05 bước xây dựng group Facebook 2022 nhanh nhất

arrow_1.png
xây dựng group facebook

Xây dựng group Facebook thành công sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Và hoàn toàn miễn phí cho cả chủ gruop lẫn các thành viên. Vì vậy, thời gian qua có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Nếu bạn cũng đang có cùng mối quan tâm. Thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Yatame để hiểu hơn về group Facebook là gì? Lợi ích của gruop Facebook? Và 05 bước xây dựng group Facebook 2022 nhanh nhất!

Group Facebook là gì? 

Group Facebook là một trương trình được Facebook phát triển để người dùng có thể tạo ra một nhóm riêng về một chủ đề nào đó cần bàn luận hay trao đổi.

xây dựng group Facebook
Group Facebook là gì?

Trong Group Facebook đặt chế độ công khai để mọi người đều có thể thấy nhóm của bạn, và các hoạt động của nhóm như các thành viên trong Group viết gì, làm gì … Nhưng bạn cũng có thể đặt chế độ nội bộ (Nhóm kín), để hạn chế người ngoài có thể theo dõi nhóm bạn.

Lợi ích của gruop Facebook

Ngày nay, Group Facebook là một nơi để kết nối những người có cùng đam mê. Họ cùng cùng nhau chia sẻ thông tin, kiến thức hay bày tỏ tâm sự một cách nhanh chóng và được lan truyền hiệu quả.

Ngoài ra, Group Facebook còn được sử dụng để kinh doanh, như một cái “chợ online”. Hội tụ những người có chung sự quan tâm về một nhóm sản phẩm nào đó. Tấp nập những bài viết rao bán và những comment xin thông tin, trả giá,… vô cùng sôi động.

xây dựng group Facebook

Một group Facebook hoạt động hiệu quả sẽ giúp các thành viên tiết kiệm ngân sách quảng cáo. Và giúp các nhà làm marketing có một nền tảng để phân tích nhóm khách hàng mục tiêu nhanh chóng, chính xác.

Xây dựng gruop Facebook có khó không?

Việc tạo một Group Facebook không hề khó, chỉ mất tầm vài phút thao tác trên Facebook là bất kỳ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, việc để xây dựng group Facebook thu hút đông đảo thành viên và phát triển thành một cộng đồng hoạt động sôi nổi để tạo ra giá trị kinh tế thì thật sự không dễ dàng gì.

Vì vậy, hãy đọc tiếp tục đọc bài viết này để xem các bước để xây dựng group Facebook nhanh nhất nhé!

05 bước xây dựng group Facebook 2022 nhanh nhất

Để xây dựng Group Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo 05 bước làm được Yatame gợi ý ngay sau đây:

Bước 1 Xác định đối tượng sẽ là thành viên

Bạn cần xác định rõ mục đích group bạn tạo ra để làm gì, đối tượng thành viên sẽ là ai? Từ đó bạn sẽ set up mô tả nhóm và thông điệp chính xác nhất để thu hút hiệu quả nhóm người mà bạn đang nhắm tới. Bước đầu tiên này cực kỳ quan trọng để bạn xây dựng group Facebook phát triển bền vững theo đúng hướng.

Bước 2 Tiến hành tạo group

Việc khởi tạo một nhóm mới trên Facebook vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn mở giao diện Facebook trên máy tính và click chọn mục “Nhóm” ở phần bên trái màn hình.

xây dựng group facebook

Tiếp tục click chọn “Tạo nhóm”

xây dựng gruop facebook

Điền đầy đủ thông tin mà Facebook yêu cầu. Và click nút “Tạo”

xây dựng gruop facebook

Cập nhật ảnh đại diện để nhóm bạn trông “xịn xò” hơn. Vậy là bạn đã tạo nhóm thành công rồi đấy!

xây dựng gruop facebook

Bước 3 Thu hút người tham gia group

Đầu tiên bạn có thể mời người thân bạn bè cùng tham gia group. Và nhờ họ mời thêm những người bạn của họ cùng tham gia. Bạn cũng có thể tạo ra nhiều mini game hấp dẫn để khuyến khích các thành viên trong group mời thêm người tham gia.

Một cách khác là bạn sẽ giới thiệu group của mình trên các nền tảng xã hội khác. Để có thật nhiều người biết đến group. Càng nhiều người biết đến thì tỉ lệ người tham gia cũng sẽ tăng lên.

Bước 4 Quản lý tốt

Bạn cần phải biết cách để giữ chân những thành viên của mình. Bằng cách quản lý chặt chẽ các bài viết, tránh sự xuất hiện của các bài viết lạc quẻ với chủ đề group, hay những bài viết mang tính chất Spam.

xây dựng group Facebook

Group nên có quy tắc rõ ràng và công khai ghim ở đầu group. Để khi ai đó làm sai quy tắt thì cần phải chịu phạt. Ví dụ cấm đăng bài trong 1 tuần. Nặng hơn có thể kick người đó ra khỏi group. Để tránh làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của các thành viên khác.

Bước 5 Phát triển nội dung

Tạo những bài viết hấp dẫn, đúng chủ đề group và đúng với những gì mà các thành viên quan tâm. Cố gắng để group lúc nào cũng tương tác sôi động. Và ngày càng mở rộng lượng thành viên. Nội dung đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xây dựng group Facebook của bạn. Quyết định việc các thành viên cũ có tiếp tục trung thành với group hay không. Và các thành viên mới có tìm đến group hay không.


Việc xây dựng group là một việc đơn giản nhưng để phát triển group có lượng thành viên ổn định là rất khó. Mình thấy có rất nhiều bạn phát triển một thời gian nhưng không có ai tham gia nên đã không tiếp tục nửa. Chính vì vậy mà các Dịch vụ tăng thành viên group Facebook sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc phát triển thành viên thật. Song song với việc xây dựng group Facebook có nhiều member kèm với Dịch vụ Seeding Facebook mà Yatame đang triển khai. Chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển group bền vững, đem nhiều lợi ích kinh doanh cho bạn và cộng đồng.