Kích thước ảnh bìa Fanpage “chuẩn số đo” 2022

arrow_1.png
kích thước ảnh bìa fanpage

Kích thước ảnh bìa Fanpage hay còn gọi là size cover Fanpage. Đây là một yếu tố quan trọng để hình ảnh của doanh nghiệp được ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng như thế nào? Để có được một chiếc ảnh bìa Facebook hoàn hảo điểu đầu tiên cần chú ý đến là kích thước của ảnh. Song song đó là thiết kế của ảnh bìa. Vậy kích thước ảnh bìa Trang chuẩn và đẹp là bao nhiêu? Làm sao để thiết kế được một chiếc ảnh bìa bất mất và thu hút khách hàng? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Kích thước ảnh cover Facebook chuẩn

Đối với các trang Doanh nghiệp thì ảnh bìa Facebook chính là nơi tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và kết nối với khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, chúng ta luôn cần có những thay đổi kịp thời để thích nghi với những cập nhật mới đến từ Facebook.

01. Kích thước ảnh bìa Fanpage trên giao diện máy tính

Hiện tại Facebook cũng đã thay đổi giao diện của Fanpage. Và kéo theo việc thay đổi cả kích thước bìa fanpage để phù hợp hơn với giao diện mới này. Cụ thể:

 • Kích thước cover Fanpage cũ: 851 x 315 px.
 • Kích thước cover Fanpage mới: 820 x 312 px.

Hiện nay, theo thống kê của Facebook thì phần lớn khách hàng đều dùng điện thoại di động để tiếp cận với nền tảng này thay vì PC, laptop. Chính vì vậy, để thu hút người dùng bạn cũng nên chú ý đến kích thước khi hiển thị của ảnh bìa Fanpage trên điện thoại.

02. Kích thước ảnh bìa fanpage trên điện thoại

Mặc dù Facebook cũng sẽ tự động thay đổi kích thước ảnh để tương thích với các thiết bị di động và máy tính khác nhau. Nhưng khi thiết kế, bạn vẫn cần đưa các thông tin quan trọng để khách hàng, người truy cập vào fanpage của mình chú ý vào. Vậy làm gì để những nội dung đó có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Để làm được điều đó, kích thước bìa Fanpage phải như thế nào mới xem là chuẩn để có thể hiển thị tốt trên cả máy tính và di động?

kích thước ảnh bìa fanpage

Chúng ta cần ảnh hiển thị thông tin trong vùng an toàn là 1300 x 745 px. Nếu thiết kế kích thước như vậy thì nội dung quan trọng sẽ hiển thị đầy đủ trên cả máy tính và điện thoại di động. Ngoài ra, chúng ta cũng cần nên lưu ý thêm về kích thước nhỏ nhất và lớn nhất khi thiết kế ảnh bìa fanpage Facebook. Có như thế, chúng ta mới tạo được ảnh bìa có chất lượng, chuyên nghiệp và thu hút người xem.

 • Kích thước ảnh bìa Fanpage tối đa: 1962 x 745 px.
 • Kích thước tối thiểu của ảnh bìa Fanpage 2022: 820 x 312 px.
 • Tỷ lệ khung hình ảnh bìa Facebook: 2,63:1

Hơn nữa trong năm nay Facebook bắt đầu cải tiến thêm tính năng tự động căn chỉnh kích thước cover Facebook của trang và ảnh bìa fanpage không bị các phần khác trên trang che khuất bất cứ phần nào nữa.

Do đó, bạn có thể sử dụng 100% phần không gian phía trên trang để tối đa hóa ảnh bìa. Tuy nhiên, đối với các banner quảng cáo thì bạn không nên đặt làm ảnh bìa Facebook của trang nhé!

Mẹo nhỏ để kích thước ảnh đăng facebook không bị vỡ:

 • Nếu bạn muốn thiết kế kích thước cover fanpage Facebook một cách dễ dàng. Lời khuyên cho bạn là tìm đến 2 công cụ là CanvaPicmonkey. Cả hai đều là những công cụ miễn phí và có sẵn các mẫu ảnh bìa Fanpage đẹp và luôn được cập nhật mới.
 • Không nên sử dụng các banner quảng cáo để làm ảnh bìa Facebook của trang. Vì tạo sự không chuyên nghiệp và hơn thế nữa là làm rối mắt người dùng.

03. Kích Thước ảnh bìa Fanpage Facebook dạng Video

Hiện nay, bạn đã có thể tạo ảnh bìa dạng video cho cả tài khoản cá nhân, Fanpage và Group. Một ảnh bìa đẹp, đúng kích thước cũng là cách tăng tương tác và thu hút khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý đến một số tiêu chuẩn cơ bản để ảnh cover dạng video đạt chất lượng tốt nhất.

kích thước ảnh bìa fanpage

 • Kích thước tiêu chuẩn: 1000 x 524 pixel.
 • Tỷ lệ hiển thị: 1,91:1
 • Thời lượng video: 20 đến 90 giây.

Mẹo nhỏ khi thiết kế ảnh bìa dạng video:

Trong trường hợp bạn tìm thấy một ảnh hoặc video yêu thích. Nhưng kích thước không đáp ứng được yêu cầu. Hãy cứ tải lên Facebook. Khi đó, Facebook sẽ tự động bật tính năng định vị lại. Cho phép người dùng cắt ảnh bìa theo cách phù hợp nhất theo ý mình.

Tìm hiểu về ảnh bìa Fanpage Facebook

Để có thể thiết kế ảnh bìa Fanpage đẹp cũng như tối ưu hóa kích thước ảnh bìa Fanpage tương thích ở mọi giao diện. Từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng .Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ảnh bìa fanpage và kích thước ảnh bìa fanpage.

Ảnh bìa Facebook là gì?

Ảnh bìa Facebook hay ảnh cover Facebook là hình ảnh xuất hiện ngay trên cùng của trang fanpage, trang cá nhân và cả trên group FB. Ảnh bìa fanpage là chiếc ảnh mà người dùng sẽ “tia” ngay sau khi truy cập vào trang của bạn.

kích thước ảnh bìa fanpage

Kích thước bìa fanpage chất lượng được xem là cơ hội tốt để bạn trình bày nội dung của doanh nghiệp một cách đầy đủ và bao quát hơn so với kích thước bị giới hạn của chiếc ảnh đại diện.

Kích thước bìa Fanpage chuẩn mang đến lợi ích gì?

Kích thước ảnh bìa Fanpage trên thực tế sẽ được hiển thị khác nhau trên các loại thiết bị di động, máy tính, laptop. Để hình cover fanpage đúng tỷ lệ với yêu cầu của Facebook. Có nghĩa là tỷ lệ của nó sẽ rơi vào khung 820 x 312 pixel là được. Nhưng để kích thước ảnh bìa fanpage khi cập nhật lên hoàn hảo nhất, thì kích thước tối ưu sẽ là 1962 x 745 pixel.

kích thước ảnh bìa fanpage

 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp: Thiết kế kích thước ảnh bìa fanpage chuẩn “số đo” sẽ giúp hình ảnh được hiển thị toàn diện khi đăng tải. Hạn chế tình trạng bị cắt xén hoặc bị mờ.
 • Truyền đạt thông điệp hiệu quả: khi kích thước ảnh bìa fanpage được thiết kế đúng chuẩn. Nó sẽ giúp bạn truyền tải nội dung đầy đủ, dễ hiểu cho người xem. Bên cạnh đó còn tăng độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
 • Mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn: Sử dụng kích thước ảnh chuẩn Facebook sẽ tạo cho người xem thấy được sự chuyên nghiệp từ doanh nghiệp của bạn. Giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin chính về sản phẩm và dịch vụ.

>> Xem thêm: Kích thước ảnh bìa Shopee là bao nhiêu?

Khác biệt giữa kích thước ảnh cover Fanpage trên giao diện điện thoại và máy tính

 • Ảnh bìa được hiển thị khác nhau trên thiết bị di động và máy tính. Nhưng Facebook sẽ không làm biến dạng ảnh của bạn đi, mà nó chỉ hiển thị ảnh ở dạng hình chữ nhật với kích thước lớn hơn khi được trải nghiệm trên màn hình máy tính hoặc laptop.
 • Ngược lại nếu bạn lướt Facebook trên thiết bị điện thoại thông minh. Thì kích thước ảnh bìa fanpage sẽ được hiển thị tương thích với màn hình của smartphone. Nghĩa là cắt hai bên và mở rộng theo chiều dọc.

Vì vậy khi thiết kế ảnh bìa, bạn nên đảm bảo kích thước tiêu chuẩn. Đồng thời đưa tất cả nội dung quan trọng vào vùng an toàn 820 x 312 pixel ở trung tâm khung nhé!

Cách chỉnh kích thước ảnh bìa fanpage

Không phải chiếc ảnh nào cũng được thiết kế đúng với tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa fanpage Facebook. Vì thế để có thể tạo được một khung chuẩn cho kích thước ảnh bìa fanpage một cách chuyên nghiệp, biết sử dụng photoshop hoặc Paint là một lợi thế. Dưới đây là một vài cách đơn giản để bạn có thể điều chỉnh được kích thước bìa fanpage đúng chuẩn nhé!

01. Sử dụng Photoshop để tạo khung kích thước cover fanpage

Thực hiện theo hướng dẫn sau đây, chắc chắn bạn sẽ tạo được khung đúng chuẩn cho ảnh bìa của mình

 • Bước 1: Mở phần mềm photoshop
 • Bước 2: Chọn File > New hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + N
 • Bước 3: Ở mục Width (chiều ngang)Height (chiều dọc) đối với đơn vị tính Pixels. Chọn kích thước tương ứng là 820: 312 > nhấn OK. 

 • Bước 4: Chọn File > Open hoặc tổ hợp phím Ctrl + O > chọn và tải ảnh bạn muốn làm cover fanpage lên > lúc này ảnh ở tab mới
 • Bước 5: Tại tab ảnh, chọn Ctrl + A  > nhấn Ctrl + C
 • Bước 7: Trở về tab khung vừa tạo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh vào khung
 • Bước 8: Điều chỉnh ảnh và bổ sung thêm văn bản cho phù hợp với kích thước.

02. Dùng công cụ trực tuyến để chỉnh kích thước ảnh bìa

Hiện nay có một số phần mềm trực tuyến hỗ trợ tính năng tạo ảnh bìa Fanpage Facebook siêu nhanh và đơn giản. Có thể kể đến như CANVA, Snappa,…

kích thước ảnh bìa fanpage

 • Bước 1: Truy cập vào Canva
 • Bước 2: Ở giao diện chính,  tại mục thiết kế trang bìa Facebook > nhấn vào và bắt đầu thiết kế ảnh bìa ngay thôi

Dịch vụ chăm sóc Fanpage trọn gói chuyên nghiệp

Để fanpage Facebook tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Chúng ta cần phải nỗ lực rất nhiều trong các khâu xây dựng content, quản lý fanpage, tăng lượt tương tác,…Có thể thấy đây là cả một quá trình dài hạn và đòi hỏi sự bền bỉ. Để giúp các bạn rút ngắn thời gian xây dựng và phát triển Fanpage bền vững, Yatame Agency đã quyết định cho ra đời dịch vụ chăm sóc Fanpage trọn gói. Nhằm giúp các bạn giải quyết mọi vấn đề về fanpage, thay vì sử dụng các dịch vụ riêng rẻ, không đồng bộ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gói dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp. Hay muốn tìm hiểu một số dịch vụ khác của nhà Táo. Vui lòng liên hệ đến số hotline: 0886.006.900. Hoặc qua fanpage Yatame – Dịch vụ Marketing Online để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bài viết là tổng hợp thông tin về kích thước ảnh bìa fanpage trên Facebook mà bạn cần biết. Với mục tiêu tìm hiểu về kích thước ảnh bìa fanpage hiển thị trên cả smartphone và máy tính. Ngoài ra chúng ta nên tìm hiểu thêm những quy tắc khi thiết kế ảnh bìa. Từ đó tạo ra ảnh bìa Facebook đẹp đảm bảo chất lượng và phù hợp, thu hút người dùng.