, ,

Cách viết content quảng cáo Facebook tăng tỷ lệ chuyển đổi

arrow_1.png

Với các bạn Maketer thì viết content quảng cáo là không quá khó khăn. Nhưng mỗi ngày trên thế giới có hàng triệu bài viết, hình ảnh, video được tạo ra. Đó là một thách thức không hề nhỏ cho những thương hiệu. Cùng Yatame tìm hiểu các cách chủ yếu để viết content quảng cáo Facebook xịn xò nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các shop bán hàng nhé!

Viết content quảng cáo Facebook hay sẽ giúp thu hút được sự chú ý và quan tâm của nhiều người. Ngoài ra giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao (Conversion Rates). Từ đó kich thích người đọc đi đến hành động. Dưới đây là một số bí kíp nho nhỏ mà Yatame muốn chia sẻ với bạn.

01. Viết content quảng cáo Facebook mang bản sắc riêng của thương hiệu

Giữa những người bán hàng, kinh doanh những mặt hàng giống nhau. Thì việc tạo nội dung mang “hương vị” riêng của mình sẽ giúp chạm đến trái tim khách hàng nhanh hơn. Sắc bén trong từng câu chữ và đánh trúng trọng tâm. Giúp cho việc viết content quảng cáo sản phẩm của bạn in sâu trong tâm trí khách hàng. Nên nhớ rằng sử dụng nhiều thuật ngữ kinh doanh và ngôn ngữ quảng cáo có thể làm giảm lượng tiếp cận của người đọc.

Viết content quảng cáo mang bản sắc riêng của thương hiệu
Bí kíp 01 – Viết content quảng cáo mang bản sắc riêng của thương hiệu

02. Ưu đãi hấp dẫn thì không thể thiếu trong việc viết content quảng cáo Facebook

Nhiều chuyên gia về content có gợi ý rằng bạn nên cung cấp cho khách hàng thấy được những lợi ích, ưu đãi khi mua hoặc sử dụng sản phẩm. Vì đôi khi cái “trúng tiếng sét” đầu tiên là những cái chỉ ra được sản phẩm của bạn hữu ích như thế nào chứ không phải là việc viết content quảng cáo chăm chăm vào bán hàng.

Bí kíp 01 - Ưu đãi hấp dẫn thì không thể thiếu trong việc viết content quảng cáo
Bí kíp 02 – Ưu đãi hấp dẫn thì không thể thiếu trong việc viết content quảng cáo

03. Viết content quảng cáo nên có thêm phần kêu gọi hành động

Những động từ mang tính chất “sôi sục nhiệt huyết” như “Đăng ký tham gia ngay”, “Vài chỗ trống cuối cùng”, “Nhấp vào đây để nhận quà”, “Tải xuống miễn phí”,…sẽ khiến độc giả có hành động nhấp vào sau khi xem bài đăng của bạn. Từ đó giúp cho việc viết content quảng cáo tăng lượng chuyển đổi trong các bài đăng Facebook cao hơn.

Viết content quảng cáo nên có thêm phần kêu gọi hành động
Bí kíp 03 – Viết content quảng cáo nên có thêm phần kêu gọi hành động

04. Bên cạnh việc viết content quảng cáo thì bạn có thể lưu ý thêm một vài mẹo nho nhỏ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Ghim bài viết lên đầu trang là một trong những cách giúp tăng lượt tương tác khi khách hàng ghé thăm trang Facebook của mình. Ngoài ra có thể chèm thêm Hashtag để tăng lượng tiếp cận và tăng độ nhận diện thương hiệu. Giúp thu hút thêm khách hàng trong tương lai.

Bí kíp 04 – Những mẹo nho nhỏ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Wow, sau khi nghía qua một số lời khuyên hữu ích của Yatame thì bạn đã tự tin hơn trong việc viết content quảng cáo Facebook để tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn chưa nè. Hy vọng sẽ cho bạn một góc nhìn hay ho hơn trong việc viết content quảng cáo. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm về Dịch vụ chăm sóc fanpage của Yatame giúp bạn có được những mẫu content không đụng hàng với ai, bạn nhé!