Thiết kế Landing page là gì? Hướng dẫn cách tạo landing page hiệu quả

arrow_1.png
landing-page

Đối với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực maketing thì chắc hẳn không còn xa lạ với khái niệm Landing Page. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thấy rõ được tầm quan trọng của việc thiết kế Landing cũng như biết cách tối ưu nền tảng này trong hoạt động kinh doanh. Nếu bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực này và muốn hiểu rõ về khái niệm “Thiết kế Landing Page là gì” thì hãy cùng Yatame tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế Landing Page là gì?

Thiết kế Landing Page là gì? Thiết kế Landing Page còn được hiểu là thiết kế một trang đích. Đây là một dạng các trang web độc lập và có một mục tiêu duy nhất là chuyển đổi lượng người truy cập để họ đăng kí, mua hàng hoặc để lại thông tin đăng kí trên trang Landing Page. Mục đích của việc làm này là để các doanh nghiệp thu thập các thông tin như email, số điện thoại, địa chỉ và họ tên của khách hàng. Từ đó có thể tư vấn các dịch vụ bên họ.

landing-page-la-gi

Landing Page thường sẽ không được phổ biến như các dạng cửa số popup hoặc cửa sổ đăng kí thông tin trên các website thông thường. Tuy nhiên các Landing Page lại mang lại lượt chuyển đổi cao hơn nhiều so với các dạng cửa sổ. Có thể giải thích cho việc này là do các Landing page sẽ giữ cho người đọc tập trung vào nội dung mà trang muốn đem đến. Các Landing page cũng không yêu cầu người đọc phải click quá nhiều khiến cho việc đọc thông tin bị gián đoạn. Vì vậy, người truy cập có thể tham gia các hoạt động ưu đãi trên trang và giúp cho các doanh nghiệp thu về một lượng chuyển đổi mong muốn.

Tới đây, chắc bạn đã hiểu rõ về khái niệm thiết kế Landing Page là gì rồi đúng không? Tiếp theo, Yatame sẽ hướng dẫn bạn phân loại các loại Landing Page, giúp bạn hiểu rõ về sự khác biệt giữa từng loại Landing Page phổ biến hiện nay.

Phân loại Landing Page

Landing Page thông thường được chia làm 3 loại đó là: Landing Page thu thập thông tin, Landing page bán hàng và Landing page chuyển hướng nội dung. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về Landing Page thu thập thông tin trước nhé. Để xem với dạng trang này, chủ sỡ hữu muốn đem đến điều gì cho khách hàng.

1. Landing Page thu thập thông tin (Lead generation page)

Dạng Planding Page thu thập thông tin với mục đích chính là khiến cho khách hàng để lại thông tin. Các thông tin sẽ bao gồm email, số điện thoại, họ tên của khách hàng. Khi mà bạn đã tạo ra 1 Landing Page có thông tin thu hút, chia sẻ được những ưu điểm, tiềm năng của sản phẩm và có thể thúc đẩy người dùng để lại thông tin cá nhân thì bạn đã hoàn thành mục đích của Lead generation page.

thiet-ke-landing-page-la-gi

Để khuyến khích khách hàng chia sẻ thông tin, các doanh nghiệp thường sử dụng chiến dịch tặng quà miễn phí. Đặc biệt là khi họ sắp ra mắt sản phẩm mới và đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Trong trường hợp này, các doanh nghiệp sẽ tổ chức chiến dịch tặng quà để thu hút khách hàng điền thông tin cá nhân và nhận được phần thưởng.

2. Landing Page bán hàng (Sale Page)

dich-vu-thiet-ke-landing-page

Dạng Landing page thứ 2 mà Yatame muốn chia sẻ đến bạn chính là Sale Page. Mục đích chính của Sale Page đó là khiến cho người truy cập mua hàng trực tiếp trên trang. Thông thường các Landing page này sẽ nằm trên các sàn thương mại điện tử hoặc trang giới thiệu sản phẩm. Trong các bài viết, thường sẽ thấy các doanh nghiệp tích hợp nút “Mua hàng” tại các vị trí chiến lược để khách hàng có thể dễ dàng nhấn vào sau khi đọc thông tin về sản phẩm. Khi này nút mua hàng sẽ dẫn khách hàng đến trang hoặc vị trí điền thông tin. Sau khi điền đầy đủ thông tin việc tiếp theo sẽ là của các telesale.

3. Landing Page chuyển hướng nội dung (Pre-Landingpage)

Đây là một loại trang web cung cấp các câu chuyện hấp dẫn liên quan đến sản phẩm để thu hút người dùng. Trên những trang như vậy, bài viết thường chứa thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp đang tiếp thị. Sau khi đọc bài viết, khách hàng có thể trở nên tò mò về sản phẩm này và bấm vào các liên kết để tìm hiểu thêm. Khi làm như vậy, họ sẽ được chuyển đến các trang Landing page bán hàng hoặc trang thu thập thông tin.

Lợi ích của việc thiết kế Landing Page

Thiết kế Landing Page là gì? Việc thiết kế Landing page mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng Yatame giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp

Website chính của doanh nghiệp thường sẽ chia sẻ và cung cấp nhiều thông tin từ những sản phẩm khác nhau. Do có quá nhiều thông tin cần truyền tải nên sẽ không tập trung nhiều vào từng sản phẩm. Điều này sẽ khiến khách hàng khó có thể hiểu sâu về từng sản phẩm.

Trong khi đó, Landing Page chỉ mô tả đặc điểm, lợi ích của một sản phẩm duy nhất. Bài viết về sản phẩm này cũng sẽ được cung cấp thông tin rõ ràng, cụ thể hơn. Từ đó, khách hàng sẽ có thêm nhiều dữ liệu hơn để quyết định mua hàng.

2. Tăng traffic cho trang web chính

Lợi ích thứ 2 mà các trang Landing Page mang lại đó là tăng Traffic cho website chính của doanh nghiệp. Nếu các trang Landing Page có được một lượt chuyển đổi tốt sẽ giúp thúc đẩy lượng traffic tự nhiên. Điều này thậm chí còn hiệu quả hợn việc chạy quảng cáo sản phẩm.

Landing Page có tác dụng là quảng bá hình ảnh thương hiệu. Giúp người truy cập hiểu rõ hơn về các sản phẩm dịch vụ chính của doanh nghiệp. Từ đó dẫn dắt người dùng đến trang web chính, ở đây sẽ có nhiều sản phẩm liên quan. Người dùng thậm chí còn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm tương tự và đưa ra quyết định mua hàng hoặc nhận điện thương hiệu. Việc này giúp các trang web chính thu hút được một lượng traffic lớn.

3. Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Như đã đề cập trước đó, khi các sản phẩm xuất hiện trên các trang web, thông tin về ưu đãi, đặc điểm sản phẩm, giá cả, lợi ích và các chi tiết khác thường không được cung cấp đầy đủ. Điều này có thể làm mất đi sự thúc đẩy mua sắm của khách hàng và giảm tỷ lệ chuyển đổi. Vì vậy, tại điểm này, việc xây dựng các trang Landing Page cho sản phẩm trở nên quan trọng. Trên những trang này, hình ảnh và nội dung sẽ được tạo ra một cách cụ thể và rõ ràng. Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Các Landing Page cũng có thể chứa các nút kêu gọi mua hàng. Điều này tác động tích cực đến tâm lý của khách hàng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

4. Giúp phân tích insigh khách hàng

Khi khách hàng truy cập vào trang web hoặc landing page. Hệ thống sẽ thống kê số liệu và gửi về cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể dựa vào các số liệu này này để phân tích đánh giá insight khách hàng. Từ đó sẽ đưa ra các chiến lược cụ thể để thu hút và giữ chân khách hàng.

dich-vu-thiet-ke-landing-page

Ngoài ra, đối với những trang Landing page có tích hợp các biểu mẫu, doanh nghiệp sẽ thu thập được các thông tin cụ thể khác như tuổi tác, sở thích, nhu cầu của họ,… Những thông tin này sẽ rất có ích trong việc lên kế hoạch kinh doanh và tiếp cận thị trường.

Hướng dẫn cách tạo Landing Page hiệu quả

Một trang Landing page hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu được tỉ lệ chuyển đổi. Mang lại trải nghiệm tốt và giúp cho khách hàng cảm thấy tò mò với sản phẩm. Tuy nhiên việc xây dựng Landing page không phải là cứ phô bày hết tất cả những thông tin, hình ảnh và hối thúc khách hàng nhanh chóng mua hàng thì sẽ mang lại kết quả tốt. Ngược lại nhiều khi còn gây ra tác dụng ngược.

Việc xây dựng Landing page yêu cầu các marketers phải có kiến thức chuyên sâu, biết nắm bắt tâm lí khách hàng và tinh tế trong viẹc sắp xếp, quản lí bố cục của trang. Tạo sự thoải mái và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vậy phải làm sau để khách hàng “ấn tượng” với “những đứa con tinh thần” của marketers? Cùng nhau tiếp tục giải đáp nhé!

1. Tiêu đề

Tiêu đề là phần giúp quyết định xem khách hàng có muốn ở lại trang Landing đó không. Vậy nên, tiêu đề phải đảm bảo ngắn gọn, đủ ý. Đưa ra được thông tin tổng hợp của trang và phù hợp với quảng cáo của ban. Rất nhiều doanh nghiệp thường mắc lỗi trong việc đưa ra tiêu đề trang. Việc đưa ra tiêu đề quá dài, nhiều nội dung hoặc không rõ ý sẽ khiến khách hàng có ấn tượng không tốt với trang của bạn.

2. Hình ảnh

Trong 1 landing page, việc xuất hiện những hình ảnh bắt mắt, sắc nét và đồng nhất về sắc sẽ gây ấn tượng tốt cho người nhìn. Do đó, việc đầu tư một hình ảnh chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ lấy lòng khách hàng. Hãy sử dụng hình ảnh, dịch vụ hay dự án từ thực tế. Việc cung cấp các hình ảnh thực tế chứ không phải ảnh mạng sẽ giúp cho khách hàng có niềm tin với sản phẩm của bạn hơn. Ngoài ra, việc cung cấp một hình ảnh cụ thể sẽ giúp cho khách hàng có một cái nhìn chi tiết, cụ thể về sản phẩm.

3. Lợi ích khi mua sản phẩm

Bạn phải đưa ra được lợi ịch khi khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn. Lý do họ phải chọn sản phẩm của bạn. Khi khách hàng nhận được quyền lợi của mình, họ sẽ có xu hướng quay trở lại. Khách hàng cần lí do và động lực để mua hàng, vậy nên bạn cần cung cấp những giá trị khi khách hàng mua sản phẩm của bạn. Đây chính là lúc khách hàng quyết định sẽ lựa chọn bạn hay đối thủ. Hãy cố gắng trình bày rõ ràng, cụ thể để nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.

4. Mô tả rõ ràng về sản phẩm

Khi khách hàng đã click vào trang, khả năng cao họ đang có nhu cầu mua hàng hoặc muốn tìm hiểu. Vậy nên, việc của bạn là cung cấp đầy đủ về đặc điểm, tính năng, thành phần,… của sản phẩm.

5. Tạo niềm tin cho khách hàng

Có nhiều các để bạn xây dựng lòng tin và khẳng định chất lượng sản phẩm đến với khách hàng. Ngoài việc cung cấp hình ảnh, thông tin sản phẩm. Bạn cũng có thể chèn thêm những lời feckback từ các khách hàng trước đó hoặc đưa ra những đóng dấu, chứng nhận hoặc logo của sản phẩm. Việc đưa ra những chứng nhận mang tính uy tín sẽ giúp nâng cao lòng tin của khách hàng về sản phẩm.

6. Thuyết phục khách hàng hành động

Mục đích chính của Landing Page chính là bán hàng. Vậy nên bạn phải thúc đẩy người truy cập mua hàng hoặc để lại thông tin. Đừng quên sau khi đưa ra được thông tin sản phẩm, bạn nên thêm nút kêu gọi mua hàng. Ngoài ra, để tối ưu chuyển đổi, bạn nên bố trí hợp lí các nút mua hàng ở nhiều vị trí trên trang. Việc này tạo động lực cho khách hàng hành động.

Dịch vụ thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

dich-vu-thiet-ke-landing-page

Có thể nói rằng việc thiết kế Landing Page cơ bản không quá phức tạp. Tuy nhiên, để thực sự nắm bắt cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và để tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng, đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đặc biệt. Vì vậy, Yatame ở đây và giúp bạn giải quyết thách thức này. Chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế Landing Page chuyên nghiệp và hiệu quả. Chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng một trang Landing Page đầy ấn tượng, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Yatame vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi thiết kế Landing page là gì và cách tạo Landing Page hiệu quả. Chúng mình mong rằng bài viết này sẽ giải quyết được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế landing page hiệu quả. Hãy liên hệ với Yatame thông qua trang Web hoặc fanpage Yatame. Chúng mình sẽ giúp bạn thiết kế một Landing Page thu hút khách hàng.