Tạo check in cho Fanpage Facebook đơn giản 2022

arrow_1.png
Việc tạo check in cho fanpage là một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng để tăng lượt tương tác cho fanpage trên Facebook. Dùng tài khoản cá nhân để checkin Facebook khá dễ dàng. Nhưng đối với fanpage thì phải trải qua nhiều bước phức tạp hơn. Vậy để tạo check in cho fanpage phải làm thế nào? Hãy cùng Yatame tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tại sao nên tạo check in cho fanpage Facebook?

Tạo check in cho fanpage không chỉ cho mọi người biết bạn đang ở đâu mà còn được xem là một công cụ quảng cáo hiệu quả cao. Giúp tăng lượng khách hàng và tiếp cận nhiều người rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Đây là giải pháp được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến để tăng lượt tương tác cho trang Facebook của mình.

Lợi ích của tạo địa điểm check in trên fanpage:

 • Tạo check in trên Facebook là một hình thức truyền thông cực kỳ hiệu quả và miễn phí. Giúp tăng phạm vi tiếp cận đến nhiều người hơn
 • Việc một khách hàng check in tại địa điểm của bạn sẽ kích thích sự tò mò của bạn bè và từ đó họ sẽ muốn tìm hiểu về fanpage nhiều hơn. Nhờ đó, bài viết có thể tăng lượt tương tác và tiếp cận tự nhiên.
 • Fanpage có càng nhiều lượt check in thì càng đáng tin cậy.
 • Một fanpage có vị trí cụ thể, cùng các thông tin như webiste, số điện thoại, chủ sở hữu rõ ràng sẽ thuyết phục người dùng về độ tin cậy hơn fanpage không có thông tin nào.

>>> Trước khi tạo check in bạn cần có sẵn một fanpage của mình nhé. Nếu chưa tạo fanpage, bạn có thể tham khảo Cách tạo Fanpage Facebook

Hướng dẫn tạo địa điểm check in cho fanpage

Các bạn có thể thực hiện các bước tạo địa điểm check in fanpage bằng cả máy tính và thiết bị di động chỉ với các thao tác đơn giản sau đây:

Các bước tạo địa điểm cho fanpage trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage của bạn
 • Bước 2: Tại mục Quản lý trang chọn Chỉnh sửa thông tin trang
 • Bước 3: Khi cửa sổ “chỉnh sửa thông tin trang” xuất hiện > điền đầy đủ thông tin email, hạng mục, số điện thoại, wed tại mục chung và liên hệ.
 • Bước 4: Bạn kéo xuống mục Vị trí > tại mục Vị trí điền đầy đủ các thông tin (địa chỉ, tỉnh/thành phố, mã zip) > Hoàn thành tạo địa điểm cho fanpage

tạo check in cho fanpage

Lưu ý: Có một số fanpage thuộc hạng mục không hỗ trợ bản đồ. Nên không thể tạo địa điểm cho page trên Facebook. Muốn tạo bạn cần phải chuyển hạng mục sang cửa hàng hoặc dịch vụ.

Cách tạo địa điểm check in cho fanpage trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập fanpage trên Facebook > chọn Đăng trạng thái > chọn Check in
 • Bước 2: Nhập địa điểm mà các bạn muốn tạo check in cho trang của mình > Chọn Thêm địa điểm (địa điểm mà các bạn vừa nhập)
 • Bước 3: Chọn Hạng mục
 • Bước 4: Chọn Thành phố
 • Bước 5: Cài đặt thông tin. Bao gồm: Vị trí (địa chỉ đường) và mã Zip > Chọn Tạo. Như vậy là hoàn tất nhé các bạn các bước tạo địa điểm cho fanpage trên điện thoại

Lưu ý khi tạo địa điểm cho fanpage

Tạo check in cho fanpage là việc thực hiện ghi dấu tại địa điểm đó. Tuy nhiên việc tạo check in trên điện thoại và máy tính có sự khác nhau mà nếu bạn là chủ trang fanpage thì cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Việc tạo địa điểm cho fanpage trên điện thoại thường do khách hàng tự tạo. Ví dụ họ đi đến một địa điểm nào đó muốn đánh dấu mà điểm này chưa đánh dấu trên facebook thì họ sẽ tạo và checki n.
 • Trường hợp bạn là chủ fanpage, muốn khách hàng check in tại địa điểm của mình. Thì nên tạo trên máy tính để thống nhất tên điểm check in và tên fanpage trùng nhau.
 • Nếu bạn tạo trên điện thoại thì vô tình sẽ tạo địa điểm check in mới dù trùng tên và vị trí fanpage của mình. Nhưng khi click vào địa điểm đó, nó sẽ không hiện ra trang fanpage của bạn.

tạo check in cho fanpage

Xóa địa điểm check in đã tạo cho fanpage

Khi bạn chuyển đến địa chỉ kinh doanh mới, hoặc bạn không muốn công khai địa chỉ trên mạng xã hội nữa. Bạn có thể xóa địa điểm check in đã tạo cho page trên facebook bằng cách vào phần Vị trí. Sau đó xóa thông tin về địa chỉ hoặc cập nhật lại địa chỉ mới vào ô thông tin này.

Xem thêm:

Việc tạo check in cho fanpage Facebook là việc làm cần thiết. Bạn nên thực hiện nó khi vừa tạo fanpage, để có thể vừa quảng bá cửa hàng vừa tạo được sự uy tín, tin tưởng với khách hàng khi truy cập vào fanpage. Hy vọng với những hướng dẫn trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để Fanpage hoạt động hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng. Bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của Dịch vụ marketing chuyên nghiệp. Họ có thể giúp bạn quản lý và chăm sóc fanpage lên top tìm kiếm hiệu quả cũng như tiếp cận được khách hàng một cách tự nhiên với Dịch vụ chăm sóc fanpage Facebook trọn gói chuyên nghiệp của Yatame