cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Bật mí cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook cập nhật mới nhất

Việc biết cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook và thực hiện tốt. Sẽ giúp tăng thứ hạng cho fanpage hiệu quả fanpage khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm thông tin sản phẩm trên google. Nhờ đó mà fanpage của bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Tăng lượng tương tác và doanh số bán hàng hiệu quả.

Những lợi ích khi viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Facebook hiện đang là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Không ít cá nhân, doanh nghiệp đã tận dụng facebook làm kênh bán hàng chủ chốt. Một thị trường bán hàng có quá nhiều người nhắm đến đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh sẽ càng tăng mạnh.

SEO Facebook giúp tăng sức mạnh cạnh tranh. Bằng cách giúp fanpage của bạn xuất hiện với tần suất cao hơn. Tăng khả năng tiếp cận và độ uy tín với khách hàng. Đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo mà vẫn tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

cách viết bài chuẩn seo trên facebook
Những lợi ích khi viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Bật mí cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook cập nhật mới nhất

Sau khi đã biết được những lợi ích tuyệt vời khi SEO Facebook. Thì các bạn có thể tham khảo cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook được cập nhật mới nhất hiện nay để áp dụng cho fanpage của mình nhé!

Lên kế hoạch viết bài chuẩn SEO trên facebook

Việc chuẩn bị sẵn một kế hoạch sẽ không bao giờ là thừa. Nó giúp cho bạn có hướng đi rõ ràng và dễ dàng theo dõi, đánh giá hiệu quả công việc. Cụ thể, khi lên kế hoạch, bạn cần xác định chủ đề và các dạng bài sẽ đăng theo tuần, tháng. Hiện nay, theo cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook có 3 dạng bài chính như sau:

  • Dạng bài viết bán hàng: Là dạng bài trực tiếp giới thiệu về thông tin sản phẩm dịch vụ. Chính sách bán hàng và những lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  • Dạng bài viết cung cấp thông tin hữu ích: Là dạng bài mang đến những thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt,… hấp dẫn và thú vị có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn và đánh trúng nhu cầu thông tin của khách hàng.
  • Dạng bài viết tăng tương tác:  Là dạng bài mang tính giải trí, bắt trend, hoặc mini game. Để lôi kéo người xem vào cuộc thảo luận, tăng tương tác và sự kết nối của khách hàng với fanpage.
cách viết bài chuẩn seo trên facebook
Lên kế hoạch viết bài chuẩn SEO trên facebook

Sử dụng từ khóa với tần suất thích hợp

Từ khóa khớp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Sẽ giúp bài viết của bạn dễ dàng xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng. Việc chèn quá nhiều từ khóa sẽ khiến cho nội dung bài viết khô cứng và kém thân thiện với khách hàng. Thay vào đó, cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook là chỉ nên chèn từ khóa với tần suất thích hợp vào phần mở đầu, phần giữa và phần kết thúc.

So với từ khóa google, thì các từ khóa cho mạng xã hội thường là tên của sản phẩm và rất ngắn gọn. Ví dụ như đầm hoa, giày cao gót, tủ sắt,…Hiểu nhu cầu của khách hàng, sẽ giúp bạn lên được bộ từ khóa chính xác và hiệu quả.

cách viết bài chuẩn seo trên facebook
Sử dụng từ khóa với tần suất thích hợp

Nội dung giá trị và súc tích là cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Những người dùng facebook không thích đọc những nội dung quá dài dòng. Do đó, khi lướt facebook chúng ta thấy các bài viết thường rất ngắn gọn, súc tích. Hãy cố gắng truyền tải thông điệp có giá trị với cách hàng một cách ngắn gọn và ấn tượng nhất có thể. Ngày nay, những fanpage có content chất lượng và thú vị luôn tạo được nhiều thiện cảm, thu hút khách hàng theo dõi và tương tác.

Việc sản xuất nội dung giá trị và súc tích đòi hỏi người thực hiện ngoài việc hiểu khách hàng. Thì còn phải có khả năng viết tốt. Để chuyển đổi từ ý tưởng thành nội dung hấp dẫn có giá trị. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã tối ưu nội dung bài viết và sức mạnh fanpage bằng cách sử dụng Dịch vụ chăm sóc fanpage. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức mà lại vô cùng hiệu quả.

viết content thôi miên, cách viết bài chuẩn seo trên facebook
Nội dung giá trị và súc tích là cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Kết hợp hình ảnh hấp dẫn

Bên cạnh nội dung thì các hình ảnh, âm thanh, video chất lượng cũng có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự chú ý của khách hàng. Sự chuyên nghiệp trong thiết kế và cách thể hiện cũng phần nào toát lên được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Do đó, khi đăng tải các hình ảnh, âm thanh, video. Cần chú ý chất lượng và các kích thước theo qui định của facebook để đạt được hiệu quả tốt nhất khi hiển thị.

cách viết bài chuẩn seo trên facebook
Kết hợp hình ảnh hấp dẫn

Tận dụng hashtag và các nút Call To Action

Hashtag là những từ khóa được viết liền với dấu # ở phía trước. Hashtag giúp cho người dùng tìm kiếm được nhiều bài viết trong cùng chủ đề. Ngoài ra, hashtag còn giúp nhấn mạnh từ khóa trong bài viết. Do đó, bạn có thể tận dụng hashtag để bài viết tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Cách tận dụng hashtag phổ biến là dùng chính tên sản phẩm, thương hiệu. Vd #aoquangiare, #giayquangchau,…

Khi tạo một bài viết cho fanpage trên facebook. Bạn sẽ được lựa chọn các nút Call To Action phù hợp với mục đích bài viết của mình. Như là Gửi tin nhắn, Truy cập website,…Việc thiết lập các nút này giúp khách hàng có thể liên hệ với bạn một cách tiện lợi hơn. Kích thích mua hàng hiệu quả.

cách viết bài chuẩn seo trên facebook
Tận dụng hashtag và các nút Call To Action

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook sẽ giúp các bạn áp dụng thành công cho những kế hoạch kinh doanh sắp tới. Nếu như bạn đã thành công trong việc chuẩn SEO cho các bài viết trên fanpage. Kết quả tiếp cận được nhiều khách hàng nhưng tỷ lệ chốt đơn chưa cao. Thì có thể là do bạn chưa làm Seeding cho fanpage. Fanpage được chăm sóc tốt cùng với những chiến lược seeding phù hợp. Sẽ thu hút sự chú ý, tạo niềm tin và kích thích khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn đấy.