Thêm quyền truy cập vào Search Console, quyền quản trị dễ dàng

arrow_1.png
cach-them-quyen-truy-cap-vao-search-console

Các công cụ quản trị và nghiên cứu trang web như Search Console hay Analytics thường giúp cung cấp các đánh giá hoặc tình hình hoạt động trang web của bạn. Tại đây, bạn có thể theo dõi được những lưu lượng, hiệu suất hoặc các vấn đề trang web đang mắc phải. Nếu bạn đang mong muốn cấp quyền truy cập cho 1 đối tượng để quá trình làm việc trở nên nhanh chóng và thuận tiên hơn. Bài viết sau đây Yatame sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm quyền truy cập vào search console một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách thêm quyền truy cập vào Search Console

Để thực hiện thêm quyền truy cập vào Search Console, bạn hãy thực hiện theo những cách dưới đây. Yatame sẽ hướng dẫn bạn 1 cách chi tiết nhất.

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Search Console thông qua URL: “https://search.google.com/search-console/”. (Lưu ý là bạn phải truy cập vào bằng mail bạn đã đăng ký hoặc được cấp quyền tài khoản Search Console).   

Bước 2: Tại giao diện chính, ở thanh bên trái màn hình, bạn kéo xuống và chọn vào Settings (Cài đặt).

them-quyen-truy-cap-search-console

Bước 3: Tại mục Settings bạn click chọn Users and permissions (Người dùng và quyền).

cach-them-quyen-truy-cap-vao-search-console

Bước 4: Click chọn vào ADD USER bên góc trên bên phải màn hình.

add-user-truy-cap-search-console

Bước 5: Bạn tiến hành nhập email của người bạn muốn add vào quản lý. Sau đó chọn quyền (Full hoặc Owner). Trong đó Owner là chủ sỡ hữu được toàn quyền kiểm soát và có quyền thêm và xoá người dùng. Còn Full có quyền xem tất cả dữ liệu và có thể thực hiện một số thao tác. Sau khi đã lựa chọn được quyền, bạn click chọn Add để thêm người dùng vào ứng dụng Search Console.

them-quyen-quan-tri-search-console

Bước 6: Nhập email cần cấp quyền truy cập Google Search Console vào. Sau đó, lựa chọn quyền phù hợp. Ở đây có 3 quyền là: Chủ sỡ hữu, Đầy đủ, Bị hạn chế. Trong đó, chủ sở hữu là xác minh tài khoản là chủ sỡ hữu của tài sản này. Quyền đầy đủ là có thể xem đầy đủ các chỉ số. Bị giới hạn thì chỉ xem được một số các chỉ số nhất định.

lua-chon-quyen-truy-cap

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách thêm quyền truy cập vào Search Console. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Ngoài ra, còn nhiều hướng dẫn về việc xây dựng website, phát triển và quản lý website từ Yatame. Nếu cần chăm sóc website, hãy liên hệ Yatame nhé!