Cách live trên TikTok cho người mới bắt đầu 2022

arrow_1.png
cách live trên tktok

Trong bài viết dưới đây, Yatame sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn cách live trên TikTok để bạn có thể phát trực tiếp hình ảnh, video của mình đến với mọi người một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé!

Live trên TikTok là gì?

Live trên TikTok là cách hoàn hảo để tăng lượng khán giả của bạn vì nó mang lại cho bạn cơ hội chia sẻ nhiều hơn về bản thân thông qua một video dài hơn. Nó cũng cho phép bạn kết nối livestream với những người theo dõi của mình trong thời gian thực.

Không giống như các video đã chỉnh sửa cho phép người xem nhận xét sau khi video đã được sản xuất và đăng tải, việc livestream mang đến cho người sáng tạo và khán giả khả năng tương tác với nhau trong thời gian thực. Người sáng tạo có thể hỏi và trả lời câu hỏi, thực hiện yêu cầu và kết nối với những người theo dõi của họ ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Điều kiện livestream trên TikTok

Để được livestream trên TikTok, bạn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện như sau:

 • TikTok ở Việt Nam: Tài khoản TikTok cần phải đạt trên 1000 lượt theo dõi và chủ tài khoản TikTok phải là người đủ 16 tuổi trở lên. Không chỉ vậy, nếu chủ tài khoản trên 18 tuổi còn có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.
 • Ứng dụng TikTok ở Trung Quốc: Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 lượt theo dõi thì mới có thể livestream.
 • Ứng dụng TikTok ở châu Âu: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi.

Do đó nếu tài khoản TikTok của bạn không hiển thị tùy chọn Live khi quay video chính là do tài khoản không đủ 1000 lượt theo dõi hoặc người dùng chưa đủ 16 tuổi.

Cần chuẩn bị gì khi live trên TikTok

Trước khi bạn livestream hãy ghi nhớ những tips sau đây:

1. Xác định thời gian live

Một yếu tố quan trọng cần lưu ý là thời điểm livestream. Hãy livestream trùng với thời điểm mà người dùng tương tác với bạn nhiều nhất trong ngày.

2. Hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng là chìa khóa để thu hút người xem. Ánh sáng kém khiến người xem khó nhìn thấy những gì đang diễn ra và có thể gây mất tập trung. Ánh sáng tốt giúp thu hút sự chú ý của người xem vào những gì bạn muốn họ tập trung vào. Cân nhắc bố trí ánh sáng tốt trước khi ghi hình.

3. Âm thanh

Dĩ nhiên, khi bạn livestream thì ngoài chất lượng hình ảnh, điều quan trọng tiếp theo là âm thanh. Bởi vì âm thanh bị rè hay tiếng ồn xung quanh có thể làm người xem live khó chịu và mất tập trung, vì vậy hãy cân nhắc tìm một nơi yên tĩnh để live nhé!

4. Kết nối Internet

Bạn nên kiểm tra đường truyền Internet của mình trước khi livestream. Video livestream yêu cầu đường truyền Internet ổn định. vì đường truyền tín hiệu kém sẽ làm gián đoạn khi đang live, thậm chí có thể không thể tiếp tục live được.

5. Góc máy ảnh, phối cảnh

Bạn nên chọn một góc máy phù hợp, để trong quá trình live sẽ không mang trải nghiệm xem thô đến với người dùng. Và nếu không đặt góc máy cố định mà cứ di chuyển sẽ tạo cảm giác chóng mặt, khó chịu cho người xem. Vì vậy hãy chọn một vị trí đặt điện thoại cố định và gắn bó với nó.

Hướng dẫn cách live trên TikTok

1. Cách live trên TikTok khi đủ điều kiện

Bước 1: Mở ứng dụng TikTokk > Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để chuyển sang màn hình quay video.

Cách live tiktok

Bước 2: Chọn mục Live để tiến hành Livestream trên TikTok.

cach-live-tiktok 2

Bước 3: Nhập phần mô tả nội dung cho livestream TikTok của bạn.

cach-live-tiktok 3

Bước 4: Nhấn vào Go Live để bắt đầu livestream trên TikTok.

cach-live-tiktok 4

2. Cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện

Với những tài khoản TikTok chưa đủ điều kiện nhưng lại muốn livestream thì cần báo cáo lý do đến TikTok và đợi TikTok xét duyệt. Cách làm như sau:

Bước 1: Tại giao diện Trang cá nhân của TikTok > nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm > chọn báo cáo vấn đề.

cach-live-tiktok-5

Bước 2: Màn hình chuyển sang giao diện Phản hồi và trợ giúp > chọn mục Live/Thanh toán/Phần thưởng > Chọn Xem Live.

cách live tiktok 6

Bước 3: Nhấn mục Khác > chọn Vẫn gặp sự cố.

cach-live-tiktok

Bước 4: Bạn nhập phản hồi yêu cầu TikTok mở tính năng livestream cho tài khoản TikTok của mình > chọn Báo cáo.

Bước 5: Bạn cần chờ TikTok xét duyệt cấp quyền livestream. Nếu được cấp quyền livestream thì bạn có thể tiến hành livestream như bình thường.

cach-live-tiktok-8

3. Cách livestream TikTok bằng máy tính

Tại thời điểm này TikTok chưa có tính năng livestream trên máy tính một cách rộng rãi. Chỉ một số tài khoản có yêu cầu đặc biệt, có lượng người theo dõi cao mới được TikTok mở tính năng livestream trên máy tính. Tuy nhiên bạn cũng có thể gửi yêu cầu đến TikTok Việt Nam đề nghị được hỗ trợ, họ sẽ xem xét yêu cầu cầu của bạn.

 • Bước 1: Sau khi được TikTok chấp nhận mở tính năng livestream trên máy tính bạn sẽ có Stream Key (khóa luồng).
 • Bước 2: Để livestream trên máy tính bạn hãy mở ứng dụng TikTok trên điện thoại.
 • Bước 3: Sau đó bấm vào nút live > hiển thị 1 menu Livestream trên PC/Mac >Chọn
 • Bước 4: Sau khi bạn chọn menu này TikTok sẽ cấp cho bạn một địa chỉ máy chủ và một khóa luồng (streamkey) để bạn add vào phần mềm livestream trên máy tính.

Kinh nghiệm livestream trên TikTok hiệu quả

Để đạt được mục đích cuối cùng là tăng view, tương tác và chốt đơn thành công thì bạn nên chú ý những yếu tố cơ bản nhưng vô cùng cần thiết dưới đây:

 • Tương tác với người xem
 • Kêu gọi CHIA SẺ livestream lên các nền tảng khác
 • Tăng thời lượng livestream, có thể kéo dài từ 1 đến 2 giờ
 • Chọn khung giờ cao điểm khi tiến hành live
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng phông nền, ánh sáng, kịch bản
 • Giật tít kêu gọi mọi người tò mò vào xem

>> Xem thêm: Cách tự chuyển video trên TikTok không dùng tay 2022

Tổng kết

Trên đây là cách lives trên Tiktok  cho người mới bắt đầu đơn giản được Yatame tổng hợp mới nhất 2022. Bạn có thể dễ dàng áp dụng cho tài khoản của mình. Cùng theo dõi để đón xem các phương thức hiệu quả khác liên quan đến quảng bá thương hiệu trên Tiktok.

Livestream trên Tiktok sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều người hơn, tương tác trực tiếp với người hâm mộ của bạn. Qua đó, bạn có thể kết hợp với bán hàng trên Tiktok cũng rất hiệu quả. Bằng việc phát trực tiếp cũng giúp bạn có thể nhiều lượt theo dõi là cách tăng follow Tiktok hiệu quả và an toàn.