toi-uu-quang-cao-facebook-2020

Những cách tối ưu quảng cáo facebook 2020 hiệu quả

Hiện nay, Quảng cáo Facebook đang trở thành xu thế marketing online trên thị trường của rất nhiều doanh nghiệp. Vì thế khi bạn biết cách tối ưu quảng cáo facebook 2020 hiệu quả sẽ giúp chiến dịch quảng cáo thành công với chi phí tốt nhất và quan trọng là giúp khả năng ra đơn cũng cao hơn.

Cách tối ưu quảng cáo facebook 2020 là gì?

Nói một cách đơn giản, Nó là việc điều chỉnh và cải thiện hiệu suất của chiến dịch quảng cáo để đạt được mục tiêu cụ thể trong thời gian nhất định.

Ví dụ: nếu bạn chạy quảng cáo trang Fanpage (Promote your page) thì lượt thích trang chính là chỉ số đo lường quan trọng. Còn trong khi chạy quảng cáo bài viết bán hàng thì tỷ lệ chuyển đổi từ lượt tiếp cận và tương tác thành các đơn hàng là yếu tố đánh giá chính.

Xem thêm: Hướng dẫn Tối ưu Fanpage bán hàng chuẩn seo

Vì vậy có thể kết luận rằng Cách tối ưu quảng cáo facebook 2020 sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn mong muốn và phát triển doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn tối ưu quảng cáo facebook 2020

Nếu bạn đang loay hoay với các chiến dịch quảng cáo Facebook của mình không hiệu quả. Thì rất có thể quảng cáo của bạn chưa được tối ưu, làm tiêu tốn nhiều ngân sách. Dưới đây là 05 Cách tối ưu quảng cáo facebook 2020 xịn sò chắn chắn sẽ giúp các bạn có được một chiến dịch Facebook Marketing hoàn hảo

toi-uu-quang-cao-facebook-2020
Cách tối ưu quảng cáo facebook 2020

01 – Tối ưu nội dung quảng cáo Facebook

Một Nội dung của mẫu quảng cáo hoàn hảo phải đầy đủ các thành phần như: text, ảnh ( video ) hay link.

  • Đối với phần text thì tiêu đề cần chứa từ khóa và cụm từ cần chú ý. Đồng thời đi kèm với đó là các mô tả ngắn.
  • Ảnh nên có sự bố cục hợp lý, ý tưởng sáng tạo để giúp khách hàng nhận diện tốt. Ngoài ra còn chuẩn kích cỡ, có nhận diện, trang trí và thông điệp trên ảnh.
  • Video nên là các video ngắn trừ trường hợp đó là livestream
  • Link thì nên rút gọn link nếu địa chỉ link hơi dài.

Xem thêm: Top 08 công cụ online hỗ trợ viết content Facebook

02 – Chọn vị trí hiển thị quảng cáo Facebook

Một trong những điểm quyết định thành bại của chiến dịch chính là vị trí hiển thị quảng cáo. Ngoài ra nó cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi được ngân sách. Với mình trước khi bắt đầu chiến dịch mình hãy test quảng cáo ở nhiều vị trí hiển thị để xem nó hiệu quả ra sao

  • Cột bên phải News Feed
  • News Feed trên Desktop/Mobile

Nên lưu ý là tùy vào mô hình doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ khác nhau sẽ có những vị trí phù hợp khác nhau. Và nếu bạn không chắc thì nên test trước để giảm bớt chi phí cho toàn chiến dịch.

03 – Đặt target chuẩn

Nếu biết cách đặt target chuẩn, thì chắc chắn chiến dịch bạn sẽ thành công. Bởi nếu như nội dung đẹp, vị trí tốt mà không đúng đối tượng thì cũng bằng thừa.

  • Đối với ngành hàng không quá đặc thù, chạy rộng thì chỉ target tuổi, địa điểm và giới tính.
  • Bạn không nên chạy sở thích. Bởi vì Facebook họ quét theo hành vi của mình. Nên nhìu khi sẽ không chuẩn. Và càng nhiều sở thích thì giá càng bị đắt.
  • Đối với mặt hàng chuyên môn: bất động sản, thực phẩm chức năng. Thì tốt nhất nên kiếm các group, fanpage cùng lĩnh vực. Hoặc sử dụng các tool quét UID ( hình như bây giờ cấm chạy UID mà cho chạy mail, sđt nên tìm hiểu kĩ trc khi chạy ) -> chạy trên các UID ( mail, sđt ) đó.
  • Bạn nên chạy remarketing bởi facebook có mục chạy với những người đã tương tác page ( like share comment inbox ).

Ngoài ra, một điều dễ dàng nhận thấy là khi bạn chạy quảng cáo mấy ngày đầu đơn ra rất nhiều. Nhưng mấy ngày sau khách hàng giảm dần hoặc chiến dịch sau giảm dần. Nguyên nhân là do bạn đã bị trùng lặp đối tượng quảng cáo quá nhiều. Nghĩa là một khách hàng thấy quảng cáo của bạn tận 4-5 lần. Tỷ lệ người mới nhìn thấy không còn nhiều như lúc đầu. Chính vì vậy bạn nên loại trừ những người đã từng tương tác hoặc inbox để tìm kiếm khách mới nhiều hơn. Đây chính là nội dung khá quan trọng trong cách tối ưu quảng cáo facebook 2020 mà Yatame muốn truyền tải đến bạn.

04 – Sử dụng Audience Insights

Audience Insights được biết đến là như nguồn cơ sở dữ liệu có sẵn trong Facebook. Nguồn dữ liệu này tương đối rất rộng lớn và rất chính xác.

Việc sử dụng các thông tin Audience Insights cung cấp. Nó có thể giúp bạn dễ dàng target đến khách hàng tiềm năng mới. Dựa trên những thông tin như đặc điểm, sở thích của những người đã thích Fanpage.

05 – Thiết lập lịch chạy hiệu quả

Bên cạnh việc xây dựng nội dung tốt, xác định đối tượng khách hàng. Thì việc thiết lập giờ chạy quảng cáo cũng là một phần vô cùng quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến lượt like, comment, share và khả năng bán được hàng. Hãy chọn khung giờ quảng cáo mà bạn nhận rằng nó phù hợp nhất với đối tượng khách hàng của bạn.

Kết luận

Cách tối ưu quảng cáo Facebook 2020 là một quá trình liên tục lâu dài và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên cũng xảy ra một số sai sót khi chạy quảng cáo. Thì sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với ngành hàng của mình. Đừng vội nản sớm khi không ra được đơn hàng nào nhé. Bởi vì nó là một quá trình khó khăn. Càng lâu dài bạn sẽ biết cách tiết kiệm chi phí và tối đa lợi nhuận

Trên đây là các thông tin hay Yatame vừa chia sẻ về Cách tối ưu quảng cáo Facebook 2020. Hi vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn để thực hiện các chiến dịch của mình. Tuy nhiên, Nếu bạn không đủ tự tin trong việc chạy quảng cáo Facebook hoặc đã từng chạy mà không đạt hiệu quả. Hãy tham khảo dịch vụ bên mình nhé: Dịch Vụ Chăm Sóc Fanpage Chuyên Nghiệp