Quy trình thiết kế logo Cần Thơ chuyên nghiệp

arrow_1.png
quy-trinh-thiet-ke-logo

Quy trình thiết kế logo thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp không hề dễ dàng. Vì nó ảnh hưởng đến hệ thống thương hiệu của cả một tổ chức. Để hạn chế những sai sót không cần thiết, cũng như giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, Yatame sẽ chia sẻ quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp ngay trong bài viết này.

Vì sao cần phải có quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp?

Thiết kế logo là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp. Logo được xem như “bộ mặt” đại diện cho thương hiệu của bạn và giúp người tiêu dùng nhận ra bạn một cách dễ dàng. Để có được một logo chuyên nghiệp, cần phải có quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp. Dưới đây là những lý do tại sao quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp là cần thiết.

Tạo ra logo độc đáo và có giá trị đối với thương hiệu

Một quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra một logo độc đáo và có giá trị đối với thương hiệu của bạn. Một logo đẹp và độc đáo sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng và làm tăng giá trị thương hiệu của bạn.

Dịch vụ tăng like facebook

Đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp giúp đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế. Từ màu sắc, font chữ, hình ảnh, bố cục của logo,…. Tất cả phải được thiết kế một cách cẩn thận. Không những thế, những thông tin này sẽ được sử dụng cho các ấn phẩm khác của công ty. Vì vậy, rất cần lưu trữ kỹ càng để những thiết kế sau có sự được nhất quán.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Logo chuyên nghiệp giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn. Một logo đơn giản và dễ nhớ sẽ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt là trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, khi thương hiệu của bạn đã ở trong tâm trí khách hàng, họ sẽ nhớ đến bạn đầu tiên nếu có nhu cầu.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu bạn không có một quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn có thể phải tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm ý tưởng thiết kế, thử nghiệm và chỉnh sửa logo của bạn. Một quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ đưa ra các bước rõ ràng. Nhờ đó, giúp bạn thiết kế logo chuyên nghiệp một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, sẽ ít tiêu tốn thời gian và tiền bạc.

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Bước 1: Trao đổi với khách hàng, nắm bắt thông tin và nhu cầu.

 • Gặp và trao đổi thông tin với đơn vị cần thiết kế logo.
 • Lắng nghe sự diễn giải từ phía khách hàng để hiểu rõ yêu cầu đặt ra.
 • Hỏi khách hàng những câu hỏi cần thiết cho việc thiết kế để chắc rằng mình đã thật sự lấy hết thông tin.

Bước 2: Phân tích, nghiên cứu, lên ý tưởng.

 • Nghiên cứu màu sắc khác nhau, phông chữ và các chủ đề thiết kế được sử dụng cho công ty của khách hàng.
 • Nghiên cứu các yếu tố phong thủy phù hợp nhất với chủ doanh nghiệp để lên ý tưởng phác thảo logo.
 • Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của khách hàng.
 • Tìm hiểu về màu sắc, biểu tượng, hình ảnh đặc biệt mà khách hàng muốn sử dụng trong logo của họ.

quy-trình-thiet-ke-logo-chuyen-nghiep

Bước 3: Chọn lọc và thực hiện

 • Bắt đầu bằng cách thiết kế ý tưởng và suy nghĩ trên giấy. Điều này giúp thực hiện những ý tưởng đúng. Nó cũng cho phép chúng tôi thúc đẩy quá trình sáng tạo.
 • Kiểm tra các mẫu thiết kế logo liên quan đến ngành công nghiệp khác để tìm cảm hứng, nhưng “không sao chép”.
 • Bắt đầu việc tạo ra các thiết kế logo bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa.
 • Thử nghiệm với những ý tưởng khác nhau, hình dạng, góc độ và màu sắc.
 • Tạo ra nhiều biến thể của thiết kế logo, tuy nhiên hãy chú ý đến bản sắc công ty khách hàng, những hình ảnh, màu sắc mà khách hàng muốn sử dụng để không đi sai hướng.

Bước 4: Thuyết trình và hoàn thiện

Khi hoàn tất mẫu mã thiết kế logo. Nhóm thiết kế ngồi họp lại lần nữa, từng thành viên trình bày ý tưởng, nhận được các góp ý chỉnh sửa, hoàn thiện. Đúc kết lại những mẫu logo phù hợp nhất.

Tổng hợp tất cả các bản thiết kế logo, viết nội dung ý tưởng của từng mẫu. Sau đó gửi cho khách hàng. Khách hàng xem xét, và phản hồi lại. Có thể đồng ý với mẫu mã logo nào đó, hoặc cần yêu cầu chỉnh sửa.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

 • Hoàn thiện hồ sơ thiết kế, tập tin được trình bày phù hợp. Sau đó là gửi cho khách hàng bằng nhiều định dạng khác nhau.

quy-trinh-lam-logo

Những lưu ý về quy trình làm logo

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thực hiện quy trình làm logo:

 • Trước khi bắt đầu thiết kế logo, bạn cần phải nghiên cứu và phân tích thị trường. Để hiểu rõ về đối tượng khách hàng của mình, cạnh tranh, xu hướng thiết kế logo và các yếu tố khác liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Logo của bạn phải phản ánh thông điệp của thương hiệu. Bạn cần phải xác định các giá trị, tầm nhìn, sứ mệnh của thương hiệu để thiết kế logo phù hợp.
 • Bắt đầu với các ý tưởng đơn giản và tạo ra các bản thiết kế sơ bộ để kiểm tra sự phù hợp với thông điệp và giá trị của thương hiệu.
 • Chọn các yếu tố thiết kế như màu sắc, font chữ và hình ảnh phù hợp với thông điệp của thương hiệu. Cần phải đảm bảo tính nhất quán và độc đáo để logo của bạn nổi bật.
 • Kiểm tra và chỉnh sửa logo của bạn để đảm bảo rằng nó phù hợp với thông điệp và giá trị của thương hiệu của bạn. Cần phải đảm bảo tính đơn giản, dễ nhớ và dễ nhận diện của logo.
 • Sau khi hoàn thành quy trình thiết kế logo, đưa ra quyết định cuối cùng về logo phù hợp với thương hiệu của bạn. Sử dụng logo này để xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn.

Như vậy, Yatame đã cung cấp cho các bạn những bước cơ bản để thiết kế một logo chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo thì hãy liên hệ ngay Yatame nhé!