Bỏ túi 05 Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

arrow_1.png

Việc kinh doanh trên shopee đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Đây thật sự là một thị trường rất tiềm năng ở hiện tại và cả trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Thì chúng ta nên biết những cách bán hàng trên shopee hiệu quả nâng cao uy tín và lợi nhuận trên sàn thương mại điện tử này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây!

Tại sao nên bán hàng trên shopee?

Shopee hiện đang là sàn thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam với lượng người dùng khổng lồ. Đây rõ là là một thị trường đầy tiềm năng cho bất kỳ ai biết cách nắm bắt. Việc tạo một cửa hàng để kinh doanh trên shopee là hoàn toàn miễn phí.

Cách bán hàng trên shopee
Tại sao nên bán hàng trên shopee?

Hơn nữa, bạn còn được đội ngũ shopee tư vấn hỗ trợ chu đáo, và shopee còn thường xuyên có chương trình khuyến mãi, sự kiện, hỗ trợ phí ship. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc kéo thêm khách hàng cho các shop đang kinh doanh trên nền tảng này.

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Dưới đây một số cách bán hàng trên shopee hiệu quả nhất, được bọn mình tổng hợp từ nhiều nguồn và từ những chia sẻ của một số anh chị đã thành công trên sàn thương mại điện tử này.

01 Chú ý hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm cần được đầu tư chỉnh chu, chân thực và bắt mắt nhất có thể. Khi mua hàng trên shopee khách hàng không được trực tiếp nhìn thấy sản phẩm thật hay cầm nắm, cảm nhận chất liệu. Vì vậy, họ chỉ dựa vào hình ảnh và thông tin sản phẩm để cân nhắc.

Cách bán hàng trên shopee, tăng follow Shopee
Chú ý hình ảnh sản phẩm

Tuy nhiên, hình ảnh sẽ là thứ được họ chú ý nhiều hơn. Cách bán hàng trên shopee với hình ảnh đẹp chân thực còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy của người bán. Kích thích khách hàng ra quyết định mua nhanh chóng, hiệu quả.

02 Bán với mức giá hợp lý

Khi bán hàng trên shopee thì mức giá bán sản phẩm của bạn phải được công khai với khách hàng. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể nhìn thấy giá bán của bạn và của cả đối thủ. Nên nếu bạn bán quá mắc thì khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra và không mua của bạn.

Bán với mức giá hợp lý cũng không có nghĩa là cố gắng trở thành người bán rẻ nhất. Vì nếu bạn bán sản phẩm với giá quá thấp. Sẽ dễ tạo ra sự hoài nghi cho khách hàng là bạn đang bán hàng đểu. Họ sẽ cảnh giác và không mua hàng của bạn.

Vì vậy, cách bán hàng trên shopee hiệu quả là bán với mức giá hợp lý nhất, không quá cao hay quá thấp.

03 Cách bán hàng trên shopee tạo uy tín cho thương hiệu

Dù bạn bán hàng ở đâu đi chăng nữa thì uy tín vẫn là vấn đề quan trọng nhất. Khi bạn uy tín khách hàng cũ sẽ trung thành với bạn và giới thiệu người thân bạn bè mua hàng ở shop của bạn. Còn ngược lại họ sẽ vận động mọi người cùng tránh xa shop của bạn.

Cách bán hàng trên shopee
Tạo uy tín cho thương hiệu

Uy tín khi bán hàng trên shopee được thể hiện ở việc cung cấp hình ảnh, thông tin sản phẩm đúng sự thật. Tư vấn nhiệt tình đúng về sản phẩm, và giao hàng đầy đủ đúng chủng loại, kích thước mà khách hàng đã chọn. Có trách nhiệm giải quyết vấn đề khi khách hàng gặp sự cố gì đó trong quá trình mua hàng.

04 Hưởng ứng Flash sale

Flash sale là một chương trình từ shopee giúp kích thích khách mua hàng hiệu quả thông qua các khung giờ khuyến mãi trong ngày. Bạn có thể chia sẻ thông tin về buổi flash của mình sang các nền tảng mạng xã hội khác để có nhiều người biết và canh giờ săn sale. Và lưu ý có kế hoạch hợp lý để tránh bị lỗ.

05 Quản lý tồn kho tốt

Tồn kho là vấn đề nhức nhối của bất kỳ doanh nghiệp bào kinh doanh ở bất kỳ đâu. Bạn cần có kế hoạch quản lý tồn kho tốt nhằm tránh thất thoát sản phẩm. Đồng thời cũng nên có kế hoạch lưu trữ phù hợp với đa dạng sản phẩm. Để dễ dàng tiêu thụ hơn và tánh ứng đọng kho trong khoản thời gian quá dài.

————————————————————————————————————————————————————————Việc kinh doanh ở thời kỳ nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Quan trọng là chúng ta tìm ra được phương án phù hợp. Để giải quyết vấn đề và không ngừng phấn đấu tiếp cận với những công nghệ mới. Hy vọng qua bài viết Bỏ túi 05 cách bán hàng trên shopee hiệu quả. Sẽ giúp các bạn có thêm nhiều góc nhìn mới về việc phát triển kinh doanh trên nền tảng này. Ngoài 5 cách vừa kể trên, thì các bạn cũng có thể lôi kéo khách hàng nếu gian hàng trên shopee của bạn được nhiều người theo dõi. Nếu shop của bạn còn quá mới và  chưa có gì nổi bật để thu hút follow thì hãy thử tham khảo Dịch vụ tăng follow shopee của Yatame nhé!

Đợi xem Pass