Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

arrow_1.png
dich-vu-cham-soc-fanpage-facebook Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 14

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội lớn có lượng người dùng là người Việt Nam rất nhiều. Ngoài ra Facebook cũng có sự tương tác rất cao nên nó là một thị trường rất tiềm năng để bạn bán hàng online. Ngoài việc bán hàng online trên Facebook cá nhân, livestream bán hàng. Thì việc chạy quảng cáo bán hàng online cũng mang lại những lợi ích rất lớn. Hôm nay, Yatame Team sẽ Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu. Cùng mình tìm hiểu tiếp nhé!

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2020

Facebook thường xuyên cập nhật thuật toán để cho phù hợp với người dùng. Cũng như đem lại lợi nhuận cao cho Facebook. Vì thế các cách chạy quảng cáo Facebook sẽ luôn luôn thay đổi. Nó đòi hỏi bạn phải thật sự nhạy bén để không bị các đồng nghiệp cũng Facebook bỏ lại phía sau. Trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo bạn cần có 1 content hoàn chỉnh. Bạn có thể xem thêm: Chia sẻ cách viết nội dung fanpage hiệu quả

Dưới đây là Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2020 chi tiết nhất:

Bước 1 – Tạo chiến dịch quảng cáo

Một trong những cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo Facebook một bài viết là click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 14

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Tại đây bạn click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo một quảng cáo trên Facebook.

Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn có thể quản lý quảng cáo trên Facebook của mình

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 14

Tùy vào mục đích bạn chạy quảng cáo mà bạn có những tùy chọn khác nhau. Nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi… bạn sẽ chọn một trong những mục tiêu tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 14

Sau khi click vào chọn mục tiêu, bạn kéo xuống phía dưới màn hình. Tiến hành nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo Facebook cho mình. Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách click vào Đặt giới hạn ở cuối trang.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 14

Bước 2 – Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Nếu bạn là người mới và là lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook. Việc bạn cần làm là thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc giaLoại tiềnMúi giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 14

Bước 3 – Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo và tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook. Bước này được xem là quan trong nhất quyết định chiến dịch Facebook Marketing của bạn có thành công hay không.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 14

Bạn càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao bấy nhiêu.

Bước 4 – Lựa chọn vị trí quảng cáo

Tiếp theo, bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Ở đây bạn có 2 lựa chọn Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Nếu bạn chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất. Nó có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Nếu chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên các loại Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính) hoặc Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger). 

Bước 5 – Thiết lập ngân sách quảng cáo

Tiếp đó bạn sẽ thiết lập ngân sách và lên lịch trình thời gian chạy quảng cáo. Trong phần Ngân sách, có 2 loại hình bạn lựa chọn: Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 14

Nếu chọn Ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt trong 1 ngày.

Ngân sách trọn đời nghĩa là bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu.

Tiếp theo bạn cài đặt lịch hẹn chạy quảng cáo Facebook. Trường hợp bạn đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Bước 6:  Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Để lựa chọn page sẽ quảng cáo, bạn bấm vào menu thả Trang Facebook sẽ hiện ra danh sách các fanpage bạn đang quản lý. Sau đó bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo. Nếu muốn tạo một post quảng cáo mới bạn có thể click vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên. Tại đây bạn có thể tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết nội dung quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết…

Sau khi hoàn tất hết các bước thì bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo. Hay bạn có thể thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên thì bạn bấm nút Xác nhận.

Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook

Bên cạnh việc chạy quảng cáo facebook thì thanh toán facebook cũng rất quan trọng. Với những bạn chưa từng tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook. Thì sẽ hiển thị thêm một form thông tin thêm tài khoản quảng cáo Facebook. Điền thông tin thanh toán đầy đủ, chính xác và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 14

Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi Facebook xác nhận là xong. Quá trình này thường diễn ra trong vòng 24h. Và quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.

Hướng dẫn xóa quảng cáo facebook

Trong quá trình làm theo các Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo của mình không đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Thì bạn có thể xóa quảng cáo Facebook đó hoặc là tắt chúng đi.

Hướng dẫn bật tắt quảng cáo Facebook

  • Truy cập vào trình quản lý quảng cáo
  • Nhấn vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo
  • Nhấp vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bạn muốn bật hoặc tắt quảng cáo facebook

Hướng dẫn xóa quảng cáo Facebook

  • Đi tới trang trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn
  • Nhấp vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo
  • Chọn quảng cáo mà bạn muốn xóa. Nhấp vào biểu tượng Xóa để xóa bỏ quảng cáo.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – 

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu. Hi vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong các chiến dịch Facebook Marketing của mình. Nếu trong quá trình thực hiện bạn cảm thấy khó khăn hoặc không tự tin với chiến mình do mình setup. Hãy tham khảo thêm dịch vụ của Yatame Media: Dịch vụ chăm sóc Fanpage Facebook. Chúc các bạn thực hiện chiến dịch thành công!