Kích thước ảnh bìa Shopee là bao nhiêu?

arrow_1.png
kích thước ảnh bìa shopee

Kích thước ảnh bìa của Shopee là bao nhiêu thì hợp lý? Bên cạnh đầu tư về chất lượng, bạn cũng cần đầu tư về chất lượng hình ảnh để giúp gian hàng Shopee của bạn trông ngăn nắp, chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên khi đăng ảnh, để hình ảnh được truyền tải đến khách hàng hiệu quả nhất, thì bạn cần phân biệt được các loại ảnh và đặt kích thước chuẩn cho các ảnh này. Bài viết nhôm nay, hãy cùng Yatame tìm hiểu kích thước ảnh bìa Shopee chuẩn nhất cập nhật mới nhất 2022 nhé!

Ảnh bìa Shopee là gì?

Ảnh bìa là ảnh đập vào mắt khách hàng ngay khi họ ghé sang gian hàng online của bạn. Thông thường, ảnh bìa sẽ để logo của thương hiệu hay logo cửa hàng. Nếu không có logo, bạn có thể đặt hình ảnh của sản phẩm nổi cũng được nhé!

>> Xem thêm: Các từ cấm trên Shopee các shop nên lưu ý

Kích thước ảnh bìa Shopee đạt chuẩn

Ảnh bìa cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với cửa hàng trên Shopee. Hiện tại kích thước ảnh bìa Shopee không có tiêu chuẩn nhất định. Như vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọ kích thước ảnh. Và phần ảnh bìa sẽ được làm mờ hơn một chút so với phần ảnh đại diện.

Thông thường, ảnh bìa Shopee sẽ giúp cung cấp thông tin đến khách hàng khi họ tìm hiểu về cửa hàng của bạn. Ở trang bìa bạn có thể để một số những thông tin ngắn gọn để khách hàng nắm được thông tin cần biết cũng như hiểu được thông điệp của shop bạn.

>> Xem thêm: Cách lấy link sản phẩm trên Shopee

Tối ưu chất lượng ảnh bìa của sản phẩm 

Ảnh bìa sản phẩm là ảnh đầu tiên được hiển thị cho khách hàng. Có 3 yếu tố chính mà người bán hàng cần lưu ý để có một bức ảnh bìa đẹp: 

  • Ảnh sản phẩm: Hiển thị rõ ràng thương hiệu sản phẩm. Làm nổi bật đặc điểm riêng của sản phẩm. Tránh thêm văn bản hoặc hình ảnh khác chèn vào ảnh bìa. 
  • Kiểu ảnh: Chụp ảnh sản phẩm trong môi trường đủ ánh sáng. Tốt nhất là chụp sản phẩm trên phông nền trắng. Đảm bảo rằng hình ảnh sản phẩm chiếm ít nhất 70% diện tích hình ảnh. Chụp trực diện sản phẩm hoặc chụp ở góc 30 độ. Hạn chế sử dụng ảnh phóng to hoặc cắt xén bởi vì điều đó làm giảm chất lượng hình ảnh, làm giảm trải nghiệm khách hàng và tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp. Tuyệt đối không sử dụng các hình ảnh phản cảm.
  • Kích thước hình ảnh: Yêu cầu kích thước tối thiểu là 500 × 500 pixel. Độ phân giải hình ảnh tối thiểu là 72 DPI. Không sử dụng hình ảnh bị kéo làm cho biến dạng.

Kết

Chỉ mất 10 giây để khách hàng cảm nhận được những gì bạn muốn nói thông qua ảnh bìa. Vì vậy việc ưu tiên sử dụng hình ảnh chất lượng là hướng đi đúng đắn cho cửa hàng kinh doanh online. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được những tiêu chuẩn về kích thước ảnh bìa Shopee. Từ đó thiết kế chiếc ảnh xinh để khách hàng bị thu hút và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên nè!