Shop xu hướng trên Shopee là gì? Cách để trở thành Shop xu hướng

arrow_1.png
Shop xu hướng trên Shopee là gì

Lúc tham khảo các mặt hàng hay thông tin ở trên Shopee. Khách hàng sẽ nhìn thấy nhiều tài khoản người bán hiển thị mục shopxuhuong hoặc shopdacbiet,…Nhưng thật ra, chỉ vài cửa hàng là được hiển thị, vậy Shop xu hướng Shop xu hướng trên shopee là gì? Bằng cách nào để có thể hashtag trên tài khoản shopee của mình? Cùng Yatame tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Shop xu hướng trên Shopee là gì?

Bên cạnh tag “shop đặc biệt” trên Shopee thì tag “shop xu hướng” cũng là cũng là một loại tag mới được sàn phát triển và gắn chúng lên ngay giao diện của sản phẩm. Vậy tag Shop xu hướng là gì? Cách để nhận được được tag Shop xu hướng như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

01. Ký hiệu shop xu hướng Shopee

Shop Xu Hướng là những Shop nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội (Facebook/ Instagram/ TikTok/…). Các shop này luôn bắt kịp các xu hướng mới nhất về các sản phẩm của từng ngành hàng (thời trang, điện tử, bách hóa, đời sống). 

shop xu hướng trên shopee là gì
Shop Xu Hướng trên shopee luôn đưa các sản phẩm và dịch vụ chất lượng đến gần với khách hàng
  • Thực tế shop xu hướng shopee là bởi ngành hàng trên Shopee tự chọn lựa dựa theo các tiêu chuẩn mà họ đề ra. Cửa hàng có thêm tag gắn này sẽ nổi bật hơn với các cửa hàng khác. Như voucher ưu đãi, cấp bậc hiển thị để có thể đến gần khách hàng hơn.
  • Tag này sẽ được Shopee lựa chọn theo tiêu chuẩn, vì lý do đó chúng ta sẽ chẳng thể nào đăng ký nhận ký hiệu này trên tài khoản mua bán của bạn. Giống như shopdacbiet đã được Shopee lựa chọn ngẫu nhiên. Để có thể lựa chọn gắn hashtag Shop xu hướng trên Shopee là gì thì bạn cần đạt tổng thu mua sản phẩm tốt, phản hồi tin nhắn nhanh, và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Có lượng bình luận cửa hàng và nhận xét sản phẩm tốt.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee

02. Lợi ích của khi nhận được tag Shop xu hướng Shopee

Khi các shop có hiển thị hashtag “shopxuhuong” sẽ giúp sản phẩm của mình trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng và tạo sự khác biệt hơn so với các shop khác. Từ đó gia tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng, tăng độ uy tín của shop nhanh chóng và mức độ hiển thị shop cao,… Như vậy rất dễ dàng bán hàng, tạo niềm tin đối với cách khách hàng của mình.

03. Shop Yêu thích trên Shopee là gì? 

Shop yêu thích trên Shopee gồm những shop có doanh số bán hàng và hiệu quả hoạt động tốt. Thì sẽ được Shopee gắn nhãn “Yêu thích” trên shop cũng như trên các sản phẩm khi hiển thị. Khi nhận được nhãn dán trên bạn sẽ được hưởng lợi ích riêng biệt, như:

shop xu hướng trên shopee là gì

  • Tăng độ uy tín: Thu hút người mua vì Nhãn dán Yêu thích thể hiện Shop đạt chất lượng sản phẩm và uy tín.
  • Tăng  tần suất hiển thị: Ngoài ra những shop trên còn sẽ được ưu tiên hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

Cách lên shop xu hướng Shopee nhanh chóng

Tag Shop xu hướng trên Shopee hoàn toàn sẽ do Shopee lựa chọn và gắn tag dựa trên các tiêu chí đã đặt ra. Vì vậy, nếu muốn lên Shop xu hướng nhanh chóng thì người bán cần đảm bảo đạt được những tiêu chí đó. Cụ thể:

  • Shop bán hàng của bạn phải đảm bảo cập nhật những mặt hàng đẹp mắt, theo xu hướng và không lỗi mốt. Đặc biệt, hình ảnh đẹp, đúng, chân thật với mặt hàng của bạn đang bán.
  • Phản hồi nhanh, lượt bình chọn cao, đánh giá tốt từ người mua.
  • Shop chỉ bán trên Shopee, không bán trên các sang thương mại điện tử Lazada, Sendo,…
  • Những mặt hàng của bạn phải đảm bảo chất lượng, đảm bảo độ uy tín lâu dài của shop.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả 

Điều đầu tiên cần lưu ý là tiêu chuẩn dễ bị bỏ qua nhất cho các bạn lúc mới bắt đầu. Hầu hết các chủ tiệm thường đặt yêu cầu không quá cao cho việc lấy tên cửa hàng. Chỉ cần có tên cụ thể là được rồi. 

  • Thông thường mọi người sẽ search trên Shopee những sản phẩm mà họ cần. Những cụm từ mà người tiêu cùng có thể tìm kiếm. Ví dụ với kết quả “Tranh treo tường nhỏ”, nếu bạn chỉ lấy tên là Tranh treo tường nhỏ thì vô tình bạn đã bị kém ưu thế hơn các đối thủ cạnh tranh khác khi mọi người tìm kiếm với các cụm từ “Tranh treo tường phong thủy”, “Tranh treo tường Hàn Quốc”,… 
  • Tiêu đề cũng là điều quyết định để người tiêu dùng tìm đến cửa hàng của bạn. Vì thế bạn nên bỏ thêm thời gian để nghiên cứu title sao cho phù hợp và giúp thu hút khách hàng. Nếu chịu để ý thêm có thể Shop xu hướng trên Shopee là gì sẽ là câu hỏi bạn sẽ có cách trả lời rõ nhất.
shop xu hướng trên shopee là gì

01. Tham gia các chương trình giảm giá

Ngoài ra bạn cũng nên tham gia vào các chương trình giảm giá để có thể giúp khách hàng được biết đến cửa hàng bạn nhiều hơn. Tuy nhiên đối với cách này bạn cần tham khảo rõ ràng các chính sách của shopee để bán hàng với mức giá phù hợp hơn bạn nhé.

02. Biết cách chụp hình đẹp

“Yêu bằng mắt” là có thật đó nha, nếu bạn biết cách đầu tư vào hình ảnh. Người mua hàng sẽ tin tưởng vào mặt hàng họ đang chọn mua hơn. Ngoài ra, việc đầu tư kỹ càng vào hình ảnh sẽ nâng tầm giá trị thương hiệu của bạn trên Shopee. Giúp bạn có nhiều bức hình sản phẩm để lôi cuốn và thu hút khách hàng mua hàng một cách lâu dài. Tạo ra nhiều đơn hàng hơn rất nhiều.

03. Tư vấn khách hàng

Giải pháp cho khách hàng là cách quan trong để cho người tiêu dùng an tâm mua sắm. Ngoài ra với nhiều lý do khác nhau mà chủ shop không thể kiểm soát được như mong muốn. Biện pháp này tạo nên kịch bản tham mưu cho người tiêu dùng đầy đủ. Điều khiển để khách hàng dẫn đến hành vi chốt đơn mua hàng.

shop xu hướng trên shopee là gì

Làm hài lòng với khách hàng từng chi tiết nhỏ nhất sẽ giúp tăng tỉ lệ mua sắm gấp đôi. Khách hàng cũng không ngần ngại mà vote 5 sao cho shop vủa bạn. Nhờ vậy mà shop bạn có thể trở thành shop xu hướng trên shopee là những gì bạn có thể tham khảo để điều chỉnh là shop của bạn.

04. Đi đúng xu thế

Xu hướng ngày nay là gì? Bạn cần phải là người nắm bắt trend số 2 không ai số 1 nha. Người dùng sẽ tìm đến sản phẩm theo xu hướng hiện nay. Vì thế mà mặt hàng tại cửa hàng của bạn phải liên tục thay đổi để phù hợp với xu hướng hiện tại. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng một mức giá cạnh tranh nha.

shop xu hướng trên shopee là gì

> Xem thêm: Các từ cấm trên Shopee

Qua bài viết trên, Yatame đã giúp bạn hiểu đúng cách “Shop xu hướng trên Shopee là gì?” và cách để giúp Shop của bạn trở thành Shop xu hướng trên Shopee rồi đấy nhé. Tuy nhiên, bạn cũng cần chiến lược Seeding Shopee để tăng lượng truy cập hay theo dõi cửa hàng của bạn. Giúp bạn nâng cao doanh thu lợi nhuận một cách tuyệt vời đấy.