,

Chia sẻ 10 mẫu content đồ ăn xịn xò nhất Facebook

arrow_1.png
Đồ ăn ngon, có thêm content xịn thì còn gì bằng nữa phải không nào. Thời buổi kinh doanh online đang bùng nổ như hiện nay, để việc kinh doanh đồ ăn có hiệu quả thì không thể thiếu content “vừa đọc đã thấy thèm”. Nghe có vẻ khó nhưng để làm thì liệu có khó không ta? Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách viết content đồ ăn thu hút khách hàng hiệu quả và cùng tham khảo 10 mẫu content về đồ ăn xịn xò nhất Facebook hiện nay nhé!

Mẫu content đồ ăn là gì?

Mẫu content đồ ăn là những phần nội dung liên quan đến đồ ăn bao gồm các yếu tố như: hình ảnh, tin tức, video,… Được các SEOer sáng tạo và khéo léo kết hợp các thông tin. Nhằm chiếm lấy cảm tình của người đọc ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Và có thể lôi kéo khách hàng từ sự yêu thích đến hành động mua sản phẩm.

Cách viết content lôi cuốn

Dựa vào kinh nghiệm thực tế qua nhiều dự án thành công. Dưới đây là các bước mà Team Táo anh gợi ý đến các bạn. Để có thể tạo nên những content món ăn thu hút nhất.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Mỹ phẩm là một lĩnh vực rất đa dạng sản phẩm. Với đủ loại thành phần, công dụng, và đối tượng sử dụng khác nhau. Bởi vậy, để mẫu content đồ ăn có thể thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Thì đầu tiên, chúng ta cần xác định rõ: Khách hàng là ai? Họ đang quan tâm những vấn đề gì về sản phẩm? Họ có những nhu cầu, khó khăn, hay mong đợi gì từ sản phẩm?
mẫu content mỹ phẩm
Xác định khách hàng mục tiêu
Trả lời được những câu hỏi trên rồi thì hẳn là bạn đã có thể hình dung sơ lược về tâm lý của những khách hàng mà mình đang nhắm tới. Bởi hiểu tâm lý khách hàng, chính là phương pháp hiệu quả nhất để tạo nên những mẫu content phù hợp và thu hút họ.

2. Lên ý tưởng cho content

Sau khi đã hiểu được tâm lý khách hàng. Và xác định nhóm khách hàng phù hợp với loại đồ ăn mà bạn kinh doanh. Thì kế đến là bước lên ý tưởng cho content món ăn hấp dẫn hơn. Bạn có thể tạo ra nội dung cho content đồ ăn bằng chữ viết, hình ảnh và video hoặc kết hợp chúng lại với nhau. Thêm vào đó sự sáng tạo, và điểm nhấn độc đáo của thương hiệu. Sẽ làm cho mẫu content đồ ăn trở nên chuyên nghiệp và ghi dấu ấn đậm sâu hơn trong lòng người xem đấy. Lưu ý content nên ngắn gọn, xúc tích và đủ ý. Tránh việc viết quá dài dòng, lan man khiến người đọc chán ngán và không muốn đọc content của bạn nữa.

3. Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp

Hình ảnh trong các mẫu content đồ ăn cần được đầu tư thật “ngon mắt”. Có lẽ chúng ta đều dễ thấy rằng với các thương hiệu đồ ăn xịn nhất hiện nay. Thì hình ảnh quảng cáo của họ cực kỳ thích thích sự “thèm ăn” của khách hàng. Nhìn qua một cái là ngay lập tức bị lôi cuốn và muốn bước vào cửa hàng để trải nghiệm mùi vị của món ăn đó. Dù món ăn của bạn có ngon đến mấy nhưng hình ảnh thiếu đẹp mắt thì cũng mang lại trở ngại lớn trong việc thu hút khách hàng đấy. Bên cạnh yếu tố đẹp, thì hình ảnh cũng cần được thiết kế chuyên nghiệp. Để thể hiện phong cách và độ uy tín của doanh nghiệp. Và cũng đừng quên lưu ý vấn đề size ảnh chuẩn của facebook. Để tránh tình trạng ảnh bị drop sai kích thước và bị mất thông tin hoặc trông bức hình thiếu thẩm mỹ, và kém thu hút.

Title lôi cuốn

Nhiều chuyên gia content cho rằng Title chiếm tới 40% thành công của một bài viết. Thực tế cho thấy, khách hàng ngày nay lướt rất nhanh trên các bảng tin mạng xã hội. Họ chỉ thường dành khoản vài giây để xem qua tiêu đề. Và nếu có từ khóa nào đó đánh trúng nhu cầu, tâm lý hoặc thật sự thu hút. Thì họ mới dừng lại để đọc những thông tin tiếp theo trong content đó. Vì vậy, để tạo nên những mẫu content đồ ăn thành công, thì đừng quên đầu tư cho tiêu đề thật lôi cuốn, miêu tả hấp dẫn về món ăn để thu hút khách hàng hiệu quả nhất nhé.

Cách quảng cáo content ẩm thực hay 

Một vài tips hay để giúp bạn viết quảng cáo ẩm thực hay. Hãy tham khảo thử nhé:
  • Sử dụng người nổi tiếng để quáng bá cho thương hiệu, nhà hàng của bạn.
  • Xây dựng các chiến lược truyền thông 0 đồng.
  • Tăng cường các hoạt động, chạy quảng cáo trên các diễn đàn mạng xã hội khác của Digital Marketing.
  • Đưa những hình ảnh đồ ăn lên các Group hay diễn đàn về ẩm thực.
  • Xây dựng các fanpage, website, blog chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Tầm quan trọng của việc viết content ẩm thực 

Lĩnh vực ẩm thực nói chung và các ngành hàng F&B nói riêng hiện đang đứng trước nhiều thách thức. Và một trong những phương pháp hiệu quả giúp các nhà hàng/ doanh nghiệp có nhiều traffic và đơn hàng hơn đó là xây dựng và phát triển content. Viết content về ẩm thực hay, lôi cuốn, sử dụng hình ảnh chất lượng, đẹp mắt, video sống động là cách thu hút sự quan tâm của khách hàng. Từ đó cũng sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi từ người những quan tâm, truy cập thành người mua hàng. Từ những người mua hàng bình thường sẽ trở thành người mua hàng thân thiết, trung thành. Từ đó, doanh thu bán hàng của quán cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Chia sẻ 10 mẫu Content đồ ăn xịn xò nhất Facebook

Các mẫu content hay từ content bánh mì, content bánh ngọt, con món ăn,… thu hút nhiều lượt xem. Cùng xem 10 mẫu content đồ ăn xịn xò nhất Facebook có gì đặt biệt nhé!
content món ăn
Mẫu 1 Content đồ ăn của Pizza Hut
mẫu content đồ ăn
Mẫu 2 Content đồ ăn của Jollibee Vietnam
content món ăn
Mẫu 3 Content đồ ăn của GoGi House
Mẫu Content đồ ăn
Mẫu 4 Content đồ ăn của Gong Cha Vietnam
Mẫu Content đồ ăn
Mẫu 5 Content ăn của Lẩu bò Sài Gòn ViVu
Mẫu 6 Content món ăn của Kichi-Kichi
Mẫu Content bánh mỳ hay
Mẫu content bánh mì
Mẫu content độc đáo
Mẫu 8 Content đồ ăn của The Coffee House
Mẫu 9 Content món ăn của Cơm Gà Lê Trang
Mẫu Content bánh ngọt
Mẫu content bánh mì, bánh ngọt
Yatame vừa chia sẻ đến các bạn 10 content món ăn xịn xò nhất Facebook. Hy vọng sẽ giúp các bạn được truyền cảm hứng sáng tạo để có thể thành công hơn trong những mẫu content sắp tới. Còn nếu bạn cảm thấy việc dồn tâm huyết để cho ra những mẫu content đồ ăn độc đáo là quá khó khăn. Thì hãy thử tham khảo dịch vụ Chăm sóc Fanpage của Yatame. Để được đội ngũ chuyên viên content “mặn mà” giúp fanpage của có những mẫu content thu hút hơn bao giờ hết.