quy trình chăm sóc website hiệu quả nhất

Quy trình chăm sóc website 2021

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một quy trình chăm sóc website chuyên nghiệp đơn giản mà hiệu quả nhất. Thì hãy tham khảo những kinh nghiệm mà Team Táo Xanh mang đến cho bạn. Với rất nhiều dự án đã thành công tại Yatame giúp khách hàng cải thiện doanh thu, chi phí bán hàng, phát triển thương hiệu trên internet. Thì đây sẽ là một bài viết mà bạn đáng để bỏ thời gian đọc.

Đầu tiên, để hiểu rõ hơn về quy trình chăm sóc website chuyên nghiệp. Bạn cần hiểu rằng việc xây dựng website cũng giống như trồng cây. Chúng cần được bón phân, chăm sóc kĩ lưỡng. Muốn lên top, xếp hạng cao và tiếp cận được với nhiều người dùng hơn đòi hỏi phải nắm rõ quy trình chăm sóc website chuyên nghiệp. Việc cập nhật trang web thường xuyên sẽ cải thiện về vấn đề bảo mật. Đồng thời cũng làm tăng trải nghiệm người xem.

Vấn đề thường gặp ở những website bị “bỏ rơi”

Đa phần những dự án Team Táo Xanh nhận đều là những website đã bị bỏ rơi khá lâu, không ai chăm sóc. Một số ích là các dự án do Team lên ý tưởng thiết kế website và chăm sóc website. Chính vì website bỏ rơi khá lâu nên các yếu tố như:

 • Tốc độ truy cập không ổn định hoặc quá chậm
 • Nội dung nghèo nàn, lỗi thời và không chuẩn SEO
 • Hình ảnh có thể bị biến dạng, sai tỷ lệ hoặc dung lượng ảnh quá lớn
 • Từ khóa chính không được tối ưu, cập nhật theo trends.
 • Các trang không được tối ưu SEO

Đây chỉ là những vấn đề rất cơ bản, nếu review sâu hơn thì các yếu tố khác như Backlink bị lỗi, Link Out quá nhiều, Theme quá nặng, Sử dụng quá nhiều widget, Không cache và tối ưu dữ liệu tĩnh,…sẽ là những vấn đề bạn cần xử lý gấp. Để giải quyết hết các vấn đề này cần có chuyên môn cao và thực sự am hiểu về SEO.

chăm sóc website 2021
Website load chậm sẽ bị người dùng đánh giá thấp

Cách chăm sóc website hiệu quả là như thế nào?

Cách chăm sóc website là tập hợp các việc bao gồm theo dõi, sửa lỗi, bảo mật, sao lưu, SEO và cập nhật các loại nội dung cho website. Những việc này giúp website hoạt động trơn tru, ổn định, thu hút cũng như giữ chân người tiêu dùng.

Cách chăm sóc website hiệu quả không chỉ là website có quá nhiều tính năng, plugin. Mà nó cần phải đảm bảo những yêu cầu cốt lõi dưới đây:

 • Website phải đảm bảo source code không chứa mã độc, không copy source code chứa mã độc quyền của web khác.
 • Website phải chuẩn SEO, pagespeed ổn định, tương thích với cả điện thoại di động.
 • Có tốc độ tải trang nhanh. Nếu tốc độ tải trang của web bạn mà trên 5 giây thì bắt buộc bạn phải xem lại nhé!
 • Thường xuyên cập nhật nội dung cho trang web. Thay đổi những từ khóa hot, trending để có thể tối ưu SEO.
 • Cập nhật liên tục những thay đổi trong thuật toán Search Engines để lên hạng trong kết quả tìm kiếm nhanh hơn.
 • Cải tiến các tính năng website theo từng thời điểm để đáp ứng các quy chuẩn chung.

Quy trình chăm sóc website hiệu quả

Có thể mỗi một Agency sẽ có những Quy trình chăm sóc website chuyên nghiệp khác nhau. Nhưng chung quy đều phải trãi qua có bước dưới đây thì mới có thể giúp website cải thiện được thứ hạng trên Google. Team Táo Xanh gửi đến các bạn quy trình chăm sóc website chuyên nghiệp mà đơn giản nhất. Để giúp các bạn mới vào nghề có thể đọc hiểu và đi sâu vào nghề một cách nhanh nhất.

Bước 01 – Tối ưu SEO Website

Tối ưu SEO Website được hiểu là làm cho website của bạn thân thiện với người dùng và thân thiện với Google. Tối ưu đúng trang website để doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng. Bởi vì các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi các thuật toán chiến lược SEO. Nên các bạn phải chăm chỉ cập nhật thông tin để giữ website mình không bị rớt hạng nhé. Ở phần này bạn có thể xem thêm bài viết: Cấu trúc bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO 2021. Để hiểu hơn về cấu trúc website chuẩn SEO luôn nhé!

quy trình chăm sóc website
Cải thiện website phù hợp với công cụ tìm kiếm

Bước 02 – Chăm sóc nội dung trang web

Chăm sóc nội dung website một cách toàn diện nhất, luôn luôn đổi mới và cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ, chính xác và chuyên nghiệp nhất sẽ được đánh giá cao cho người sử dụng, cũng như trên các công cụ tìm kiếm. Nội dung bài viết cần có thiên hướng phục vụ người xem, giải đáp những thắc mắc, nhu cầu hiện tại của họ.

Cập nhật nội dung bài viết

Như đã nói ở trên, website như một thực thể sống trên mạng internet. Việc cập nhật, chỉnh sửa nội dung bài viết thường xuyên sẽ như một lần “refresh” lại trang web. Việc này đóng vai trò quan trọng trong việc tương tác với người dùng cũng như là search engines. Người dùng sẽ thấy hài lòng khi được đọc bài viết có nội dung mới nhất và công cụ tìm kiếm cũng sẽ hiểu bài viết này vẫn còn hữu ích với người dùng.

Thay đổi keyword

Keyword luôn là điều kiện hàng đầu. Chọn được một từ khóa hay sẽ giúp trang web được xếp hạng cao hơn. Nhưng dù từ khóa có tối ưu như thế nào mà không được tùy chỉnh thì sau một thời gian, từ khóa ấy sẽ trở nên không hiệu quả. Việc của người làm web bây giờ là tìm kiếm một từ khóa hợp hơn, trending hơn.

Chỉnh sửa, bổ sung video và hình ảnh

Nếu nội dung bài viết, trang nội dung chỉ bao gồm chữ và chữ, sẽ gây nhàm chán cho người đọc. Vì thế, các bạn nên thêm vào những tấm hình minh họa và có thể là video để phần nào giải thích nội dung bài viết mà có thể được đánh giá cao bởi người dùng và công cụ tìm kiếm.

Bước 03 – Kiểm tra công cụ đo lường

Công cụ đo lường cho chúng ta biết chi tiết hành vi người dùng trên website. Nó cũng thể hiện chỉ số lượng traffic và một số chỉ số khác. Bạn nên tập một thoái quen mỗi sáng hãy kiểm tra các công cụ đo lường trên website trước khi bắt đầu công việc. Bởi việc này sẽ giúp bạn đánh giá được các chỉ số trên website và có những điều chỉnh phù hợp nhất.

chăm sóc website năm 2021
Muốn chăm sóc website chuyên nghiệp thì nên biết cách sử dụng Google Analytics 

Có rất nhiều công cụ đo lường như: Analytics, Google Search Console hay Webmaster tool có thể tham khảo. Bạn nên vào những công cụ analytics để đánh giá và trả lời những câu hỏi dưới đây:

 • Trang web nào được truy cập nhiều nhất trên website?
 • Có trang web nào có bounce rate (tỷ lệ thoát) cao bất thường không?
 • Trang web nào tạo ra được nhiều liên kết nhất?

Nếu bạn chưa phân tích những đo lường, chỉ số như thế thì bạn nên bắt đầu từ ngay hôm nay. Bật mí cho bạn là công cụ được sử dụng rộng rãi là Google Analytics.

Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp

Trên đây là quy trình chăm sóc website hiệu quả mà Yatame đang triển khai. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn đang làm SEO, content,.. trang bị thêm cho mình kiến thức về chăm sóc website hiệu quả. Đồng thời giải đáp được những thắc mắc trước đó và xây dựng chiến lược phát triển website cho riêng mình.

Quy trình chăm sóc website 2021 là một chiến lược dài hơi. Có khi phải lập hẳn một phòng chuyên về Marketing Website. Bởi để phát triển một website và duy trì nó hoạt động ổn định cần một đội ngũ chăm sóc website dồi dào kinh nghiệm đảm nhận. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao thì các bạn nên thuê ngoài dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp

Hiện nay bên Yatame Media cung cấp dịch vụ liên quan đến chăm sóc website chuyên nghiệp, tối ưu SEO và một số dịch vụ khác theo yêu cầu của khách hàng. Nếu các bạn quan tâm thì có thể xem thêm dịch vụ của mình tại: Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp