Dịch vụ SEO Shopee | Gia tăng đơn hàng tự nhiên

arrow_1.png

Dịch vụ SEO Shopee là giải pháp dành cho các shop mới toanh trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á. Đây là chiến thuật giúp shop của bạn hiển thị trên đầu của các công cụ tìm kiếm như Google, Shopee. SEO giúp bạn gia thúc đẩy lượt truy cập và đơn hàng một cách tự nhiên nhưng không mất quá nhiều chi phí. Hãy cùng Yatame tìm hiểu về SEO Shopee là gì? SEO như thế nào để gian hàng Shopee của bạn trở nên thu hút và gia tăng cơ hội bán hàng?

Xu hướng tối ưu SEO Shopee hiện nay

Thế nào là tối ưu SEO Shopee hiệu quả? Đầu tiên phải để cập đến khả năng hiển thị trang của shop. Bằng cách nào đó, người dùng có thể tìm thấy ngay trang của bạn mỗi khi tìm kiếm các sản phẩm liên quan đến shop.

Hơn nữa, SEO Shopee còn giúp shop nhận được nhiều lượng truy cập vào gian hàng. Bạn cũng có thể tự mình xây dựng Shopee chuẩn SEO nữa đó. Để làm được điều đó, hiện nay mọi người có xu hướng tối ưu SEO Shopee như sau:

01. Tối ưu tiêu đề sản phẩm trên Shopee 

Chủ shop nên xác định rõ sản phẩm mà mình bán ngay trên tiêu đề. Đây được xem là phần nổi bật nhất khi tối ưu SEO Shopee. Để tối ưu tên sản phẩm, bạn nên dựa vào các từ khóa đã nghiên cứu. Để có thể đặt tên sản phẩm chính xác và cụ thể. Từ đó Google mới có thể nhận diện và giới thiệu sản phẩm đó đến khách hàng có cùng nhu cầu.

Tiêu đề sản phẩm = Tên cơ bản + Thương hiệu + Đặc tính sản phẩm

Lưu ý:

 • Khi tối ưu tiêu đề sản phẩm không nên đặt tên sản phẩm quá dài.
 • Tập trung vào tên thương hiệu và tên sản phẩm. Cũng như là những đặc tính của mặt hàng đó.

Dựa vào hành vi tìm kiếm của nhà tiêu dùng và để có thể xây dựng shopee chuẩn SEO. Dưới đây là cấu trúc Yatame muốn gợi ý cho các seller trên Shopee:

 • Ví dụ: Sữa tắm dưỡng thể + Dove + Dưỡng ẩm 500g

Nếu viết được tiêu đề sản phẩm có được sự kết hợp của 3 yếu tố này. Chủ shop sẽ tối ưu SEO Shopee cho sản phẩm một cách hiệu quả hơn.

02. Tối ưu SEO phần mô tả sản phẩm

Mô tả chi tiết sản phẩm là phần tiếp theo mà bạn nên đầu tư vào khi SEO Shopee. Phần này nên bao gồm đầy đủ những thông tin cũng như đặc tính của sản phẩm. Thông thường, khách hàng sẽ đọc kỹ phần thông tin này trước khi đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm của bạn hay không. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng shopee chuẩn SEO.

Lưu ý:

 • Nên mô tả chi tiết các đặc tính riêng của từng sản phẩm
 • Nội dung nên viết theo lối tự nhiên và có nét riêng biệt
 • Không nên sử dụng và sao chép nội dung từ các shop khác
 • Nên sử dụng 1-2 từ khóa dài cho 1 đoạn văn ở phần mô tả.
 • Tránh sử dụng quá nhiều từ khóa khác nhau trong một bài viết. Vì như vậy sẽ gây khó khăn trong quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm.
 • Lỗi chính tả/ từ viết tắt cũng là một yếu tố cần chú ý khi viết đoạn mô tả sản phẩm.

03. Tối ưu hình ảnh/ video sản phẩm

Để Shopee đạt chất lượng chuẩn SEO. Bên cạnh phần nội dung, cũng cần chú ý đến hình ảnh và video đăng tải. Vì hình ảnh và video là yếu tố quan trọng để kích thích và giúp khách hàng quyết định có nên mua sản phẩm của bạn không.

Lưu ý:

 • Sử dụng video và hình ảnh chất lượng, rõ nét
 • Chọn ảnh có kích thước tiêu chuẩn
 • Đăng đủ các ảnh để khách hàng có thể hình dung về sản phẩm
 • Nên sử dụng ít nhất một ảnh thật tự chụp. Để tăng sự uy tín cho sản phẩm

04.  Hashtag #

Hashtag là thành phần cần có trong mô tả sản phẩm. Các hashtag có thể là các từ khóa chính, từ khóa phụ liên quan đến sản phẩm.

Hashtag được áp dụng theo công thức:

 • #từ_khóa_sản_phẩm
 • #đặc_tính
 • #khuyễn-mãi
 • #ưu_điểm
 • #thương_hiệu

05. Liên kết với các website và mạng xã hội

Để SEO Shopee được tối ưu hóa. Lời khuyên cho các bạn là nên liên kết trang shopee hay sản phẩm của mình với các trang web cũng như mạng xã hội nổi tiếng. Điển hình hiện nay là mạng xã hội TikTok.

dịch vụ seo shopee

Khi có các liên kết ngoài như thế, bạn sẽ dễ dàng thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm:

 • Google sẽ đánh giá cao khi có nhiều liên kết tự nhiên đổ về trang của shop. Bằng cách liên kết với trang website bán hàng của bạn (nếu có).
 • Bạn có thể cài đặt nút kêu gọi hành động (CTA) và gắn link của shop bằng nút “Mua Ngay” . Nhằm điều hướng người dùng tới trang Shopee của bạn để mua hàng.
 • Nếu bạn có sử dụng Instagram hay TikTok. Bạn có thể gắn thêm link của shop vào phần tiểu sử. Cách này rất hữu ích khi thực hiện SEO Shopee.

06. Đánh giá của người dùng trong tối ưu SEO

Đánh giá của khách hàng là vô cùng quan trọng. Đây là một yếu tố thiết yếu để sản phẩm của bạn được ưu tiên xuất hiện trên trang tìm kiếm. Có thể thấy những sản phẩm có đánh giá từ 4-5 sao sẽ hiên ngang nằm trên top. Vì vậy, ngoài việc tối ưu chuẩn SEO. Thì các seller nên tập trung vào những đánh giá đến từ khách hàng để đạt được hiệu quả cao khi tối ưu SEO Shopee.

 • Phương pháp kêu gọi khách hàng đánh giá 5 sao:

  • Nhắn tin trực tiếp hỏi thăm về sản phẩm có tốt hay không. Đồng thời nhờ khách đánh giá sản phẩm ngay bên dưới sản phẩm đã mua.
  • Gửi sản phẩm cùng thư cảm ơn đến khách hàng. Nội dung thư có thể đề cập đến việc đánh giá đơn hàng 5 sao sẽ nhận được ưu đãi hoặc mã giảm giá cho lần mua tiếp theo.
  • Cung cấp cho khách hàng chính sách bảo hành cụ thể. Chính sách đánh giá nhận xu sau khi mua hàng.
 • Những điều đơn giản các seller nên đầu tư để lấy được đánh giá tốt từ người dùng:

  • Những mô tả bạn cũng cấp đúng với đặc tính sản phẩm: Bên cạnh việc lấy được những đánh giá tốt từ người dùng, bạn còn tạo được độ tin tưởng để khách hàng quay lại vào những lần mua tiếp theo.
  • Nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của khách hàng: Bây giờ các gian hàng trên Shopee đã lên đến 4 con số và thậm chí là hơn. Dĩ nhiên, điều này giúp người mua có nhiều sự lựa chọn hơn và sự cạnh tranh của các shop cũng cao hơn. Vậy thì nếu bạn chậm trễ trong việc trả lời thắc mắc của khách, họ sẽ tìm đến đối thủ của bạn và nhanh chóng “chốt đơn” bên đó. Sự chậm trễ này đã khiến bạn mất đi vài khách hàng tiềm năng rồi đó.
  • Giao hàng đúng hẹn: Để giao hàng đúng hẹn, bạn nên thường xuyên kiểm tra và xác nhận các đơn hàng. Sau đó chuyển đơn hàng đến đơn vị vận chuyển Shopee trong vòng vài giờ. Điều này góp phần thúc đẩy thời gian giao hàng diễn ra nhanh chóng hơn.

Những đơn vị nên SEO sản phẩm Shopee

Vậy thì có phải đơn vị nào cũng nên SEO sản phẩm Shopee không? Câu trả lời là không nhất thiết nhé. Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, SEO Shopee chỉ là công cụ để tối ưu hóa sản phẩm của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu sản phẩm của bạn đạt đủ các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, đánh giá sản phẩm. Thì việc bạn nên quan tâm và phát triển là những mặt hàng mà bạn nên kinh doanh thôi.

dịch vụ seo shopee

Vậy thì những đơn vị nên SEO sản phẩm Shopee là những đơn vị nào? Hãy tiếp tục cùng Yatame tìm hiểu thử xem nhé!

01. Những con dân mới chập chững bước vào sàn đấu Shopee

Khi mới bắt đầu tập tành kinh doanh online trên sàn Shopee, bạn sẽ dễ cảm thấy lạc lõng và mất phương hướng. Không biết làm sao để các sản phẩm của mình xuất hiện, và tiếp cận được với khách hàng nhiều hơn. Thì lúc này, cách xây dựng SEO shopee sản phẩm chính là chìa khóa dành cho bạn.

02. Vào cuộc chơi đã lâu nhưng vẫn chưa tăng được số lượng “chốt đơn”

Đây là những đơn vị đã nằm vùng ở Shopee trong một khoảng thời gian dài rồi. Nhưng số lượng đơn hàng và tần suất xuất hiện được trên top tìm kiếm của Shopee lại “nhỏ giọt”. Nếu nằm trong trường hợp này, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu và áp dụng SEO sản phẩm Shopee để nhanh chóng tăng cơ hội hiển thị mặt hàng của shop cũng như số lượng “chốt đơn” nhé.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về cách chạy quảng cáo của shopee để gia tăng lượt xuất hiện với người tiêu dùng. Điều này còn góp phần giúp cho bạn có thể “đi đơn” một cách tốt hơn. Tuy nhiên, việc này cũng tương đối phức tạp đặc biệt là với những ai không có nhiều thời gian tìm hiểu. Những dịch vụ SEO Shopee sẽ giúp bạn làm điều này với những dịch vụ quảng cáo Shopee.

Quy trình SEO Shopee trọn gói tại Yatame

Để xây dựng gian hàng trên Shopee chuẩn SEO, yêu cầu phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Vì đây không phải là công việc dễ dàng và đơn giản như suy nghĩ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự làm Nhưng bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO Shopee để xây dựng và phát triển gian hàng chuẩn SEO mà Yatame cung cấp. Mời các bạn tham khảo quy trình dịch vụ SEO Shopee của chúng tôi:

Bước 1. Đặt tên shop chuẩn SEO

Nếu bạn muốn sở hữu một cái tên hay cho gian hàng Shopee, chúng tôi sẽ xem xét và hoàn thiện để đạt chuẩn SEO. Nhưng nếu bạn đã có tên, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra vài cái tên hay và đạt chuẩn để bạn lựa chọn.

Bước 2. Xây dựng Shopee chuẩn SEO với dịch vụ SEO Shopee

Khi đã quyết định được tên cửa hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các bước sau đây:

 • Đơn vị sẽ “Đăng ký”.
 • Thiết lập cửa hàng đầy đủ với thông tin đại diện, mô tả shop.
 • Truy cập vào giao diện người bán. Hoàn thành đầy đủ các thông tin như địa chỉ lấy hàng, địa chỉ trả hàng, địa chỉ nhà cung cấp.
 • Lựa chọn các đơn vị đối tác vận chuyển. Đối với các shop mới thì đơn vị vận chuyển sẽ mặc định là: GHN, GHTK, J&T, Ninja Van, VNPost.

Bước 3. Đăng sản phẩm chuẩn SEO

Thực hiện tối ưu hình ảnh, đặt tên sản phẩm, mô tả sản phẩm,… đạt chuẩn SEO.

 1. Truy cập vào giao diện người bán > Chọn thêm sản phẩm mới.
 2. Điền tên loại sản phẩm: Tên chứa yếu tố chân thật, từ khóa mở rộng hướng đến khách hàng cụ thể.
 3. Chọn hạng mục ngành hàng > Cập nhật thông tin, mô tả sản phẩm, thương hiệu, giá cả, số lượng
 4. Cập nhật hình ảnh (tối đa 8 hình). Lựa chọn đăng tải những hình ảnh sắc nét, chỉn chu, cân đối tỷ lệ.

Bước 4. Tối ưu hình ảnh đúng chuẩn với dịch vụ SEO Shopee

Hình ảnh sẽ được chúng tôi tối ưu chuẩn SEO trước khi đăng tải. Đồng thời hình ảnh được khuyến khích có tỷ lệ khung hình là 1:1 trên nền trắng trơn và có độ phân giải cao.

Bước 5. Sản phẩm sẽ đạt chuẩn với dịch vụ SEO Shopee

Mô tả sản phẩm giúp sản phẩm đó cũng như gian hàng Shopee của bạn chuyên nghiệp và bắt mắt hơn. Để làm sản phẩm của bạn nổi bật hơn trên Shopee, chúng tôi sẽ giúp các bạn sáng tạo nội dung để sản phẩm thêm ấn tượng. Đồng thời sẽ lồng ghép các từ khóa chính và từ khóa phụ liên quan để sản phẩm dược tối ưu SEO hiệu quả.

Dịch vụ SEO Shopee uy tín

Đối với những bạn mới bắt đầu “startup” trên sàn đấu Shopee, rất khó để mang lại hiệu quả cao trong thời gian đầu. Nhưng nhờ sự trợ giúp của các dịch vụ SEO Shopee uy tín, bạn có thể an tâm trong việc mặt hàng của bạn được đẩy lên đầu top tìm kiếm và có cơ hội tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Điều này góp phần gia tăng được các đơn hàng trên shop của bạn một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đáng tin để bạn có thể trao đi niềm tin đúng không nào? Dưới đây là các dịch vụ SEO Shopee chuyên nghiệp mà Yatame đã tìm hiểu, tổng hợp giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát và chính xác nhất.

Một số dịch vụ SEO Shopee được nhiều người chọn lựa

tăng đơn hàng shopee

01. Tăng lượt follow gian hàng trên Shopee

Nếu bạn muốn người mua tin tưởng hơn khi mua hàng online tại shop của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO Shopee tăng lượt theo dõi cho shop. Nếu shop bạn đạt được một lượng theo dõi cao sẽ giúp gian hàng của bạn tăng trưởng. Đồng thời tạo được niềm tin của người mua hàng đối với shop của bạn.

02. Xây dựng danh mục sản phẩm chuẩn SEO

Đối với những shop đã có lượng sản phẩm lớn, thì việc đăng tải hết tất cả các sản phẩm thật sự rất vất vả cũng như tiêu tốn nhiều thời gian. Để tiết kiệm được công sức và thời gian, tập trung cho các chiến lược kinh doanh trong tương lai. Bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Shopee để họ giúp bạn đăng mẫu sản phẩm và thiết lập danh mục một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Điều này cũng sẽ góp phần giúp bạn xây dựng Shopee chuẩn SEO.

tăng đơn hàng shopee

Bạn chỉ cần cung cấp các mẫu sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, thông tin và giá cả. Nhà Táo Xanh sẽ giúp bạn  “xử lý” mọi việc hoàn hảo nhất có thể.

03. Trang trí gian hàng trên bắt mắt hơn với Dịch vụ SEO Shopee

Một gian hàng được thiết kế khoa học và bắt mắt sẽ thu hút được nhiều khách hàng vì sự chuyên nghiệp. Từ đó sẽ giúp người mua thêm tin tưởng vào shop bạn và sản phẩm mà bạn cung cấp.

Để hình dung được điều đó, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của người mua. Bạn sẽ chọn những shop có sự chăm chút, tỉ mỉ hay các shop không có sự đầu tư, thậm chí là sơ sài? Dịch vụ SEO Shopee không chỉ giúp cho bạn có một gian hàng thật bắt mắt mà còn có thể mang về nhiều đơn hàng hơn.

04. Chăm sóc gian hàng Shopee với Dịch vụ SEO Shopee

Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian để chăm sóc cho gian hàng online của mình. Dịch vụ thiết kế và chăm sóc gian hàng chuẩn SEO trên Shopee là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Khi đó Yatame sẽ giúp bạn thực hiện đăng tải các sản phẩm, tăng follow, tăng like mỗi tháng cho shop. Việc của bạn là kiểm tra đơn hàng và triển khai hoạt động bán hàng thôi nhé!

Có nên sử dụng dịch vụ SEO Shopee không?

 • Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm trên nền tảng TMĐT Shopee nhưng không có thời gian để tự thiết kế hay chăm sóc gian hàng, thực hiện tối ưu SEO thì có thể tham khảo dịch vụ SEO Shopee để có thời gian làm việc khác.
 • Nếu bạn là một Startup trên Shopee và đặt mục tiêu bán hàng trên Shopee là nghề chủ lực thì sử dụng dịch vụ SEO là một phương tiện hỗ trợ bạn trong thời gian bận rộn này.
 • Ngoài ra, không phải ai cũng có thể tự học chạy quảng cáo trên Shopee và thực hiện thành công. Dịch vụ SEO Shopee với những dịch vụ quảng cáo Shopee sẽ giúp bạn giải quyết nổi lo này. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và tiền bạc để tự chạy quảng cáo nữa.
 • Shop yêu thích chính là một trong những mục tiêu mà bất kì người bán nào cũng hướng đến. Nhưng để có thể đạt được mục tiêu này cũng tốn rất nhiều công sức và đầu tư thời gian lâu dài. Nhưng dịch vụ SEO Shopee cũng sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ lên shop yêu thích một cách dễ dàng hơn.

dịch vụ seo shopee

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Shopee với giá từ 500 nghìn vnđ đến vài triệu đồng. Nhưng hiệu quả từ SEO Shopee mang lại là rất lớn. Do đó hiện nay có rất nhiều chủ shop đã áp dụng các xu hướng SEO trên Shopee để tối ưu lại Shop của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Dịch vụ SEO Shopee, Lợi ích khi thực hiện giải pháp này. Đồng thời chia sẻ về cách thực hiện SEO sao cho hiệu quả. Để gian hàng của bạn trên Shopee được nhiều người biết đến và mua hàng. Chúc bạn áp dụng SEO Shopee đạt hiệu quả!

 

Đợi xem Pass