, ,

Tuyệt chiêu khuyến mãi ngày 8/3 giúp các cửa hàng gia tăng doanh số

arrow_1.png
tuyet-chieu-khuyen-mai

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là một dịp dùng để tôn vinh phụ nữ. Một ngày mà có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng biết đến. Đặc biệt là cánh mày râu, bởi đây là một dịp thật ý nghĩa để những người đàn ông dùng những lời yêu thương hoặc tặng quà để bày tỏ tình cảm cho những người phụ nữ thân yêu bên cạnh mình. Trong những ngày này nhu cầu mua sắm, tặng quà khá nhiều. Các cửa hàng đã tận dụng dịp này để đẩy mạnh doanh số bán hàng, gia tăng lợi nhuận. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm gì cho cửa hàng mình. Thì hãy tham khảo các tuyệt chiêu khuyến mãi ngày 8/3 để cùng gia tăng doanh số nhé!

01. Tặng Voucher

Tặng Voucher là một tuyệt chiêu khuyến mãi đơn giản nhưng khá hiệu quả. Tuy nhiên nếu không biết cách tặng voucher thì bạn vẫn có thể gặp thất bại trong chiến dịch khuyến mãi cho cửa hàng mình.

Nếu bạn đã xác định sẽ tặng voucher cho khách hàng. Thì hãy tặng ngay cho những khách mua hàng từ hôm nay cho đến hết ngày 7/3. Mục đích là gì ư? Đơn giản là để khách hàng quay trở lại vào ngày 8/3 và sử dụng những phiếu voucher đó.

Bạn hãy xác định thật rõ mình sẽ tặng bao nhiêu voucher và dự định sẽ tặng như thế nào?. Theo những cách thông thường thì gửi tặng khách trực tiếp đến mua sẽ cực kỳ hiệu quả. Nhưng nếu vẫn chưa đủ thì bạn có thể gửi cho khách thông qua email, nhắn tin qua số điện thoại mà khách đã để lại ở những lần mua trước tại cửa hàng của bạn. Với những khách hàng trung thành, khi nhận voucher họ sẽ rất cảm kích sự quan tâm từ cửa hàng bạn. Và chắc chắn là họ sẽ tiếp tục ủng hộ bạn nhiều hơn.

tuyet-chieu-khuyen-mai

Ngoài ra chi phí cho việc khuyến mãi bạn cũng nên thật sự cân nhắc. Nhằm để tiết kiệm chi phí bạn có thể tặng voucher với mệnh giá khác nhau tùy thuộc vào đơn hàng của khách tại thời điểm bạn tặng lớn hay nhỏ.

Ví dụ: Khi khách mua hàng dưới 100k, thì tặng voucher giảm 5% cho tổng hóa đơn khách mua vào ngày 8/3. Tương tự nếu khách mua hàng với mệnh giá từ 100 – 200k tặng voucher 10%, mua hàng trên 200k tặng voucher 20%.

02. Sale off (Giảm giá)

Ngoài cách tặng voucher trên thì bạn cũng có thể treo biển giảm giá các mặt hàng dành cho nữ vào ngày mồng 8/3 và một vài ngày trước đó. Bởi các dịp này nhu cầu mua rất cao, đặc biêt là các mặt hàng của nữ. Bạn sales off 50% thôi thì lượng khách đến cửa hàng của bạn đã chật kín rồi.

Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên treo biển giảm giá trong vòng 3 ngày. Tức là từ ngày 6/3 đến ngày 8/3 nhằm để khách hàng có thể sắp xếp thời gian và đến với cửa hàng.

tuyet-chieu-khuyen-mai

Sale off tuy là nó một hình thức khuyến mãi khá cũ. Thế nhưng nếu bạn có những tính toán hợp lý, đúng thời điểm, thì doanh số cửa hàng bạn sẽ có những cải thiện đáng kể.

03. Tặng quà

Tặng quà là hình thức cũng rất được nhiều cửa hàng lựa chọn. Bởi đây là cách lấy lòng và gây thiện cảm cho khách rất hữu hiệu. Món quà không cần quá đắt tiền, nó đơn giản chỉ là một nhành hoa, một phụ kiện đi kèm hoặc đôi khi một tấm thiệp 8/3 cũng có thể khiến các “thượng đế” của chúng ta mủi lòng đấy các bạn à.

04. Bán hàng theo Combo

Bán hàng theo combo chính là cách dẫn dụ khách mua nhiều sản phẩm hơn. Thay vì bạn bán một sản phẩm riêng lẻ, thì nên bán theo gói các sản phẩm có liên quan thành một bộ. Sau đó “hạ giá nhẹ” một chút để khuyến khích khách mua hàng.

Ví dụ: Cửa hàng mỹ phẩm có thể bán một combo sản phẩm gồm: cả son, nước hoa, sửa tắm… hay shop quần áo thì phối sẵn quần, áo + phụ kiện thành một bộ để khách lựa chọn. Shop hoa tươi có thể bán hoa kèm theo một chú gấu bông nhỏ xinh…

Với tâm lý của khách hàng, khi nhìn vào một bộ sản phẩm và thấy giá rẻ hơn so với mua riêng lẻ. Thì mình nghĩ chẳng ai mà không thích cả.

– – – – – – – – – – – –

Ngày 8/3 là một diệp tuyệt vời để các bạn đẩy mạnh doanh thu cho cửa hàng. Yatame khuyên bạn nên lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho cửa hàng. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có những tuyệt chiêu khuyến mãi ngày 8/3 hiệu quả giúp các cửa hàng gia tăng doanh số. Chúc các bạn có một mùa 8/3 bội thu.

<< Dịch Vụ Chăm Sóc Fanpage Facebook >>