Thiết kế mascot là gì? Dịch vụ thiết kế linh vật online tại Yatame

arrow_1.png
thiet-ke-mascot

Việc thiết kế mascot cho thương hiệu không chỉ đơn thuần là một xu hướng thị trường. Hơn hết, đây còn là một hình thức mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Vậy Mascot là gì? Tại sao bạn cần phải thiết kế mascot cho thương hiệu của mình? Hãy cùng Yatame khám phá những lý do tại sao một thương hiệu cần phải đầu tư vào việc tạo dựng mascot qua bài viết này nhé.

Thiết kế mascot là gì?

Mascot hay còn được gọi là linh vật. Đây được xem là nhân vật đại diện cho thương hiệu hoặc sản phẩm của công ty. Mascot sẽ đóng vai trò là đại sứ thương hiệu và tham gia tích cực vào các hoạt động Marketing, bán hàng của công ty. Hiện nay, Mascot được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu ứng cũng như ấn tượng tốt với khách hàng về thương hiệu.

Ngoài hình của Mascot rất đa dạng và không tuân theo một quy luật nào cả. Mascot có thể là một con vật, con người, robot hoặc một nhân vật hoạt hình nào đó. Đặc điểm của các linh vật là đều có màu sắc bắt mắt, tính cách hoạt bát và năng động. Để tạo ra một Mascot mang lại hiệu quả, các designer phải xem xét nhiều yếu tố. Chẳng hạn như tính cách nhân vật, kiểu dáng, màu sắc để phù hợp với sản phẩm hoặc thương hiệu. Ngoài được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh. Mascot còn thường xuất hiện trong các sự kiện thể thao để tăng cường không khí sôi động. Mang lại sự thoải mái cũng như tạo ra hiệu ứng sôi nổi cho cho đám đông.

Tóm lại, Mascot có thể được hiểu là một linh vật mang tính may mắn để đại diện cho một công ty hoặc một sản phẩm riêng biệt nào đó. Giúp tạo sự gắn kết giữa người tiêu dùng với một thương hiệu. Mascot thường được thiết kế với hình dáng độc đáo, dễ thương và dễ nhớ để tăng độ nhận diện của khách hàng.

Vai trò của Mascot trong chiến lược Marketing

Như Yatame vừa chia sẻ đến bạn, vai trò chính của Mascot là xây dựng một sự gắn kết đặc biệt giữa khách hàng và thương hiệu. Mascot không chỉ đơn thuần là biểu tượng đại diện mà còn mang đến một câu chuyện nào đó đến với khách hàng. Một ví dụ minh họa rõ ràng về sự ảnh hưởng của Mascot là nhân vật Mickey Mouse của hãng hoạt hình Disney. Mickey đã trở thành biểu tượng toàn diện của thương hiệu, trải rộng từ lĩnh vực hoạt hình, điện ảnh, công viên giải trí, đến đồ chơi. Hình ảnh Mickey đã tạo nên sức mạnh mạnh mẽ trong tâm trí của người tiêu dùng. Nói chung, chỉ cần nhìn thấy hình ảnh Mickey, người xem sẽ biết đó là Walt Disney.

thiet-ke-mascot-la-gi

Có một biểu tượng quen thuộc hơn mà chúng ta có thể nhắc đến đó là nhân vật cú mèo của Duolingo. Duolingo là một trong những nền tảng học ngoại ngữ phổ biến trên toàn cầu, cũng như tại Việt Nam. Hình ảnh của Duolingo thường được liên kết với một chú chim cú mèo đáng yêu. Luôn động viên người học hoàn thành bài học một cách nhanh chóng. Với tính cách hóm hỉnh và đầy kiên nhẫn, nó đã trở thành một biểu tượng gắn liền với việc học ngoại ngữ. Hình ảnh cú mèo trong văn hóa dân gian Ấn Độ đại diện cho sự thông minh, lòng quảng đại. Điều này cũng thể hiện tinh thần của nền tảng này. Mục tiêu của nó là hướng dẫn người học một cách kiên nhẫn và hiệu quả.

Dịch vụ thiết kế linh vật online tại Yatame bao gồm những gì?

Yatame sẽ thực hiện các quy trình sáng tạo trong thiết kế Mascot để đảm bảo đem lại hiệu suất và thành công cho dự án của bạn. Dưới đây là những bước mà đội ngũ của Yatame sẽ thực hiện để tạo ra một bảng thiết kế mascot ấn tượng.

Mascot-la-gi

Nghiên cứu thương hiệu

Bằng cách thực hiện cuộc khảo sát, thu thập thông tin và hiểu nhu cầu của khách hàng. Chúng mình sẽ tiến hành nghiên cứu về thương hiệu để tạo ra hình ảnh Mascot phù hợp.

Đưa ra ý tưởng

Chúng mình sẽ cùng bạn nghiên cứu để đưa ra các ý tưởng phù hợp cho Mascot. Bao gồm việc xác định màu sắc, tính cách, đặc điểm và ý nghĩa mà thương hiệu muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

Trình bày ý tưởng

Sau khi đã thảo luận kỹ với khách hàng và hiểu rõ hơn về hình ảnh linh vật đại diện. Yatame sẽ bắt tay vào lên ý tưởng và tạo bản phác thảo. Sau đó sẽ gửi bản tổng quan của dự án cho doanh nghiệp để thu nhận ý kiến phản hồi.

Tiến hành dự án

Sau khi đã tiếp nhận phản hồi và thống nhất về bản thiết kế. Yatame sẽ tiến hành thiết kế Mascot và bàn giao sản phẩm cho doanh nghiệp.

Trên đây Yatame đã cung cấp các thông tin chi tiết về Mascot và lợi ích của việc thiết kế Mascot. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn.