kế hoạch đăng bài Fanpage

Hướng dẫn cách xây dựng Fanpage từ con số 0

Xây dựng Fanpage để bán hàng, phát triển thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp không còn quá xa lạ. Bài viết này, mình chia sẻ từ các case study thực chiến. Nhằm giúp khách hàng tự tìm đến bạn và tạo uy tín cho thương hiệu ngay từ những ngày đầu tiên.

A. Xác định mục đích Fanpage và Insight khách hàng

Xác định mục đích Fanpage và Insight khách hàng được xem là phần quan trọng nhất. Mình định nghĩa đơn giản: Customer Insight có nghĩa là “những suy nghĩ, mong muốn ẩn giấu sâu bên trong ảnh hưởng đến hành vi và quyết định mua hàng của khách hàng”.

Thông thường, Khách hàng mua hàng bằng cảm xúc, dựa trên kinh nghiệm, niềm tin, nhu cầu và mong muốn của bản thân chứ không mua hàng dựa trên lý trí. Những yếu tố trên hầu như rất khó xác định. Mà chỉ qua số liệu thu thập, mà còn đòi hỏi sự chuyên môn, nhạy bén của người làm marketing.

xay-dung-fanpage-tu-con-so-0

Kết luận: Hiểu về Insight để phân tích hành vi của con người nhằm cho phép các doanh nghiệp thực sự hiểu những gì người tiêu dùng muốn và cần. Đặc biệt nhất là tại sao họ lại cảm thấy như vậy. Khi nghiên cứu điều đó thì doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu quả cách công ty giao tiếp với khách hàng. Nhằm có khả năng thay đổi hành vi của người tiêu dùng và do đó làm tăng doanh số.

B. Xây dựng Fanpage từ con số 0 bằng content

Cách mình xây dựng Fanpage từ con số 0 bằng nội dung bài viết. Mình tạm phân loại các bài viết trên Fanpage thành 04 nhóm:

  • Nhóm bài viết về dịch vụ: Đây sẽ là phần bạn nên đăng những thông tin sản phẩm của mình lên đấy. Những bài viết này cần được đầu tư về mặt nội dung và hình ảnh. Ngoài ra bạn nên đưa những thông tin quan trọng lên phần đầu bài viết. Nhằm giúp khách hàng không bị lang man về sản phẩm của bạn.
  • Nhóm bài viết về kiến thức: Những bài này sẽ tập trung nói về những kiến thức liên quan đến dịch vụ của bạn. Ví dụ như: Khi khách hàng muốn mua Vòng đá serpentine của cửa hàng bạn. Thì họ sẽ muốn biết đá serpentine là loại đá gì? Loại đá này có tốt cho sức khỏe không? Hoặc màu nào sẽ hợp với mệnh của họ. Các bạn cần có những bài đó để thu hút sự quan tâm từ khách hàng.
  • Nhóm bài viết thông tin sản phẩm: Những bài viết như chương trình khuyến mãi, thông tin dịch vụ bạn có gì mới. Hay thông tin đặc biệt gì mà đối thủ không có. Bạn nên xoáy mạnh vào đây để khách hiểu hơn về các thế mạnh của bên bạn.
  • Nhóm bài viết về trend: Bạn nên cập nhật những tin tức, trend hài hước hoặc chơi chữ. Nhằm để giúp Fanpage bớt khô khan và tăng tương tác với khách hàng.

Kết luận: Sau khi đã nắm rõ về các dạng bài. Thì bạn nên phân bổ nó ra và đăng cách xa nhau không quá 02 ngày. Với các Fanpage mới thành lập thì nên đăng mỗi ngày 01 bài cho mau có tương tác tốt.

– – – – – – – – –

Với những thông tin mình vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn có kiến thức bổ ích để xây dựng Fanpage. Đừng quên share bài viết này để mọi người cùng nắm nhé!

Xem thêm: Cách chăm sóc fanpage hiệu quả của Yatame

>> Dịch Vụ Chăm Sóc Fanpage <<