Hướng dẫn Tối ưu Fanpage bán hàng chuẩn SEO

arrow_1.png
Tối ưu Fanpage bán hàng

Bên cạnh bán hàng trên Website, các sàn thương mại điện tử thì bán hàng trên Facebook đang rất được ưa chuộng. Với Facebook bạn có thể bán trên Facebook cá nhân hoặc tạo Fanpage bán hàng. Với Fanpage thì lượt tương tác tự nhiên (reach) của fanpage trên Facebook là rất quan trọng. Vì vậy Tối ưu Fanpage bán hàng là việc bạn nên làm để đạt nhiều doanh số và tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng.

Cách tạo 1 Fanpage hiệu quả

Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo ra những Fanpage bán hàng chất lượng cho riêng mình. Bạn có thể học các công cụ online hỗ trợ viết content Facebook để giúp Fanpage của mình thêm nhiều bài viết sáng tạo và thu hút. Hay có thể tạo ra các mini game hay cho fanpage của mình.

Tùy theo sáng tạo của mỗi người mà có những cách chăm sóc khác nhau. Tuy nhiêu nếu bạn muốn Fanpage mình có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google hoặc chạy quảng cáo bán hàng. Thì không còn cách nào khác bạn phải tối ưu Fanpage. Dưới đây là Hướng dẫn Tối ưu Fanpage bán hàng chuẩn seo mà mình hay làm. Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Hướng dẫn tối ưu Fanpage chuẩn SEO

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO là bước quan trọng nhất trong bán hàng trên mạng xã hội. Bởi Google sẽ đánh giá trang của bạn thông qua những thông tin đã được tối ưu.

Tối ưu Fanpage bán hàng

Tối ưu tên cho Fanpage

Chọn tên là cách tối ưu tốt nhất cho Fanpage của bạn. Bạn nên chọn tên Fanpage là Thương hiệu + Keyword của ngành bạn đang làm. Google sẽ biết được từ khóa mà bạn đang nhắm đến.

Tối ưu thông tin trên Fanpage

Google sẽ đánh giá rất cao các Fanpage có đầy đủ số điện thoại địa chỉ. Ngoài ra nó cũng sẽ giúp người dùng tin tưởng Fanpage của bạn nhiều hơn. Ngoài ra bạn nên đặt:

 • Avatar là logo thương hiệu hoặc sản phẩm đặc trưng
 • Cover của Ảnh gồm:
  – Tên nhóm sản phẩm.
  – Hình ảnh sản phẩm.

Tối ưu URL cho Fanpage

Để trang Fanpage chuẩn thì URL phải gọn gàng và nên chứa keyword sản phẩm hay lĩnh vực của bạn thì càng tốt.

Tối ưu từ khóa cho Fanpage

Cũng như các website, việc tối ưu hóa từ khóa là hình thức cơ bản nhất trong quá trình làm SEO onpage. Đây nhân tố quan trọng trong SEO để giúp Fanpage của bạn đạt Top.

Ví dụ cơ bản dưới đây để giúp bạn hiểu về cách thức index trang của các công cụ tìm kiếm:

 • SEO title = tên fanpage
 • Meta Description = tên fanpage + các phần tử khác trên trang
 • H1 = tên fanpage

Đánh giá 5 sao và check in Fanpage

Sau khi bạn đã xây dựng các thông tin đầy đủ. Bạn có thể nhờ bạn bè, người mua hàng, sử dụng dịch vụ của bạn đánh giá 5 sao trên fanpage kèm nhận xét về fanpage càng dài và tích cực.

Đặt Backlink cho Fanpage

Cũng như website, Fanpage có nhiều backlink sẽ rất tốt cho SEO. Bạn có thể đặt các link trỏ về từ các kênh truyền thông khác như: fanpage khác, website, blog hoặc profile trên Twitter đều có lợi cho SEO.

Tối ưu hóa Facebook Note

Facebook Note có thể giúp ích cho fanpage của bạn gia tăng hiệu quả tổng thể cho SEO. Các yếu tố trong SEO có liên quan đến một Facebook Note là:

 • SEO Title = tiêu đề của bản ghi chú
 • Meta data = Tên fanpage  là tên của tiêu đề bản ghi chú

Facebook Note cho phép 1 chủ tài khoản facebook tạo ra nhiều fanpage (trang). Và đó cũng là một cách hữu hiệu để mở rộng các loại hình sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhằm giúp gia tăng chỉ số index trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm:


Trên đây là các cách cơ bản để giúp bạn Tối ưu Fanpage chuẩn SEO. Hy vọng với những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn Fanpage của mình. Nếu như các bạn cần một giải pháp Fanpage hiệu quả hơn thì có thể tham khảo dịch vụ bên mình: Dịch Vụ Chăm Sóc Fanpage Chuyên Nghiệp. Chúc các bạn có được Fanpage phát triển và bán được nhiều hàng.