Không có hình thức vận chuyển khả dụng Shopee là gì?

arrow_1.png
không có hình thức vận chuyển khả dụng shopee

Có bao giờ khi đang mua sắm trên Shopee và đến giai đoạn thanh toán. Bạn thấy hệ thống hiển thị không có hình thức vận chuyển khả dụng Shopee? Đây là một trong những lỗi khiến người dùng không thể giao dịch sản phẩm thành công vì không được hỗ trợ vận chuyển. Hãy cùng Yatame tìm hiểu về vấn đề này và người bán tự vận chuyển trên Shopee nhé!

Không có hình thức vận chuyển khả dụng Shopee là gì?

Lỗi này xuất phát là do người bán không sử dụng các hình thức vận chuyển của Shopee. Hoặc Shopee không hỗ trợ vận chuyển đến địa chỉ bạn cần giao. 

khong co hinh thuc van chuyen kha dung shopee

Bởi vì hiện tại chỉ có những đơn hàng thuộc tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh mới có kho trung chuyển để giao hàng. Riêng khu vực khác hiện chưa có kho trung chuyển nên không được vận chuyển. Lỗi này cũng thường gặp khi bạn mua các sản phẩm ở nước ngoài hoặc khi dùng các voucher giảm giá

Nguyên nhân nào dẫn đến hình thức vận chuyển không khả dụng trên Shopee

Khi mua hàng online trên Shopee, rất nhiều người dùng gặp thông báo “Xin lỗi không có hình thức vận chuyển khả dụng Shopee”. Vậy những nguyên nhân nào khiến bạn gặp tình trạng phương thức thanh toán không khả dụng:

  • Tổng giá trị đơn hàng chưa đến 20 nghìn. Không đạt điều kiện đơn hàng tối thiểu phải thanh toán trong 1 lần.
  • Trong 60 ngày gần nhất, người mua có 2 đơn hàng giao không thành công. Vì thế Shopee sẽ khóa tính năng thanh toán của người dùng.
  • Khi xuất hiện thông báo “Rất tiếc, đơn hàng của bạn chưa thể thanh toán”. Bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:
  • Các đơn hàng có cùng 1 phương thức thanh toán khả dụng.
  • Khi thanh toán qua ví ShopeePay, cần đảm bảo số dư ví đủ giá trị cần thanh toán.
  • Khi có thông báo “Voucher vận chuyển không thể áp dụng cho phương thức thanh toán” hoặc “Chưa chọn phương thức thanh toán“.

Cách khắc phục lỗi hình thức vận chuyển không khả dụng trên Shopee

Khi gặp tình trạng hình thức thanh toán không khả dụng Shopee, bạn có thể khắc phục tiếp tục mua hàng theo những cách sau:

Đơn hàng không để điều kiện tối thiểu 20K

Nếu đơn hàng của bạn chưa đạt giá trị tối thiểu 20K, bạn cần chọn thêm các sản phẩm khác để mua. Khi đơn hàng đạt điều kiện tối thiểu, có thể thanh toán đơn hàng như bình thường. Tuy nhiên để được miễn phí ship, bạn cần phải mua hàng với giá trị trên 300 nghìn vnd.

Thanh toán không khả dụng Shopee – Khóa COD

Người dùng phải chờ ít nhất 1 ngày và nhiều nhất là 60 ngày để sử dụng tính năng thanh toán. Nếu trong vòng 60 ngày tiếp theo, số lượng đơn hàng giao không thành công của bạn nhỏ hơn 2 đơn hàng thì Shopee sẽ kích hoạt tài khoản. Khi đó bạn có thể mua hàng bằng hình thức thanh toán COD.

khong co hinh thuc van chuyen kha dung shopee

Trường hợp nhanh nhất khi bạn cần mua mặt hàng đó gấp là tạo 1 tài khoản Shopee khác. Tuy nhiên cần phải có số điện thoại khác mới có thể tạo 1 người dùng mới.

Lỗi chọn hình thức thanh toán

Nếu voucher của bạn không thể sử dụng khi áp dụng phương thức thanh toán hiện tại. Có thể thanh toán qua ví ShopeePay. Một số chương trình ưu đãi mã giảm giá chỉ có thể áp dụng đối với hình thức thanh toán qua ví ShopeePay. Tuy nhiên cần đảm bảo số dư có đủ hoặc lớn hơn giá trị đơn hàng để có thể thanh toán thành công.

Lỗi đơn hàng chưa thể thanh toán

Nếu đơn hàng của bạn không thể thanh toán, có thể khắc phục bằng cách sau:

  • Nếu đơn hàng không thể thanh toán do bạn chưa nhập địa chỉ lấy hàng. Khi đó bạn vào Thiết lập tài khoản >Thêm Địa chỉ nhận hàng là bạn có thể mua hàng và thanh toán thành công.
  • Nếu bạn mua Deal với giá 1k, 9k trên Shopee thì bắt buộc phải thanh toán qua tài khoản ShopeePay. Nếu không người mua sẽ không thể thanh toán với bất kỳ hình thức nào khác.

Ngoài ra, để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

  • Thay đổi địa chỉ nhận hàng trên hệ thống
  • Chọn các sản phẩm mình muốn mua tương tự ở shop khác

Trong trường hợp khác, bạn có thể liên hệ với Shopee qua hotline 1900.1221 để được giải đáp các thắc mắc nha!

Kết luận

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng giúp các bạn có thể hiểu hơn về “không có hình thức vận chuyển Shopee là gì?” cùng với cách khắc phục phương thức thanh toán không khả dụng Shopee. Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi thêm các bài viết kiến thức marketing và các bí kíp seeding Shopee để có thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích nhé!