Chuyển trang cá nhân thành Fanpage được không?

arrow_1.png
chuyển trang câ nhân thành fanpage

Chuyển trang cá nhân thành Fanpage có được Không? Các bước thực hiện chuyển đổi ra sao? Như các bạn đã biết, ở bài viết trước Yatame đã hướng dẫn cách chuyển đổi từ Fanpage sang Trang cá nhân chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản là thực hiện thành công. Vậy làm thế nào để chuyển trang cá nhân thành fanpage? Liệu có được thực hiện đơn giản và nhanh chóng như vậy không? Hãy cùng xem câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Facebook cá nhân khác với fanpage như thế nào?

Fanpage và Facebook cơ bản khác nhau ở mục đích sử dụng. Nếu Facebook cá nhân được lập ra để sử dụng cho mục đích cá nhân và để kết nối với bạn bè và gia đình. Thì Fanpage được tạo ra nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho tổ chức nhằm mục địch kinh doanh, thương mại.Cách chuyển trang cá nhân thành fanpage

Fanpage Facebook được định hướng cho mục đích thương mại. Nên được tích hợp các tính năng quảng cáo, công cụ đánh giá, phân tích và thống kê dữ liệu liên quan đến khách hàng mục tiêu. Đồng thời cũng cho phép theo dõi, đo lường hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đối với phân khúc thị trường nhất định. Mà ở trang cá nhân không có được.

Bên cạnh đó điểm khác biệt to lớn giữa 2 hình thức này còn ở chỗ: Fanpage giúp các nhà kinh doanh nâng cao nhận dạng thương hiệu và tối ưu hóa lợi nhuận. Đây là những ưu điểm mà trang cá nhân không có được. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều chủ doanh nghiệp muốn chuyển từ trang cá nhân thành fanpage.

Những ưu điểm khi chuyển trang cá nhân thành Fanpage

Facebook cá nhân dễ bị mất nick nhưng Fanpage thì không như thế. Fanpage hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh, bán hàng hiệu quả hơn nhiều so với profile Facebook. Khi chuyển trang cá nhân thành fanpage, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm với hoạt động kinh doanh của mình.

# Không bị giới hạn số lượng bạn bè

Ở Fanpage bạn có thể thoái mái kết bạn bằng cách khi một người được thêm vào danh sách bạn bè hoặc nhóm của bạn. Họ có thể tương tác với bạn trên trang chủ của bạn.

chuyển trang cá nhân thành fanpage

Bạn có thể dễ dàng thay đổi khi chuyển từ trang cá nhân thành fanpage mà vẫn tự do giao tương tác với bạn bè của mình như bình thường. Đây là cách để các bạn có thể nhanh chóng sở hữu một hay nhiều fanpage 5000 like. Hay nói cách khác đây là cách tăng like và lượt theo dõi trên fanpage vô cùng hiệu quả.

# Dễ dàng phân tích hành vi người dùng trên trang

Fanpage được xem là một công cụ phân tích hành vi người tiêu dùng đơn giản và nhanh chóng. Với fanpage bạn có thể biết số trang và bài viết chênh lệch. Từ đó bạn có thể phát triển nội dung có thương hiệu để thu hút một đối tượng cụ thể.

# Giúp quảng bá thương hiệu và bán hàng tốt hơn

Khi chuyển đổi trang cá nhân thành fanpage Facebook chúng ta sẽ tạo một khu vực kinh doanh trên mạng xã hội. Như đã nói ở trên, fanpage giúp bạn phân tích hành vi khách hàng. Từ đó giúp bạn xác định và thu hút khách hàng tiềm năng. Và dĩ nhiên thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá mạnh mẽ và cải thiện số lượng hàng bán ra nhiều lần.

Lưu ý khi chuyển sang trang Fanpage

 • Sau khi chuyển trang cá nhân thành Fanpage thì chủ tài khoản được xem là không tồn tại. Vì thế cần thực hiện thao tác chỉ định quản trị viên.
 • Tất cả thông tin, dữ liệu sẽ bị mất. Bao gồm hình ảnh, bài đăng, dữ liệu trang cá nhân cũ, các nhóm bạn đã tham gia,…. Chính vì thế chúng ta nên thực hiện bước sao lưu trước khi chuyển trang cá nhân thành fanpage.

Khi chuyển trang cá nhân thành Fanpage cần làm gì?

khi hoạt động kinh doanh trên trang cá nhân. Chúng ta có những hạn chế nhất định. Vậy để chuyển Facebook cá nhân thành fanpage các bạn phải làm thế nào? Phần sau đây sẽ giúp các bạn thực hiện điều đó.

1. Lưu trữ dữ liệu trước khi chuyển đổi

Để sao lưu dữ liệu từ tài khoản Facebook cá nhân này, các bạn thực hiện các bước như sau nhe:

 • Bước 1: Truy cập tài khản > chọn Cài đặt
 • Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt tài khoản chung., phía dưới cùng các bạn chọn vào chức năng Tải xuống bản sao lưu dữ liệu trên Facebook.
 • Bước 3: Xác nhận việc tải xuống bản sao lưu bằng cách nhập mật khẩu
 • Bước 4: Tất cả dữ liệu trên trang cá nhân này sẽ bị mất, và được lưu trữ trong một liên kết gửi về địa chỉ email mà các bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook này. Quá trình tải xuống bản sao lưu sẽ diễn ra trong vòng ít phút

2. Các bước chuyển trang cá nhân thành Fanpage

 • Bước 1: Duy trì việc đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt
 • Bước 2: Truy cập link chuyển đổi sau:https://m.facebook.com/pages/create/migrate/
 • Bước 3: Chọn một  thể loại Fanpage phù hợp với mục đích của bạn trong số các chủ để xuất hiện ở trang mới
 • Bước 4: Sau khi click chọn, các bạn sẽ thấy loại hình doanh nghiệp đó hiển thị như hình bên dưới > chọn Get Started để tiến hành cài đặt trang fanpage như khi các bạn tạo một fanpage mới nhé.
 • Bước 5: Xuất hiện một pop-up thông báo và yêu cầu bạn Nhập mật khẩu (Password) > sau đó nhấn Xác nhận (Confirm) để hoàn tẩt
 • Bước 6: Xong thì các bạn load lại trang, lúc này các bạn sẽ thấy số like từ số lượng bạn bè trên Facebook sẽ hiển thị trên trang

3. Chỉ định quyền quản trị viên trước khi chuyển đổi

Sau khi chuyển đổi từ trang cá nhân sang fanpage. Bạn phải sử dụng tài khoản khác để làm quản trị cho fanpage. Hoặc bạn có thể chuyển quyền sỡ hữu fanpage sang tài khoản mới của mình. Việc thực hiện thao tác này rất cần thiết để fanpage có thể đi vào hoạt động.

Không thể chuyển trang cá nhân thành fanpage được

Bắt đầu từ năm 2019 thì Facebook đã khóa tính năng chuyển đổi Trang cá nhân thành Fanpage. Mong rằng Facebook sẽ sớm mở tính năng này trong tương lai gần. Nếu bạn muốn sở hữu một fanpage Facebook để việc kinh doanh được phát triển và hiệu quả hơn. Nhưng để tạo fanpage mới hoàn toàn và xây dựng thương hiệu online lại từ đầu. Quả thực là một quá trình dài hạn và gian nan.

Hiểu được điều đó, Yatame Media có thể giúp bạn Tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp từ A-Z. Bên cạnh đó, chúng mình còn cung cấp Dịch vụ chăm sóc Fanpage trọn gói  sẽ biến fanpage của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Giúp thu hút được nhiều lượt tương tác và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Ngoài ra, một fanpage xịn xò còn nâng cao uy tín và sự tin tưởng của khách hàng. Bên cạnh đó còn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi trực tiếp từ Fanpage.

chuyển trang cá nhân thành fanpage

Trên đây, là một số chia sẻ của Nhà Táo dành cho những bạn đang tìm hiểu cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Tuy nhiên, như đã nói ở phần trên, hiện tại Facebook không cho phép tính năng chuyển đổi sang Fanpage. Chính vì vậy, lời khuyên của chúng mình muốn gửi đến các bạn là tham khảo và sử dụng các dịch vụ marketing Facebook để đạt hiệu quả nhanh chóng và tiện lợi.