viết content Facebook

Top 10+ công cụ online hỗ trợ viết content Facebook

Theo nhiều chuyên gia nhận định, Kinh doanh online 1 vốn 4 lời. Có rất nhiều kênh để bạn có thể kinh doanh online như: Facebook, Zalo, Intagram hay Google Search. Tuy nhiên, Facebook vẫn là mạng xã hội lớn được nhiều người tham gia nhất tại Việt Nam hiện nay. Bởi Facebook thường có lượng follow, like và tương tác rất khủng. Với lượng người dùng như vậy, nó thật sự là mỏ vàng cho những ai biết tận dụng. Ngoài những cách mà bạn có thể áp dụng bán hàng trên Facebook như livestream, post hình, liên kết với các hotpage để bán hàng và lấy được đơn đặt hàng nhiều hơn. Thì chạy quảng cáo Facebook là hình thức cũng mang lại cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng. Để chạy quảng cáo tốt bạn cần nắm rất nhiều thứ, từ nghiên cứu thị trường đến thiết kế hình ảnh. Tuy nhiên content Facebook vẫn là cái khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn. Hãy cùng Yatame trãi nghiệm 08 công cụ online hỗ trợ viết content Facebook dưới đây nhé!

Một số Tool viết content Facebook hiệu quả

Đã qua rồi cái thời content với những bài viết dài dòng như một đoạn văn bản. Ngày nay, mọi người thường bị thu hút bởi những bài viết sử dụng tool viết content Facebook để tạo ra hiệu ứng. Chính vì vậy việc biết các tool viết content Facebook sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn, hoặc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho một chiến dịch quảng cáo trên facebook chẳng hạn.

Nói về tỷ lệ chuyển đổi Facebook thì ngoài viết content Facebook thu hút thì bạn nên có một chiến dịch seeding bài bản. Bởi seeding sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng, kích thích khách hàng inbox bạn ngay sau khi nhìn thấy bài content Facebook của bạn. Nếu bạn chưa hiểu về seeding hoặc cách triển khai như thế nào, thì hãy tham khảo: Dịch vụ Seeding Facebook – Yatame

Dưới đây là top 08 công cụ viết content Facebook mà bạn nên biết nè!

01. Phần mềm hỗ trợ viết content rút gọn Link

Đôi lúc bạn viết content Facebook cần liên kết đến các link tại các website bán hàng của bạn. Để giúp khách hàng có nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên các link đó nếu sao chép thông thường thì sẽ rất dài. Nó sẽ làm giảm sự uy tín của bài content. Và đôi lúc khách hàng sợ là link rác, link virus nên họ sẽ không click vào.

viết content Facebook
Công cụ rút gọn Link

Tham khảo công cụ làm gọn link đó lại tại đây: http://bit.ly/congcurutnganlink

02. Công cụ viết content in đậm, in nghiêng

Công cụ viết content này sẽ giúp các dòng tiêu đề của bạn trở nên đặc sắc, dễ gây chú ý. Bạn cũng có thể tạo chữ in đậm, in nghiêng đối với các chữ quan trọng (khuyến mãi, miễn phí, giá tiền,…) để giúp khách hàng chú ý hơn. Công cụ này đang được sử dụng rất nhiều trên các Fanpage, Nhóm trên Facebook.

Công cụ rút gọn Link
Công cụ in đậm, in nghiêng

Tham khảo phần mềm viết content facebook in đậm, nghiên tại đây: https://yaytext.com/

03. Phần mềm viết content facebook tra cứu icon nhanh chóng

Rất nhiều bạn viết content Facebook hiện nay dùng nhiều icon. Bởi nhìn rất đáng yêu và gần gũi. Nó sẽ giúp khách hàng của bạn chú ý và kích thích đọc hơn so với các bài viết dài dòng nhàm chán. Tuy nhiên việc tra cứu và lựa chọn icon trên các bài viết content Facebook thường mất rất nhiều thời gian. Rất may đã có phần mềm viết content facebook giúp bạn tra cứu nhanh chóng và dùng ngay cho viết content Facebook của mình.

Công cụ tra cứu icon nhanh chóng

Tham khảo công cụ tra cứu icon nhanh chóng tại đây: http://bit.ly/2z1rMUI

04. App viết content check % chữ tối ưu để chạy ads

Với những bài viết content Facebook dùng chạy quảng cáo thì đây là công cụ hữu hiệu. Bạn có thể lên check lại, số lượng chữ không vượt quá 20%. Tối ưu hóa việc chạy ads để tiết kiệm chi phí và tối ưu lợi nhuận.

viết content Facebook-4
Công cụ check % chữ tối ưu để chạy ads

Tham khảo Công cụ check % chữ tối ưu để chạy ads tại đây: http://bit.ly/2Z6wVFB

05. Công cụ tìm kiếm hình ảnh đẹp và ý tưởng

Ý tưởng hình ảnh là điều cần thiết trong mỗi chiến dịch quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, việc phải thường xuyên tìm kiếm hình ảnh đẹp sẽ gây cho bạn không ít khó khăn. Rất may là đã có App viết content hỗ trợ tìm ý tưởng giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng hay về hình ảnh để nhanh chóng hoàn thành bài content của mình.

viết content Facebook-5
Công cụ tìm kiếm hình ảnh đẹp và ý tưởng

Tham khảo Công cụ tìm kiếm hình ảnh đẹp và ý tưởng tại đây: https://www.pinterest.com/

06. Công cụ thiết kế ảnh online

Với những bạn nào không phải dân đồ họa và không biết dùng công cụ thiết kế như Photoshop, AI. Thì học cách sử dụng công cụ thiết kế ảnh online Canva sẽ dễ dàng hơn. Bởi tính năng dễ ứng dụng, kéo thả tự do, nhiều hình ảnh và font cho chọn lựa và tinh chỉnh.

viết content Facebook-6
Công cụ thiết kế ảnh online

Tham khảo Công cụ thiết kế ảnh online tại đây: https://www.canva.com/

07. Công cụ tạo frames Avt cho các game, dự án cộng đồng

Mình thấy cách tạo frames này khá hay, phần mềm viết content facebook này sẽ giúp bạn phát triển thương hiệu công ty trên Facebook. Các chương trình đổi avatar đồng loạt cho nhân viên, hay cuộc thi ảnh thì dùng cái này tự động cho người tham gia đổi sẽ hay hơn.

viết content Facebook-7
Công cụ tạo frames Avt cho các game, dự án cộng đồng

Tham khảo App viết content tạo frames Avt tại đây: https://www.facebook.com/frames/manage/

08. Công cụ nén dung lượng hình ảnh nhỏ nhất

Hình ảnh của bạn upload lên các bài viết content Facebook có dung lượng lớn sẽ khiến việc hiển thị hình ảnh lên rất chậm. Và đôi lúc nó còn tốn nhiều chi phí chạy ads. Việc tối ưu dung lượng hình ảnh là rất cần thiết.

viết content Facebook-8
Công cụ nén dung lượng hình ảnh nhỏ nhất

Tham khảo Công cụ nén dung lượng hình ảnh: https://www.iloveimg.com/

09. Phần mềm viết content Facebook Calmly Writer

Calmly Writer không xa lạ gì với các bạn viết content Facebook. Bởi đây đơn giản là một trang để bạn soạn thảo văn bản thôi. Tuy nhiên nếu so sánh với word thì nó đặt biệt hơn rất nhiều

  • App viết content này có giao diện tối giản, tránh gây mất tập trung
  • Công cụ viết content Calmly Writer sẽ tự động lưu sau mỗi thay đổi
  • Có dark mode nếu bạn thích viết chữ trắng trên nền đen
  • App viết content có focus mode để tập trung hoàn toàn vào phần mà bạn đang viết, thế giới còn lại hoàn toàn lu mờ
  • Công cụ viết content Calmly Writer còn có chế độ tạo âm thanh khi gõ chữ, nghe rất đã tai luôn.
Phần mềm viết content Facebook Calmly Writer

Giới thiệu đến đây chắc nhiều bạn cũng muốn tìm link web để trải nghiệm tìm chút cảm giác mới lạ. Mình thả link website ở đây cho bạn nào đang cần nhe: https://www.calmlywriter.com/

10. Phần mềm hỗ trợ viết content chống đạo văn Copyscape

Làm content thì chuyện tham khảo ý tưởng của người khác diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên có một điều rất tối kỵ là nội dung bị trùng lặp rất nhiều. Việc sao chép sẽ không khiến cho Facebook đánh giá cao nội dung hoặc Fanpage của bạn. Chính vì vậy mà bạn cần biết cách kiểm tra nội dung trùng lặp.

Phần mềm hỗ trợ viết content chống đạo văn Copyscape

Phần mềm hỗ trợ viết content chống đạo văn Copyscape là một trong những phần mềm được các bạn Marketer sử dụng khá nhiều. Nó là Phần mềm hỗ trợ viết content hiệu quả, giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để tạo nội dung mà vẫn an tâm rằng content mình không bị đụng hàng.

Tham khảo Công cụ nén dung lượng hình ảnh: https://www.copyscape.com/


Trên đây là 10 công cụ viết content mà Team Táo Xanh hay dùng để sáng tạo ra những bài viết content Facebook chất lượng cho sản phẩm của mình. Hãy trãi nghiệm cùng Yatame để có được những bài viết content Facebook thật ấn tượng. Nếu bạn đang cần thực hiện một Dịch Vụ Chăm Sóc Fanpage Facebook Chuyên Nghiệp cho đơn vị mình. Hãy liên hệ Yatame để được tư vấn giải pháp tốt nhất nhé!
Ngoài ra Yatame còn có dịch vụ tăng thành viên group facebook