,

Mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads 2022

arrow_1.png
giảm chi phí quảng cáo, dịch vụ facebook marketing, mua fanpage facebook giá rẻ, cách tăng like thật cho fanpage nhanh chóng hiệu quả

Sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà quảng cáo ngày càng khiến giá thầu chạy quảng cáo tăng cao. Để kinh doanh thành công trên facebook với mức chi phí tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo doanh thu chót vót. Thì các bạn không nên bỏ qua các Mẹo giảm chi phí quảng cáo facebook hiệu quả nhất. Được tổng hợp trong bài viết sau đây.

Mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads 2022

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng chi phí quảng cáo ngày một leo thang. Nhưng yên tâm nhé, những Mẹo giảm chi phí quảng cáo facebook sau đây sẽ giúp các bạn dẹp tan nỗi lo!

giảm chi phí quảng cáo
Mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads 2022

Tối ưu SEO fanpage để giảm chi phí quảng cáo

Fanpage chưa được tối ưu là một bất lợi lớn khi chạy quảng cáo. Ngày nay, nhiều fanpage chạy quảng cáo thành công là do fanpage của họ đã được tối ưu SEO. Việc này nằm trong quá trình chăm sóc fanpage giúp tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo, thể hiện sự chuyên nghiệp và làm tăng sự tin tưởng với khách hàng.

Các công việc cơ bản trong xây dựng và tối ưu fanpage mà Team Táo Xanh thường làm:

  • Tối ưu chuẩn SEO fanpage và các thiết lập cơ bản
  • Cài đặt vị trí và check in fanpage
  • Tăng 1000 – 5000 like fanpage và 20 – 50 đề xuất fanpage ( Đối với fanpage mới hoặc theo số lượng khách hàng yêu cầu)
  • Nhập 10 – 20 sản phẩm trên cửa hàng (Hoặc theo số lượng khách hàng yêu cầu)
  • Thiết kế avatar và cover (1 hình)
giảm chi phí quảng cáo facebook
Tối ưu SEO fanpage để giảm chi phí quảng cáo

Target lại tệp khách hàng chuẩn hơn

Target sai chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người đổ tiền cho quảng cáo. Nhưng mãi chẳng thu về được đơn hàng nào. Vì bài quảng cáo đã tiếp cận không đúng đối tượng tiềm năng và họ không có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn. Lưu ý bạn cần target đối tượng mua sản phẩm chứ không phải là đối tượng sử dụng nhé. Ví dụ nếu bạn kinh doanh thời trang cho trẻ em. Thì đối tượng target không phải là trẻ em mà phải là phụ huynh có con nhỏ.

Cách tốt nhất để có được tệp target chuẩn và phù hợp nhất đó là bạn nên chia nhỏ nhiều chiến dịch quảng cáo. Mỗi chiến dịch sẽ target nhóm khách hàng khác nhau. Sau khi chạy thử nghiệm, bạn sẽ phân tích được đâu là chiến dịch có hiệu quả và đâu là chiến dịch kém hiệu quả hơn. Dựa vào đó để điều chỉnh và đưa ra được tệp target phù hợp nhất.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian hơn thì các bạn có thể lấy target khách hàng từ những đối thủ đang chạy quảng cáo thành công. Cách làm thì vô cùng đơn giản. Đã được Yatame chia sẻ chi tiết qua bài viết Cách phân tích fanpage đối thủ để chạy quảng cáo.

giảm chi phí quảng cáo, cách target mỹ phẩm
Target lại tệp khách hàng chuẩn hơn

Tối ưu bài post để giảm chi phí quảng cáo

Có thể chiến dịch của bạn đã tiếp cận đúng nhóm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, content của bạn lại không đủ sức hấp dẫn họ. Và điều này dẫn đến tình trạng giá CPM (giá trên 1000 lượt hiển thị) tăng cao. Vì vậy, để giảm chi phí quảng cáo thì bạn cần phải đầu tư nghiên cứu hành vi, sở thích, nhân khẩu học của khách hàng. Để hình thành ý tưởng content với nội dung, hình ảnh,…phù hợp nhất với thị hiếu và tâm lý của khách hàng tiềm năng.

Nội dung content thú vị, gây bất ngờ, ánh đúng tâm lý khách hàng, kích thích sự đồng cảm,… Sẽ thu hút khách hàng hiệu quả hơn những content đơn điệu cũ rít. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chia nhỏ chiến dịch để test nhiều mẫu content khác nhau. Xem đâu là mẫu content ads hiệu quả nhất nhé!

giảm chi phí quảng cáo, cách chăm sóc nội dung website, quảng cáo facebook không có đơn
Tối ưu bài post để giảm chi phí quảng cáo

Seeding fanpage để tăng hiệu quả chạy quảng cáo

Ngày nay người dùng có xu hướng rất cảnh giác với những sản phẩm mà họ thấy trên facebook. Và họ cho rằng những bài viết có nhiều lượt tương tác sẽ đến từ các doanh nghiệp uy tín. Do đó, nếu bạn có sản phẩm tốt, content hay, target chuẩn. Nhưng bài post không có ai tương tác tạo hiệu ứng đám đông. Thì nhiều người sẽ cảm thấy e ngại và không dám hỏi mua sản phẩm.

Dịch vụ seeding ra đời, giúp bạn khéo léo truyền tải thông tin tích cực về sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng. Thông qua việc tăng like, bình luận và chia sẻ một cách tự nhiên. Giúp cho quảng cáo phân phối tốt hơn và có tác dụng thúc đẩy tương tác khi tiếp cận đối tượng mục tiêu. Gián tiếp tham gia vào việc gia tăng doanh số bán hàng.

giảm chi phí quảng cáo
Seeding fanpage để tăng hiệu quả chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo hiệu quả đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Và liên tục cập nhật những kiến thức mới, những thay đổi trong hành vi khách hàng và các thuật toán của facebook. Với những chia sẻ trong bài viết trên, Yatame hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Nếu các bạn có những thắc mắc cần được tư vấn để nâng cao hiệu quả chạy quảng cáo. Thì hãy liên hệ với bọn mình để được tư vấn nhiệt tình nhé!