Cách xóa đánh giá trên Google Maps

arrow_1.png
cach-xoa-danh-gia-tren-google-maps

Bạn muốn xóa đánh giá trang doanh nghiệp của bạn trên Google Maps? Hay bạn muốn tìm cách xóa đánh giá trên Google Maps mà bạn đã đăng? Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!

Đánh giá Google Maps là gì?

Đánh giá Google Maps là chức năng mà người dùng có thể đánh giá và chia sẻ ý kiến về các địa điểm, doanh nghiệp, điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn v.v… Họ có thể đưa ra nhận xét và chấm điểm cho địa điểm đó. Nó mang lại lợi ích cho cả người dùng và doanh nghiệp trong việc tìm kiếm thông tin và đánh giá địa điểm.

danh-gia-google-maps

Cách xóa đánh giá trên Google Maps khỏi trang doanh nghiệp của bạn

Đánh giá trên Google Maps có thể ảnh hưởng đáng kể đến danh tiếng và uy tín của một doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và muốn tìm cách xóa đánh giá Google Maps không hay ra khỏi trang doanh nghiệp của mình, hãy làm theo các bước sau đây để thực hiện việc này.

 • Đầu tiên, hãy mở trình duyệt web và truy cập vào trang Google My Business (https://www.google.com/business/).
 • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào tài khoản quản lý doanh nghiệp của bạn.
 • Trên giao diện Google My Business, bạn sẽ thấy danh sách các doanh nghiệp mà bạn đang quản lý. Tìm và chọn doanh nghiệp mà bạn muốn xóa đánh giá.
 • Sau khi bạn chọn doanh nghiệp, điều hướng đến mục “Đánh giá” trên thanh điều hướng bên trái của trang.
 • Trên bài đánh giá mà bạn muốn xóa, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm dọc. Sau đó nhấn chọn mục Gắn cờ là không phù hợp. Google có thể xóa những bài đánh giá vi phạm chính sách của Google mà bạn đã gắn cờ.
cach-xoa-danh-gia-tren-google-maps

Xóa đánh giá không mong muốn trên trang doanh nghiệp của bạn trên Google Maps là một bước quan trọng để bảo vệ danh tiếng và hình ảnh của doanh nghiệp. Hãy thực hiện quy trình trên để duy trì sự chuyên nghiệp và niềm tin của khách hàng trong thương hiệu của bạn.

>> Xem thêm: Dịch vụ review Google Map

Cách xóa đánh giá trên Google Maps của bạn

Google Maps là một công cụ hữu ích cho phép người dùng đánh giá và chia sẻ nhận xét về các địa điểm. Tuy nhiên, có thời điểm bạn có thể muốn tìm cách xóa đánh giá Google Maps đã đăng trên Google Maps. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản để gỡ bỏ nhận xét của bạn trên Google Maps.

 • Bước đầu tiên, hãy mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động hoặc truy cập vào trang web Google Maps trên trình duyệt.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản đã được liên kết với đánh giá mà bạn muốn xóa.
 • Tìm kiếm địa điểm hoặc doanh nghiệp mà bạn đã viết đánh giá. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google Maps để nhanh chóng tìm thấy địa điểm đó.
 • Khi bạn đã tìm thấy địa điểm, kéo xuống và tìm phần đánh giá và nhận xét của bạn.
 • Nhấp vào đánh giá của bạn. Bạn sẽ được chuyển đến trang chi tiết về đánh giá đó.
 • Trên trang đánh giá, bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm dọc ở góc phải trên cùng của màn hình. Nhấp vào biểu tượng này để mở menu.
 • Trong menu, bạn sẽ thấy tùy chọn “Xóa”. Nhấp vào tùy chọn này để xác nhận việc xóa đánh giá của bạn.
 • Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện để xác nhận xóa đánh giá. Đảm bảo bạn đã xem xét kỹ và xác nhận rằng bạn muốn xóa đánh giá này.
 • Sau khi bạn xác nhận, đánh giá của bạn sẽ được xóa khỏi Google Maps.
xoa-danh-gia-gg-maps

Lưu ý khi thực hiện xóa đánh giá trên Google Maps

Đối với các đánh giá từ tài khoản của bạn, thao tác xóa đánh giá chỉ khả dụng nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã viết đánh giá đó. Nếu bạn muốn xóa đánh giá của người khác, bạn cần liên hệ với Google để yêu cầu hỗ trợ.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn không thể tự ý xóa các đánh giá của người khác ra khỏi trang doanh nghiệp của mình. Việc bạn cần làm là báo cáo bài đánh giá đó. Google sẽ xem xét và xóa nó theo quy định của chính sách.

Đó là những bước đơn giản để xóa đánh giá trên Google Maps. Hãy nhớ rằng một khi bạn xóa đánh giá, bạn không thể khôi phục lại nó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đánh giá một cách cân nhắc trước khi quyết định xóa nó.

luu-y-khi-xoa-danh-gia-gg-map

Trên đây là tổng hợp chi tiết cách xóa đánh giá trên Google Maps của 2 phương diện mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung đánh giá trên Google Maps mang lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn cá nhân. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng đánh giá của bạn có thể góp phần hoàn thiện doanh nghiệp hơn và không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhé!