Cách Live Stream trên Fanpage hiệu quả 2022

arrow_1.png
Cách live stream trên fanpage

Tiến hành cách live stream trên fanpage facebook cho người dùng theo dõi trang Fanpage của bạn. Live stream các bộ phim, trận bóng, cuộc trò chuyện,… Chia sẻ và gắn kết yêu thương với mọi người trong cộng đồng mạng xã hội. Hãy cùng tham khảo các cách live stream trên fanpage dưới đây bạn nhé.

Các đối tượng hay sử dụng cách live stream trên fanpage Facebook

Shop thời trang, mỹ phẩm, công nghệ

Khi cập nhập mặt hàng mới, các shop thời trang, mỹ phẩm hay công nghệ hay chọn live stream để quảng cáo sản phẩm đến người dùng một cách nhanh chóng nhất. Người mua hàng cũng dễ dàng chốt đơn các mặt hàng cần thiết hơn.

Đó là lý do tại sao bạn hay thấy một số shop bán hàng hay live stream trên fanpage của họ, để trả lời thắc mắc của khách hàng. Tiếp cận, và trả lời mọi câu hỏi của khách hàng.

Cá nhân live stream

Giả sử trước đó, các vlogger dùng youtube như kênh live stream cá nhân. Thì bây giờ đã có cách live stream mạng xã hội facebook giúp họ làm điều này. Không những thế, việc phát live stream để sử dụng mục đích nhu cầu, sở thích cá nhân như ca hát, cover nhạc … 

Người nổi tiếng live stream

Mục đích để trò chuyện, giao lưu trực tiếp với fan của họ. Tặng quà hoặc quảng cáo sản phẩm ca nhạc hoặc một bộ phim mới. Thì một số người nổi tiếng thường sử dụng cách này để gặp trực tiếp những người hâm mộ mình đang sử dụng mạng xã hội Facebook.

Live stream sự kiện

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, công ty khi có event sự kiện, hội thảo, kế hoạch sản phẩm lần đầu tiên được ra mắt giới thiệu, talk-show … Họ cũng thường phát live stream để các người tiêu dùng không đến tham gia không qua khâu trung gian cũng có khả năng quan sát và dự event.

Cách live stream trên fanpage 

Có hai cách live stream trên fanpage facebook là qua điện thoại, và qua máy tính

Xem thêm:

Cách live stream trên fanpage Facebook qua điện thoại

Hướng dẫn thực hiện cách live stream trên fanpage:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook chọn biểu tượng dấu 3 gạch ở góc trên màn hình, chọn “Trang

Bước 2: Trang mà bạn quản lý, chọn trang mà bạn muốn Live Stream

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Đăng

Bước 4: Tại đây bạn chọn Video trực tiếp để Live Stream trên fanpage

Bước 5: Tiếp theo, bạn thêm mô tả cho Live Stream của bạn và ấn Bắt đầu phát trực tiếp để tiến hành Live Stream trên Fanpage.

Bước 6: Nhấn kết thúc để hoàn tất Live Stream.

  • Lưu ý: Bạn có thể chọn lưu lại video hoặc không.

Cách Live stream trên fanpage Facebook qua máy tính

 Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Trên giao diện chính của trang Fanpage Facebook – Bấm vào nút Trực tiếp

Sau đó Facebook sẽ có hệ thống chờ để chúng ta nhập địa chỉ luồng phát và khóa luồng.

Bước 2: Máy tính có webcam và mic, nhất là trên laptop, thì hệ thống Facebook sẽ có phần để live stream qua đó. Chuyển sang “Kết nối” để live stream bằng luồng riêng.

Bước 3: Facebook có hệ thống chờ để có thể nhập địa chỉ luồng phát và khóa luồng.

Địa chỉ luồng phát và khóa luồng được lấy từ những phần mềm hỗ trợ live stream như OBS trong phần Settings. Trước hết chúng ta có thể thêm nguồn hình ảnh, âm thanh như trong hình.

Bước 4: Địa chỉ luồng phát và khóa luồng lấy từ OBS trong mục Settings => Stream.

  • Lưu ý: đừng quên trạng thái, tiêu đề, cho live stream của bạn thêm hấp dẫn nhé.

Cách live stream trên Fanpage Facebook trên máy tính cần phần mềm bên thứ ba

Hiện nay, có nhiều ứng dụng bên thứ ba góp phần giúp bạn quay màn hình trên máy vi tính Windows, Mac Os nhằm mục tiêu chia sẻ lên live stream của bạn, và hoạt động này liên tục được các streamer, gamer thực hành trên mạng xã hội Facebook Gaming.

Có nhiều ứng dụng bên thứ ba tài trợ bạn chức năng này như là Xsplit Broadcaster, Wirecast Studio. Trong đó, ứng dụng live stream màn hình trên máy vi tính, PC có thể là Obs Studio.

Cách, nguyên tắc trước khi live stream trên fanpage

– Trước khi tiến hành live stream bạn cần thông báo đến khách hàng. Tiêu đề thật sự rất quan trọng, bạn cần đảm bảo tiêu đề có thể thu hút khách hàng xem live stream của bạn

– Bạn nên kiểm tra đường truyền mạng, camera, mic,… để đảm bảo rằng không có lỗi sự cố gì khác xảy ra trong quá trình thực hiện live stream.

– Dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ xung quanh để đảm bảo không gian gọn gàng sạch sẽ khi live stream. Soạn trước kịch bản nếu bạn muốn mọi thứ được gọn gàng và an toàn nhất là cách live stream trên fanpage.

Xem thêm: Bóp tương tác là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tổng kết cách live stream trên fanpage

Vậy là Yatame đã hoàn thành xong bước giúp bạn tìm cách live stream trên Fanpage Facebook hiệu quả. Tuy nhiên lượng người tương tác bạn có thể liên hệ Yatame để được tư vấn dịch vụ nếu cảm thấy không hiệu quả. Theo dõi ngay Yatame để nhận thêm nhiều lượng thông tin bổ ích khác nhé. Chúc bạn có một buổi live stream thuận lợi.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc fanpage trọn gói – Yatame