,

Cách phát hiện like ảo trên Facebook mới nhất 2022

arrow_1.png
Cách phát hiện like ảo trên Facebook

Bạn đang có nhu cầu tăng like cho Fanpage để tăng độ uy tín. Nhưng bạn lại không biết dịch vụ bạn đang sử dụng là like thật hay like ảo. Vậy hãy cùng xem cách phát hiện like ảo trên Facebook (FB) để kiểm tra xem bạn có bao nhiêu like thật, hay bao nhiêu like ảo nha.

Định nghĩa về like trên Facebook

cách phát hiện like ảo - có bao nhiêu loại like?
Có bao nhiêu loại like?

Like thật là gì?

Like thật được hiểu là like từ người dùng thật. Họ thường xuyên hoạt động trên FB và tương tác thật. Khi họ like fanpage của bạn thì khả năng những bài sau bạn đăng sẽ xuất hiện trên news feed của họ.

Like ảo là gì?

Like ảo là số lượt like trên fanpage của bạn nhưng không phải do người dùng thật like. Những người dùng ảo này sẽ ít tương tác dẫn đến việc like của họ không mang lại tỷ lệ chuyển đổi cho fanpage. Bên cạnh đó, còn có trường hợp hack like. Tức là fanpage của bị sẽ bị tụt một số lượng like sau 1 thời gian hoạt động.

Like chất lượng là gì?

Like chất lượng được xem là họ like từ tài khoản thật, đồng thời cũng có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Ví dụ như họ có nhu cầu về sản phẩm nhưng chưa muốn mua. Họ sẽ like fanpage của bạn để thời gian sau thích hợp hơn thì inbox đặt hàng chỗ bạn.

Like không chất lượng là gì?

Like không chất lượng nghĩa là like từ người dùng thật nhưng họ like theo thói quen, và không có nhu cầu sử dụng sản phẩm bên bạn.

3 loại like ảo thường gặp

Tùy vào mục đích sử dụng like ảo mà ta có nhiều loại like khác nhau:

cách phát hiện like ảo - các loại like ảo
Các loại like ảo trên Facebook

Người dùng ảo:

Một trong những loại like ảo hay gặp chính là từ người dùng ảo. Tài khoản này chỉ là tài khoản phụ hoặc một tài khoản ảo mà người lập ra sử dụng cho một mục đích nhất định. Tài khoản này đôi khi không sử dụng hoặc ít sử dụng nên dễ bị khóa do FB lọc được acclone.

Vì người like là người dùng ảo nên dù số lượng có like fanpage của bạn cao thì cũng là like ảo. Điều này khiến khả năng tiếp cận bài viết của bạn không cao.

Số lượt like ảo:

Chỉ số like ảo nghĩa là số lượt like trên fanpage chỉ là con số ảo. Chỉ số này chỉ hiển thị trong một khoản thời gian ngắn rồi biến mất (1- 7 ngày). Thường những dịch vụ tăng like fanpage không uy tín sẽ sử dụng chỉ số like ảo, việc này làm bạn tốn tiền mà tỷ lệ chuyển đổi cũng không cao.

Bên cạnh đó còn có một số tool hỗ trợ tăng like cho người dùng. Số lượt like này cũng sẽ biến mất sau 1 thời gian như trường hợp vừa nêu trên.

Người like không phải khách hàng tiềm năng

Số lượt like này được like từ tài khoản thật nhưng họ không thật sự có nhu cầu với sản phẩm. Ví dụ như họ chỉ muốn like và để đó chứ không có nhu cầu sử dụng sản phẩm cao. Bên cạnh đó còn có một số người like “dạo” nên dù lượt like cao thì lượng khách vẫn không tăng.

Những loại like hiện nay trên Facebook

Các loại like trên Facebook

Like tự nhiên

Đúng như cái tên gọi của like này. Like được tiếp cận hoàn toàn tự nhiên khi bạn bắt đầu post hoặc xây dựng trên fanpage.

Ví dụ như một số trang thông tin hiện nay trên FB. Khi họ đăng những thông tin có thể cuốn hút được người đọc thì những người dùng FB sẽ chủ động like bài để đợt sau có thể đọc thông tin. Vì có lượt tương tác cao nên FB sẽ để bài viết tiếp cận được nhiều người hơn, phổ biến hơn.

Like quảng cáo

Hiện nay FB có tính năng cho phép người dùng tự chạy quảng cáo để tăng lượt like. Khi chạy quảng cáo, bạn có thể set được mục tiêu của khách hàng như giới tính, độ tuổi, hành vi, khu vực,… từ đó tiếp cận được với số lượng khách hàng mục tiêu cụ thể.

Vì cách tăng lượt like này chất lượng nên đòi hỏi giá sẽ cao hơn đối với một số dịch vụ tăng like khác. Nhưng bù lại tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn sẽ cao hơn. Đây cũng là cách mà được mọi người ưa chuộng.

Xem thêm: Cách tính phí quảng cáo từ Facebook

Like load

Khi bạn mời bạn bè like fanpage và họ chấp nhận thì gọi là like load.

Like Via

Trong các group có nhiều thành viên hoạt động trên FB sẽ cón một số bạn chia sẻ thông tin bài đăng từ một fanpage khác vào. Từ đó người đọc cảm thấy thông tin hữu ích sẽ tự động qua like fanpage.

Like gộp

Nếu bạn có 2 trang fanpage có tên gần giống nhau và lượt like sẵn thì bạn có thể tiến hành gộp 2 fanpage lại. Tổng số lượt like của 2 fanpage sẽ được cộng dồn về trang cuối cùng sau khi gộp.

Like từ phần mềm

Loại like này đến từ bên thứ 3, sử dụng token Facebook sau đó để người dùng tự động like.

Like trao đổi

Bạn là chủ fanpage và có nhu cầu like trao đổi với fanpage khác. Điều đó có nghĩa là khi bạn like fanpage của họ thì họ cũng sẽ like fanpage của bạn.

Cách phát hiện like ảo trên Facebook

cách phát hiện like ảo trên Facebook
Lượt like cao nhưng có phải là thật?

Có nhiều cách phát hiện like ảo trên Facebook. Đặc biệt là sau khi bạn chạy một chương trình quảng cáo. Một số loại like ảo hay xuất hiện như:

Like tăng đột biến

Khi bạn thấy trong một vài giờ có thể tăng vài nghìn lượt like thì khả năng like ảo rất cao.

Like tăng nhưng không có tương tác

Khi bạn sở hữu một fanpage có hơn 10.000 like nhưng bạn đăng bài không tới 10 like thì khả năng cao là like ảo. Bởi vì nếu like thật thì khả năng cao người dùng sẽ nhận được thông báo nếu họ quan tâm trang của bạn. Tuy nhiên một số trường hợp nội dung của bạn không còn phù hợp với họ nữa.

Kiểm tra người like fanpage

 Bước 1: Vào phần Cài đặt Trang

 Bước 2: Chọn người và trang khác

 Bước 3: Xem danh sách người like trang

Bước 4: Nhấp vào kiểm tra ngẫu nhiên một số người

Tài khoản được tính là thật khi họ có lượt tương tác thường xuyên và có hoạt động trên trang cá nhân. Nếu tài khoản đó chỉ có ảnh bìa và người đại diện thôi thì khả năng coa đó là like ảo.

Kết luận

Lượt like fanpage không chỉ giúp trang thêm tương tác, mà nó còn cho người xem có cái nhìn khách quan về độ uy tín của trang. Bên cạnh đó, việc like từ “người thật – việc thật” còn giúp tăng tương tác, tăng cao tỷ lệ chuyển đổi trên trang. Tuy nhiên, một số trường hợp hiện nay hay gặp tình trạng like ảo trên Facebook. Cách phát hiện like ảo trên Facebook sẽ giúp bạn có hướng đi khác để hỗ trợ fanpage.