Cách tăng lượt tiếp cận bài viết Facebook

arrow_1.png
tang-luot-tiep-can-bai-viet-facebook

Mỗi năm, thuật toán của Facebook đều có sự thay đổi luân phiên. Điều này gây ảnh hưởng cho các doanh nghiệp bởi các bài viết của họ sẽ bị quét và kiểm soát chặt chẽ hơn. Thậm chí điều này còn có thể gây giảm lượt tiếp cận các bài viết. Vậy làm thế nào mới có thể tăng lượt tiếp cận bài viết Facebook? Cách xem lượt tiếp cận trên Fanpage như thế nào? Dưới đây sẽ là cách tăng tương tác fanpage 2023 Yatame sẽ hướng dẫn cho bạn.

Mục đích của việc tăng lượt tiếp cận bài viết Facebook

Trước khi chúng ta khám phá các cách tăng lượt tiếp cận bài viết Facebook, hãy hiểu rõ mục tiêu của việc làm này. Tăng lượt tiếp cận không chỉ giúp bạn đẩy thông tin đến nhiều người hơn, mà còn là cơ hội để tăng cường tương tác, thu hút khách hàng tiềm năng và phát triển mạng lưới quan hệ.

tang-luot-tiep-can-bai-viet-facebook

Lượt tiếp cận chính là chỉ số hiển thị số người đã xem bài viết của bạn. Lượt tiếp cận càng cao chứng tỏ bài viết của bạn đã được đề xuất với nhiều người. Lượt tiếp cận cũng được chia ra thành 2 dạng là lượt tiếp cận không trả phí (organic) và lượt tiếp cận trả phí (có sự hỗ trợ từ quảng cáo của Facebook).

Cách xem lượt tiếp cận trên Fanpage

Trước khi triển khai các chiến lược để tăng lượt tiếp cận bài viết Facebook, bạn cần biết cách xem lượt tiếp cận trên Fanpage của mình. Thông thường các doanh nghiệp không chuyên sẽ xem các chỉ số tiếp cận thông qua ứng dụng quản lý Fanpage – Meta Business Suite. Đây cũng là cách xem lượt tiếp cận trên Fanpage đơn giãn nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích của Facebook hoặc Google Analytics để đo lường hiệu quả bài viết của bạn được chính xác hơn.

Một vài ứng dụng phân tích lượt tiếp cận Facebook:

  • Meta Business Suite
  • Google Analytics
  • Socialbakers
  • Facebook Insights
  • Ứng dụng CrowdTangle
  • Ứng dụng Buffer
  • Sprout Social
  • Hootsuite
Facebook-Insights

5 cách tăng tương tác fanpage 2023

Nếu bạn vẫn còn đang lúng túng chưa biết làm thế nào để tăng lượt tiếp cận bài viết facebook thì hãy tham khảo 5 cách tăng tương tác fanpage 2023Yatame gợi ý ngay sau đây nhé!

Tăng lượt tiếp cận bài viết facebook bằng các #Hashtag liên quan

Một trong những cách hiệu quả để tăng lượt tiếp cận bài viết trên Facebook là sử dụng #Hashtag liên quan. #Hashtag giúp bạn liên kết bài viết với các chủ đề, xu hướng, sự kiện phổ biến và thu hút đối tượng quan tâm tìm kiếm. Bạn có thể tạo ra các #Hashtag riêng của mình dựa trên thương hiệu, sự kiện hoặc chiến dịch cụ thể. Tuy nhiên, đừng bỏ qua việc sử dụng các #Hashtag phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành của bạn. Sự kết hợp này giúp bài viết của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm #Hashtag phổ biến và tăng khả năng tiếp cận của nó.

cach-tang-tuong-tac-fanpage-2023

Trước khi sử dụng #Hashtag, hãy nghiên cứu và chọn các #Hashtag phù hợp với nội dung của bài viết. Mặc dù việc sử dụng #Hashtag giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều #Hashtag có thể làm cho bài viết trở nên lộn xộn và khó đọc. Hãy giới hạn số lượng #Hashtag trong mỗi bài viết. Tập trung vào những #Hashtag quan trọng và hiệu quả nhất nhé.

>> Xem thêm: Cách viết content quảng cáo Facebook tăng tỷ lệ chuyển đổi

Cải thiện chất lượng nội dung bài đăng

Chất lượng nội dung luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý. Tối ưu hóa nội dung bài viết bằng cách chia sẻ thông tin hữu ích sẽ giúp tăng lượt tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu. Tiêu đề là yếu tố quan trọng để thu hút người đọc. Hãy đặt tiêu đề bài viết một cách sáng tạo, hấp dẫn để tạo sự tò mò và khích lệ người dùng bấm vào bài viết. Sử dụng hình ảnh, video hoặc câu chuyện có sức lan tỏa cao để thu hút sự chú ý và tạo cảm xúc tích cực cho người đọc. Đừng quên rằng nội dung gây cảm hứng thường kích thích tương tác và chia sẻ.

>> Xem thêm: Content Social là gì? Cách viết content thu hút từ team “gen Z” Yatame

Tăng lượt tiếp cận bài viết facebook bằng Facebook Ads

Việc các bài đăng Facebook liên tục gặp tình trạng “bóp tương tác” đã khiến nhiều doanh nghiệp phải lựa chọn việc chạy quảng cáo. Facebook Ads luôn là phương pháp mang lại hiệu quả. Các thuật toán của Facebook sẽ đo lường và phân bổ bài viết đến các đối tượng có nhu cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự cài đặt phạm vi phân bổ bài viết. Đây sẽ là cách tăng tương tác fanpage 2023 dễ dàng và hiệu quả đối với các doanh nghiệp có kinh phí.

>> Xem thêm: Mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads 2022

Sử dụng dịch vụ Seeding bài viết

Seeding chính là một mẹo tăng lượt tiếp cận bài viết Facebook an toàn mà bạn không nên bỏ qua. Các bài viết được seeding sẽ tăng được độ nhận diện Facebook. Những khách hàng tiềm năng khi thấy các bài viết này cũng sẽ có tâm lý tin tưởng vào dịch vụ của bạn. Từ đó bạn không chỉ có thể tăng lượt tiếp cận Fanpage mà còn có thể tăng doanh thu bán hàng nữa đấy.

>> Xem thêm: Dịch vụ Seeding Facebook

dich-vu-seeding-facebook

Tăng lượt tiếp cận Fanpage bằng Facebook cá nhân

Sự hỗ trợ từ Facebook cá nhân cũng có thể giúp tăng lượt tiếp cận các post. Hãy khuyến khích nhân viên và khách hàng của bạn chia sẻ bài viết để tăng cường lượt tương tác cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẽ và giới thiệu Fanpage của bạn qua FB cá nhân. Càng nhiều lượt chia sẽ càng giúp thương hiệu bạn được nhiều khách hàng biết đến. Tăng độ viral cho thương hiệu hiệu quả.

Tăng lượt tiếp cận bài viết Facebook là một nhiệm vụ quan trọng để phát triển trang Fanpage của bạn. Hy vọng rằng các cách trong bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu. Thu hút sự quan tâm của người dùng vào năm 2023. Hãy thử áp dụng những chiến lược này. Theo dõi hiệu quả của nó để cải thiện hiệu suất trên Facebook của bạn. Yatame chúc bạn thành công nhé!