,

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook cập nhật mới nhất

arrow_1.png
cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Việc biết cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook và thực hiện tốt. Sẽ giúp tăng thứ hạng cho fanpage hiệu quả fanpage khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm thông tin sản phẩm trên google. Nhờ đó mà fanpage của bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Tăng lượng tương tác và doanh số bán hàng hiệu quả.

Viết content chuẩn SEO Facebook là gì?

Viết bài chuẩn SEO trên Facebook là các nội dung thông tin quảng cáo sản phẩm phải thực sự hữu ích với người dùng và phải phù hợp với thuật toán chuẩn SEO của Facebook.

Tương tự như bài viết chuẩn SEO website, thì một content Facebook muốn xếp hạng cao trên thanh tìm kiếm của Facebook cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định.

Những lợi ích khi viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Facebook hiện đang là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Không ít cá nhân, doanh nghiệp đã tận dụng Facebook làm kênh bán hàng chủ chốt. Một thị trường bán hàng có quá nhiều người nhắm đến đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh sẽ càng tăng mạnh.

SEO Facebook giúp tăng sức mạnh cạnh tranh. Bằng cách giúp fanpage của bạn xuất hiện với tần suất cao hơn. Tăng khả năng tiếp cận và độ uy tín với khách hàng. Đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo mà vẫn tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

cách viết bài chuẩn seo trên facebook

So sánh cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook và Website

Độ dài của bài viết

  • SEO Website: độ dài bài viết đòi hỏi dài trên 1200 từ
  • SEO Facebook: đòi hỏi bài viết ngắn gọn, đánh vào trọng tâm nhất có thể.
  • Nhiều ý kiến cho rằng cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook còn khó hơn viết bài chuẩn SEO trên Web. Bởi phải viết sao cho ngắn gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin nhất có thể.

Mật độ từ khóa

Tương tự như cách viết bài chuẩn SEO website thì mật độ từ khóa trong cách viết bài SEO Facebook cũng cần được chú ý. Trong đó từ khóa chính cần phải được phân bố đều trong bài viết và nên xuất hiện ngay trong câu tiêu đề.

Thẻ Meta Description khi viết bài SEO trên Facebook

Khi viết content SEO Facebook, các bạn nên tập trung vào 18 ký tự đầu tiên vì Google có xu hướng sử dụng phần này để làm đoạn mô tả của bài viết. Để công cụ tìm kiếm dễ nhận diện hơn nên từ đầu tiên của meta description nên là từ khóa chính. 

Bố cục bài viết trong cách viết bài SEO trên Facebook

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook không đòi hỏi phải có nhiều tiêu đề chính, tiêu đề phụ và phân đoạn như khi viết bài chuẩn SEO trên website. Tuy nhiên, tổng thể bài viết cần được ngắt đoạn, xuống dòng một cách hợp lý. Tránh viết thành một đoạn văn quá dài sẽ gây cảm giác nhàm chán nhàm chán cho người đọc.

Khi viết bài chuẩn SEO Facebook, các gạch đầu dòng trên Facebook sẽ được thay thế bằng các icon để trình bày dưới dạng danh sách. Điều này giúp các cầu văn ngắn gọn và tô thêm màu sắc cho content của bạn.

Về hình ảnh và video

  • SEO Website: Hình ảnh chỉ để minh họa cho các nội dung được nhắc đến trong bài
  • SEO Facebook: Hình ảnh và video là một phần quan trọng trong cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook. Giúp cho bài viết Facebook ngắn gọn hơn do được trình bày bằng hình ảnh và video rồi.
  • Hơn nữa hình ảnh/video trên Facebook thường chứa text. Nên hình ảnh và video trên Fb thường được chăm chút kỹ lưỡng.
  • Phần nội dung và hình ảnh/video phải hỗ trợ, giải thích cho nhau. Dẫn dắt khách hàng hành động theo mục đích của bạn.

>> Hay tham khảo thêm Dịch vụ viết bài chuẩn SEO của nhà Táo Xanh nhé.

Có nên SEO Facebook hay không?

Facebook hiện là mạng xã hội với số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam. Không chỉ là mạng xã hội thông thường. Hiện nay đây còn là một kênh bán hàng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Thậm chí còn xem Facebook là kênh bán hàng chiến lược, áp đảo cả website và kênh bán hàng trực tiếp.

Cùng với sự phát triển thì mức độ cạnh tranh ngày một cao. Vì thế, nhiệm vụ của SEO Facebook là giúp fanpage xuất hiện với tần suất cao hơn trên mạng xã hội này. Từ đó, nâng cao giá trị thương hiệu và bán hàng hiệu quả hơn. Do đó, bạn nên biết cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook để có tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Bật mí cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook cập nhật mới nhất

Sau khi đã biết được những lợi ích tuyệt vời khi SEO Facebook. Thì các bạn có thể tham khảo cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook được cập nhật mới nhất hiện nay để áp dụng cho fanpage của mình nhé!

Lên kế hoạch cho cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Việc chuẩn bị sẵn một kế hoạch sẽ không bao giờ là thừa. Nó giúp cho bạn có hướng đi rõ ràng và dễ dàng theo dõi, đánh giá hiệu quả công việc. Cụ thể, khi lên kế hoạch, bạn cần xác định chủ đề và các dạng bài sẽ đăng theo tuần, tháng. Hiện nay, theo cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook có 3 dạng bài chính như sau:

  • Dạng bài viết bán hàng: Là dạng bài trực tiếp giới thiệu về thông tin sản phẩm dịch vụ. Chính sách bán hàng và những lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  • Dạng bài viết cung cấp thông tin hữu ích: Là dạng bài mang đến những thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt,… hấp dẫn và thú vị có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn và đánh trúng nhu cầu thông tin của khách hàng.
  • Dạng bài viết tăng tương tác:  Là dạng bài mang tính giải trí, bắt trend, hoặc mini game. Để lôi kéo người xem vào cuộc thảo luận, tăng tương tác và sự kết nối của khách hàng với fanpage.

cách viết bài chuẩn seo trên facebook

Sử dụng từ khóa với tần suất thích hợp

Từ khóa khớp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Sẽ giúp bài viết của bạn dễ dàng xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng. Việc chèn quá nhiều từ khóa sẽ khiến cho nội dung bài viết khô cứng và kém thân thiện với khách hàng. Thay vào đó, cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook là chỉ nên chèn từ khóa với tần suất thích hợp vào phần mở đầu, phần giữa và phần kết thúc.

So với từ khóa google, thì các từ khóa cho mạng xã hội thường là tên của sản phẩm và rất ngắn gọn. Ví dụ như đầm hoa, giày cao gót, tủ sắt,…Hiểu nhu cầu của khách hàng, sẽ giúp bạn lên được bộ từ khóa chính xác và hiệu quả.

cách viết bài chuẩn seo trên facebook

Nội dung giá trị và súc tích là cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Những người dùng facebook không thích đọc những nội dung quá dài dòng. Do đó, khi lướt facebook chúng ta thấy các bài viết thường rất ngắn gọn, súc tích. Hãy cố gắng truyền tải thông điệp có giá trị với cách hàng một cách ngắn gọn và ấn tượng nhất có thể. Ngày nay, những fanpage có content chất lượng và thú vị luôn tạo được nhiều thiện cảm, thu hút khách hàng theo dõi và tương tác.

viết content thôi miên, cách viết bài chuẩn seo trên facebook

Việc sản xuất nội dung giá trị và súc tích đòi hỏi người thực hiện ngoài việc hiểu khách hàng. Thì còn phải có khả năng viết tốt. Để chuyển đổi từ ý tưởng thành nội dung hấp dẫn có giá trị. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã tối ưu nội dung bài viết và sức mạnh fanpage bằng cách sử dụng Dịch vụ chăm sóc fanpage. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức mà lại vô cùng hiệu quả.

Kết hợp hình ảnh hấp dẫn là cách viết bài SEO trên Facebook

Bên cạnh nội dung thì các hình ảnh, âm thanh, video chất lượng cũng có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự chú ý của khách hàng. Sự chuyên nghiệp trong thiết kế và cách thể hiện cũng phần nào toát lên được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Do đó, khi đăng tải các hình ảnh, âm thanh, video. Cần chú ý chất lượng và các kích thước theo qui định của facebook để đạt được hiệu quả tốt nhất khi hiển thị.

video thu hút người xem trên facebook

Tận dụng hashtag và các nút Call To Action trong cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Hashtag là những từ khóa được viết liền với dấu # ở phía trước. Đây là một trong số những yếu tố quan trọng trong cách viết bài SEO trên Facebook. Hashtag giúp cho người dùng tìm kiếm được nhiều bài viết trong cùng chủ đề. Ngoài ra, hashtag còn giúp nhấn mạnh từ khóa trong bài viết. Do đó, bạn có thể tận dụng hashtag để bài viết tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Cách tận dụng hashtag phổ biến là dùng chính tên sản phẩm, thương hiệu. Vd #aoquangiare, #giayquangchau,…

content facebook chuẩn seo

Khi nghĩ đến cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook. Bạn sẽ được lựa chọn các nút Call To Action phù hợp với mục đích bài viết của mình. Như là Gửi tin nhắn, Truy cập website,…Việc thiết lập các nút này giúp khách hàng có thể liên hệ với bạn một cách tiện lợi hơn. Kích thích mua hàng hiệu quả.

URL góp phần tăng hiệu quả SEO Facebook

Cũng giống như khi SEO trang web, URL giúp các công cụ tìm kiếm, người dùng dễ nhận dạng và tìm kiếm hơn. Trong URL cần có tên thương hiệu và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Lưu ý tránh trùng lặp với các tên URL, tên thương hiệu khác. Nên tạo một URL riêng biệt và ngắn gọn. Đây là một trong những cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook mà nhiều người hay bỏ qua.

Tận dụng các liên kết trong cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Facebook rất khuyến khích người dùng liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác, Blog hay website. Các fanpage Facebook cũng được đánh giá cao khi có các backlink trỏ về như khi SEO website. Từ đó giúp tăng hiện thị và xếp hạng tìm kiếm.

cách content chuẩn seo trên Facebook

Việc đặt backlink vào content fanpage nên được tận dụng phù hợp để tăng cơ hội hiển thị lên top Google và Facebook cao hơn. Vì thế nên chia sẻ, đặt backlink về Facebook của doanh nghiệp từ các nguồn.

Kết luận

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook sẽ giúp các bạn áp dụng thành công cho những kế hoạch kinh doanh sắp tới. Nếu như bạn đã thành công trong việc chuẩn SEO cho các bài viết trên fanpage. Kết quả tiếp cận được nhiều khách hàng nhưng tỷ lệ chốt đơn chưa cao. Thì có thể là do bạn chưa làm Seeding cho fanpage. Fanpage được chăm sóc tốt cùng với những chiến lược seeding phù hợp. Sẽ thu hút sự chú ý, tạo niềm tin và kích thích khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn đấy.