Thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp chuẩn SEO 2022

arrow_1.png

Thiết kế website giáo dục là giải pháp hàng đầu giúp trung tâm và trường học có thể tiếp cận học viên cũng như phụ huynh một cách hiệu quả nhất. Thiết kế website cho các tổ chức giáo dục ngày một chuyên biệt hóa, không chỉ là một website động, hấp dẫn mà cần có nhiều thông tin hữu ích.

Các website giáo dục không chỉ cung cấp thông tin về các khóa học mà còn cung cấp những thông tin về hoạt động của trường như các chương trình học bổng và hỗ trợ sinh viên. Một website giáo dục thường được chia thành nhiều loại hình khác nhau như web giới thiệu trường học, tổ chức học trực tuyến qua website, quản lý học tập của học sinh, sinh viên,…

Một số chức năng cơ bản khi thiết kế website giáo dục

  • Tổng quan về tổ chức của bạn, triết lý và hoạt động.
  • Các khóa học và chương trình được cung cấp.
  • Các nghiên cứu khoa học hay công trình được thực hiện bởi trường của bạn.
  • Các bản tin
  • Thời khóa biểu các khóa học, lịch các hoạt động trong trường, khoa.
  • Email của các giảng viên trong tổ chức
  • Lịch làm việc.
  • Diễn đàn cho sinh viên

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website giáo dục

 1. Giao diện thân thiện

Trang chủ phải được thiết kế với chức năng hiển thị thanh menu quan trọng để người xem có thể truy cập vào từng menu và xem thông tin dễ dàng, là nơi đăng những tin tức nổi bật, các hoạt động mới nhất của trường, chương trình giảm giá khóa học…để thu hút người đọc.

Nội dung cần cô đọng, súc tích và giàu biểu cảm. Giao diện trang chủ cần cân đối, bố trí hài hòa nhằm nêu bật được những điểm nhấn. Đồng thời cho khách truy cập có thể nhận biết nội dung tổng thể của website.

2. Giới thiệu về tổ chức

Chức năng giới thiệu sẽ giúp các cơ sở giáo dục giới thiệu các thông tin liên quan đến trường học hoặc trung tâm đào tạo của mình như: năm thành lập, lịch sử hình thành, đội ngũ giảng viên…

thiêt kế website giáo dục

Với những thông tin giới thiệu chân thực và giá trị, người xem sẽ hiểu rõ phần nào về môi trường học tập. Từ đó tạo tin tưởng cho học sinh, sinh viên.

3. Thông tin tuyển sinh

Với danh mục thông tin tuyển sinh tại trang chủ, người xem sẽ biết được cơ sở giáo dục này đang tuyển sinh cho ngành nghề nào, chỉ tiêu tuyển sinh ra sao, điểm đầu vào bao nhiêu…

Từ đó, phụ huynh và học sinh có thể nắm được sơ bộ và biết được bản thân có đạt chỉ tiêu tuyển sinh hay không.

4. Danh mục các chương trình đào tạo

Khi lên ý tưởng về các tính năng quan trọng trong thiết kế web giáo dục thì không thể không nhắc đến tính năng về các chương trình đào tạo.

Tại đây, người dùng có thể xem được lộ trình đào tạo, mức học phí, lịch học…để sắp xếp công việc cá nhân và tham gia khóa học nếu đủ yêu cầu.

5. Tính năng tìm kiếm

Tìm kiếm là một chức năng quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website giáo dục. Thông qua công cụ tìm kiếm, người dùng có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

6. Tính năng thống kê truy cập

Tính năng thống kê truy cập cho phép website giáo dục hiển thị công khai số lượng khách đã truy cập vào trang. Lượt truy cập càng cao chứng tỏ trang web có nhiều thông tin bổ ích, được mọi người quan tâm và tìm kiếm nhiều

Số liệu này giúp chúng ta đánh giá được sự uy tín và chuyên nghiệp của tổ chức giáo dục đó. Từ đó có thể dễ dàng đưa ra những quyết định cho riêng mình.

7. Hỗ trợ trực tuyến

Các website về giáo dục hiện nay đều thiết kế tính năng hỗ trợ người dùng trực tuyến thông qua hình thức chat online. Chức năng này giúp người dùng có thể tương tác trực tiếp với các tư vấn viên của trường nhanh chóng và tiện lợi. Mọi thắc mắc đều được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả. Giúp nâng cao tính chuyên nghiệp cho web và tạo được lòng tin đối với khách hàng.

8. Cập nhật thường xuyên nội dung website

Website giáo dục cần được cập nhật thường xuyên để người dùng biết rằng website luôn hoạt động. Điều này cũng giúp ích cho việc xây dựng danh tiếng. Ngoài ra, việc cập nhật thường xuyên các nội dung trên website rất hữu ích cho việc đưa trang web vào cuộc đua lên top tìm kiếm từ khóa của Google, có lợi cho việc tiếp cận khách hàng.

thiêt kế website giáo dục

9. Tương thích trên mọi thiết bị

Xây dựng một trang web có khả năng tương thích với các các thiết bị công nghệ như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động. Từ đó người dùng truy cập và duyệt web qua bât cứ thiết bị nào cũng mang đến sự trải nghiệm tốt nhất.

10. Phân tích dữ liệu thường xuyên

Để biết trang web hoạt động có hiệu quả không? Chúng ta cần thường xuyên kiểm tra dữ liệu của website, các chỉ số liên quan, lưu lượng truy cập web,.. để kịp thời điều chỉnh các hoạt động chiến lược, thúc đẩy web phát triển.

11. Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đến kết quả đạt được cuối cùng. Một đơn vị thiết kế website giáo dục sẽ giúp mang lại cho bạn một website chuyên nghiệp. Bạn có thể hợp tác với những đơn vị thiết kế web Cần Thơ. Vì đó là những đơn vị có kinh nghiệm, sẽ tư vấn cho bạn những phương án tốt nhất. Có khả năng thiết kế và lập trình các tính năng liên quan đến website trường học. Tạo nên một web dễ dàng sử dụng và đạt hiệu quả tương tác cao với học viên.

thiêt kế website giáo dục

Kết luận

Qua bài viết trên hy vọng cung cấp những thông tin cần thiết trước khi thiết kế website giáo dục. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng mình qua hotline: 0886.006.900 để được tư vấn dịch vụ chi tiết và chính xác nhất!

Xem thêm bài viết: