Ghi gì trên gói hàng Shopee? Cách gói hàng chuẩn nhất 2022

arrow_1.png
Ghi gì trên gói hàng Shopee

Shopee được coi là sàn thương mại điện tử lớn của Việt Nam. Khối lượng hàng một ngày xuất bán quá nhiều nên tiến trình đóng gói hàng, ghi tên khách cũng rất rắc rối. Kể cả, nhiều chủ hàng lúc mới lúc đầu còn không hề hay biết “nên ghi gì trên gói hàng shopee”.

Hãy xem thêm ngay thông tin dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về chuyện này và kêu gọi chung lúc gửi hàng Shopee. Nhằm tránh các vấn đề đáng tiếc, sai trái không nên có trong quá trình buôn bán.

Ghi gì trên gói hàng Shopee? Một số lưu ý mách bạn

Lúc soạn đơn hàng giao cho đơn vị giao hàng, chủ tiệm phải cam kết đoạn đường tương xứng với từng đơn đặt hàng. Một số điểm cần chú ý là

Trước thời điểm bên giao hàng tới lấy hàng, cửa hàng phải đóng sẵn từng đơn đặt hàng vào từng gói hộp. Không gói hàng chung những sản phẩm cùng nhau và không gói một đơn thành nhiều đơn khác nhau. Phải bọc hàng và niêm phong hàng tỉ mỉ với sản phẩm dễ vỡ. Đóng gói cẩn trọng trong hộp xốp hoặc phải chèn bìa, giấy chung quanh cho vững chắc để hạn chế va chạm trong tiến trình vận chuyển. Không những thế, cần ghi rõ chú ý hàng dễ vỡ ra ngoài gói hàng. Hàng phải nguyên đai nguyên kiện để giao cho nhà vận chuyển. Nhà vận chuyển không chịu trách nhiệm về chất lượng giao hàng. Mọi vấn đề nảy sinh trong quá trình sản phẩm, vui lòng liên hệ với khách để tìm hiểu rõ nguyên nhân. – Ghi gì trên gói hàng Shopee

Cần ghi gì trên gói hàng shopee ?

Ghi gì trên gói hàng Shopee? Người bán nêu rõ và toàn bộ tin tức thiết yếu trên gói hàng shopee. Bao gồm :

• Thông tin người nhận: Họ và Tên, Số điện thoại, Địa chỉ người nhận.

• Mã vận chuyển của đơn đặt hàng.

• Các thông tin dữ liệu cần thiết về quá trình vận chuyển hàng.

• Mã trên Shopee.

Để bảo đảm sản phẩm không ngừng được ổn định, Shopee thông báo các chủ tiệm nên gửi kèm toàn bộ hóa đơn thu chi tiền phù hợp của kết quả trong bưu kiện. Đây chính là điều kiện cần thiết để đảm bảo giá trị sản phẩm. Cam kết sản phẩm không bị tắc nghẽn, di chuyển phù hợp, không bị thu giữ…

Trong trường hợp đơn vị vận tải có sự đáng ngờ về gói đơn của bạn. Họ có quyền bóc đơn hàng để kiểm tra.

ghi gi tren goi hang shopee

>>> Xem thêm: Nên bán gì trên Shopee để chốt nhiều đơn

Hướng dẫn cách gói hàng sau khi biết ghi gì trên gói hàng Shopee

Sau khi đã biết ghi gì trên gói hàng Shopee nên tìm hiểu về cách gói hàng. Vì mỗi mặt hàng đều có hình thể, đặc thù và cách bảo quản sự khác nhau. Do vậy Shopee có đề nghị riêng đối với từng mặt hàng. Cụ thể là :

• Đối với những sản phẩm là đồ điện tử như đồng hồ, điện thoại, hàng dễ vỡ: Người bán nên quấn nhiều lớp nilon và chèn chặt trong hộp để tránh di chuyển hộp lúc vận tải. Phải dán tem niêm phong và ghi bề mặt bưu phẩm là hàng dễ vỡ để lúc nhà vận chuyển sẽ nhẹ tay lúc giao hàng.

• Đối với sản phẩm là mỹ phẩm sản cần phải đảm bảo về nắp và bọc kín. Bọc nhiều lớp nilon để tránh ẩm ướt và phải chèn chặt chung quanh hộp.

• Đối với những sản phẩm quần áo, giày dép, túi, bỉm tã,… Thường có hộp của đơn vị sản xuất. Vậy là chỉ cần vây quanh bằng túi nilon thường và dùng băng keo gói kín ở phía ngoài gói hàng. Nếu thiếu hẳn hộp thì chủ tiệm cũng có khả năng bọc thêm 1 lớp túi nilon nữa cho cam kết, rồi dùng băng keo gói kín gói hàng.

• Đối với những lương thực khô thì cần quấn kỹ bằng nilon thường hoặc khí. Nhằm tránh nặng mùi ra ngoài gây sự chú ý của côn trùng.

huong dan cach goi hang

Lưu ý khác

Nếu người bán biết chuẩn bị đơn hàng một cách tốt, sản phẩm chất lượng. Thì người mua hàng chắc chắn sẽ tin tưởng để quay lại và mua hàng của bạn. Ngoài ra, bạn nên có một trang fanpage cụ thể về sản phẩm của bạn. Và sử dụng cách để seeding fanpage hiệu quả

>>> Xem thêm: Mẫu plan content cho Fanpage hiệu quả

Tổng kết ghi gì trên gói hàng Shopee

Tất cả sản phẩm đều phải được đóng gói kỹ càng và phải ghi trên gói hàng Shopee nhằm cam kết ổn định nhất sản phẩm khi tới tay khách mua hàng và tránh để thất lạc sản phẩm. Để đảm bảo gói hàng của bạn ổn định giao đến người mua hàng thì những nhà kinh doanh trên sàn thương mại điện tử không nên bỏ qua thông tin trên. 

Qua bài viết trên có lẽ bạn đã có câu trả lời cho “Ghi gì trên gói hàng Shopee”. Theo dõi ngay Yatame.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích. Dịch vụ thiết kế web, Seeding Facebook,…Chắc chắn không thể thiếu cho một nhà kinh doanh Online. Chúc bạn mua may bán đắt nhé!