Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Có thể nói rằng, facebook là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất tại Việt Nam hiện nay. Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới về số người dùng facebook. Nó còn là mạng xã hội chứa rất nhiều thông tin, hình ảnh và cả công việc làm ăn buôn bán nên nếu một ngày bạn bị mất tài khoản facebook, chắc chắn sẽ gây không ít phiền toái. Hôm nay, Yatame sẽ giúp bạn Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa. Nhưng trước tiên cùng tìm hiểu vì sao tài khoản Facebook bị khóa với mình nhé?

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan dẫn đến tài khoản Facebook bị khóa. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhiều nhất.

  • Tài khoản Facebook bị hack: Facebook của bạn bảo mật không tốt dẫn đến bị hack. Đó có thể là do người thân, bạn bè lấy trộm hay các hacker để ý đến tài khoản của bạn. Ngoài ra rất có thể bạn đã nhập mật khẩu vào đường link xấu nào đó dẫn đến việc bị lộ mật khẩu.
  • Quên mật khẩu: Việc này phát sinh là do bạn đãng trí hay quá nhiều tài khoản cần phải nhớ. Dẫn đến việc chúng ta quên mất tài khoàn Facebook mà mình đang dùng.
  • Giả mạo người khác: Rất có thể tài khoản Facebook của bạn bị báo cáo là giả mạo người, tổ chức nào đó và dẫn đến việc bị khóa.

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Và còn rất nhiều những nguyên nhân khác khiến bạn không còn quyền truy cập vào tài khoản facebook của mình. Cùng mình khôi phục tài khoản facebook qua các cách nhé!

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Đọc đến đây, chắc rất nhiều bạn sốt sắng để tìm cách khắc phục để lấy ngay lại Facebook của mình. Bởi nó là công cụ giải trí, xã stress hay để tán gẩu, trao đổi công việc rất tiện lợi mà. Không để các bạn chờ lâu, mình vào thẳng các vấn đề luôn:

Trường hợp 1: Quên mật khẩu Facebook

Trước tiên các bạn vào địa chỉ: https://www.facebook.com/recover/initiate. Và nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại theo hướng dẫn rồi click chuột vào ô <Tìm Kiếm>

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Tiếp theo màn hình sẽ xuất hiện một bảng yêu cầu bạn xác thực tài khoản bằng email. Bạn click vào ô <Tiếp tục>

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

và đợi 2-5 phút rồi vào mail check để nhận mã code (6 số). Sau đó nhập mã code này vào ô nhập mã bảo mật và nhấn vào nút <Tiếp tục>

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Cuối cùng bạn nên đặt mật khẩu mới cho Tài khoản Facebook của mình. Facebook có độ bảo mật cao gồm có chữ, số và ký tự. Ví dụ: A@96nk00*Z,..

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Trường hợp 2: Không thể truy cập vào email khôi phục

Trường hợp này phát sinh khi bạn không thực hiện được ở trường hợp 1. Khả năng tài khoản Facebook của bạn đã bị hacker thay đổi thông tin. Khi đó bạn click chuột vào phần <Quên tài khoản> 

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Sau đó chọn <Không còn truy cập được nữa?>. Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại mới để họ có thể liên hệ được (nếu cần). Bạn cần phải chọn đúng tên của những người bạn thân thiết trước đó.

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Lưu ý: nếu bạn vẫn chưa thiết lập danh sách bạn bè đáng tin cậy. Bạn cần phải trả lời các câu hỏi bảo mật để đặt lại mật khẩu (có thể bạn sẽ phải chờ 24 tiếng trước khi truy cập vào tài khoản). 

Trường hợp 3: Tài khoản Facebook bị tấn công

Đó là trường hợp tài khoản Facebook bị tấn công và bị sử dụng vào các mục đích xấu như lừa đảo nạp thẻ cào, quảng cáo,… người dùng nên báo cáo với Facebook về việc bị xâm phạm. Trường hợp này gặp khá nhiều. Việc đầu tiên, bạn hãy truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/hacked, sau đó chọn <Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm>. Hãy chờ đợi một lát để Facebook kiểm tra các thông tin và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Trên đây là 03 cách cơ bản để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa. Nếu bạn dùng thử 03 cách này mà vẫn không thành công, thì có thể bạn gặp rắc rối thực sự với nó rồi đấy. Hiện tại bên mình đang kinh doanh về: Dịch vụ Facebook Marketing. Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ bên mình thì hãy inbox fanpage: Yatame Media, để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!