Cách lấy lại quyền Admin Fanpage

03 cách lấy lại quyền Admin Fanpage khi bị hack cực kì đơn giản

Bạn bị mất quyền truy cập fanpage và đang tìm cách lấy lại quyền admin fanpage. Bạn đang loay hoay và không biết bắt đầu từ đâu để sửa chữa. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để lấy lại quyền truy cập của bạn nhé!

Tại sao bạn bị mất quyền quản trị viên Fanpage?

Đầu tiên bạn phải xác định được lý do bị mất quyền quản trị viên Fanpage. Có rất nhiều lý do như:

1. Xóa Fanpage:

Nếu Fanpage của bạn có nhiều người nắm quyền thì khi họ xóa fanpage, bạn sẽ mất luôn quyền quản trị fanpage đó.

2. Fanpage bị hack:

Khi fanpage của bạn trở nên mạnh và có lượt tương tác cao thì khả năng fanpage bị các hacker dòm ngó cũng cao. Bởi vì khi này fanpage của bạn đã tạo ra giá trị vật chất cho bạn. Điều này hay xảy ra khi bạn sử dụng vào 1 ứng dụng bên thứ 3 để quản lý fanpage.

3. Fanpage bị khóa:

Fanpage bị khóa bởi nhiều nguyên nhân. Một số lý do thường gặp như:

 • Bạn đăng các nội dung bị vi phạm bản quyền.
 • Do người khác tố cáo fanpage vi phạm quyền của facebook.
 • Nếu trong số các admin của fanpage bị gắn cờ nudity hoặc bị báo cáo là tài khoản spam thì cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của fanpage. Khi tài khoản của admin bị khóa, thì fanpage sẽ tự động bị khóa theo.

Cách lấy lại quyền Admin khi bị khóa Fanpage Facebook

Fanpage bị khóa

Tùy vào mỗi trường hợp, cách lấy lại quyền admin fanpage sẽ khác nhau.

Khi fanpage bị khóa, Facebook sẽ tự động gửi đến mail của bạn. Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra mail thật kỹ và đảm bảo mình không xót bất cứ một mail nào từ Facebook. Bạn chỉ cần hoàn thành những yêu cầu của Facebook sau đó chờ đợi để được mở fanpage.

Nếu bạn không nhận được mail, hoặc không thể đăng nhập vào mail thì hãy vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact sau đó điền theo thông tin hướng dẫn để lấy lại quyền.

Bạn nên nêu ngắn gọn lý do fanpage bị khóa. Sau khi lấy lại được fanpage thì lưu ý cách thức hoạt động, tránh bị khóa thêm một lần nữa vì lần sau sẽ rất khó để lấy lại

Cách lấy lại quyền Admin khi bị hack Fanpage Facebook

Fanpage bị hack và bạn không thể vào được

Nếu fanpage của bạn có lượt tương tác cao thì khả năng bị trục lợi bởi hacker cao. Lúc này bạn sẽ bối rối khi tự nhiên bị mấy quyền admin. Nhưng bạn hãy bình tĩnh lại, vì dưới đây là 2 cách cơ bản nhất bạn có thể làm để cứu vãn fanpage.

1. Lấy lại mật khẩu facebook

Khi hacker hack fanpage của bạn, thì quyền admin sẽ do người đó nắm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể vào tài khoản cá nhân được. Vì vậy, việc đầu tiên là bạn phải lấy lại được facebook của bạn. Bạn có thể lấy lại thông qua mail hoặc số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký Facebook.

Các bước để bạn lấy lại Facebook:

 1. Bạn cần truy cập vào trang đăng nhập của Facebook:
 2. Sau đó chọn “Quên mật khẩu”
 3. Có hai lựa chọn: Email – Số điện thoại. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng email hay số điện thoại để đăng nhập. Nếu bạn chọn mail nhưng không thấy gửi mã đến. Bạn hãy nhanh chóng kiểm tra bên hộp thư spam hoặc hộp thư mạng xã hội để lấy mã.
 4. Một mã kích hoạt sẽ gửi về số điện thoại hoặc email của bạn. Hãy dùng mã đó nhập vào ô bảo mật.
 5. Ở bước này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu mới. Một mẹo nhỏ là bạn nên đặt mật khẩu có chữ in hoa, ký tự và hạn chế giống mật khẩu cũ.
 6. Facebook sẽ cho bạn lựa chọn cài đặt 2 lớp bảo mật cho Facebook của mình. Việc này sẽ đảm bảo Facebook của bạn không bị hack trong tương lai.

2. Điền vào tờ khai fanpage bị hack

Bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây để khai báo fanpage bị hack:

https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125

Sau khi hoàn thành vào biểu mẫu, họ sẽ gửi bạn một số câu hỏi đòi hỏi bạn phải hoàn thành trước khi gửi lại fanpage. Vì quy trình làm việc phức tạp hơn cách ở trên nên bạn sẽ hơi nhọc nhằn, tuy nhiên cách này lại khá hiệu quả đối với fanpage lớn mạnh.

Sau khi hoàn thành biểu mẫu, bạn sẽ cần cung cấp một số giấy tờ như căn cước công dân, giấy phép lái xe,… tùy theo Facebook yêu cầu. Những loại giấy tờ họ chấp nhận sẽ được liệt kê trong link này: https://www.facebook.com/help/159096464162185?ref=cr

Một bản có công chứng và có chữ ký từ người có thẩm quyền. Trong đó thể hiện:

 • Mối quan hệ của bạn và fanpage
 • Tên của người hoặc nhiều người hiện tại đang quản trị trang (nếu có)
 • Mối quan hệ của những người trên đối với trang (nếu có)
 • Giải thích về yêu cầu của bạn
 • Những bằng chứng chứng minh bạn là chủ fanpage
 • Tài khoản Facebook hoặc địa chỉ email (có liên kết với FB) mà bạn muốn sử dụng để điều hành chức vụ admin của trang khi Facebook phê duyệt
 • Xác nhận những gì bạn nói là sự thật dưới sự bảo hộ của pháp luật.

Đơn giản xíu thì bạn sẽ cần hoàn thành hết những yêu cầu bên trên. Rồi viết một lá thư với những thông tin đó và đem đi công chứng. Cuối cùng bạn scan và cùng ID của bạn và gửi về cho FB và chờ kết quả thôi.

Trong quá trình làm thủ tục thì Facebook sẽ có ngày cố định yêu cầu bạn cung cấp hết những giấy tờ cần thiết. Nên bạn hãy tranh thủ hoàn thành càng sớm càng tốt nhé!

Xem thêm: Cách lấy lại fanpage qua Youtube

Kết luận:

Fânpage là một nền tảng quan trọng khi bạn sử dụng để kinh doanh. Vì vậy khi mất quyền kiểm soát sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn. Mong là những kiến thức trên sẽ giúp bạn lấy lại quyền admin fanpage.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: