Thiết kế website cần học những gì

Thiết kế Website cần học những gì? Lộ trình học thiết kế web

Thiết kế website cần học những gì? – Website là cách để kết hợp giữa tư duy thiết kế và lập trình. Website được để ý tới bởi nó làm doanh nghiệp kinh doanh được chú ý và mở rộng quy mô quảng bá hơn rất nhiều. Chính vì thế các bạn trẻ khi học được thiết kế website sẽ có thể sở hữu một công việc chất lượng cao và mức lương không nhỏ. Rồi hò dô ta bắt đầu dô bài thiết kế website cần học những gì bạn nhóe.

Thiết kế website cần học những gì?

Để nắm rõ hơn chương trình của người mới vào thiết kế web đơn giản lắm… Nên bạn đừng lo lắng quá nhé. Rồi cùng vào chủ đề chính luôn bạn nhé. Đầu tiên, để trở thành người thiết kế web tốt thì bạn thiết kế website cần học những gì? Cùng tham khảo nội dung dưới đây.

thiet ke website can hoc nhung gi

Front end 

Đầu tiên trong thiết kế website cần học những gì? Là Frontend trong một trang web là phần để tương tác với người dùng. Khi khách hàng truy cập website của bạn sẽ thấy từ font chữ, màu sắc, hay menu, các thanh trượt,…Đây là một sự kết hợp của HTML, CSS và JavaScript. Là cách bố trí và sắp xếp sao cho người tiêu dùng có thể thấy được.

HTML & CSS

HTML (Hypertext Markup Language), là một ngôn ngữ lập trình. Được sử dụng để cung cấp hay hiển thị các nội dung như văn bản, tiêu đề, bảng hoặc hình ảnh. HTML được coi là ngôn ngữ lập trình dễ học nhất. 

CSS (Cascading Style Sheets) là công cụ thiết kế nội dụng tạo ra từ HTML là ngôn ngữ trình bày tạo kiểu ví dụ như bạn thấy là font chữ và màu sắc.

Hai ngôn ngữ này độc lập với nhau hay gọi cách khác là “không đội trời chung”. Nên hai cái này nó “đội trời riêng”. CSS không được viết khi tài liệu chứa HTML và ngược lại. HTML sẽ nói về nội dung và CSS là thể hiện sự xuất hiện của nội dung mà HTML tạo ra.

JavaScript

JS (JavaScript) được gọi là một ngôn ngữ lập trình website đang phổ biến. JS giúp website của bạn trở nên có sức sống hơn rất nhiều khi được nhúng vào HTML. Nó như đóng vai trò là một phần quan trọng của trang web. Cung cấp cho trang các tính năng tương tác với các trang mạng xã hội khác một cách hiệu quả. Không những vậy JS còn hiển thị được hành động của các user khi click vào.

Chương trình JS dễ đọc, nếu có phát hiện lỗi cũng dễ sửa hơn rất nhiều. JS hoạt động nhiều trên các nền tảng khác nhau. Có thể dịch nó bằng HTML mà không cần compiler. Nó còn được đánh giá là ngôn ngữ lập trình nhẹ hơn các ngôn ngữ lập trình khác

thiet ke web can hoc nhung gi

WordPress

Được gọi là một hệ thống mã nguồn miễn phí dùng để xuất bản được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. CMS (phần mềm quản lý nội dung) sử dụng để tạo ra trang web. WordPress phát triển để dành cho đối tượng dùng phổ thông. Không cần có đồ sộ kiến thức về lập trình hay cái gì khác. Thao tác thật sự rất đơn giản, giúp bạn có thể dễ dàng quản lý. WordPress giúp SEO được nhanh chóng và dễ dàng hơn, ngoài ra còn hỗ trợ 52 ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt. 

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian trong việc làm web cá nhân. Từ đầu tư về nôi dung sáng tạo, giao diện cần đa dạng, tối ưu chuẩn SEO,… Bạn có thể liên hệ với Yatame để sử dụng dịch vụ chăm sóc website.

Back end

Back end – Thiết kế website cần học những gì? Trong khi frontend là lớp trình bày thì backend là lớp truy cập dữ liệu. Phần backend của một website bao gồm một máy chủ, ứng dụng và một cơ sở dữ liệu. Một người lập trình backend tạo nên và giữ vững kỹ thuật duy trì công nghệ mà năng lượng từ những thành phần đó, đồng ý phần kết nối giao diện khách hàng của website có thể hiện hữu được.

Những kỹ thuật mà backend dùng gồm: Ruby, Python, PHP,…. Và chúng thường hay cập nhập bởi framework như: ruby on rails, cake PHP,… Giúp gia tăng phát triển và cộng tác dễ dàng.

học thiet ke web don gian

Ngôn ngữ lập trình web

Ngôn ngữ lập trình web là bộ các nguyên tắc viết mã lệnh (cú pháp). Các người lập trình sẽ dựa vào đó để viết ra các hướng dẫn hay làm các tác vụ rõ ràng cụ thể cho máy vi tính. Mỗi ngôn ngữ lập trình khác nhau có thể có những quy tắc riêng và chấp thuận với những mục đích lập trình nhất định nào đó.

Hiểu biết thêm về ngôn ngữ lập trình web có thể giúp bạn lựa chọn được ngôn ngữ lập trình web phù hợp với bạn. Một số ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay như: JavaScript, PHP, Java, C++,…

Server – máy chủ

Web Server (Máy chủ web) có khả năng xử lý thông tin, cung cấp dữ liệu đến máy khách qua môi trường mạng giao thức HTTP, và nội dung được hiển thị đa phần dưới dạng HTML. Được xây dựng bởi file đến trình duyệt hay giao thức khác. Ví dụ: khách hàng truy cập vào trang web yatame.vn. Lúc đó, sever sẽ phân phối toàn bộ dữ liệu về trang web đó qua lệnh giao tiếp.

Máy chủ hoạt động liên tục để đảm bảo dữ liệu được cung cấp cho mạng lưới máy tính của mà nó kết nối.

API

API (Application Programming Interface) giao diện lập trình ứng dụng là phương thức kết nối với các thư viện và ứng dụng khác. Có khả năng truy cập đến tập các hàm hay sử dụng và nhờ vậy mà trao đổi dữ liệu giữa với app với nhau. Hệ thống API được ứng dụng trong các hệ thống trang web. Đa số đều  các trang web đều dùng web API cho phép kết nối hoặc lấy thông tin, đổi mới cơ sở dữ liệu. Thí dụ: bạn xây dựng chức năng login thông qua Google, mạng xã hội, Github,… Chuyện này có thể hiểu là bạn đang truy cập đến API. Hoặc như các app điện thoại đều lấy thông tin dữ liệu qua API.

Trả lời câu hỏi cho Thiết kế website cần học những gì? hay thiết kế web cần học những gì thì chắc chắn không thể bỏ qua API bạn nhoa.

GitHub

Yolo nào bạn ơi! Thiết kế website cần học những gì! Vẫn nhiều người đặt nghi vấn Github là gì thì đây chính là một dịch vụ giải pháp vô cùng lừng danh cho các dự án phát triển phần mềm. Chúng có thể phân phối những kho dự trữ mã nguồn giá trị đến cho các quy mô dự án khác năm ngoài phần mềm. Nhờ có những chức năng toàn bộ và đẩy đủ do Github đem lại mà các phần mềm được cập nhập thêm tính năng khác về social. Hỗ trợ các developer tương tác một cách hữu hiệu và đầy đủ vẹn tròn.

Nói thêm về Github cho bạn chưa biết về dịch vụ này. Thì đây chính là công cụ quản lý cách source code được tiến hành theo dạng những thông tin dữ liệu chia nhỏ. Do đó nó được cho là đỉnh cao tuyệt vời ông mặt trời luôn. Bên cạnh đó, sản phẩm này có thể đồng nhất các source  code của team lên 1 server mới, giúp thời gian thay đổi nhanh và ổn định. Bất kỳ ai cũng có thể được Github giúp các thao tác vận hành về kiểm tra source code trong tiến trình làm việc. Github có những tính năng chính như Wiki, issue, thống kê, đổi tên dự án, Watch project, Follow user.

ngon ngu lap trinh

SQL và Database

SQL (Structured Query Language) ngôn ngữ truy vấn dữ liệu. Có thể coi ngôn ngữ SQL là ngôn ngữ chung mà bất kỳ chuỗi cơ sở dữ liệu RDBMS (dữ liệu quan hệ) nào cũng phải chấp thuận, như: Oracle Database, MySQL, SQL Server, Sybase,…. Đều sử dụng SQL làm ngôn ngữ dữ liệu chuẩn 

Bất cứ doanh nghiệp nào lớn cũng cần tạo một hệ thống để lưu trữ thông tin và cơ sở dữ liệu. Tất cả mọi thứ trong cơ sở dữ liệu được quy ra thành nhiều bảng, có mỗi liên hệ cùng nhau. SQL giúp kiểm soát quản lý hiệu quả và truy vấn dữ liệu thông tin nhanh hơn, giúp việc chăm sóc trở nên đơn giản hơn.

Database là từ được dùng rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết kế dữ liệu, lập trình,… Database là cơ sở dữ liệu, là một tuyển tập thông tin dữ liệu được tổ chức bài bản  và hay được truy cập từ hệ thống máy vi tính hoặc xuất hiện dưới dạng tập tin trong hệ quản lý cơ sở dữ liệu. Database còn có khả năng được lưu trữ trên các thiết bị có tính năng ghi chú như thẻ nhớ, đĩa cứng,… Database có thể giúp người dùng truy cập được hệ thống quản lý dữ liệu được dễ dàng hơn bằng nhiều phương thức khác nhau. Database cho phép một cơ sở dữ liệu được nhiều người truy cập trong cùng một khung thời gian.

Kỹ năng cần có của người thiết kế website – Thiết kế website cần học những gì?

Ngoài những kỹ năng cứng cơ bản cần có thì câu hỏi thiết kế website cần học những gì không chỉ dừng lại ở đó. Mà người thiết kế web cần đòi hỏi phải biết các kỹ năng mềm khác. Mà bạn có thể tham khảo qua thông tin dưới đây.

1. Kỹ năng mềm

Song song với kỹ năng cứng thiết kế website cần học những gì thì bạn cần phải có kỹ năng mềm (kỹ năng thực hành xã hội). Kiến thức thôi là chưa đủ đúng không nào. Ngoài ra thì bạn cũng nên học cách để có kỹ năng làm việc nhóm tốt, cùng với một số kỹ năng giao tiếp,… Để phát triển bản thân mình, từ đó mà cơ hội cũng rộng mở với bạn hơn.

ky nang mem - thiet ke website can hoc nhung gi

2. Kỹ năng quản lý thời gian

Với tính chất công việc của người thiết kế website thì bạn luôn phải đảm bảo khối lượng thời gian được phân bổ rõ ràng. Luôn phải hoàn thành kịp mọi dự án để trở nên chuyên nghiệp hơn. Trello và Jira hai ứng dụng này có lẽ sẽ hỗ trợ bạn theo dõi tiến trình dự án đấy. Nghề web luôn đòi hỏi bạn phải theo kịp điều này. Thế nên khi đã bỏ công sức đi theo thiết kế web. Tốt nhất bạn nên có kỹ năng quản lý thời gian của mình cho thật tốt. Để không ảnh hưởng đến cuộc sống hay quá trình làm việc.

3. Kiến thức truyền thông và mạng xã hội

Với nhiều yêu cầu dạo gần đây về việc chỉnh sửa web sao cho phù hợp với mạng xã hội và truyền thông gần đây từ nhu cầu của khách hàng. Thế nên để có thể hiểu hơn về những vấn đề này, bạn nên tìm hiểu thêm kiến thức về truyền thông và mạng xã hội. Không những điều này giúp đỡ cho các dự án của bạn. Mà nó còn tăng khả năng sáng tạo và bắt kịp xu thế hơn đấy nhé.

4. Kỹ năng SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) chắc chắn bạn không thể thiếu điều này trong thiết kế website cần học những gì. Kỹ năng SEO là điều mà các công ty hoặc doanh nghiệp sẽ để ý ở một người thiết kế web. Bạn biết đấy, kỹ năng SEO có lẽ sẽ không khó nếu như bạn chịu khó học. Để có một công việc và một tư duy tốt trong thiết kế website. Thì tốt nhất bạn nên thêm kỹ năng SEO là bộ kỹ năng nên có ở thời điểm hiện tại.

ky nang seo

5. Kỹ năng quản lý

Kỹ năng quản lý doanh nghiệp để bạn có thể nắm bắt được mục tiêu của khách hàng đang muốn nhắm tới khi làm web. Đây chính là chìa khóa vàng để bạn có thể giữ chân được khách hàng. Việc biết nắm bắt và quản lý này hỗ trợ bạn tìm hiểu và đảm bảo dự án của mình với công ty được thuận lợi rõ ràng.

Tổng kết

Thiết kế Website cần học những gì? Đây là có lẽ là câu hỏi đã được trả lời rõ ràng rồi đúng không nào. Nếu bạn là doanh nghiệp đang kinh doanh bạn có thể tìm đến Yatame để nhận được sự hỗ trợ tư vấn dịch vụ thiết kế website đơn giản bạn nhé. Ngoài ra việc thiết kế website đòi hỏi bạn cần có lòng kiên trì để học tập. Qua thông tin thiết kế website cần học những gì mà Yatame cung cấp Yatame chúc bạn thiết kế website thành công.

Xem thêm: