Nhúng video Youtube vào website đơn giản dễ làm

arrow_1.png
Nhúng video youtube vào website

Cách nhúng video youtube vào website – Ngày nay, đa số các doanh nghiệp phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau. Trong đó có nền tảng website được mở ra giúp doanh nghiệp kinh doanh được nâng tầm thương hiệu. Để giúp website trở nên sống động hơn, hay để có nhiều lượt ghé thăm website khách hàng hơn việc nhúng video vào web trở thành một cách marketing tốt nhất hiện nay.

Nhúng video youtube vào website là gì?

Chèm video youtube vào trang web giúp người xem có thể tham khảo thêm được nội dung cần thiết, từ đó tăng lượng người truy cập. Ngoài ra nhúng video youtube vào web còn giúp website của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo lợi ích của việc nhúng video vào web hiệu quả ở dưới đây.

nhung video youtube vao website la gi

Lợi ích của việc nhúng video youtube vào website

Tham khảo một số lợi ích mà việc nhúng video youtube vào website mang lại cho bạn hoặc doanh nghiệp công ty kinh doanh những gì nhé.

1. Tiết kiệm không gian chứa trên máy chủ

Nhúng video youtube vào website – Máy chủ là nơi lưu trữ rất nhiều dữ liệu của website như hình ảnh, code, video, bài viết. Và khi bạn tải video lên website, nếu là video từ youtube thì bạn sẽ thấy quá là ok luôn vì nó không mất thời gian và lưu trữ video. Video thường thôi từ youtube dài 1 phút HD có dung lương 50-70MB. Đối với nhiều video độ dài khác nhau chắc phải tốn tới GB đấy nhé. Chính vì thế việc tiết kiệm này sẽ giúp website của bạn dễ thở hơn nhiều.

2. Nhận diện thương hiệu

Nếu bạn để ý thì có thể thấy rằng đa số các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay thường không hay tập trung vào một nền tảng cố định. Mà họ sẽ sử dụng nhiều nền tảng khác nhau, trong đó có youtube. Việc chèn youtube vào website tất nhiên là sẽ khiến độ nổi tiếng và nhận diện được nâng cao hơn rất nhiều. 

Lấy ví dụ: “tai nghe không bằng mắt thấy” về các thương hiệu mỹ phẩm chẳng hạn, khách hàng không thể xem tận mắt hoặc nhìn rõ hơn qua những tấm hình trên website của bạn. Thì nhúng video youtube vào website thương hiệu trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết đúng không nào. 

3. Tăng thứ hạng tìm kiếm

Cách để giữ chân khách hàng là nội dung cần được đẹp mắt và thú vị. Khi giữ chân khách hàng thành công sẽ mang đến cải thiện về chỉ số bán hàng. Tăng thời gian onsite cho web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Tất nhiên không thể thiếu là tăng SEO và on top google lun. Đây chính là kiểu  “một mũi tên trúng một đống con chim nhạn” luôn ấy chứ nhỉ.

loi ich cua viec nhung video youtube vao website

>>> Xem thêm: Quy trình thiết kế website

Nhược điểm của nhúng video youtube vào website

Tuy nhiên vẫn sẽ có nhược điểm khi bạn nhúng video youtube vào web hay nhúng video youtube vào website:

  • Dính bán quyền: Video youtube nếu được chèn có bản quyền hoặc sẽ bị vi phạm chính sách của google.
  • Khách hàng thoát trang: Khi nhấn vào video youtube rồi khách hàng sẽ out web của bạn.
  • Không được chỉnh sửa video: Phụ thuộc vào trình phát của video do đó bạn không thể chỉnh sửa video youtube nhé.
nhuoc diem cua nhung video youtube vao website

Cách nhúng video vào web hiệu quả

  • Bước 1: Truy cập vào Youtube và chọn video bạn muốn nhúng. Nhấn nút chia sẻ và chọn nhúng.
buoc 1 nhan chia se va chon nhung
  • Bước 2: Sau khi đã chọn nhúng. Bạn sao chép đoạn code nhúng hiện ra nhé.
buoc 2 sao chep doan code nhung
  • Bước 3: Dán đoạn mã đã sao chép ở bước 2 vào website chỗ cần hiển thị video. 
buoc 3 dan doan ma da sao chep

Tuy nhiên có những website khác mà có nhiều cách khác nhau. Tùy website mà chúng ta có thể thực hiện. Nhưng lại có một cách chung là vô phần nội dung và chuyển thành định dạng code. Có một lưu ý nhỏ là bạn cần chuyển sang tab text thay vì visual. 

>>> Xem thêm: cách chèn google maps vào website

Code nâng cao

Code tùy chỉnh nâng cao sẽ giúp cho video của bạn trở nên đặc sắc hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo hình ảnh ở dưới đây.

code nang cao

Lưu ý:

  • &rel=0: không hiển thị video mới khi kết thúc
  • &autoplay=1: tự động phát video
  • star=10: tua 10s đầu. Nếu muốn tua nhiều hay ít bạn chỉ cần thay số 10 bằng số tùy chọn bạn nha.
  • &loop=1&playlist=mã video: phát lại video

Nhúng video youtube vào website thật đơn giản qua những cách trên đúng không nào. Giờ thì bắt tay vào thực hành ngay và luôn nào bạn ơi. Chuyện gì khó có Yatame lo, Yatame có dịch vụ chăm sóc website rất tường tận và chuyên nghiệp. Liên hệ bằng cách nhắn tin cho Yatame hoặc với số điện thoại 0886.006.900 bạn nhé

Ngoài ra Yatame còn có dịch vụ Thiết kế web cần thơ giá rẻ chuẩn SEO