Quy trình mở shop trên Shopee chuẩn SEO

arrow_1.png
mở shop trên shopee, cách bán hàng trên shopee, tăng lượt mua ảo trên shopee

Mở shop trên shopee đang là từ khóa nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi ngày càng có nhiều người hiểu được những lợi ích khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này. Không để các bạn chờ lâu, bài viết dưới đây của Yatame sẽ chia sẻ đến các bạn về “Quy trình mở shop trên Shopee chuẩn SEO”. Xem ngay nhé!

01 Đăng ký tài khoản mở shop trên shopee

Đầu tiên để mở gian hàng trên shopee hay bất kỳ nền tảng nào thì chúng ta cũng cần phải đăng ký tài khoản. Nếu bạn đã có tài khoản mua hàng trên shopee thì có thể dùng nó để làm tài khoản bán hàng luôn. Còn nếu chưa, thì bạn có thể đang ký theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Truy cập vào trang Shopee.vn, click vào nút đăng ký ở góc trên bên phải.

mở shop trên shopee
Đăng ký tài khoản mở shop trên shopee

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của bảng đăng ký.

  • Số điện thoại: Phải nhập số điện thoại chưa được dùng để đăng ký tài khoản Shopee nào trước đó.
  • Mã xác minh: sau khi nhập số điện thoại, bấm nút “Gửi mã xác minh”. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS chứa mã xác minh gồm 6 chữ số về số điện thoại bạn đăng ký. Điền mã xác minh đã nhận được và ô “Mã xác minh”.
  • Tên đăng nhập: Gồm có chữ cái, số và dấu “.” (dấu chấm) hoặc dấu “_” (dấu gạch dưới).
  • Mật khẩu: Phải có độ dài từ 8-16 kí tự, bao gồm 1 chữ viết hoa và 1 chữ viết thường.
mở shop trên shopee
Cách tạo cửa hàng trên Shopee

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, thì tiến hành ấn nút “Đăng ký”. Vậy là bạn đã tạo xong một tài khoản shopee rồi đấy!

Ngoài ra bạn còn có thể dùng tài khoản Facebook, email Google để đăng ký tài khoản Shopee một cách nhanh chóng để mua sắm thỏa thích.

02 Tạo shop và thiết lập sản phẩm

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản shopee thì bạn đã hoàn toàn có thể đến bước tạo shop và thiết lập sản phẩm.

Shopee có một trang dành riêng cho người bán. Vì vậy để mở shop trên shopee thì các bạn hãy truy cập vào trang https://banhang.shopee.vn/ . Và sau đó đăng nhập bằng tài khoản mà bạn vừa đăng ký. Một giao diện mới hiện ra, bạn hãy click vào ô “Thiết lập shop” ở mục cuối cùng.

mở shop trên shopee
Cách tạo cửa hàng trên Shopee

Để hoàn tất việc thiết lập shop trên shopee các bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1 Tạo hồ sơ mở shop trên shopee

Sau khi vào phần “Thiết lập shop” thì giao diện shopee sẽ hiện ra như ảnh bên dưới. Việc của bạn là điền đầy đủ thông tin và cập nhật hình ảnh cho shop của mình. Cuối cùng ấn nút “Lưu“.

mở shop trên shopee
Tạo hồ sơ mở shop trên shopee

Bước 2 Cập nhật thông tin địa chỉ shop/ Kho hàng

Mặc dù trên giao diện thiết lập mở shop trên shopee là sau bước tạo hồ sơ sẽ đến bước thiết lập vận chuyển. Tuy nhiên nhiều người gặp phải trường hợp không thể chọn đơn vị vân chuyển. Đó là do chúng ta chưa thiết lập địa chỉ shop/ Kho hàng. Vì vậy, không thể tìm được đơn vị vận chuyển phù hợp.

Cho nên sau bước tạo hồ sơ thì các bạn nên thiết lập phần “Địa chỉ shop” rồi mới đến “Thiết lập vận chuyển“.

Click vào “Địa chỉ shop” chọn “Thêm địa chỉ mới”. Khi đó trên trang sẽ hiện lên 1 cửa sổ nhỏ, để bạn điền tên, số điện thoại và địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng. Sau đó click chọn nút “Đặt làm địa chỉ lấy hàng“.

mở shop trên shopee
Cập nhật thông tin địa chỉ shop/ Kho hàng

Bước 3 Cài đặt vận chuyển cho shop

Tiếp theo là bạn cần thiết lập vận chuyển cho shop của mình. Bạn có thể chọn những đơn vị vận chuyển mà bạn muốn hợp tác bằng cách kéo bật xanh các nút ngay bên phải các đơn vị vận chuyển.

mở shop trên shopee
Cài đặt vận chuyển cho shop

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một đơn vị vận chuyển được ưu tiên hơn. Bằng cách click vào mũi tên thả xuống ở bên phải của đơn vị vận chuyển đó. Trước khi, kéo bật xanh các nút ngay bên phải đơn vị vận chuyển đó.

Bước 4 Thêm thông tin thanh toán

Vào phần thiết lập thanh toán/thẻ ngân hàng. Cửa sổ nhỏ hiện ra, các bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Và cuối cùng ấn “Lưu”. Vậy là bạn đã thêm thông tin thanh toán thành công. Doanh thu bán hàng trên shopee có thể được rút về tài khoản ngân hàng của bạn bất kỳ lúc nào.

mở shop trên shopee
Thiết lập thanh toán/thẻ ngân hàng

03 Đăng bán sản phẩm sau khi mở shop trên shopee

Sau khi đã biết cách tạo cửa hàng trên shopee thì việc của bạn là đăng sản phẩm lên để bán. Các bạn cũng nên lưu ý xem qua các điều khoản của shopee. Để tránh bán nhầm những sản phẩm bị shopee cấm bán nhé!

Cách đăng bán sản phẩm trên shopee cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần quay lại giao diện banhang.shopee.vn. Rồi chọn mục “Sản phẩm” Click “Thêm 1 sản phẩm mới” rồi click “Tìm hình ảnh“, và chọn hình ảnh sản phẩm đã lưu trong máy tính của bạn.

Sau khi ảnh sản phẩm được tải lên, giao diện sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm. Để điền vào như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Các bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin rồi ấn “Lưu” và tiếp tục làm tương tự với các sản phẩm còn lại.

mở shop trên shopee
Đăng bán sản phẩm sau khi mở shop trên shopee

Quy trình mở shop trên shopee rất đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, một gian hàng mới tinh trên shopee sẽ không có nhiều tương tác để thu hút cho khách hàng. Vì vậy, sẽ lý tưởng hơn nếu bạn đầu tư một ít chi phí cho Dịch vụ tăng follow shopee giá rẻ hiệu quả cao đấy!