Bóp tương tác là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

arrow_1.png
Bóp tương tác là gì

Với những thuật toán đến từ nhà Facebook, không ít người kinh doanh online phải đối mặt với những bài toán phức tạp này. Đó chính là Bóp Tương Tác. Vậy bóp tương tác là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến Facebook bóp tương tác người sử dụng. Cùng tìm hiểu xem Bóp tương tác là gì nhé!

Bóp tương tác là gì?

Bóp giao tiếp là hiện trạng các thông tin trên Fanpage hay trang Facebook cá nhân bị giới hạn hiển thị. Làm cho lượt tương tác với các bài đăng ( xem ảnh, like, share, comment , reaction … ) bị giảm đáng kể.

Ví dụ bạn có fanpage bạn có 10.000 lượt theo dõi. Nhưng lượng tương tác chỉ tiếp cận được 2-5% trong số đó. Đó là cách facebook làm để bóp tương tác.

Mục tiêu của mạng xã hội Facebook là tạo nên sân chơi thú vị, đầy điều bổ ích xung quanh cuộc sống con người. Tuy vậy, người dùng facebook dựa vào điều đó để bán hàng, hoặc ra mắt những sản phẩm mới. Điều đó mơ hồ làm chung sẽ làm nên các dữ liệu gây phiền toái, chán nản đối với người sử dụng mạng xã hội. Và mạng xã hội chỉ đồng ý những hoạt động này xảy ra trong group và fanpage để vừa kiểm soát được giá trị, vừa để thêm thu nhập khác. – Bóp tương tác là gì?

bop tuong tac la gi
Bóp tương tác là gì?

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị bóp tương tác

1/ Nội dung bài đăng kém chất lượng

– Thường xuyên sử dụng các địa chỉ IP kém chất lượng.

– Đăng bài viết lại (copy) của fanpage khác

– Vi phạm tiêu chuẩn xã hội của Facebook đặt ra

– Fanpage bị ẩn bài viết, hoặc bị tố vi phạm quá nhiều lần 

– Sử dụng baiting cao so với bình thường, sẽ bị thuật toán của facebook dò và phát hiện lỗi câu kéo

– Đăng bài với tần suất quá nhiều, gây tình trạng nhàm chán news feed, bài đăng của bạn sẽ bị giảm tương tác

– Sử dụng tiêu đề, nội dung gây hoang mang dư luận, giật tít, câu view, câu like,…

– Nội dung bài đăng có chứa link “bẩn”

– Lấy hình thức lừa đảo để câu like

Facebook luôn cố định tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích. Chia sẻ nhiều thông tin đến người dùng. Vậy nên Facebook sử dụng bóp tương tác là những gì bạn thấy trong bài đăng giảm đi lượt like, share, comment. Đối với lần đầu vi phạm, facebook sẽ gửi thông báo vi phạm tiêu chuẩn xã hội đến với người dùng. Nhưng đối với người vi phạm nhiều lần, có thể facebook sẽ khóa luôn tài khoản của bạn vĩnh viễn.

nguyen nhan dan den facebook bi bop tuong tac - bop tuong tac la gi
Nguyên nhân dẫn đến Facebook bóp tương tác

Một số trường hợp được xem là spam:

  • Spam nội dung: Đăng nội dung liên tục không giới hạn, những bài đăng nhàm chán quá nhiều.
  • Spam link: Đường link xuất hiện quá nhiều lần trong fanpage, nhóm,…
  • Spam tương tác:Chắc bạn không còn quá xa lạ với hiện tượng “bão like, bão comment” đâu nhỉ. Đây chính là một trong những nguyên nhân bị facebook đưa vào spam
  • Spam tin nhắn: Gửi tin nhắn spam quá nhiều lần đến người dùng. Tuy nhiên người dùng chặn và báo cáo bạn, dẫn đến câu hỏi “bóp tương tác là gì”.

2/ Đăng bài dạng link

Nếu bạn đăng bài kèm link mà không có bất kỳ nội dung nào đi kèm. Chắc chắn bài viết của bạn sẽ bị bóp tương tác. Một số trang fanpage thường làm điều này để kéo like, theo dõi, nhưng vô tình không để ý bạn sẽ rơi vào trường hợp bị bóp tương tác. Bạn nên cân nhắc điều này nhé.

dang bai dang link

Cách khắc phục tài khoản bị bóp tương tác là gì?

Sau đây là những cách giúp tài khoản của bạn khắc phục tình trạng này

Xem thêm: Hướng dẫn add thẻ visa vào facebook mới nhất 2022

1. Biện pháp cho trang cá nhân bị bóp tương tác là gì?

– Trong phần miêu tả thông tin, xóa toàn bộ miêu tả có liên quan đến mua bán sản phẩm như: mua, bán, sỉ, lẻ, giá, ship,…

– Xem lại trong 15 ngày trước có đăng thông tin bị trùng không, nếu có hãy xóa chúng.

– Lọc bạn bè không hoạt động, và dựng lại danh mục bạn bè thật giá trị.

– Nên thường xuyên giao tiếp với các tài khoản khác, vì mạng xã hội luôn đẩy thông tin của bạn cho các bạn có giao tiếp với bạn hoặc bạn giao tiếp với họ.

– Liên tục đăng bài lấy giao tiếp thay vì chú trọng vào mục tiêu đăng bài để mua bán sản phẩm.

Nếu bạn có mục đích bán hàng trên mạng xã hội một cách lâu dài. Quản lý được bóp tương tác là những gì để thúc đẩy bạn nên tạo một fanpage để buôn bán sản phẩm. 

cach khac phuc facebook bi giam tuong tac
Cách khắc phục facebook bị giảm tương tác

2. Biện pháp cho fanpage bị bóp tương tác là gì?

– Xóa những thông tin gây bóp tương tác có liên quan đến mua bán sản phẩm như: mua, bán, giá, đơn, lượng, sỉ, ship…, là những gì bạn nên xóa. Và cả những thông tin gây nhàm chán, trùng lặp khoảng 15 ngày trước.

– Tạo dựng lại content mạng xã hội. Tìm hiểu hành động khách hàng để xem lên bài vào thời điểm nào sẽ nhận được tương tác nhiều nhất.

– Giới hạn bài đăng sao chép thông tin của người khác.

– Khuyến khích khách hàng nhận xét và check in trên fanpage của bạn.

– Tạo minigame, chạy Ads và dùng bình luận để câu mồi trên facebook. Tạo hiệu ứng chim mồi, lôi kéo khách hàng tương tác.

– Hãy đăng bài vào các khung giờ vàng trong ngày bằng các dữ liệu có ích, có trị giá, được khách hàng dõi theo.

– Chú trọng vào các dạng content mà khách hàng yêu thích, content mới mẻ, không sao chép, vui vẻ.

bien phap cho fanpage bi bop tuong tac la gi

Xem thêm: Tài khoản BM là gì? Hướng dẫn mới nhất 2022

Tổng kết bóp tương tác là gì

Facebook bị bóp tương tác dường như là một ác mộng kinh hoàng với người kinh doanh online. Nếu bạn là người biết cách tạo dựng content hiệu quả, thì khách hàng sẽ tự tìm và nhớ đến bạn, và ngược lại.

Bạn nên có kế hoạch tạo dựng Ads cụ thể và Seeding Fanpage an toàn, hiệu quả. Qua bài viết này có lẽ bạn đã biết “bóp tương tác là gì” và cách khắc phục rồi đúng không nào. Hãy nhớ rằng chuyện gì khó có Yatame lo. Liên hệ với Yatame nếu bạn gặp khó khăn với bán hàng online trên facebook. Yatame sẽ tư vấn các gói dịch vụ để bạn có thể an tâm lựa chọn. Chúc bạn thành công kiếm lại tương tác tài khoản.