,

Tham khảo những mini game hay cho fanpage

arrow_1.png
mini game hay cho fanpage 1

Việc phát triển thương hiệu song song với xây dựng kế hoạch bán hàng trên Facebook thì bạn cần phải làm rất nhiều thứ. Từ việc Tối ưu Fanpage bán hàng cho đến cách viết nội dung fanpage hiệu quả hay nghiên cứu chiến dịch quảng cáo. Tất cả những việc này bạn đều không thể bỏ qua nếu muốn thương hiệu của mình được phổ biến rộng rãi với khách hàng. Tuy nhiên, có một cách mà mình thấy rất nhiều bạn hay làm để phát triển Fanpage chính là tổ chức các mini game hay cho fanpage để tiếp cận khách hàng. Vậy các minigame trên facebook mang lại hiệu quả như thế nào?

Các mini game hay trên Facebook…mang lại những lợi ích gì?

Các mini game hay thường được rất nhiều shop bán hàng, doanh nghiệp kinh doanh online sử dụng. Có rất nhiều mục đích và lợi ích mang lại khi bạn đầu tư các mini game hay có kịch bản phù hợp. Một trong những lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được chính là thu hút được tương tác.

Các mini game hay sẽ tạo hiệu ứng đám đông và được share nhiều hơn đến với bạn bè của người tham gia. Bên cạnh đó các mini game hay sẽ tiếp tục được Facebook phân phối các nội dung sau của bạn. Từ đó giúp bạn tăng tương tác cho profile, fanpage hoặc group Facebook của mình. Thông qua việc này, thì lượng like, follow đến Facebook hoặc Fanpage của bạn cũng gia tăng đáng kể.

Các mini game hay trên Facebook
Một số lợi ích mà các mini game hay trên Facebook mang lại

Còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể xem thêm bên dưới đây nhé!

Quảng bá thương hiệu

Đầu tiên, các mini game hay được đầu tư bài bản và truyền thông rộng rãi. Thì chắc chắn nhiều người sẽ biết đến bạn theo một cách tích cực. Đây là cách hiệu quả để khách hàng cũng như bạn bè của họ nhận biết đến thương hiệu của bạn. Từ đây, chúng ta có thể khai thác được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Tạo phễu khách hàng

Các mini game hay giúp thu hút một lượng lớn khách hàng vào phễu. Sau đó bạn sẽ tiếp tục lọc những khách hàng tiềm năng theo mục tiêu của doanh nghiệp.

Mang lại sự mới mẻ cho content Fanpage

Nếu bạn đang cảm thấy quá nhàm chán với việc post bài viết chia sẻ mỗi ngày. Thì Các mini game hay có kịch bản thú vị sẽ làm cho khách hàng cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn. Đặc biệt là có thể nhận được lợi ích khi tham gia.

Thúc đẩy bán hàng

Các mini game hay không ngoài lợi ích gì khác là thúc đẩy bán hàng. Thông thường các chủ shop hay sử dụng Các mini game hay này để xử hàng còn tồn đọng lâu ngày khó bán, hoặc kết hợp làm quà tặng để bán sản phẩm khác.

Ngoài ra, thông qua Các mini game hay bạn sẽ biết được có một số người kinh doanh sản phẩm của bạn hoặc tương tự bạn. Hãy lọc họ ra và biến họ thành đại lý nhập hàng của mình với nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Một số ý tưởng minigame cho fanpage

Xây dựng ý tưởng minigame cho Fanpage là dạng nội dung quảng cáo trên facebook. Khiến cho thương hiệu fanpage nhanh chóng được lan tỏa rộng khắp thông qua việc khuyến mãi tặng quà và like page, chia sẻ , tag . Từ đó Fanpage của bạn sẽ được tăng like và có khả năng tăng đơn hàng của bạn .

Một ý tưởng minigame cho Fanpage hoàn chỉnh sẽ gồm các bước sau đây:

  • Tiêu đề của GAME , tên game .
  • Cách chơi game.
  • Phần thưởng và giới hạn thời gian khi chơi .
  • Quy định và những lưu ý liên quan tới luật chơi game .

01. Comment to win

Bạn có thể tạo ra các ý tưởng minigame cho Fanpage hay vài câu comment tương tác. Người dùng sẽ comment trả lời bằng các con số hoặc những câu từ đơn giản.

Sau đó, bạn có thể linh hoạt trao giải dựa trên việc áp dụng kết quả xổ số hoặc quay random. Và chọn ra người may mắn trúng thưởng. Đây là một cách cũ, những vẫn đạt hiệu quả cao và giúp bạn thu được kết quả tốt.

Note: Khi trao giải có thể livestream để đảm bảo tính minh bạch. Đây cũng là một cách nhằm giúp bạn tăng tương tác và niềm tin cho fans của mình.

02. Hãy tag những người bạn

Hãy tag những người bạn là ý tưởng minigame cho Fanpage cũng rất được nhiều người áp dụng. Thông qua đó bạn có thể tạo các trò chơi như: Viết một chữ cái lên bức ảnh, kêu gọi mọi người tag bạn bè. Rất có thể với những người bạn được tag có thể sẽ like page của bạn nếu họ nhận thấy sự hứng thú. Đây cũng là một trong những ý tưởng minigame cho Fanpage giúp bạn nâng cao sự tương tác. Đồng thời giúp page nhận được nhiều like và lượt quan tâm hơn.

mini game hay cho fanpage 1
Tạo các mini game hay bằng cách kêu gọi tag những người bạn

03. Trở về tuổi thơ

Bạn có thể sử dụng các hình ảnh hay đồ vật hay vật dụng, đồ chơi cách đây vài chục năm. Ý tưởng minigame cho Fanpage trở về tuổi thơ là những vũ khi bén nhọn đánh vào tâm lý của con người. Đừng bao giờ coi thường phương pháp này, đánh vào cảm xúc của con người luôn là cách hiệu quả nhất.

mini game hay cho fanpage 1
Ý tưởng minigame cho Fanpage – Trở về tuổi thơ

Mọi người sẽ cảm thấy như được về lại tuổi thơ với những hình ảnh đó – “Ngày ấy – Bây giờ”. Giúp tạo nên sự hứng thú với fans và kéo tương tác rất hiệu quả.

04. Hỏi – cảm nhận về thương hiệu, sản phẩm

Hãy hỏi mọi người, fans về cảm nhận đối với thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn. Hay những mong muốn của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của hãng bạn. Đây không phải là một dạng mẫu minigame. Nhưng đây là một cách hay để thúc đẩy tăng tương tác cho fanpage.

Tạo các mini game hay bằng cách cảm nhận về thương hiệu

Bạn cũng có thể coi đây giống như một khảo sát nhằm tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đây bạn có thể cải thiện, nâng cấp, phát triển các sản phẩm mới.

05. Tự đặt tên cho hình

Những tấm hình vui nhộn, mang tính troll … cũng là một ý tưởng minigame cho Fanpage. Bởi hình thức để giúp bạn tăng tương tác cực khủng cho fanpage. Hãy thường xuyên đăng tải chúng, nhờ fans tags những người bạn của mình vào.

mini game hay cho fanpage 1
Tạo các mini game hay bằng cách Tự đặt tên cho hình

Một số mẫu mini game hay cho fanpage, bài viết mini game hay

Ở trên là mình vừa giới thiệu những ý tưởng minigame cho fanpage để giúp bạn tạo ra được những mini game hay cho Fanpage. Nếu bạn vẫn chưa tìm được ý tưởng minigame cho fanpage gì mới có thể tham khảo thêm các mẫu mini game dưới đây.

Mẫu 01 – Tên minigame hay

Việc lựa chọn các ngày lễ lớn trong năm để tạo ra các mẫu minigame trên Facebook được nhiều người lựa chọn. Bởi trong những ngày này thì các vấn đề liên quan sẽ được khách hàng quan tâm và tìm kiếm rất nhiều.

Chưa kể các ngày đặc biệt như 8/3, 20/10, 14/2,…có xu hướng mua sắm rất nhiều. Tận dụng các cơ hội này để tạo các mẫu minigame trên Facebook để bán hàng hoặc những bài viral sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện doanh thu bán hàng.

mini game hay cho fanpage 1
Bài viết mini game hay – Tên minigame hay Trần Thịnh Lâm

Mẫu 02 – Các mẫu minigame trên facebook

Các mẫu minigame trên Facebook thì không thể nào thiết #hastag được. Bởi việc sử dụng thêm #hagtag nhằmđể khách hàng có thể tìm thấy bạn bất cứ lúc nào. Sử dụng các #hagtag cho các mẫu minigame trên Facebook sẽ đem lại cho fanpage của bạn rất nhiều hiệu quả. Yatame có 1 vài gợi ý nhỏ để sử dụng #hagtag thành công dành cho bạn:

  • Chọn #hagtag là những keywork phải liên quan đến sản phẩm, thương hiệu của bạn. Ví dụ: #31media, #myphamABC,…
  • Chọn #hagtag là những keywork dễ đọc, dễ nhớ. Ví dụ: #minigame #31media_giveaway…..
mini game hay cho fanpage 1
Bài viết mini game hay – Tên minigame hay Happy Skin Vietnam

Mẫu 03 – Các minigame trên Facebook

Mặc dù các minigame trên facebook thường dùng nhất vẫn là tag tên, chia sẻ. Nhưng không thể phủ nhận được độ viral mà nó mang đến.

Bạn chỉ cần 100 comment và mỗi comment tag tên 3 người và chia sẻ. Thì ít nhất 1 bài post của bạn đã có thể tiếp cận được 800 – 1000 người. Một chiến dịch quảng cáo tin nhắn với ngân sách 200.000đ thì cũng chỉ tiếp cận được gần ấy người dùng.

Bài viết mini game hay – Tên minigame hay Bé Ăn Ngủ Ngon

Mẫu 04 – ý tưởng minigame cho Fanpage

Việc tặng sản phẩm dùng thử bằng các minigame trên facebook như tag tên, chia sẻ không chỉ giúp thương hiệu bạn được nhiều người biết đến. Mà còn giúp khách hàng có những trãi nghiệm tuyệt vời về sản phẩm bạn đang bán.

mini game hay cho fanpage 1
Bài viết mini game hay – Tên minigame hay Yeah1 Family TV

Trên đây là tổng hợp các cách hay các mẫu mini game để giúp bạn tạo một mini game hay cho fanpage. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng sau khi đã đọc hết bài viết. Nếu bạn cần giải pháp tốt hơn về một chiến dịch quảng cáo Fanpage hoàn hảo, hãy thử xem thêm: Dịch Vụ Seeding Chuyên Nghiệp của Team Táo Xanh bên mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tham khảo: