Quy trình chăm sóc website 2021

quy trình chăm sóc website hiệu quả nhất

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một quy trình chăm sóc website chuyên nghiệp đơn giản mà hiệu quả nhất. Thì hãy tham khảo những chia sẻ mà Yatame mang đến. Đầu tiên, để hiểu rõ hơn về quy trình chăm sóc website. Bạn cần hiểu rằng việc xây dựng website cũng giống như trồng cây. Chúng cần được bón phân, chăm sóc kĩ lưỡng. Muốn lên top, xếp hạng cao và tiếp cận được với nhiều người dùng hơn đòi hỏi phải nắm rõ quy trình chăm sóc website. Việc cập nhật trang web thường xuyên sẽ cải thiện về vấn đề bảo mật. Đồng thời cũng làm tăng trải nghiệm người xem.

Vấn đề thường gặp ở những website bị “bỏ rơi”

Webisite sẽ bị tụt hạng khi không được chăm sóc và có những dấu hiện điển hình sau đây.

 • Tốc độ truy cập không ổn định.
 • Nội dung nghèo nàn, lỗi thời.
 • Hình ảnh có thể bị biến dạng, sai tỷ lệ.
 • Từ khóa chính không được tối ưu, cập nhật theo trends.
chăm sóc website 2021
Website load chậm sẽ bị người dùng đánh giá thấp

Một website hiệu quả là như thế nào?

Website hoạt động hiệu quả không chỉ là website có nhiều tính năng. Mà nó cần phải đảm bảo những yêu cầu cốt lõi dưới đây!

 • Website phải đảm bảo source code không chứa mã độc, không copy source code chứa mã độc quyền của web khác.
 • Website phải chuẩn SEO, pagespeed ổn định, tương thích với cả điện thoại di động.
 • Có tốc độ tải trang nhanh. Nếu tốc độ tải trang của web bạn mà trên 5 giây thì bắt buộc bạn phải xem lại nhé!
 • Thường xuyên cập nhật nội dung cho trang web. Thay đổi những từ khóa hot, trending để có thể tối ưu SEO.
 • Cập nhật liên tục những thay đổi trong thuật toán Search Engines để lên hạng trong kết quả tìm kiếm nhanh hơn.
 • Cải tiến các tính năng website theo từng thời điểm để đáp ứng các quy chuẩn chung.

Quy trình chăm sóc website hiệu quả

Sau hơn 03 năm làm cho tất cả các website trong dự án của Yatame và rất nhiều khách hàng đã đồng hành cùng mình. Thì mình gửi đến các bạn quy trình chăm sóc website hiệu quả mà đơn giản nhất. Để giúp các bạn mới vào nghề đọc hiểu và đi sâu vào ngành nhanh nhất có thể.

Bước 01 – Tối ưu SEO Website

Tối ưu SEO Website là làm cho website của bạn thân thiện với người dùng và thân thiện với Google. Tối ưu đúng trang website để doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng. Bởi vì các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi các thuật toán chiến lược SEO, nên các bạn phải chăm chỉ cập nhật thông tin để giữ website mình không bị rớt hạng nhé.

Xem thêm cấu trúc bài viết chuẩn SEO

quy trình chăm sóc website
Cải thiện website phù hợp với công cụ tìm kiếm

Bước 02 – Chăm sóc nội dung trang web

Chăm sóc nội dung website một cách toàn diện nhất, luôn luôn đổi mới và cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ, chính xác và chuyên nghiệp nhất sẽ được đánh giá cao cho người sử dụng, cũng như trên các công cụ tìm kiếm. Nội dung bài viết cần có thiên hướng phục vụ người xem, giải đáp những thắc mắc, nhu cầu hiện tại của họ.

Cập nhật nội dung bài viết

Như đã nói ở trên, website như một thực thể sống trên mạng internet. Việc cập nhật, chỉnh sửa nội dung bài viết thường xuyên sẽ như một lần “refresh” lại trang web. Việc này đóng vai trò quan trọng trong việc tương tác với người dùng cũng như là search engines. Người dùng sẽ thấy hài lòng khi được đọc bài viết có nội dung mới nhất và công cụ tìm kiếm cũng sẽ hiểu bài viết này vẫn còn hữu ích với người dùng.

Thay đổi keyword

Keyword luôn là điều kiện hàng đầu. Chọn được một từ khóa hay sẽ giúp trang web được xếp hạng cao hơn, nhưng dù từ khóa có tối ưu như thế nào mà không được tùy chỉnh thì sau một thời gian, từ khóa ấy sẽ trở nên không hiệu quả. Việc của người làm web bây giờ là tìm kiếm một từ khóa hợp hơn, trending hơn.

Chỉnh sửa, bổ sung video và hình ảnh

Nếu nội dung bài viết, trang nội dung chỉ bao gồm chữ và chữ, sẽ gây nhàm chán cho người đọc. Vì thế, các bạn nên thêm vào những tấm hình minh họa và có thể là video để phần nào giải thích nội dung bài viết mà có thể được đánh giá cao bởi người dùng và công cụ tìm kiếm.

Bước 03 – Kiểm tra công cụ đo lường

Công cụ đo lường cho chúng ta biết chi tiết hành vi người dùng trên website. Nó cũng thể hiện chỉ số lượng traffic và một số chỉ số khác.

chăm sóc website năm 2021
Google Analytics được sử dụng phổ biến hiện nay

Bạn nên vào những công cụ analytics để đánh giá và trả lời những câu hỏi dưới đây:

 • Trang web nào được truy cập nhiều nhất trên website?
 • Có trang web nào có bounce rate (tỷ lệ thoát) cao bất thường không?
 • Trang web nào tạo ra được nhiều liên kết nhất?

Nếu bạn chưa phân tích những đo lường, chỉ số như thế thì bạn nên bắt đầu từ ngay hôm nay. Bật mí cho bạn là công cụ được sử dụng rộng rãi là Google Analytics.

Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp

Trên đây là quy trình chăm sóc website hiệu quả mà Yatame đang triển khai. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn đang làm SEO, content,.. trang bị thêm cho mình kiến thức về chăm sóc website hiệu quả. Đồng thời giải đáp được những thắc mắc trước đó và xây dựng chiến lược phát triển website cho riêng mình.

Quy trình chăm sóc website 2021 là một chiến lược dài hơi, có khi phải lập hẳn một phòng chuyên về Marketing Website. Bởi để phát triển một website và duy trì nó hoạt động ổn định cần một đội ngũ chăm sóc website dồi dào kinh nghiệm đảm nhiệm. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao thì các bạn nên thuê ngoài dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp

Hiện nay bên Yatame Media cung cấp dịch vụ liên quan đến chăm sóc website, tối ưu SEO và một số dịch vụ khác theo yêu cầu của khách hàng. Nếu các bạn quan tâm thì có thể xem thêm dịch vụ của mình tại: Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp