Hướng dẫn đăng video lên facebook bằng máy tính và điện thoại

arrow_1.png
đăng video lên Facebook

Vấn đề đăng video lên Facebook bằng máy tính đang được nhiều bạn quan tâm. Vì bên cạnh những bạn đăng trên trang cá nhân còn có nhiều fanpage chú trọng đến chất lượng video khi đăng lên. Hôm nay, Yatame sẽ cung cấp cho các bạn cách đăng video lên facebook bằng máy tính sao cho dễ hiểu và chất lượng nhất.

Đăng video chất lượng sẽ có nhiều lượt tương tác

Hướng dẫn đăng video lên Facebook bằng máy tính

Fb đã và đang không ngừng nâng cấp các tính năng để phục vụ được nhu cầu của người dùng. Trong đó, tính năng đăng video lên FB đã không còn quá lạ lẫm với mọi người. Mặc dù là vậy, nhưng để đăng được video có chất lượng cao thì các bạn phải biết một số mẹo nhỏ khi sử dụng FB. Đặc biệt là hiện nay, Fb giới hạn tối đa là 120 phút và dung lượng không quá 4GB.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và chọn mục Ảnh/ Video.

Bước 2: Chọn video bạn muốn đăng trong thư mục rồi chọn Open.

Bước 3: Bạn có thể chèn thêm trạng thái hoặc cập nhật địa điểm,… cho video. Nếu bạn muốn video riêng tư thì hãy chọn mục Chỉ riêng tôi để đăng, còn bạn muốn được nhiều người quan tâm, tương tác thì chọn mục công khai. Việc Chọn riêng tư hay công khai phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và nó không ảnh hưởng đến chất lượng video khi đăng tải.

Bước 4: Sau cùng là bấm nút chia sẻ để Facebook up được video lên.

Lưu ý: Tốc độ đăng video lên Facebook phụ thuộc vào dung lượng của video.

Hướng dẫn đăng video lên Facebook bằng điện thoại

Người dùng thường sử dụng điện thoại để đăng clip ghi lại khoảnh khắc của bản thân. Hoặc người dùng đăng video để check-in những địa điểm mà bản thân đặt chân tới.

Bước 1: Mở ứng dụng FB trên điện thoại chọn vào mục thêm ảnh.

Bước 2: Trong thư viện, bạn chọn video cần đăng.

Bước 3: Nếu bạn muốn đăng nhiều video thì có thể chọn nhiều video để đăng. Sau đó chọn Xong để hoàn tất việc thêm video trong bài viết của bạn. Cũng như cách trên, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn riêng tư hay công khai để đăng video.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho Đăng để up lên FB.

Một số mẹo nhỏ đăng video lên Facebook chất lượng

  • Đường truyền ổn định, đảm bảo sẽ không bị ngắt mạng khi up. Nếu wifi nhà bạn không đủ mạnh thì bạn có thể ra các quán nước, tiệm net, hoặc bật 4g để đăng tải.
  • Thu nhỏ kích thước video, tệp tối đa là 4GB
  • Tỷ lệ khung hình phù hợp 16:9
  • Thời lượng tối đa của video là 120 phút
  • Định dạng của video nên để MP4 hoặc MOV

Kết luận

Vậy là Yatame đã giới thiệu cho bạn 2 cách đăng video lên Facebook đơn giản nhất. Ngoài ra, việc áp dụng một số mẹo nhỏ trong gợi ý của Yatame sẽ giúp bạn có một video thật sắc nét. Mong là với những thông tin hữu ích này, bạn có thể đăng những khoảnh khắc lên Facebook trọn vẹn nhất.
Chúc bạn thành công!

Xem thêm: