặt tên sản phẩm bằng tiếng Việt có dấu, rõ nghĩa, đủ ký tự, tên đúng với sản phẩm có trên ảnh. 
 • Nếu sản phẩm bạn bán là sản phẩm có xuất xứ nước ngoài bạn có thể ghi tiếng Việt cho người dùng có thể hiểu. Ví dụ như: “Kem dưỡng Laroche Posay”. 
 • Trong trường hợp bạn bán sản phẩm theo Combo thì phải ghi rõ là Combo / Bộ sản phẩm + Tên sản phẩm rõ ràng và hợp lý.
 • Không sử dụng từ viết tắt hoặc các ký hiệu không hợp lý.
 • Không viết hoa toàn bộ các chữ cái trừ một số tên thương hiệu như BOM, ZARA, GUCCI,…
 • Tuyệt đối không sử dụng những từ như “Hàng nóng”, “Giảm giá”, “Miễn phí vận chuyển”,… Không thêm các đánh giá và ẩn ý quảng cáo.

quy tac dat ten san pham

02. Công thức cách đặt tên sản phẩm trên Shopee

Bạn hoàn toàn có thể làm theo cách sau đây để tham khảo cách đặt tên sao cho đúng cách :

Đối với sản phẩm có thương hiệu:

 • Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + Thương hiệu + Tên / Mã sản phẩm + Mô tả sản phẩm 

Ví dụ: Kem dưỡng da Klairs Midnight Blue – Hàng chính hãng

Đối với sản phẩm không có tên thương hiệu:

 • Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + Mô tả sản phẩm 

Ví dụ: Chậu cây trồng bằng gỗ size L 

cong thuc cach dat ten san pham tren shopee

>> Xem thêm: Ghi gì trên gói hàng Shopee

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho cách đặt tên Shop trên Shopee của bạn. Đặt tên Shop đúng cách hay cách đặt tên sản phẩm trên Shopee đúng cách sẽ giúp tình hình kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. 

Ngoài ra, nếu cửa hàng của bạn có quan tâm đến thiết kế website hoặc chăm sóc website. Hay bạn cũng có thể mở ra các hình thức để khách hàng có thể tìm kiếm nhanh chóng hơn bằng Fanpage Facebook. Yatame ở đây và giúp bạn chăm sóc Fanpage Facebook bạn hiệu quả. Không những thế mà chiến lược Seeding của chúng mình cũng không nằm ngoài vòng tay. “Một chấm là say đắm, hai chấm là đắm say” theo dõi nhà Táo Xanh của chúng mình ngay nhé.

Đợi xem Pass