Boom hàng Shopee có sao không?

arrow_1.png
boom-hang-shopee

Boom hàng shopee là vấn đề cực kỳ nhức nhói trong tiếng lòng của mỗi cửa hàng. Qua nhiều lần thay đổi và cập nhật, Shopee đã cho ra những chính sách bảo vệ các shop buôn của sàn thương mại này. Trong một số trường hợp bất khả kháng khiến bạn phảo bùng hàng shipper. Câu hỏi đặt ra lúc này là boom hàng trên shopee có sao không? Trong bài viết sau, Yatame sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Khách hàng được boom hàng shopee mấy lần?

Đề bảo vệ các kênh bán hàng, Shopee đã đề ra chính sách cảnh cáo đối với người boom hàng Shopee. Khi bạn không nhận hàng và không thanh toán quá số lần quy định, bạn sẽ bị hạn chế một số quyền nhất định. Sau đây là 2 trường hợp đối với việc “trả hàng” này:

Trường hợp thanh toán COD

Ship COD là cách thanh toán dễ mắc phải tình trạng boom hàng. Với quyền lợi được phép kiểm tra sản phẩm trước khi đưa tiền, nhiều người đã lợi dụng phương thức này để trả hàng vô căn cứ. Giờ đây, trong vòng 60 ngày bạn mắc 2 lần không nhận hàng, Shoppe sẽ lập tức khoá tính năng thanh toán COD của bạn.

Trường hợp thanh toán trước

Đối với đơn hàng đã thanh toán trước, bạn cần có lý do chính đáng đề không nhận hàng. Một số shop sẽ hỗ trợ luôn phí trả hàng, một số không nên bạn hãy cân nhắc kỹ khi bấm trả hàng. Trường hợp bạn muốn đổi hàng, hãy nhắn trực tiếp để thống nhất hình thức đổi trả. Shopee sẽ không vì thế mà khoá các tình năng hữu ích của bạn.

boom-hang-shopee

Boom hàng trên shopee có sao không?

Boom hàng trên shopee có sao không? Câu trả lời luôn là Có. Việc boom hàng Shopee không chỉ ảnh hưởng đến người bán mà còn là shipper. Vì vậy, hãy là một người mua hàng có trách nhiệm bạn nhé!

Boom hàng trên shopee shipper có sao không?

Boom hàng trên shopee shipper có sao không? là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất của Yatame. Có thể bạn chưa biết, shipper không chỉ có công việc giao hàng. Họ cũng có các quy định nghiêm ngặt và lương thưởng cũng như tỷ lệ giao hàng thành công. Nếu shipper có quá nhiều đơn boom hàng tức lương thưởng của shipper đó sẽ bị giảm đáng kể.

Boom hàng shopee có được hoàn tiền không?

Bạn vẫn sẽ được hoàn tiền 100% đối với bất kỳ hình thức thanh toán nào. Đó là với điều kiện lý do trả hàng của bạn là có căn cứ và hợp lý. Nếu bạn trả hàng với lý do không chính đáng, việc hoàn tiên là điều không thể. Dù vậy, các shop đôi khi còn phải chịu phí vận chuyển 2 đầu cho vấn đề khó chịu này.

boom-hang-shopee

Những mẹo tránh bị boom hàng trên shopee

Tuy Shopee đã có chính sách cảnh cáo cho vấn đề này nhưng cũng không hiệu quả hoàn toàn. Dù vậy, các đơn vị bán hàng cũng nên có những mẹo đối phó. Dưới đây là một số gợi ý của Yatame dành cho các shop:

Kiểm tra kỹ thông tin khách hàng

Bạn hãy vào trang cá nhân và kiểm tra thông tin khách hàng. Để từ đó xem tỷ lệ giao hàng thành công của khách, tên nick, thời gian như thế nào. Nếu như tỷ lệ giao hàng cao thì bạn có thể yên tâm gửi hàng cho khách. Bạn hãy gửi tin nhắn cho khách để thông báo xác nhận đơn hàng. Hành động này giúp xác nhận đơn hàng để khách thấy shop của bạn làm việc thật chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bạn thấy tỷ lệ giao hàng thấp thì xem xét mức độ. Sau đó bạn gọi điện cho khách xác nhận đặt hàng. Nếu khách hàng cam kết nhận hàng thì bạn hãy tiến hành đóng đơn hàng và giao cho nhà vận chuyển. Bạn nên giao đơn hàng trong ngày và càng sớm càng tốt nhé.

Cập nhật liên tục về tình trạng đơn hàng

Bạn hãy luôn cập nhật về tình hình của đơn hàng để có vấn đề gì xảy ra thì shop sẽ có biện pháp xử lý ngay (vấn đề về shipper, về khách).

  • Nếu shop có lượng đơn hàng quá lớn thì bạn nên sử dụng thêm các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí.
  • Có khá nhiều trường hợp khách boom hàng Shopee do vô tình hoặc cố ý. Nếu là trường hợp đối thủ chơi xấu hoặc khách cố tình không có cách nào khác là bạn nên CHẶN khách đó ngay lập tức nhé.

Hạn chế giao hàng số lượng lớn cho đơn đầu tiên

Việc khách hàng đặt với số lượng lớn để mua được hàng giá sỉ là điều rất dễ hiểu. Nhưng bạn hãy cẩn trọng với những đơn hàng đầu tiên mà có số lượng đơn lớn hoặc có giá trị quá cao. Lúc này bạn hãy tư vấn cho khách hàng thật kỹ. Như vậy sẽ tránh được rủi ro khách hàng không vừa ý với sản phẩm hoặc cố tình boom hàng.

boom-hang-shopee

Nhận diện khách hàng trong khi tư vấn

Đa phần với khách hàng khi mua sắm lần đầu sẽ tìm hiểu rất kỹ lưỡng về sản phẩm, giá, phí ship, thời gian giao nhận hàng. Trong trường hợp khách hàng đặt lần đầu mà chỉ hỏi han đại khái qua loa thì bạn hãy cân nhắc lại vì đây có thể là một đơn hàng ảo. Bạn cần phải chuẩn bị cho khả năng xấu nhất xảy ra.

Gọi điện ngay cho khách hàng khi họ từ chối không nhận hàng

Có khá nhiều trường hợp người mua không nhận hàng do có việc bận. Hoặc các lý do khác về vận chuyển hay shipper khiến khách không hài lòng. Trong trường hợp này thì bạn hãy gọi điện và trao đổi trực tiếp với khách hàng để tìm hướng giải quyết nhé.

Như vậy, bài viết trên đây Yatame đã giải đáp thắc mắc Boom hàng trên Shopee có sao không? Boom hàng trên shopee shipper có sao không? Boom hàng shopee có được hoàn tiền không? Đồng thời cũng chia sẻ một số cách khắc phục tình trạng boom hàng trên Shopee mà chúng mình đã sưu tầm được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp những bạn mua hàng hiểu rõ hơn về hậu quả của việc boom hàng cũng như các shop có thêm kinh nghiệm bán hàng hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!