Cách đăng ảnh full hd lên Facebook bằng máy tính

arrow_1.png
cách đăng ảnh full HD lên Facebook

Bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc trọn vẹn bằng những bức ảnh up lên Facebook (FB). Tuy nhiên thuật toán FB thường mặc định giảm dung lượng của ảnh tải lên. Điều này làm cho bộ ảnh không còn sắc nét. Việc đó làm bộ ảnh giảm chất lượng rất nhiều. Vì vậy hãy cùng Yatame xem cách đăng ảnh full HD lên Facebook để bạn có bộ ảnh hoàn chỉnh nào.

Cách đăng ảnh full HD lên Facebook bằng máy tính

Khi bạn đăng tải lên FB bất kỳ hình ảnh nào, dù ít hay nhiều cũng sẽ bị nén là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hôm nay chúng mình sẽ tiết lộ một số thủ thuật nhỏ làm cho ảnh dù bị nén nhưng mắt thường vẫn không phân biệt được. Đặc biệt là ảnh vẫn rất rõ nét.

1. Đối với ảnh đại diện

Chúng ta phải chú ý rằng ảnh đại diện chỉ đẹp khi nó đúng tỷ lệ với FB. Tỷ lệ ảnh đại diện trên FB là tỷ lệ vuông (tức là tỷ lệ 1:1). Do đó, trước khi có một bức ảnh đại diện full nét HD thì các bạn cần phải làm các bước sau:

  • Đầu tiên bạn nên crop ảnh theo đúng tỷ lệ 1:1 từ trước. Nếu bạn không crop thì khi bạn đăng FB cũng sẽ tự động cắt thành tỷ lệ đó. Bên cạnh đó FB còn nén ảnh nhiều hơn so với việc chúng ta tự crop từ trước.
  • Đối với một số bức ảnh có kích thước và độ phân giải lớn thì chỉnh size ảnh xuống còn kích thước 2048 x 2048 pixel. Vì đây là kích thước ảnh lớn nhất mà FB cho phép làm ảnh đại diện.

2. Đối với ảnh bìa

Với ảnh bìa, FB cũng có tiêu chuẩn riêng mà mọi người cần quan tâm để up ảnh lên nét nhất:

  • Kích thước nhỏ nhất: chiều ngang 820 x 312 px chiều cao
  • Kích thước lớn nhất: chiều ngang 1958 x 745 px chiều cao
  • Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

Vì vậy, để có những khung ảnh bìa xinh lung linh trên FB thì ta cần phải tuân thủ theo quy tắc:

  • Đầu tiên bạn tiến hành crop ảnh theo đúng tỷ lệ 2.63 :1
  • Chỉnh size ảnh sao cho có kích thước cạnh lớn nhất là 1958 pixels

Việc chỉnh lại kích thước ảnh và crop theo đúng tỷ lệ chuẩn sẽ giúp bạn tối ưu được việc nén ảnh của FB. Đồng thời còn giúp cho các bạn tải lên được ảnh vẫn giữ được độ nét HD ban đầu.

3. Đối với ảnh đăng trên dòng thời gian

Ảnh trên dòng thời gian thường là những bước ảnh “sống ảo”, lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ của bạn. Đây cũng là thuật toán được FB đổi mỗi lần FB cập nhật phiên bản mới.

Các bước bạn cần làm đối với ảnh hình chữ nhật dọc hoặc ngang là:

+ Bạn crop ảnh theo đúng tỷ lệ: 3:2.

+ Bạn resize ảnh sao cho có kích thước cạnh lớn nhất là 2048 pixels

Riêng đối với một số ảnh có kích thước vuông thì chỉ cần resize về 2048 x 2048 pixel là đẹp.

4. Đối với ảnh đăng album

Trước đây khi đăng ảnh vào album trong Fb thì bạn phải chọn vào ô “Tải lên chất lượng cao” để bộ ảnh rõ nét. Nhận được mặt hạn chế, Fb đã cập nhật chức năng auto tải lên ảnh ở độ phân giải cao mà không cần thêm thao tác.

Xem thêm: Hướng dẫn lọc bạn bè không tương tác trên điện thoại siêu dễ

Cách đăng ảnh full HD lên Facebook bằng điện thoại

1. Cách đăng ảnh full HD lên Facebook trên điện thoại Androi

Bước 1: Vào Facebook => Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía trên bên phải) => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt => Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ => Chọn File phương tiện và danh bạ.

Ảnh chụp màn hình điện thoại Androi

 Bước 2: Nhấn để bật 2 mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD.

Ảnh chụp màn hình điện thoại Androi 2

2. Cách đăng ảnh full HD lên Facebook trên iPhone, iPad

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Facebook => Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía dưới bên phải) => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt => Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ => Chọn Video và ảnh.

Ảnh chụp màn hình minh họa

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn/kéo thanh bật Tải lên HD ở 2 mục CÀI ĐẶT VIDEO và CÀI ĐẶT ẢNH.

Ảnh chụp màn hình minh họa

Kết luận

Trên đât là một số mẹo nhỏ giúp các bạn đăng ảnh full HD lên Facebook bằng máy tính và cả điện thoại. Vậy từ bây giờ, bạn không còn lo lắng hình của mình bị nhòe khi “sống ảo” nữa nhe. Chúc các bạn có nhiều shoot hình xinh đẹp và rõ nét để up lên Facebook.